Lấy tiền cọc rồi bỏ trốn

(PLO) - Báo PLVN nhận được tố cáo ông Dương Thanh Thành – Giám đốc công ty MTV Thành Phúc Thịnh trụ sở VPĐD số 86/5 Ấp Cát Lái, Xã Phú Hửu, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai - về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. 
Lấy tiền cọc rồi bỏ trốn Người dân gửi đơn khiếu kiện lên Báo Pháp luật Việt Nam.

Theo đó, những người tố cáo ông Thành là Mai Đình Chiến (SN 1978, ngụ tại Tấn Chánh, huyện Cần Đước, Long An) 500 triệu đồng, Tống Thanh Tùng (ấp 3, xã An Phong, H.Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) và Mai Trung Hùng (Tấn Chánh, Cần Đước, Long An) về hành vi không trả tiền thuê tài sản và không thanh lý hợp đồng. 

Trình bày trong đơn tố cáo, ông Chiến phản ánh, ngày 19/11/2017 ông có ký hợp đồng đặt cọc với ông Thành về việc mua cát tận thu, thi công nạo vét nâng cấp cảng TND Tín Nghĩa (Xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) với số tiền là 500 triệu đồng. Sau 5 ngày ông Thành phải triển khai công việc nạo vét hút cát và bán cát cho ông Chiến.Thế nhưng, hơn nửa năm nay, cát chẳng có mà tiền cũng “không cánh mà bay”. 

Cùng với đó, ông Tùng, ông Hùng cũng tố cáo ông Thành về việc thuê cần cẩu, tàu, thuyền, ghe,.. đã hơn 6 tháng nay nhưng không hoạt động mà vẫn neo đậu ở cảng và tiền thuê cũng không trả. 

Ông Chiến kể: “Khoảng tháng 11/2017 được người quen giới thiệu nên quen biết với ông Thành. Ông Thành giới thiệu có công trình thi công nạo vét hút cát ở cảng TND Tín Nghĩa và cũng thấy ông Tùng, Hùng đều cho ông Thành thuê ghe nên tin tưởng và kí hợp đồng ”

Đề phòng “bị lừa” nên ngày 19/11, khi đến điểm hẹn để đặt cọc, ông Chiến đi cùng với ông Tùng, Hùng và có giấy biên nhận tiền của 2 bên xác nhận. 

Ông Chiến cũng cho biết thêm : “Sau 1 ngày đặt cọc, công trình đi vào hoạt động nhưng bị công an huyện Nhơn Trạch đến lập biên bản vì không đủ giấy tờ khai thác, từ đó đến nay không ai ngó ngàng đến nữa.”

Biết mình bị lừa, ông Chiến, Hùng, Tùng nhiều lần gặp ông Thành để đòi lại số tiền cọc và thanh toán hợp đồng theo quy định nhưng ông này nhiều lần biện lý do để tránh mặt. 

Theo tìm hiểu của PV, hợp đồng thi công cảng TND Tín Nghĩa được kí hợp đồng thi công qua 3 công ty. Đầu tiên là Công ty TNHH Bất động sản Trần Thái do ông Trần Minh Chí – Giám Đốc, sau đó kí cho công ty TNHH XD – TM Tạ Trương tại An Giang do ông Trương Đặng Công Thịnh – Giám đốc sau đó cuối cùng kí cho Công ty MTV Thành Phúc Thịnh. 

Ngày 8/5/2017 Cục đường thủy nội bộ Việt Nam gửi văn bản hướng dẫn các thủ tục về việc xây dựng nâng cấp cảng thủy nội địa Tín Nghĩa trên sông Đồng Nai chứ chưa cấp phép, nhưng công ty Trần Thái đã ngang nhiên kí hợp đồng khai thác với các công ty trên. 

Báo PLVN sẽ tiếp tục đưa thông tin vụ việc./.

Nguyệt Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhiều giải pháp linh hoạt duy trì kết quả thi hành án

Nhiều giải pháp linh hoạt duy trì kết quả thi hành án
(PLVN) -Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù lượng việc phải thi hành giảm không đáng kể nhưng lượng tiền phải thi hành vẫn tăng so với cùng kỳ năm 2020 (tăng 10,9%). Tuy nhiên, các cơ quan THADS địa phương đã khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu, đề ra nhiều giải pháp linh hoạt để duy trì kết quả tổ chức thi hành án tương đương cùng kỳ năm 2020.

Ai đứng sau “tội phạm mạng” tấn công chủ doanh nghiệp bất động sản?

