Nam Từ Liêm (Hà Nội): Phát hoảng vì công trình xây dưng “khủng” có nhiều dấu hiệu vi phạm

(PLVN) - Mặc dù công trình xây dựng số nhà 34 và số nhà 16 thuộc phố Miếu Đầm, Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm xây dựng có dấu hiệu sai phạm lớn, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông và có dấu hiệu vi phạm về môi trường đô thị, khiến người dân vô cùng bức xúc, nhưng Chủ tịch UBND phường Mễ Trì và Tổ cán bộ quản lý trật tự xây dựng lại né cung cấp thông tin.
Nam Từ Liêm (Hà Nội): Phát hoảng vì công trình xây dưng “khủng” có nhiều dấu hiệu vi phạm Trụ sở UBND phường Mễ Trì

Báo Pháp luật Việt Nam nhận được phản ánh của người dân ở phường Mễ Trì về việc chính quyền địa phương buông lỏng quản lý về trật tự xây dựng, để không ít công trình vi phạm về trật tự xây dựng gây bức xúc cho người dân bấy lâu nay.

Thậm chí, đến nay còn để xảy ra nhiều cônh trình xây dựng có dấu hiệu sai phạm lớn, dù người dân địa phương và người tham gia giao thông đã nhiều lần phản ánh đến chính quyền địa phương về việc công trình xây dựng gây mất an toàn cho người tham gia giao thông và để vật liệu xây dựng vi phạm về môi trường. 

Theo một số người dân phản ánh, trong giai đoạn ông Hứa Đức Minh từng giữ Phó Chủ tịch UBND phường Mễ Trì phụ trách về lĩnh vực đất đai, xây dựng đã buông lỏng quản lý nhà nước để không ít công trình vi phạm trên địa bàn, gây bức xúc cho người dân. 

Cụ thể, đối với công trình xây dựng số nhà 34, phố Miếu Đầm, chủ đầu tư xây dựng bắc giàn giáo thi công xây dựng che khuất tầm nhìn và đua ra đường gây nguy hiểm cho người dân đi đường và người tham gia giao thông. 

Lắp giàn giáo vướng đường dây điện gây nguy hiểm nếu không may cháy nổ xảy ra
Công trình lắp giàn giáo đua ra đường giao thông khoảng 1,2m gây nghu hiểm cho người tham gia giao thông, Chủ tịch phường vẫn im lặng 

Tại thực địa, cho thấy số nhà 16, số nhà 34 đang tiến hành xây dựng, không đảm bảo về môi trường, có dấu hiệu đua ban công, lấn chiếm khoảng không, số nhà 34, đua giàn giáo xây dựng ra khoảng 1,2 m ở cả 2 bên, tiềm ẩn rơi vật liệu thi công vào người đi đường, đe dọa đến tính mạng người tham gia giao thông.  

 Theo ông Đinh Xuân Tâm, cán bộ quản lý xây dựng phường Mễ Trì, công trình số nhà 34 được UBND quận Nam Từ Liêm cấp giấy phép xây dựng 6 tầng cộng 1 tầng hầm, 1 tầng lửng, 1 tum thang cho một doanh nghiệp Bất động sản. Đến nay chủ đầu tư xây dựng như thế nào, đúng hay sai cũng chưa nắm được.

Công trình xây dựng có dấu hiệu sai phạm lớn nhưng cán bộ xây dựng không nắm rõ

Khi phóng viên đề nghị xem các giấy phép xây dựng có đúng với hiện trạng 2 công trình đang xây dựng như hiện nay hay không, ông Đinh Xuân Tâm cho rằng, không được cung cấp giấy phép xây dựng khi Chủ tịch phường Hứa Đức Minh không cho phép. 

Trong buổi làm việc với ông Đỗ Xuân Bình, lãnh đạo Đội quản lý trật tự xây dựng quận Nam Từ Liêm, ông Bình đã có chỉ đạo "nóng", đề nghị ông Tâm, cán bộ xây dựng quản lý địa bàn phường Mễ Trì, lập biên bản công trình số nhà 34 Miếu Đầm vì có dấu hiệu vi phạm không đảm bảo an toàn và vi phạm về môi trường. Ngoài ra phải nghiêm túc kiểm tra, giám sát hoạt động xây dựng các công trình này có đúng giấy phép và báo cáo lãnh đạo Đội.

Khi lãnh đạo Đội đã chỉ đạo ông Đinh Xuân Tâm, cán bộ quản lý xây dựng trên địa bàn phường nhưng ông Tâm, vẫn không cung cấp thông tin và những tài liệu có liên quan cho báo chí.

Chắc hẳn người dân và dư luận vẫn không quên, việc một Chủ tịch UBND phường và lãnh đạo Đội quản lý trật tự xây dựng quận Nam Từ Liêm đã bị đình chỉ công tác và bị xử lý nghiêm minh về việc buông lỏng quản lý trật tự xây dựng.

