Hải Dương: Phòng khám Chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt hoạt động không phép trong thời gian dài

(PLO) - Ông Bùi Danh Biền (xã Hùng Thắng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) phản ánh việc ông Phạm Tiến Đông - chủ Phòng khám chuyên khoa Răng-Hàm-Mặt tại số 124 Điện Biên Phủ (phường Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) chiếm đoạt tiền của ông và giấy phép hoạt động của phòng khám đã hết hạn nhưng ông Đông vẫn công khai hoạt thực hiện hàng loạt các dịch vụ về nha khoa.
Phòng khám chuyên khoa Răng-Hàm-Mặt tại số 124 Điện Biên Phủ của ông Phạm Tiến Đông

Ông Biền cho biết, do bị đau răng, ngày 29/4/2017 ông đến Phòng khám Chuyên khoa Răng-Hàm - Mặt tại số 124 Điện Biên Phủ, TP Hải Dương (do bác sỹ Phạm Tiến Đông làm chủ) để thăm khám. Tại đây, ông được bác sỹ Đông tiến hành nhổ chiếc răng số 8. 

“Sau khi nhổ răng, mặc dù các răng khác còn lại của tôi không bị đau, nhưng tôi vẫn được ông Đông tư vấn “nhiệt tình” với lời “đường mật” là để bảo vệ hàm răng lâu dài thì tôi cần phải làm lại toàn bộ răng, nếu không sẽ bị hỏng. Do lo lắng nên tôi đã đồng ý. Tôi được bác sỹ Đông cho biết, để làm lại toàn bộ răng sẽ hết  70 triệu đồng và phải  đặt cọc 50 triệu đồng. Do không mang đủ tiền nên tôi đã đặt cọc cho bác sỹ Đông 20 triệu đồng. Người đưa tiền là lái xe của tôi...”, ông Biền cho biết.

Sau khi được bạn bè và một số người là bác sỹ khuyên bảo, chỉ khi nào có sự chỉ định của bác sỹ chuyên khoa và răng hỏng thì mới phải làm răng, việc làm lại toàn bộ hàm răng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, ông Biền đã đề nghị ông Đông không làm răng cho mình nữa và xin rút lại  20 triệu đồng đã đặt cọc “Ông Đông thách thức tôi và tuyên bố không trả lại tiền cho tôi với lý do, trong giấy biên nhận đã ghi rõ “nếu khách hàng (bệnh nhân) không thực hiện dịch vụ, sẽ không được lấy lại số tiền tạm ứng”, là một bác sỹ mà ông  Đông làm như vậy là vi phạm đạo đức nghề nghiệp; phải chăng đây là cách kiếm tiền của ông Đông?”, ông Biền bức xúc.

Sau đó, ngày 25/5/2017, ông Biền gửi đơn đến Sở Y tế Hải Dương đề nghị giải quyết.

Hoạt động không phép

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Tiến Đông cho biết: ông là bác sỹ chuyên khoa Răng-Hàm-Mặt nên về chuyên môn, việc ông tư vấn cho ông Biền làm răng là hoàn toàn đúng. Sau khi được ông tư vấn làm răng, ông Biền đã hoàn toàn đồng ý và nộp tiền đặt cọc. Tuy nhiên, sau đó không hiểu vì lý do gì, ông Biền cho biết mình không làm răng nữa và cho lái xe đến đòi lại tiền. “Do anh này là lái xe của ông Biền nên tôi không thể làm việc trực tiếp. Do đó, tôi nói với người này bảo ông Biền đến phòng khám để bàn lại việc làm răng hay không làm nữa. Nếu ông Biền không làm răng nữa và có ý định lấy lại tiền đặt cọc thì tôi sẵn sàng trả lại, nhưng sẽ mất một ít. Tuy nhiên, ông Biền không đến”, ông Đông cho biết.

Khi phóng viên đề cập đến giấy phép hoạt động, ông Đông khẳng định phòng khám của ông có giấy phép nhưng không thể cung cấp cho phóng viên và chỉ trình cho Sở Y tế. Sau đó, ông Đông cung cấp cho phóng viên bản chứng thực “Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh” do Sở Y tế Hải Dương cấp năm 2012.

Ông Trần Đình Nam - Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Hải Dương cho biết: Sau khi nhận được đơn của ông Biền tố cáo bác sỹ Phạm Tiến Đông, Thanh tra Sở Y tế đã đến phòng khám của bác sỹ Đông để xác minh sự việc. “Việc bác sỹ Đông thu tiền tạm ứng của khách hàng, sau đó không trả lại số tiền đó cho khách hàng khi họ không có nhu cầu làm răng nữa là điều không đúng, việc thống nhất giá làm dịch vụ là do hai bên tự nguyện với nhau. Nhưng khách hàng không làm, phía phòng khám và bác sỹ có thể trao đổi lại với khách hàng. Nếu trót mua nguyên vật liệu rồi thì nên để khách hàng biết chi tiết giá cả, hết bao nhiêu thì yêu cầu khách hàng phải trả. Số tiền còn lại thì nên hoàn trả lại cho khách hàng. Khách hàng không làm nữa thì không được giữ tiền của họ như vậy”, ông Nam nói.

