Hà Nội: UBND huyện Thanh Trì kết luận về sai phạm của UBND xã Vĩnh Quỳnh

(PLO) - Báo PLVN đã có bài viết phán ảnh về việc UBND xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì cưỡng chế sau 4 giờ gửi biên bản trên cơ sở nội dung đơn của ông Nguyễn Đình Hùng (SN 1971, cụm 1, thôn Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội). Theo đó, ông Quỳnh cho rằng việc cưỡng chế là sai luật vì không có biên bản vi phạm hành chính, quyết định xử phạt và biên bản cưỡng chế gửi cho gia đình ông trước 4 giờ khi cưỡng chế...
Hà Nội: UBND huyện Thanh Trì kết luận về sai phạm của UBND xã Vĩnh Quỳnh Diện tích đất nhà ông Hùng bị cưỡng chế nằm song song với nhiều diện tích đất khác bị lấn chiếm nhưng không bị cưỡng chế

Ngày 20/11/2017, UBND huyện Thanh Trì đã có Kết luận số 2472/KL-UBND với nội dung: UBND xã Vĩnh Quỳnh đã không lập hồ sơ xử lý công trình vi phạm theo quy định, cần nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm. Trách nhiệm thuộc Chủ tịch và ông Nguyễn Đình Hiếu - Phó Chủ tịch xã Vĩnh Quỳnh được giao phụ trách. UBND xã Vĩnh Quỳnh ban hành Văn bản số 79/UBND ngày 31/4/2017 ghi ông Hùng đồng ý dỡ công trình và nhờ UBND xã Vĩnh Quỳnh tháo dỡ là chưa đúng thực tế vụ việc…

Kết luận cũng yêu cầu UBND xã Vĩnh Quỳnh nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm trên đất lưu không sông Tô Lịch (ngoài diện tích được cấp sổ đỏ) của ông Hùng khi chưa hoàn thiện hồ sơ xử lý công trình vi phạm theo quy định; Văn bản số 79/UBND ngày 31/03/2017 của UBND xã Vĩnh Quỳnh có nội dung chưa đúng với thực tế…

“Kết luận số 2472/KL-UBND của UBND huyện Thanh Trì đã ban hành được gần 1 tháng và chỉ rõ sai phạm của tập thể lãnh đạo xã Vĩnh Quỳnh, nhưng lại giao cho UBND xã Vĩnh Quỳnh kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân là có phần bao che cho sai phạm. Việc đập phá nhà tôi gây thiệt hại gần trăm triệu đồng, thu giữ tài sản của gia đình tôi trái pháp luật giờ vẫn chưa trả mà chỉ kiểm điểm là không thoả đáng. Những thiệt hại về tài sản của gia đình tôi ai là người chịu trách nhiệm? UBND xã Vĩnh Quỳnh cố tình vu khống, xuyên tạc, bóp méo sự thật để che giấu việc làm trái pháp luật của mình; một số cán bộ xã bị tố cáo vô tâm, tái phạm, xuyên tạc, dựng chuyện làm mất danh dự của gia đình tôi, trong khi bố tôi là một cán bộ đã có 53 năm tuổi Đảng thì xử lý như thế nào?...”, ông Hùng bức xúc.

Cũng theo ông Hùng, năm 1998, cán bộ địa chính xã ghi trong biên bản kiểm tra sử dụng đất, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Quỳnh đã chứng nhận rằng: “Gia đình mua phần đất lưu không đường liên xã và sông Tô Lịch khi nào Nhà nước lấy sử dụng đến đâu thì anh Hùng phải trả đến đấy”. “Tuy nhiên, cán bộ UBND xã nhiệm kỳ này đã phủ nhận, đồng thời không chịu đem bản đồ năm 1994 ra đo lại đất cho gia đình tôi, dù gia đình tôi đã nhiều lần yêu cầu đo lại, nhưng họ đã vô tâm không chịu thực hiện mà cố tình lạm dụng quyền hạn để cưỡng chế đối với gia đình tôi”, ông  Hùng bày tỏ.

Kết luận của UBND huyện Thanh Trì ngoài việc yêu cầu kiểm điểm tập thể, cá nhân trong việc cưỡng chế gia đình ông Hùng, cũng đã giao Phòng TN&MT xác định lại nguồn gốc đất, nhưng cho tới thời điểm này việc xử lý cá nhân sai phạm cũng như các thủ tục khác vẫn chưa được tiến hành. 

Ông Hùng cho biết, lãnh đạo UBND xã đã tới gia đình ông xin lỗi, nhưng hiện tại vẫn chưa có biện pháp khắc phục.

 Trước đó, vào năm 1998, gia đình ông Hùng có nhận chuyển nhượng của bà Đỗ Thị Tiến diện tích nhà đất có chiều ngang là 4m, chiều dọc được tính từ đường liên xã kéo dài ra sát mép sông Tô Lịch, tổng diện tích thực tế là 107,2m2. Do năm 1998 đo bằng tay nên không được chuẩn xác, không xác định mốc giới rõ ràng và trên phần diện tích mua tồn tại 02 gian nhà dẫn đến bị đo bị thiếu, nên chỉ ghi trong hợp đồng chuyển nhượng là 86m2. Chính vì vậy, sổ đỏ cũng chỉ ghi 86m2. Ngày 29/9/2016, khi Công ty CP Khảo sát và Đo đạc địa chính về đo đạc lại toàn bộ diện tích gia đình ông Hùng quản lý, sử dụng thì diện tích là 107,2m2, phần xây dựng trên đất là 103,2m2.

Tuấn Ngọc
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Hải Dương: Doanh nghiệp san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe

Hải Dương: Doanh nghiệp san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe

(PLVN) - Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Thịnh Vượng 66, chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền giao đất, tuy nhiên doanh nghiệp này đã tự ý san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công và đất nông nghiệp để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe Thịnh Vượng 66 trái phép tại, gây bức xúc cho chính quyền và nhân dân địa phương.

     

Đọc thêm

Những điều cha mẹ cần làm ngay khi phát hiện trẻ bị ngộ độc thực phẩm

Những điều cha mẹ cần làm ngay khi phát hiện trẻ bị ngộ độc thực phẩm

(PLVN) - Theo bác sĩ Nguyễn Đình Qui, Khoa Nội 1, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) cho biết, trẻ em hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên là đối tượng dễ mắc ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy các bậc phụ huynh lưu ý, khi thấy các bé có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm cần sơ cứu kịp thời nếu không sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden
(PLVN) - Những bức ảnh đầu tiên về Phòng Bầu dục của Tổng thống Joe Biden đã được một số cơ quan báo đăng tải, cho thấy văn phòng đã thay đổi như thế nào.

Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII

Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII
(PLVN) -  Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã cận kề. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cả nước đang kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.

Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới

Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới
(PLVN) - Các công ty TulaTech và Splav của Nga sẽ phát triển các loại đạn thế hệ mới cho nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) trong khuôn khổ một dự án chung, TASS đưa tin.

Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(PLVN) - Cùng với cả nước, Công an các đơn vị, địa phương tại tỉnh Quảng Ninh đã và đang huy động tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh ngăn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