Hà Nội: Dân ngang nhiên xâm phạm hành lang bảo vệ cầu, chính quyền vô can?

(PLO) - Hàng nghìn m2 đất thuộc hành lang bảo vệ cầu Thăng Long đã và đang được các đối tượng ngang nhiên xâm phạm ngiêm trọng và lấn chiếm, xây dựng nhà cho thuê, nhà xưởng, các nhà hàng…mọc lên như nấm. Tình trạng này đã xảy ra từ lâu, nhưng dường như chính quyền địa phương không biết?
Hà Nội: Dân ngang nhiên xâm phạm hành lang bảo vệ cầu, chính quyền vô can? Những dãy nhà xây đã lâu vi phạm hành lang bảo vệ cầu Thăng Long, do không xử lý nên đã trở thành "xóm" chân cầu.

Theo một số người dân ở xã Hải Bối, huyện Đông Anh, phản ánh tình trạng các hộ dân và một số đối tượng xâm phạm, lấn chiếm đất hành lang bảo vệ cầu Thăng Long để xây dựng nhà ở, nhà cho thuê, các nhà xưởng, nhà hàng, ki ốt kinh doanh… mọc lên ngày càng nhiều trước bức xúc của nhiều người trong khu vực.

Những người dân phản ánh còn cho biết, hiện tượng xâm lấn, lấn chiếm hành lang bảo vệ cầu Thăng Long đã xảy ra từ nhiều năm nay, mới đầu chỉ có một số người ra san lấp, cải tạo rồi dựng lều lán để bán hàng nước hoặc kinh doanh buôn bán đồ lặt vặt. Sau đó, “ngày một, ngày hai” chẳng biết làm thế nào, dần dần trở thành những ki ốt, nhà hàng, quán xá?
 Các cửa hàng mọc lên ngay hai bên gầm cầu đường sắt. 
Mới đầu, cũng có thấy một lần chính quyền địa phương đi dẹp bỏ nhưng chỉ chưa đầy tháng, lại mọc lên như cũ. Sau đó, Xí nghiệp quản lý đường sắt Hà Thái có rào bằng hàng rào sắt B40 để ngăn chặn việc xâm chiếm, nhưng chỗ nào không rào là chỗ đất đó được xây thành ki ốt, hàng quán. Mỗi khu đất bị xâm phạm lấn chiếm cũng ít nhất phải vài trăm m2. Dần dần tình trạng lấn chiếm này trở lên “quy mô” hơn. Hiện tại khu vực này trở thành “khu phố” dưới gầm cầu Thăng Long kinh doanh hàng hóa, nhà hàng, bãi đỗ xe, gara ô tô…sầm uất.
 Những nhà hàng, kho, bãi, nằm dưới gầm cầu. 
Tập kết VLXD, và các bãi đỗ xe ngay dưới gầm cầu. 
“Muốn chiếm được một chỗ vài trăm m2 dưới gầm cầu này để làm ăn kinh doanh không phải ai muốn mà cũng được. Phải có “máu mặt” và “quan hệ” tốt thì mới có thể ra đây mà chiếm. Chứ dân thường như chúng tôi mà ra dựng cái lều nhỏ thì đã bị phá rỡ ngay rồi”. Bác T, thôn Cổ Điển, bán hàng nước bức xúc cho biết.
 Những hộ dân dụng nhà và xưởng để ở và kinh doanh.
 Các xưởng và kho hàng được dựng với quy mô rộng lớn.
PV Báo PLVN có mặt tại khu vực này và ghi nhận thấy hầu như đất nằm trong hành lang bảo vệ cầu Thăng Long trên địa bàn xã Hải Bối đã bị xâm chiếm một cách nghiêm trọng. Các dãy nhà cấp 4 cho thuê hoặc nhà dân ở mọc lên nằm san sát ngay dưới chân cầu Thăng Long, thậm chí có hộ còn xây cả hồ bán nguyệt để trang trí trong “khuôn viên” của mình. Một số đất trống và hồ còn lại đang được một số đối tượng san đất cát để tiếp tục dựng nhà, dựng xưởng và làm bãi để xe… Số lượng đất nằm trong hành lang bảo vệ cầu như chân cầu tầng 1 và chân cầu tầng 2  bị các hộ dân và các đối tượng xâm chiếm lên tới hàng nghìn m2.
Những hình ảnh mà PV ghi nhận được tại khu vực chân cầu Thăng Long, thôn Cổ Điển, xã Hải Bối, Đông Anh.
  Những mảnh đất được san lấp làm nhà xưởng, bãi đỗ xe.
 Xây dựng nhà cho thuê ngay dưới chân cầu tầng 2 và tiếp tục san lấp, mở rộng xâm chiếm đất.
 Những dãy nhà trọ do những người dân xây dưới chân cầu vi phạm nghiêm trọng hành lang bảo vệ cầu Thăng Long

Nhật Anh
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giải mã những bí ẩn bùa ngải miền Tây Nam Bộ - Bài 1: Thực hư về lời nguyền của thầy bùa Chà Và khiến hàng loạt người mất mạng

