Nam Từ Liêm (Hà Nội): Phát hoảng vì công trình xây dưng “khủng” có nhiều dấu hiệu vi phạm

(PLVN) - Mặc dù công trình xây dựng số nhà 34 và số nhà 16 thuộc phố Miếu Đầm, Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm xây dựng có dấu hiệu sai phạm lớn, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông và có dấu hiệu vi phạm về môi trường đô thị, khiến người dân vô cùng bức xúc, nhưng Chủ tịch UBND phường Mễ Trì và Tổ cán bộ quản lý trật tự xây dựng lại né cung cấp thông tin.
Nam Từ Liêm (Hà Nội): Phát hoảng vì công trình xây dưng “khủng” có nhiều dấu hiệu vi phạm Trụ sở UBND phường Mễ Trì

Báo Pháp luật Việt Nam nhận được phản ánh của người dân ở phường Mễ Trì về việc chính quyền địa phương buông lỏng quản lý về trật tự xây dựng, để không ít công trình vi phạm về trật tự xây dựng gây bức xúc cho người dân bấy lâu nay.

Thậm chí, đến nay còn để xảy ra nhiều cônh trình xây dựng có dấu hiệu sai phạm lớn, dù người dân địa phương và người tham gia giao thông đã nhiều lần phản ánh đến chính quyền địa phương về việc công trình xây dựng gây mất an toàn cho người tham gia giao thông và để vật liệu xây dựng vi phạm về môi trường. 

Theo một số người dân phản ánh, trong giai đoạn ông Hứa Đức Minh từng giữ Phó Chủ tịch UBND phường Mễ Trì phụ trách về lĩnh vực đất đai, xây dựng đã buông lỏng quản lý nhà nước để không ít công trình vi phạm trên địa bàn, gây bức xúc cho người dân. 

Cụ thể, đối với công trình xây dựng số nhà 34, phố Miếu Đầm, chủ đầu tư xây dựng bắc giàn giáo thi công xây dựng che khuất tầm nhìn và đua ra đường gây nguy hiểm cho người dân đi đường và người tham gia giao thông. 

Lắp giàn giáo vướng đường dây điện gây nguy hiểm nếu không may cháy nổ xảy ra
Công trình lắp giàn giáo đua ra đường giao thông khoảng 1,2m gây nghu hiểm cho người tham gia giao thông, Chủ tịch phường vẫn im lặng 

Tại thực địa, cho thấy số nhà 16, số nhà 34 đang tiến hành xây dựng, không đảm bảo về môi trường, có dấu hiệu đua ban công, lấn chiếm khoảng không, số nhà 34, đua giàn giáo xây dựng ra khoảng 1,2 m ở cả 2 bên, tiềm ẩn rơi vật liệu thi công vào người đi đường, đe dọa đến tính mạng người tham gia giao thông.  

 Theo ông Đinh Xuân Tâm, cán bộ quản lý xây dựng phường Mễ Trì, công trình số nhà 34 được UBND quận Nam Từ Liêm cấp giấy phép xây dựng 6 tầng cộng 1 tầng hầm, 1 tầng lửng, 1 tum thang cho một doanh nghiệp Bất động sản. Đến nay chủ đầu tư xây dựng như thế nào, đúng hay sai cũng chưa nắm được.

Công trình xây dựng có dấu hiệu sai phạm lớn nhưng cán bộ xây dựng không nắm rõ

Khi phóng viên đề nghị xem các giấy phép xây dựng có đúng với hiện trạng 2 công trình đang xây dựng như hiện nay hay không, ông Đinh Xuân Tâm cho rằng, không được cung cấp giấy phép xây dựng khi Chủ tịch phường Hứa Đức Minh không cho phép. 

Trong buổi làm việc với ông Đỗ Xuân Bình, lãnh đạo Đội quản lý trật tự xây dựng quận Nam Từ Liêm, ông Bình đã có chỉ đạo "nóng", đề nghị ông Tâm, cán bộ xây dựng quản lý địa bàn phường Mễ Trì, lập biên bản công trình số nhà 34 Miếu Đầm vì có dấu hiệu vi phạm không đảm bảo an toàn và vi phạm về môi trường. Ngoài ra phải nghiêm túc kiểm tra, giám sát hoạt động xây dựng các công trình này có đúng giấy phép và báo cáo lãnh đạo Đội.

