Kon Tum: Doanh nghiệp bị tố thuê giang hồ hành hung người dân?

(PLO) - Để cạnh tranh trong kinh doanh vật liệu xây dựng (VLXD), Cty TNHH Tài Hồng Nhung Kon Tum có địa chỉ tại 108 Nguyễn Hữu Thọ-T2, phường Ngô Mây, TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) đã nhiều lần thuê giang hồ xông vào nhà hành hung người dân khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.
Kon Tum:  Doanh nghiệp bị tố thuê giang hồ  hành hung người dân? Cần khẩn trương điều tra Công ty TNHH Tài Hồng Nhung Kon Tum hành hung người dân.

Thời gian qua, người dân trú tại phường Ngô Mây, TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) vô cùng phẫn nộ khi xuất hiện một nhóm giang hồ do Cty TNHH Tài Hồng Nhung Kon Tum có địa chỉ tại 108 Nguyễn Hữu Thọ-T2, phường Ngô Mây, TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) thuê và nhiều lần xông vào nhà hành hung người dân. Tuy nhiên, không hiểu sao nhóm giang hồ không bị cơ quan pháp luật xử lý mà ngày càng hống hách, coi thường pháp luật khi liên tiếp những ngày gần đây đưa người đến gây rối và xông vào nhà đánh người dân, gây ra nhiều thương tích.

Trước sự coi thường pháp luật, coi thường tính mạng người khác của Cty TNHH Tài Hồng Nhung Kon Tum, anh Nguyễn Công Ảnh-Chủ Cty TNHH Ảnh Hạnh Phát, trú tại phường Ngô Mây, TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) đã có đơn “kêu cứu” gửi đến Báo Pháp luật Việt Nam.

Theo anh Nguyễn Công Ảnh: “Đã nhiều năm và nhiều lần gia đình tôi bị chủ Cty TNHH Tài Hồng Nhung Kon Tum thuê giang hồ đến nhà đánh và cũng có trình báo với công an địa phương. Để thực hiện hành vi phạm tội của mình, họ đã cải trang thành người vào mua hàng để nhằm gây sự với gia đình tôi”.

Theo chứng cứ mà anh Nguyễn Công Ảnh cung cấp cho PV Báo PLVN, khoảng 15h00 ngày 2/4/2018, đối tượng “Cường khối 6” đưa 3 người đàn ông lạ mặt đi trên một xe bán tải BKS: 82C:03769 vào nhà gây rối. Sau một hồi đôi co, nhóm đối tượng này đã xông vào đấm vào mặt chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (vợ anh Ảnh). Trước sự việc đó, anh Ảnh đã kháng cự lại, nhưng các đối tượng này hung hãn xông vào đánh cả 2 vợ chồng anh Ảnh trước sự chứng kiến của nhân viên Cty TNHH Ảnh Hạnh Phát. Với sự hung hãn của nhóm côn đồ, chị Hạnh đã kêu la xóm làng thì nhóm này mới rời đi.

Đến ngày 7/4/2018, phía Cty TNHH Tài Hồng Nhung Kon Tum đã cho mấy chục xe và mấy chục nhân viên bao vây trước Cty TNHH Ảnh Hạnh Phát làm náo loạn, gây mất an ninh trật tự, cản trở giao thông và gây khó khăn cho công việc kinh doanh của Cty anh Ảnh. Chưa dừng lại, nhóm người này còn xông vào nhà đàn áp, gây áp lực làm chúng tôi sợ hãi không thể làm việc. Bên cạnh đó, nhóm người này còn cho người vào nhà cúp hết điện, rút dây camera nhằm xóa chứng cứ.

Trưa ngày 4/5/2018, trước cửa nhà anh Ảnh xuất hiện 1 xe ôtô hiệu Prado màu trắng và 1 xe Toyota Hiulux có nhiệm vụ canh phía ngoài đường. Ngay sau đó, một chiếc Huyndai i10 màu trắng cùng một chiếc xe bán tải trắng BKS: 82C:02789 chạy thẳng vào sân nhà anh Ảnh. Bước xuống  xe là bà Nguyễn Thị Nhung - Chủ Cty TNHH Tài Hồng Nhung Kon Tum, đối tượng Nguyễn Công Tài, đối tượng Nguyễn Công Tiến (2 người con trai của bà Nhung-PV) và đối tượng “Cường khối 6” cùng một người đàn ông lạ mặt xông thẳng vào nhà anh Ảnh.

Trong thời gian giữa hai bên nói chuyện, đối tượng Nguyễn Công Tiến và “Cường khối 6” có nhiệm vụ canh người lạ lui tới. Sau môt hồi nói chuyện, đối tượng Nguyễn Công Tài đã lao vào đấm liên tục vào mặt của chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh. Khi chị Hạnh bị hành hung, lúc này đối tượng Nguyễn Công Tiến lại có nhiệm vụ giữ chân anh Nguyễn Công Ảnh và nhân viên anh Ảnh không cho vào can ngăn.

Sau khi chị Hạnh bị các đối tượng côn đồ hành hung, chị Hạnh đã đi thăm khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum và được các bác sĩ chẩn đoán: “Chấn thương vùng đầu, sưng nề phần mềm, vùng trán và gò má 2 bên”.

