Long Biên (Hà Nội): Hiệu trưởng Trường mầm non Tràng An bị tố nhiều sai phạm

(PLO) - Nhiều giáo viên Trường mầm non Tràng An (trụ sở tại phường Giang Biên, quận Long Biên, TP Hà Nội) đã ký đơn tố cáo bà Hồ Thị Tuyến - Hiệu trưởng - đến UBND và Phòng GD&ĐT quận Long Biên đề nghị làm rõ những sai phạm nghiêm trọng trong quá trình quản lý, điều hành nhà trường .
Long Biên (Hà Nội):  Hiệu trưởng Trường mầm non Tràng An bị tố nhiều sai phạm Trường mầm non Tràng An nơi Hiệu trưởng đang bị tố nhiều sai phạm.

Phản ánh đến Báo PLVN, tập thể các giáo viên Trường mầm non Tràng An cho biết, trong quá trình điều hành, quản lý nhà trường, bà Hồ Thị Tuyến-Hiệu trưởng - đã có hành vi chuyên quyền, thiếu dân chủ, vi phạm nghiêm trọng về tài chính...

Cụ thể, trong Quyết định số 56/QĐ-MNTA về việc ban hành Quy chế chi tiêu nội bộ ngày 05/10/2017 của Trường mầm non Tràng An có quy định về chế độ chi tiêu hành chính, tiêu chuẩn, định mức chi tiêu nội bộ trong phạm vi kinh phí ngân sách cấp hàng năm gồm các khoản chi như: Chi thuê lao công quét dọn, nhân viên trồng và chăm sóc cây, nhân viên lau chùi, cầu thang, nhân viên chăm sóc vườn rau trong nhà trường...không quá 100 triệu đồng/năm; các khoản thuê mướn khác như quần áo, đạo cụ biểu diễn văn nghệ...không quá 25 triệu đồng/năm.

Tuy nhiên, các khoản chi này đã không được hiệu trưởng nhà trường thực hiện mà “lệnh” cho các giáo viên phải làm các công việc của lao công. "Các công việc như quyét sân, dọn nhà vệ sinh, khuôn viên hiệu trưởng phân công cho giáo viên chúng tôi làm...", một giáo viên bức xúc cho biết.

Về khoản chi may bảo hộ lao động cho giáo viên, nhân viên mùa hè 350 nghìn đồng/người/năm; mùa đông 1 triệu đồng/người/năm nhưng trên thực tế khi may trang phục lao động mùa hè các giáo viên phải đóng 50%, mùa đông phải đóng 100% số tiền may trang phục.

Đối với số tiền chi trả các lớp năng khiếu theo chương trình liên kết đã thỏa thuận, theo quy chế chi tiêu nội bộ thì số tiền của các hợp đồng cho trẻ làm quen với tiếng Anh thì 85% chi trả cho giáo viên theo hợp đồng liên kết, còn 15% trích lại tại đơn vị (Trường mầm non Tràng An). "Tuy nhiên, trên thực tế số tiền được trích lại là 40%, chứ không phải là 15%, chúng tôi không hiểu số tiền 25% còn lại đi đâu, được dùng vào việc gì", một giáo viên khác tiết lộ.

Về khoản chi hỗ trợ khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên không quá 250 nghìn đồng/người/năm. Mặc dù trong năm học 2017-2018, chỉ có hơn 10 người được đi khám sức khỏe, nhưng theo hợp hồng khám sức khỏe ngày 25/9/2017 và hợp đồng thanh lý khám sức khỏe ngày 2/10/2017 giữa Trường mầm non Tràng An và Trung tâm y tế quận Long Biên thì số người được khám sức khỏe "nhảy" lên đến 33 người...

Không ít ý kiến cho biết, tại Điều 4 Quyết định số 56/QĐ-MNTA về việc ban hành quy chế chi tiêu nội bộ năm 2017 của Trường mầm non Tràng An quy định, hiệu trưởng nhà trường phụ trách, điều hành chung các hoạt động tài chính, chịu trách nhiệm trước cấp trên về toàn bộ các hoạt động này. Đồng thời thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Công khai các khoản thu chi của nhà trường. Thực hiện nguyên tác tập trung, dân chủ trong chi tiêu tài chính nhà trường... Quy định là vậy, nhưng trên thực tế bàTuyến đã hết sức chuyên quyền, không công khai; các kế hoạch, chủ trương đều đo bà tuyến quyết định, không thông qua hội đồng nhà trường… 

Sự việc cũng đã được không ít giáo viên Trường mầm non Trang An gửi đơn đến UBND quận Long Biên, Phòng GD&ĐT quận này đề nghị làm rõ, nhưng đến nay đã gần 4 tháng họ vẫn chưa nhận được câu trả lời nào. 

"Bà hiệu trưởng đã gọi tôi vào nhà vệ sinh hỏi tôi có ký đơn tố cáo hay không và nói nhỏ với tôi rằng sao lại kiện chị? Nếu xảy ra chuyện gì, chị không giúp được em đâu?", một giáo viên cho biết.