Giải mã những bí ẩn bùa ngải miền Tây Nam Bộ - Bài 1: Thực hư về lời nguyền của thầy bùa Chà Và khiến hàng loạt người mất mạng
(PLVN) -  Trong những ngày tháng rong ruổi khắp các tỉnh miền Tây Nam Bộ, chúng tôi đã được nghe nhiều câu chuyện về sức mạnh thần bí của “phép thuật bùa ngải”. Rằng có người bị yếm bùa bằng tóc rối, nên khi lấy ra từ trong bụng sẽ là một búi tóc rối còn dính lẫn máu. Lại có người vì trót gây thù chuốc oán với ông thầy người Chà Và mà cả nhà ba đời phải hứng chịu hậu quả tang thương…
Loading...
Danh y đời nhà Tống chuyên trị bệnh nhi

Danh y đời nhà Tống chuyên trị bệnh nhi

(PLVN) - Các danh y cổ đại Trung Quốc rất coi trọng bệnh tật của trẻ con, ở thời Chiến quốc, danh y Biển Thước đã là thầy thuốc nhi khoa. Đến đời nhà Đường, danh y Tôn Tư Mạc đề xướng thành lập nhi khoa riêng. Đến đời nhà Tống xuất hiện một danh y chuyên về nhi khoa, Tiền Ất (Quân Châu (nay là tỉnh Sơn Đông), SN 1023), được hậu thế tôn vinh “Thánh nhi khoa”.

Quy định về chế độ thai sản cho lao động nam

Quy định về chế độ thai sản cho lao động nam
(PLVN) - Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), trường hợp sinh con nhưng chỉ có cha tham gia BHXH hoặc mẹ tham gia BHXH nhưng không đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản thì người cha được trợ cấp một lần bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh cho mỗi con. Tuy nhiên, hiện nay nhiều lao động nam vẫn chưa nắm rõ quyền lợi mà mình được hưởng về chế độ này.

Hệ sinh thái số hóa đã hỗ trợ VPBank như thế nào?

Hệ sinh thái số hóa đã hỗ trợ VPBank như thế nào?
(PLVN) - Những khái niệm như Ngân hàng số (Digital Banking), Ngân hàng mở (Open Banking) hay hệ sinh thái (Ecosystem) không phải điều gì đó quá mới mẻ, nhưng ngày càng tác động mạnh mẽ lên cấu trúc của ngành ngân hàng, đặc biệt là nhóm nhà băng tầm trung. Trong số những cái tên nổi trội trên thị trường, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) là một trong những "người chơi" đang dẫn đầu xu thế với nhiều bước tiến mới trong việc xây dựng hệ sinh thái số hóa.
VPBank chờ cú bật mảng bán lẻ

VPBank chờ cú bật mảng bán lẻ

(PLVN) - Lợi nhuận mảng bán lẻ của ngân hàng mẹ VPBank trong năm 2019 ước tính tăng gấp đôi so với năm 2018. CEO Nguyễn Đức Vinh kỳ vọng đây sẽ là mảng kinh doanh mang về lợi nhuận lớn nhất năm 2020, không kể FE Credit.

VPBank “ứng vạn biến” để theo đuổi chiến lược bán lẻ

VPBank “ứng vạn biến” để theo đuổi chiến lược bán lẻ
(PLVN) - Trong khi các yếu tố công nghệ, môi trường đang thay đổi nhanh, sự thay đổi ngân hàng, theo quan điểm của CEO Nguyễn Đức Vinh, là điều tất yếu. Nhưng một điều gần như không thay đổi là chiến lược bán lẻ VPBank định vị từ 7 năm trước.

Ý nghĩa nhân văn cao đẹp sẽ giúp VPBank Hanoi Marathon đi xa hơn giá trị của một giải thể thao thuần túy

Ý nghĩa nhân văn cao đẹp sẽ giúp VPBank Hanoi Marathon đi xa hơn giá trị của một giải thể thao thuần túy
(PLVN) - VPBank Hanoi Marathon là giải chạy quốc tế chính thức của Hà Nội nhằm huy động được số tiền thiện nguyện lớn nhất trong số các giải chạy ở Việt Nam và có phương thức tài trợ sáng tạo nhất. VPBank sẽ đứng ra “mua lại bước chân” của các VĐV hoàn thành các cự ly chạy và các VĐV sẽ tự quyết định chi số tiền kiếm được từ những bước chân chạy của mình cho hoạt động thiện nguyện mà mình quan tâm.

68% trẻ em độ tuổi 1-14 từng bị cha mẹ, người thân bạo hành

68% trẻ em độ tuổi 1-14 từng bị cha mẹ, người thân bạo hành
(PLVN) -Con số trên được đề cập tới tại hội thảo tổng kết Chiến dịch "Lan tỏa yêu thương 2019 - Yêu thương đẩy lùi bạo lực" và đối thoại "Thúc đẩy sự tham gia của các bên liên quan trong chấm dứt các hình phạt thể chất và tinh thần trẻ em" do Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững MSD và Hội Bảo vệ quyền trẻ em VACR phối hợp tổ chức ngày 13/12/2019.

Tận hưởng cuộc sống số cùng VietinBank iPay Mobile phiên bản 5.0

Tận hưởng cuộc sống số cùng VietinBank iPay Mobile phiên bản 5.0
(PLVN) - Sáng ngày 12/12/2019 tại Hà Nội, VietinBank phối hợp với Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) tổ chức Lễ ra mắt “Ứng dụng VietinBank iPay Mobile phiên bản mới” (iPay 5.0). Đây là phiên bản Mobile Banking được nâng cấp thêm hơn 50 tính năng mới để mang tới những trải nghiệm thú vị cho khách hàng (KH) khi tận hưởng cuộc sống số.