Cũng theo ông Nam, sau khi làm việc, Thanh tra Sở Y tế không lập biên bản mà chỉ nhắc nhở, yêu cầu bác sỹ Đông cần rút kinh nghiệm trong quá trình làm việc cũng như hoạt động của phòng khám.

Còn ông Nguyễn Văn Tường- Trưởng Phòng quản lý hành nghề Y- Dược tư nhân, Sở Y tế Hải Dương cho biết: “Trước đây, phòng khám chuyên khoa Răng-Hàm-Mặt của bác sỹ Đông được cấp phép hoạt động, nhưng hiện tại giấy phép hoạt động này đã hết hạn 3,4 năm”. 

Như vậy có thể thấy, Phòng khám Chuyên khoa Răng-Hàm-Mặt của ông Đông hoạt động không phép nhưng vẫn công khai làm hàng loạt các dịch vụ khám chữa bệnh về nha khoa và thu tiền của khách hàng? Câu hỏi đặt ra đối với công tác quản lý của Sở Y tế tỉnh Hải Dương như thế nào?

Báo PLVN sẽ tiếp thục theo dõi và thông tin về vụ việc này.

Đặng Vũ -Trung Thứ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp Thịnh Vượng 66 vi phạm pháp luật “động trời”, chính quyền TP Hải Dương vẫn khoanh tay đứng nhìn

Doanh nghiệp Thịnh Vượng 66 vi phạm pháp luật “động trời”, chính quyền TP Hải Dương vẫn khoanh tay đứng nhìn

(PLVN) - Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Thịnh Vượng 66 xây dựng nhiều hạng mục công trình “khủng” để làm Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe trái phép trên hàng nghìn mét đất nông nghiệp và san phẳng hơn 1 hecta đất công do UBND xã An Thượng quản lý nhưng các cấp chính quyền TP Hải Dương vẫn không ngăn chặn, xử lý, dẫn đến hậu quả vi phạm nghiêm trọng, khó khắc phục.

Đọc thêm

Bác bỏ đề xuất mở tuyến vận tải hàng hóa trên sông Hàn

Bác bỏ đề xuất mở tuyến vận tải hàng hóa trên sông Hàn
(PLVN) - Chiều 24/2, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Nhật dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GTVT đã làm việc với UBND TP Đà Nẵng về công tác bảo trì kết cấu hạ tầng hàng hải và quy hoạch phát triển cảng biển, đường thủy khu vực TP. Đà Nẵng.
Ngày mai sẽ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Ngày mai sẽ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

(PLVN) - Bộ Công an cho biết, dự kiến chiều 25/2, tại Hà Nội, Bộ Công an sẽ tổ chức Lễ khai trương Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất cấp và quản lý Căn cước công dân. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự thay đổi lớn trong công tác quản lý nhà nước, sử dụng giấy tờ của công dân từ “hồ sơ giấy” sang “hồ sơ điện tử”.

Ông Hoàng Việt Anh làm Chủ tịch FPT Digital

Ông Hoàng Việt Anh làm Chủ tịch FPT Digital
(PLVN) - Tập đoàn FPT vừa công bố việc thành lập Công ty TNHH FPT Digital (FPT Digital) - công ty thành viên thứ 9 của Tập đoàn FPT, được thành lập với mục đích hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ chuyển đổi số của FPT cho các khách hàng doanh nghiệp từ khâu tư vấn lộ trình đến triển khai, cung cấp các giải pháp số.

Ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác cung cấp móng cọc và hậu cần cho dự án điện gió La Gàn

Ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác cung cấp móng cọc và hậu cần cho dự án điện gió La Gàn
(PLVN) - Hôm nay - 24/2, Công ty Cổ phần Phát triển Điện gió La Gàn - đơn vị phát triển Dự án trang trại điện gió ngoài khơi La Gàn với công suất 3,5 GW thuộc sở hữu của Copenhagen Infrastructure Partners, Asiapetro và Novasia - đã ký bốn Bản ghi nhớ (MOUs) về việc hợp tác cung cấp móng cọc và cảng hậu cần. 

50% nông sản Hải Dương đã được tiêu thụ

50% nông sản Hải Dương đã được tiêu thụ
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Công Thương tỉnh Hải Dương, đến 17h ngày 23/02/2021, tỉnh đã tiêu thụ được khoảng hơn 50% sản lượng nông sản. Thông tin đã được Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải xác nhận.

Eo Gió Quy Nhơn hút khách đầu xuân

Eo Gió Quy Nhơn hút khách đầu xuân
(PLVN) - Nổi tiếng với cảnh sắc vừa hùng vĩ, vừa bình yên, Eo Gió (Quy Nhơn) là tọa độ du xuân thu hút đông đảo du khách trong những ngày đầu năm. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