Hà Nội: Huyện Đan Phượng có bao che cho sai phạm tại KĐT Tân Tây Đô?

(PLVN) - Đất quy hoạch bị chiếm dụng làm bãi gửi xe, các khu biệt thự liền kề tự ý thay đổi thiết kế “băm nát” quy hoạch là những gì đang diễn ra tại Khu đô thị Tân Tây Đô (huyện Đan Phượng, Hà Nội) trong suốt thời gian dài. Thực trạng này khiến cư dân vô cùng bức xúc nhưng chủ đầu tư, Ban quản lý Khu đô thị cũng như chính quyền địa phương lại làm ngơ, dung túng cho sai phạm.
Hà Nội: Huyện Đan Phượng có bao che cho sai phạm tại KĐT Tân Tây Đô? Việc tự ý thay đổi thiết kế khiến quy hoạch KĐT Tân Tây Đô đang bị “băm nát”

Dự án KĐT Tân Tây Đô (xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội)  có quy mô khoảng 21ha, trong đó 66.719,4 m2 quy hoạch để xây dựng nhà ở liền kề thấp tầng, nhà ở biệt thự, trường mầm non… do Công ty CP Đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư.

Theo đọc giả phản ánh, thời gian qua, tại Khu biệt thự liền kề Tân Tây Đô nhiều công trình đã được chủ sở hữu ngang nhiên sửa chữa, xây dựng không đúng với thiết kế ban đầu, tự ý thay đổi kết cấu công trình, cơi nới nhằm tư lợi cá nhân, việc làm này đã khiến quy hoạch tại đây bị “băm nát” và trở nên nhếch nhác. 

Mặc dù Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo xử lý sai phạm tại KĐT Tân Tây Đô nhưng không được thực thi và tình trạng vi phạm vẫn tiếp diễn 

Không chỉ ngang nhiên xây dựng không đúng thiết kế được duyệt, mà chủ đầu tư còn biến khu đất được quy hoạch xây dựng trường mầm non thành bãi đỗ xe. Khu đất khoảng 4.000 mét được quy hoạch xây trường mầm non đang được quây kín, bê tông hóa và dựng cột, bắn mái tôn để làm bãi gửi xe, thu lợi. Tuy nhiên điều đáng nói, tình trạng vi phạm này diễn ra từ lâu, ngang nhiên giữa ban ngày nhưng chính quyền huyện Đan Phượng và Ban quản lý KĐT thị lại không hề có biện pháp xử lý, ngăn chặn triệt để.

Ngày 4/12/2018, Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng Nguyễn Thạc Hùng đã  ký Công văn số 1794/UBND-QLĐT về việc giải quyết một số vướng mắc tại KĐT Tân Tây Đô. Theo đó, yêu cầu chủ đầu tư không được tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất được quy hoạch làm Trường Mầm non tại KĐT Tân Tây Đô khi chưa có sự chấp thuận của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Đồng thời giao Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện Đan Phượng chủ trì, phối hợp với UBND xã Tân Lập kiểm tra, xử lý dứt điểm, có biện pháp ngăn chặn phát sinh mới.

Ngày 2/5/2019 Thanh tra Sở Xây dựng đã ra văn bản số 226/TTr – P3 về việc xử lý công trình vi phạm trật tự xây dựng tại Dự án KĐT mới Tân Tây Đô trong đó nêu rõ: Đối với các công trình đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính từ năm 2018; các công trình đã không được đình chỉ có hiệu lực, đã quá thời hạn xử lý vi phạm theo quy định nhưng các công trình vẫn chưa được xử lý và đều đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng; đề nghị UBND huyện Đan Phượng chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan trong công tác quản lý trật tự xây dựng đối với các công trình xây dựng tại dự án KĐT Tân Tây Đô.

Mặc dù Thanh tra Sở Xây dựng và lãnh đạo huyện Đan Phượng đã có chỉ đạo như vậy, nhưng đến thời điểm hiện tại, những sai phạm tại KĐT Tân Tây Đô vẫn chưa được xử lý triệt để khiến người dân vô cùng bức xúc vì quy hoạch đô thị bị băm nát, quỹ đất bị sử dụng sai mục đích.