Để gắn trách nhiệm người đứng đầu quận, huyện trong công tác quản lý nhà nước, quản lý trật tự xây dựng, TP Hà Nội đã có không ít văn bản chỉ đạo và xử lý trách nhiệm của lãnh đạo phường, quận để xảy ra sai phạm trong lĩnh vực quản lý xây dựng, liệu Chủ tịch UBND phường Mễ Trì có ngoại lệ.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Trần Sơn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Hải Dương: Doanh nghiệp san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe

Hải Dương: Doanh nghiệp san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe

(PLVN) - Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Thịnh Vượng 66, chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền giao đất, tuy nhiên doanh nghiệp này đã tự ý san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công và đất nông nghiệp để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe Thịnh Vượng 66 trái phép tại, gây bức xúc cho chính quyền và nhân dân địa phương.

     

Đọc thêm

Bắc Giang kiến nghị xem xét, sửa Luật Đất đai theo hướng tích tụ, tập trung đất đai với quy mô lớn

Bắc Giang kiến nghị xem xét, sửa Luật Đất đai theo hướng tích tụ, tập trung đất đai với quy mô lớn
(PLVN) - Trình bày tham luận với nội dung “Phát triển nông nghiệp đa dạng tỉnh Bắc Giang dựa trên điều kiện đặc thù vùng Trung du - Miền núi” tại Đại hội XIII, ông Dương Văn Thái, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang cho biết, nhờ có những chủ trương, cơ chế sát, đúng thực tiễn; sự quyết liệt, kiên trì, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển nông nghiệp của Bắc Giang những năm gần đây không còn nỗi lo "được mùa, mất giá". 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đưa giải pháp để tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đưa giải pháp để tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo
(PLVN) - Trong thời gian tới, tiếp tục rà soát, quy hoạch mạng lưới trường, lớp, trong đó khuyến khích phát triển hệ thống các cơ sở giáo dục ngoài công lập ở những nơi có điều kiện; quy hoạch mạng lưới các cơ sở giáo dục đại học bảo đảm gắn với nhu cầu sử dụng nhân lực và tiếp cận quốc tế.

Nâng cao khả năng chống chịu của nền tài chính quốc gia

Nâng cao khả năng chống chịu của nền tài chính quốc gia
(PLVN) - Đó là một trong những nhiệm vụ trong giai đoạn tới của ngành Tài chính được thể hiện trong tham luận của Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính do Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng trình bày tại Đại hội XIII của Đảng sáng 27/1.

Lấy xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc là then chốt để xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân

Lấy xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc là then chốt để xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân
(PLVN) - Thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Quân đội, tham luận do Thượng tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trình bày làm rõ kết quả và đề xuất một số nội dung chủ yếu về “Củng cố, tăng cường thế trận quốc phòng toàn dân, tiếp tục xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chỉnh quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.”

Bến phà tạm Rạch Miễu chính thức đi vào hoạt động

Bến phà tạm Rạch Miễu chính thức đi vào hoạt động
(PLVN) - Bến phà tạm Rạch Miễu phục vụ cho phương tiện có tải trọng dưới 30 tấn, khoảng không chiều cao giới hạn nhỏ hơn 3,9m; miễn phí hoàn toàn cho người đi bộ và xe 2 bánh. Các phương tiện còn lại sẽ thu phí bằng với mức phí đang áp dụng ở trạm thu phí cầu Rạch Miễu 

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm: Còn nhiều thách thức lớn đe dọa trực tiếp đến sinh mệnh của Đảng và sự tồn vong của chế độ

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm: Còn nhiều thách thức lớn đe dọa trực tiếp đến sinh mệnh của Đảng và sự tồn vong của chế độ
(PLVN) - Trình bày tham luận tại Đại hội XIII của Đảng sáng nay (27/1), thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, cho rằng, dưới góc độ thực hiện nhiệm vụ an ninh quốc gia, đất nước ta đang đứng trước các thách thức lớn đe dọa trực tiếp đến sinh mệnh của Đảng và sự tồn vong của chế độ.

TP Hồ Chí Minh chú trọng phát triển kinh tế tri thức

TP Hồ Chí Minh chú trọng phát triển kinh tế tri thức
(PLVN) - Sáng nay (27/1), thay mặt Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh trình bày tham luận “Phát triển kinh tế tri thức - Kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn từ Thành phố Hồ Chí Minh” tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ngắm Hà Nội từ khinh khí cầu

Ngắm Hà Nội từ khinh khí cầu
(PLVN) - Là nét độc đáo nhất của Hội Xuân 2021 ở Hà Nội, diễn ra từ ngày 29/1- 7/2/2021 (tức ngày 17- 26 tháng Chạp năm Canh Tý). 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