Để làm rõ những tố cáo của các giáo viên Trường mần non Tràng An, phóng viên đã liên hệ làm việc với bà Hồ Thi Tuyến, tuy nhiên bà này đã từ chối và đề nghị liên hệ với Phòng Nội vụ và Phòng GD&ĐT…

Được biết, ngày 5/7/2018, UBND quận Long Biên có Kết luận số 72/KL-CTUBND thanh tra trách nhiệm của Ban giám hiệu Trường mầm non Tràng An trong công tác quản lý điều hành, quản lý tài chính, ngân sách, tài sản. Theo đó đã xác định nhiều sai phạm…

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

 

 

Thùy Linh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Nam Từ Liêm (Hà Nội): Phát hoảng vì công trình xây dưng “khủng” có nhiều dấu hiệu vi phạm

Nam Từ Liêm (Hà Nội): Phát hoảng vì công trình xây dưng “khủng” có nhiều dấu hiệu vi phạm

(PLVN) - Mặc dù công trình xây dựng số nhà 34 và số nhà 16 thuộc phố Miếu Đầm, Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm xây dựng có dấu hiệu sai phạm lớn, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông và có dấu hiệu vi phạm về môi trường đô thị, khiến người dân vô cùng bức xúc, nhưng Chủ tịch UBND phường Mễ Trì và Tổ cán bộ quản lý trật tự xây dựng lại né cung cấp thông tin.

Đọc thêm

Thêm 1 ca mắc COVID-19 mới

Thêm 1 ca mắc COVID-19 mới
(PLVN) - Bản tin 18h của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, chiều 28/10 ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 được cách ly ngay khi nhập cảnh tại Bắc Ninh.

Máy biến thế HBT Việt Nam: Nâng tầm thương hiệu Việt

Máy biến thế HBT Việt Nam: Nâng tầm thương hiệu Việt
(PLVN) - Với sứ mệnh mang tới cho khách hàng sản phẩm có chất lượng và dịch vụ tốt nhất, đóng góp cho sự phát triển bền vững của ngành điện xã hội, Công ty CP sản xuất máy biến thế HBT Việt Nam (HBT) đã từng bước trở thành nhà sản xuất và phân phối máy biến áp, thiết bị điện đứng đầu Việt Nam, “chắp cánh” đưa thương hiệu thiết bị điện Việt Nam vươn ra thế giới.

Thần thoại Hy Lạp - (Phần 7): Nữ thần săn bắn Artemis

Thần thoại Hy Lạp - (Phần 7): Nữ thần săn bắn Artemis
(PLVN) - Trong thần thoại Hy Lạp , nữ thần Artemis là một trong 12 vị thần giữ vai trò quan trọng trên đỉnh Olympus. Artemis là con của thần Zues tối cao với nữ thần Leto thuộc dòng dõi Titan, đồng thời Artemis là người em sinh đôi với thần Apollo. Nàng cũng là trinh nữ của Olympus. Hầu hết những câu chuyện về Artemis đều xoay quanh những chiến công và sự trừng phạt mà nàng dành cho những người phàm tội lỗi.

Thủ tướng: "Bộ Giao thông vận tải phải thấy nóng ruột để thúc đẩy cuộc cách mạng về đường sắt"

Thủ tướng: "Bộ Giao thông vận tải phải thấy nóng ruột để thúc đẩy cuộc cách mạng về đường sắt"
(PLVN) - Chiều nay, 28/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự thảo báo cáo trình Bộ Chính trị về tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 27-KL/TW về Chiến lược phát triển GTVT đường sắt Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050, Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh hệ thống đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam.

Xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội: Xây dựng nông thôn mới đi ngược lại với chủ trương của Thành ủy

Xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội: Xây dựng nông thôn mới đi ngược lại với chủ trương của Thành ủy
(PLVN) - UBND xã Yên Viên (huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) trong quá trình cải tạo, nâng cấp đường giao thông vấp phải nhiều phản đối của người dân tại xóm Mới. Bởi con đường có hình dáng ngoằn nghèo, một người đi lại còn khó khăn, không phát huy được hiệu quả phục vụ đời sống nhân dân. Điều này đã đi ngược lại với chủ trương mà Thành ủy TP Hà Nội đã đề ra trước đó.

Ninh Thuận phấn đấu đến 2025 là tỉnh phát triển khá của khu vực và cả nước

Ninh Thuận phấn đấu đến 2025 là tỉnh phát triển khá của khu vực và cả nước
(PLVN) - Với mục tiêu đẩy mạnh cơ cấu lại kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng, ứng dụng khoa học - công nghệ, huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực phát triển kinh tế nhanh và bền vững, kinh tế biển là động lực. Đặc biệt, ưu tiên phát triển năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, du lịch. Ninh thuận phấn đấu đến năm 2025 là tỉnh phát triển khá của khu vực và cả nước.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu trúng cử Ban Chấp hành Đảng bộ Khối

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu trúng cử Ban Chấp hành Đảng bộ Khối
(PLVN) - Chiều 28/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã công bố kết quả bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Khối và lấy phiếu giới thiệu Bí thư Đảng ủy Khối khóa XIII. Theo đó, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã trúng cử Ban Chấp hành Đảng bộ Khối khóa mới.

Nga bắt toàn dân đeo khẩu trang từ ngày 28/10

Nga bắt toàn dân đeo khẩu trang từ ngày 28/10
(PLVN) -  Cơ quan Bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng Liên bang Nga (Rospotrebnadzor) bắt buộc người dân trên cả nước phải đeo khẩu trang nơi công cộng từ ngày 28/10.

Cà Mau quyết tâm đẩy mạnh phát triển kinh tế biển

Cà Mau quyết tâm đẩy mạnh phát triển kinh tế biển
(PLVN) - Chiều nay (28/10), sau 3 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc với tinh thần "Đoàn kết – Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển", Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đã bế mạc.

Du lịch Vĩnh Phúc lấy lại “sức bật” sau dịch Covid-19

Du lịch Vĩnh Phúc lấy lại “sức bật” sau dịch Covid-19

(PLVN) - Với những cơ chế, chính sách hỗ trợ của Nhà nước, cùng sự nỗ lực của chính mình, các doanh nghiệp lữ hành tại tỉnh Vĩnh Phúc đang từng bước khôi phục hoạt động kinh doanh để lấy lại sức bật trong điều kiện “bình thường mới” hậu Covid-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