Từ đơn thư của bạn đọc, PV Báo PLVN đã liên hệ làm việc với UBND huyện Đan Phượng để làm rõ về vấn đề này. Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng đã giao cho ông Tạ Văn Hưng, Đội trưởng đội thanh tra xây dựng huyện Đan Phượng cung cấp thông tin cho báo chí. Tuy nhiên, ông Tạ Văn Hưng không trả lời các câu hỏi của phóng viên.

Động thái khó hiểu của cán bộ huyện Đan Phượng khiến dư luận hoài nghi về việc UBND huyện này cố tình bưng bít thông tin, bao che cho sai phạm đang diễn ra công khai suốt một thời gian dài tại KĐT Tân Tây Đô? 

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về sự việc./.

Ngọc Phúc – Như Hiền
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khi cho đi không toan tính, điều nhận lại luôn lớn lao hơn gấp bội

Khi cho đi không toan tính, điều nhận lại luôn lớn lao hơn gấp bội
(PLVN) - Luật nhân quả luôn hiện hữu hàng ngày bên cạnh mỗi người, không hề sai lệch. Quả báo chính là sự đền trả lại những gì chúng ta đã tạo ra ảnh hưởng cho người khác. Ta làm gì, cho ai, sẽ được nhận lại, đáp trả lại y như thế. Không trước thì sau, không sớm thì muộn, không phải kiếp này, sẽ là kiếp khác. Mọi chuyện chúng ta làm dù tốt hay xấu, dù vô tình hay cố ý, ta sẽ được nhận lại một cách sòng phẳng không thiếu sót khi hội đủ Nhân duyên. Những điều ta đang trải qua trong hiện tại chính là tấm gương phản chiếu trong quá khứ.

Có được thay đổi nơi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu không?

Có được thay đổi nơi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu không?
(PLVN) - Bạn đọc có địa chỉ email ngocuoc21...@gmail.com hỏi: Hiện tại tôi đang học tại Hà Đông, Hà Nội. Trong thời gian học tôi có bị đau dạ dày và đi khám ở Bệnh viện Hà Đông nhưng không được vì thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) của tôi theo tuyến huyện, qua tìm hiểm tôi được biết là có thể về địa phương để thay đổi nơi đăng ký KCB ban đầu, nhưng được trả lời là không được vì hiện tại chỉ áp dụng chuyển đổi theo tuyến huyện trong cùng 1 tỉnh. Vậy tôi muốn hỏi có cách nào để tiện cho việc khám chữa bệnh ngoài Hà Nội không? Nếu có cần những thủ tục gì?

Tiếp loạt bài “Đi tìm hàng Việt cho người Việt”: Đừng để người Việt tự hào hàng Việt… “gốc” ngoại

Tiếp loạt bài “Đi tìm hàng Việt cho người Việt”: Đừng để người Việt tự hào hàng Việt… “gốc” ngoại
(PLVN) - Điện thoại thông minh SAMSUNG, bột giặt OMO hay sữa tắm DOVE… đều được sản xuất ở Việt Nam, nhưng nó là sản phẩm của những tập đoàn đa quốc gia. Liệu người Việt có thể tự hào gọi đó là “hàng Việt Nam”? Điều này đòi hỏi Bộ Công Thương phải tính toán kỹ trước khi công bố chính thức Thông tư quy định về hàng Việt trong thời gian sắp tới.
Loading...

Tăng cường vai trò của Quốc hội trong thực hiện các thỏa thuận hợp tác Campuchia-Lào-Việt Nam

Tăng cường vai trò của Quốc hội trong thực hiện các thỏa thuận hợp tác Campuchia-Lào-Việt Nam
(PLVN) - Trong 2 ngày 17 và 18/8, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam chủ trì tổ chức Hội nghị lần thứ 7 Ủy ban Đối ngoại Quốc hội 3 nước Campuchia-Lào-Việt Nam với chủ đề “Vai trò của Quốc hội trong thực hiện các thỏa thuận hợp tác giữa 3 nước Campuchia-Lào-Việt Nam trong khu vực tam giác phát triển”. 