Khi lãnh đạo Đội đã chỉ đạo ông Đinh Xuân Tâm, cán bộ quản lý xây dựng trên địa bàn phường nhưng ông Tâm, vẫn không cung cấp thông tin và những tài liệu có liên quan cho báo chí.

Chắc hẳn người dân và dư luận vẫn không quên, việc một Chủ tịch UBND phường và lãnh đạo Đội quản lý trật tự xây dựng quận Nam Từ Liêm đã bị đình chỉ công tác và bị xử lý nghiêm minh về việc buông lỏng quản lý trật tự xây dựng.

Để gắn trách nhiệm người đứng đầu quận, huyện trong công tác quản lý nhà nước, quản lý trật tự xây dựng, TP Hà Nội đã có không ít văn bản chỉ đạo và xử lý trách nhiệm của lãnh đạo phường, quận để xảy ra sai phạm trong lĩnh vực quản lý xây dựng, liệu Chủ tịch UBND phường Mễ Trì có ngoại lệ.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Trần Sơn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết

Hà Nội dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết

(PLVN) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngày 3-12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký, ban hành Công văn hỏa tốc và Công điện khẩn số 08, chỉ đạo các biện pháp cấp thiết phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội.


Vì sao “đại gia Thiện soi” bị bắt?

Vì sao “đại gia Thiện soi” bị bắt?
(PLVN) - Công an Thị xã Phú Mỹ đã thi hành lệnh bắt tạm giam 02 tháng đối với hai cha con ông Lê Thái Thiện và Lê Thái Phong để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và rửa tiền.

Sẽ tiến hành khởi tố bị can đối với BN 1342

Sẽ tiến hành khởi tố bị can đối với BN 1342
(PLVN) - Tại cuộc họp giao ban công tác phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra chiều tối nay (3/12), ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh: "TP sẽ xử lý nghiêm, xem xét khởi tố hình sự đối với các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch trên địa bàn."
Ra mắt Trang thông tin daihoidang.vn

Ra mắt Trang thông tin daihoidang.vn

(PLVN) -  Đây là Trang thông tin đặc biệt, đa loại hình và đa ngôn ngữ, phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (địa chỉ: http://daihoidang.vn) được chính thức khai trường ngày 3/12, tại Hà Nội.

Sơ khảo Cuộc thi Duyên dáng nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội

Sơ khảo Cuộc thi Duyên dáng nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội
(PLVN) -Tiếp nối truyền thống và thành công của các cuộc thi Law Elegant 2009, Beauty of Law 2011, Charm of Law 2014, Charm of Law 2016, Charm of Law 2018, Đoàn trường Đại học Luật Hà Nội long trọng tổ chức cuộc thi “Duyên dáng Nữ sinh Đại học Luật Hà Nội – Charm of Law 2020”. Cuộc thi là sân chơi sắc đẹp, tài năng và trí tuệ bổ ích, không chỉ mang đến cơ hội khẳng định bản thân mà còn là nơi hội tụ và lan tỏa nét đẹp nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội.

Năm 2021: Dự án đầu tư nào nằm trong “tầm ngắm” của Kiểm toán Nhà nước?

Năm 2021: Dự án đầu tư nào nằm trong “tầm ngắm” của Kiểm toán Nhà nước?
(PLVN) - Theo Kế hoạch kiểm toán năm 2021 vừa được Tổng Kiểm toán nhà nước (KTNN) Hồ Đức Phớc ký ban hành,  năm 2021, KTNN sẽ tổ chức thực hiện 181 cuộc kiểm toán trên các lĩnh vực, tăng 23 cuộc so với kế hoạch kiểm toán năm 2020,trong số đó có một số chuyên đề có phạm vi rộng, được dư luận xã hội quan tâm…
TIN BUỒN

TIN BUỒN

Ban chấp hành công đoàn Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Ban lãnh đạo, Ban chấp hành khoa Toán cơ – Tin học và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin.

Hậu Giang: Nâng cao chất lượng dân số để góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững

Hậu Giang: Nâng cao chất lượng dân số để góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững
(PLVN) - Hậu Giang vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động quốc gia về dân số và Ngày dân số Việt Nam (26/12), Hội nghị tổng kết Chiến dịch truyền thông dân số năm 2020, Tháng hành động quốc gia về dân số trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm nay với chủ đề “Nâng cao chất lượng dân số để góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