Ai đứng sau “tội phạm mạng” tấn công chủ doanh nghiệp bất động sản?
(PLVN) - Chỉ trong ít ngày, hàng loạt clip có nội dung xuyên tạc, sai sự thật được phát tán trên mạng xã hội Youtube nhằm vào bà Đặng Thị Kim Oanh và các doanh nghiệp bất động sản của bà. Theo Luật sư, hình ảnh của bà Oanh bị cắt ghép và minh họa cho những thông tin sai sự thật đã có dấu hiệu của tội phạm Làm nhục người khác. Ai đứng sau những clip "bẩn" này?
Hành trình triệt phá đường dây ma túy từ Nghệ An ra Hà Nội

Hành trình triệt phá đường dây ma túy từ Nghệ An ra Hà Nội

(PLVN) - Công an Hà Nội vừa bắt Nguyễn Thị Kim Hương (Hương “mẩu”, SN 1985), Ngô Duy Dương (SN 1990, cùng ngụ quận Long Biên), Nguyễn Thành Đức (SN 1989, ngụ quận Tây Hồ)… cùng một số đối tượng để điều tra làm rõ về một đường dây ma túy cực lớn trên địa bàn TP.

Hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững sau Covid-19

Hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững sau Covid-19
(PLVN) - Hôm qua (15/4), tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao và Liên Hợp quốc tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức và đồng chủ trì Tọa đàm quốc tế về “Các xu hướng lớn trên thế giới hậu Covid-19: Kinh nghiệm quốc tế và hàm ý chính sách đối với Việt Nam”.

Phú Thọ: Cảnh báo trục lợi bảo hiểm xã hội qua việc nghỉ hưu trước tuổi

Phú Thọ: Cảnh báo trục lợi bảo hiểm xã hội qua việc nghỉ hưu trước tuổi
(PLVN) - Để ngăn ngừa hiện tượng trục lợi bảo hiểm xã hội qua việc nghỉ hưu trước tuổi, Bảo hiểm xã hội  tỉnh Phú Thọ đã đề nghị Hội đồng Giám định Y khoa tỉnh này kiểm soát chặt hồ sơ của người lao động khi giám định. Nếu có dấu hiệu bất thường thì phối hợp với cơ quan bảo hiểm xã hội  và các cơ quan chức năng xác minh làm rõ.

Chuyển đổi vị trí

Chuyển đổi vị trí
(PLVN) - Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa phát đi thông cáo báo chí kết quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) và phòng, chống tham nhũng (PCTN) quý I và kế hoạch công tác quý II năm 2021. Theo đó, đối với công tác PCTN, TTCP cho biết đã tập trung kiểm tra hơn ngàn cơ quan, tổ chức, đơn vị về thực hiện công khai, minh bạch trong tổ chức và hoạt động. Công bố, công khai theo quy định của pháp luật kết quả kiểm tra, thanh tra, giải quyết khiếu nại, xử lý tố cáo và PCTN.

Ổn định thi cử, tăng chế tài xử lý vi phạm

Ổn định thi cử, tăng chế tài xử lý vi phạm
(PLVN) - Nói về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, ông Phạm Quốc Khánh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, kỳ thi năm nay cơ bản giữ ổn định như năm 2020. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vẫn được triển khai mạnh mẽ trong các khâu của kỳ thi, bảo đảm yêu cầu khoa học, gọn nhẹ.

Năm 2021: Vì sao học phí một số trường đại học tăng cao?

Năm 2021: Vì sao học phí một số trường đại học tăng cao?
(PLVN) - Theo các chuyên gia tuyển sinh, bên cạnh việc chọn trường, chọn ngành nghề thì thí sinh cần chọn mức học phí phù hợp. Bởi năm nay, ngoài các trường giữ nguyên học phí như năm trước, một số trường đại học sẽ tăng học phí theo lộ trình bắt đầu từ năm 2021. Đặc biệt, ở các trường đại học top trên năm nay đều chia thành rất nhiều hệ với mức học phí từ khoảng 20 triệu cho tới hơn ba trăm triệu đồng cho khóa học 4 năm.
Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng XIII vào cuộc sống: Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng XIII vào cuộc sống: Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu

(PLVN) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã nêu rõ các nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ Đại hội XIII, trong đó nhấn mạnh: “Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và hệ thống chính trị toàn diện, trong sạch, vững mạnh”. Bởi vậy, để giữ trọn niềm tin của nhân dân đối với Đảng thì mỗi cán bộ, đảng viên - đặc biệt là người đứng đầu - cần phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, thường xuyên trau dồi phẩm chất, đạo đức cách mạng. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376