Bài học tháng Tám

Bài học tháng Tám
(PLVN) - Hôm nay đúng 74 năm Cách mạng tháng Tám (CMT8). Thời khắc lịch sử hào hùng của ngày 19/8 năm xưa vẫn mãi sống dậy trong lòng bao thế hệ người Việt Nam.

Vụ tranh chấp thừa kế nhà đất 12 Hàng Buồm: Đất đã có sổ đỏ, Quyết định kháng nghị vẫn cho rằng “chưa cấp”

Vụ tranh chấp thừa kế nhà đất 12 Hàng Buồm: Đất đã có sổ đỏ, Quyết định kháng nghị vẫn cho rằng “chưa cấp”
(PLVN) - Dù bị đơn đã được UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) ra Quyết định cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sỏ đỏ) nhưng tại Quyết định kháng nghị giám đốc thẩm, TANDTC vẫn cho rằng “chưa cấp” nên đề nghị hủy án sơ thẩm và phúc thẩm để xét xử lại.

“Góc khuất” thoái vốn của Tổng Công ty UDIC

“Góc khuất”  thoái vốn của Tổng Công ty UDIC
(PLVN) - Sau khi “bí mật” chuyển nhượng 40% vốp góp của Cty CP đầu tư Phú Gia Phú Quốc cho Cty CP đầu tư địa ốc Hưng Phú, Cty Trâm Anh tiếp tục kế hoạch “thâu tóm” 60% vốn góp còn lại của TCty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC (TCty UDIC) tại Cty Phú Gia Phú Quốc, sự việc được cho là đang có nhiều ẩn khuất.
Vụ DN bị tố thâu tóm “đất vàng” ở Đồng Nai: Dự án thương mại “đội lốt” công ích để tránh thỏa thuận bồi thường?

Vụ DN bị tố thâu tóm “đất vàng” ở Đồng Nai: Dự án thương mại “đội lốt” công ích để tránh thỏa thuận bồi thường?

(PLVN) - Không chỉ vô hiệu hóa thẩm quyền của HĐND cấp tỉnh khi cố tình không trình dự án (DA) cho cơ quan này thông qua theo luật định, nhiều biểu hiện cho thấy hồ sơ DA Phước Tân còn bị chỉnh sửa để không phải thông qua Thường vụ Tỉnh ủy và DA kinh doanh thương mại “đội lốt” DA công ích để tránh thỏa thuận bồi thường với người dân?

Những điểm mới của Luật Quản lý thuế

Những điểm mới của Luật Quản lý thuế
(PLVN) - Luật Quản lý thuế (QLT) năm 2019  vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV với nhiều nội dung quan trọng, nổi bật như: mở rộng quyền của người nộp thuế (NNT), kéo dài thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân…

Mỹ đẩy mạnh cuộc chiến chống ma túy trên biển

Mỹ đẩy mạnh cuộc chiến chống ma túy trên biển
(PLVN) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ (USCG) thời gian gần đây đã đẩy mạnh các chiến dịch chống tội phạm ma túy trên vùng biển Thái Bình Dương. Kết quả là họ đã thu giữ hàng tấn cocaine và cần sa từ các tàu thuyền và tàu ngầm được các băng nhóm tội phạm huy động cho hoạt động phạm pháp này.

Tổng giám đốc Công ty Bất động sản tuổi 9X ở Huế: “Khó khăn tạo ý chí, ý chí tạo thành công”

Tổng giám đốc Công ty Bất động sản tuổi 9X ở Huế: “Khó khăn tạo ý chí, ý chí tạo thành công”
(PLVN) - Dù sinh ra và lớn lên trong điều kiện hoàn cảnh còn nhiều khó khăn nhưng với ý chí phấn đấu, sự cầu tiến và tích lũy không ngừng của bản thân, anh Nguyễn Đình Hoàng (SN 1991, trú tại xã Hương Vinh, Thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế) có lẽ là người lãnh đạo trẻ tuổi nhất trong giới Bất động sản tỉnh Thừa Thiên - Huế.