“Tiếp đó, khi tôi đang chạy xe ôtô chở hàng gần Viễn Thông Kon Tum, chủ Cty Tài Hồng Nhung Kon Tum đã cho người chặn xe và đánh tôi. Khi đó có rất nhiều người chứng kiến. Bên cạnh đó, chủ Cty TNHH Tài Hồng Nhung Kon Tum còn có lời lẽ đe dọa sẽ thuê giang hồ Hải Phòng vào Kon Tum để đánh” anh Ảnh bức xúc.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đối tượng Nguyễn Công Tài (con trai chủ Cty TNHH Tài Hồng Nhung Kon Tum) là cháu ruột của anh Nguyễn Công Ảnh. Đối tượng Tài đã nhiều lần thuê nhóm giang hồ (trong đó có đối tượng “Cường khối 6” xuất hiện trong 2 ngày đánh chị Hạnh-PV) đến Công ty TNHH Ảnh Hạnh Phát gây rối và chủ đích đánh vào mặt chị Hạnh, gây ra nhiều thương tích nặng nề vùng đầu và mặt.

Hành vi của chủ Cty TNHH Tài Hồng Nhung Kon Tum là coi thường pháp luật, đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của người khác. Bên cạnh đó, việc Cty TNHH Tài Hồng Nhung Kon Tum có sự chuẩn bị kĩ lưỡng khi thuê “xã hội đen” nhiều lần đến hành hung cho thấy sự nguy hiểm, côn đồ.

Hành vi của nhóm giang hồ là thách thức cơ quan chức năng, thách thức dư luận khiến người dân vô cùng phẫn nộ. Nếu không được xử lý nghiêm minh sẽ gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Sáng 9/5, chúng tôi đã liên lạc với ông Nguyễn Đức Tuy-Bí thư thành phố Kon Tum. Ông Tuy cho biết “hiện đang trên máy bay và sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng xác minh, làm rõ”.

Đề nghị Công an tỉnh Kon Tum khẩn trương vào cuộc điều tra và xử lý nghiêm minh các đối tượng trước pháp luật. Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin! 

Du Nghĩa
Cùng chuyên mục
Điện gió Khe Sanh chưa đền bù đã san ủi đất của dân

Điện gió Khe Sanh chưa đền bù đã san ủi đất của dân

(PLVN) - Ông Trần Quang Liệu (56 tuổi) được cấp quyền sử dụng hơn 6ha đất rừng sản xuất ở thôn Paca, xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. Gần đây, Cty CP Điện gió Khe Sanh là chủ đầu tư dự án Nhà máy điện gió Amaccao 1 Quảng Trị đã ngang nhiên san lấp hơn 2ha mặt bằng. Việc thi công trên diện tích đất rộng lớn nhưng chủ đầu tư chưa thực hiện việc đền bù, còn chính quyền không can thiệp dẫn đến việc ông Liệu bức xúc, khiếu nại nhiều nơi.

Đọc thêm

Nhiều hộ dân tự ý lấn chiếm rừng phòng hộ để nuôi thuỷ sản

Nhiều hộ dân tự ý lấn chiếm rừng phòng hộ để nuôi thuỷ sản
(PLVN) - Thời gian gần đây, nhiều hộ dân đã tự ý đưa máy móc, đào ao, hồ lấn chiếm khoảng 1.000m2 đất rừng phòng hộ khu vực Bàu Cá Cái thuộc xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) để nuôi trồng thuỷ sản gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của rừng.

Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống cháy trong dịp bầu cử

Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống cháy trong dịp bầu cử
(PLVN) - Để chủ động phòng ngừa tình trạng cháy nổ xảy ra trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu trong dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026), Công an tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra. 

Sập app trang trại tiết kiệm, nhà đầu tư mất hơn 44 tỷ đồng

Sập app trang trại tiết kiệm, nhà đầu tư mất hơn 44 tỷ đồng
(PLVN) - Mới đây trên khắp các mạng xã hội lan truyền nhau về app kiến tiền thu nhập khủng có tên là trang trại nuôi bò. Với những lời quảng cáo có cánh như kiếm tiền online đơn giản, lợi nhuận khủng, thao tác đơn giản chỉ mất 5 phút/ ngày App đã thu hút được số lượng người chơi cực khủng lên tới hơn 20.000 người. 

Tiêu hủy hàng nghìn sản phẩm không rõ nguồn gốc

Tiêu hủy hàng nghìn sản phẩm không rõ nguồn gốc
(PLVN) - Trong thời gian vùa qua Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Lào Cai đã thu giữ 5 lô hàng gồm hàng nghìn sản phẩm đồ chơi trẻ em, quần áo các loại. Ngày 10/5, Hội đồng tiêu hủy Công an tỉnh tiến hành tiêu hủy số hàng trên theo quy định của pháp luật.

'Cha đẻ' Vũ điệu rửa tay ra mắt điệu nhảy bảo vệ tê tê

'Cha đẻ' Vũ điệu rửa tay ra mắt điệu nhảy bảo vệ tê tê
(PLVN) - Điệu nhảy lần này của Quang Đăng khác biệt với phong cách của anh trước đây - anh hóa thân vào chính loài tê tê đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, hưởng ứng chiến dịch truyền thông “Tê tê vẫn thế" do CHANGE và WildAid với thông điệp “Thêm biết tê tê, bớt hại tê tê”. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376