Hà Nội: Bất lực với sự chây ỳ của Công ty TNHH Đức Phượng?

(PLO) - Trung tâm khai thác bến xe Hà Nội đã có văn bản đề nghị UBND huyện Hoài Đức và ngành chức năng xử lý vi phạm của Công ty TNHH Đức Phượng và yêu cầu công ty này di dời toàn bộ tài sản trên diện tích đất của Bến xe Hoài Đức do hợp đồng đã hết thời hạn. Tuy nhiên, công ty này vẫn trây ỳ. Trong khi đó, cơ quan chức năng dường như lại thiếu cương quyết?
Hà Nội: Bất lực với sự chây ỳ của Công ty TNHH Đức Phượng? Cửa hàng kinh doanh xăng dầu của Công ty TNHH Đức Phượng

UBND TP Hà Nội có Quyết định số 1370/UB-UBND về việc cho Tổng Công ty Vận tải Hà Nội thuê 715,2m2 đất tại thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức để làm Bến xe Hoài Đức, thời hạn 50 năm kể từ ngày 15/10/1993 và trả tiền thuê đất hàng năm.

Tại thời điểm năm 2011, do nhu cầu sử dụng Bến xe Hoài Đức chưa cao, do đó Trung tâm khai thác bến xe Hà Nội đã cho Công ty TNHH Đức Phượng (Cty Đức Phượng) thuê lại một phần diện tích để kinh doanh bán hàng tại Văn bản số 02/KH- ĐT. Theo đó, nội dung hợp đồng giữa Trung tâm khai thác bến xe Hà Nội với Cty Đức Phượng thuê diện tích nhà dịch vụ nằm trên diện tích 78m2 đất tại bến xe Hoài Đức; thời hạn hợp đồng 03 năm kể từ ngày 01/01/2012 đến hết ngày 31/12/2014.

Sau khi thuê, Cty Đức Phượng đã mở cửa hàng bán lẻ xăng dầu. Nhưng khi hết hạn hợp đồng, công ty này không chịu bàn giao mặt bằng trả lại cho Trung tâm khai thác bến xe Hà Nội mặc dù nhiều lần yêu cầu phải thanh lý hợp đồng.

Theo đại diện đơn vị quản lý bến xe, “Cty Đức Phượng lấy lý do chưa tìm được địa điểm để di chuyển nên nhiều lần xin ra hạn và Trung tâm đã tạo điều kiện. Nhưng dường như Cty Đức Phượng cố tình không chấp hành. Chính vì vậy, chúng tôi đã có nhiều văn bản đề nghị các cấp có thẩm quyền xử lý, nhưng đến nay vẫn chưa xong”.

Được biết, ngày 29/11/2016, Sở Công thương TP Hà Nội đã có Văn bản số 967/QĐ-SCT về việc thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu số 205/GCNĐĐK-SCT đối với Cty Đức Phượng tại địa chỉ thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức do hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh với Trung tâm khai thác bến xe Hà Nội đã hết và hai bên không tiếp tục gia hạn hợp đồng. Đồng thời yêu cầu Cty Đức Phượng phải ngừng ngay hoạt động kinh doanh cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại địa chỉ trên.

Mặc dù đã bị tước giấy phép kinh doanh nhưng Cty Đức Phượng vẫn không chấp hành. Đến ngày 2/12/2016 Trung tâm khai thác bến xe Hà Nội tiếp tục có Văn bản số 224/TTKTBX gửi Điện lực Hoài Đức về việc thu hồi đường điện 3 pha với lý do thời hạn Cty Đức Phượng thuê mặt bằng để kinh doanh xăng dầu đã hết hạn. Đồng thời đề nghị các cấp có thẩm quyền xử lý Cty Đức Phượng vì cố tình chiếm dụng mặt bằng, không chịu di dời kho chứa nhiên liệu xăng dầu, vi phạm về quyền sử dụng đất gây ảnh hưởng tới tiến độ dự án cải tạo mở rộng Bến xe Hoài Đức, nhưng dường như đều không có hiệu quả.

Tiếp đến, ngày 9/1/2017, Trung tâm khai thác bến xe Hà Nội tiếp tục có Văn bản số 08/TTKTBX-KHĐT gửi Sở Cảnh sát PCCC TP Hà Nội về việc kiểm tra điều kiện về an toàn cháy, nổ kho chứa xăng dầu của Cty Đức Phượng tại Bến xe Hoài Đức; Văn bản số 137/TTKTBX-KHĐT ngày 25/6/2017 gửi UBND huyện Hoài Đức đề nghị xử lý vi phạm của Cty Đức Phượng về việc chấp hành pháp luật của công ty này…

Ngày 21/7/2017, Phòng Quản lý Đô thị huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị xem xét kiến nghị của Trung tâm khai thác bến xe Hà Nội và cho rằng đây là hợp đồng dân sự, nên việc xử lý Cty Đức Phượng là không có căn cứ (?).

Liên hệ làm việc với UBND huyện Hoài Đức để tìm hiểu về vụ việc trên, phóng viên Báo PLVN được Phó Chánh Văn phòng trả lời “sẽ xin ý kiến lãnh đạo”…

PLVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này. 

Trần Sơn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngân hàng Thế giới, Quỹ Khí hậu Xanh cấp 86,3 triệu USD cho Việt Nam hỗ trợ thúc đẩy đầu tư vào tiết kiệm năng lượng

Ngân hàng Thế giới, Quỹ Khí hậu Xanh cấp 86,3 triệu USD cho Việt Nam hỗ trợ thúc đẩy đầu tư vào tiết kiệm năng lượng
(PLVN) - Ngân hàng Thế giới, thay mặt cho Quỹ Khí hậu Xanh (GCF), vừa ký hiệp định viện trợ không hoàn lại trị giá 11,3 triệu USD với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để hỗ trợ phát triển thị trường tài chính thương mại cho đầu tư vào tiết kiệm năng lượng trong ngành công nghiệp, bao gồm một khoản bảo lãnh trị giá 75 triệu USD.

3 lý do khiến dự án đô thị cao cấp FLC Premier Parc được giới đầu tư săn đón thời gian gần đây

3 lý do khiến dự án đô thị cao cấp FLC Premier Parc được giới đầu tư săn đón thời gian gần đây
(PLVN) - Thông tin về khu đô thị cao cấp FLC Premier Parc mới ra mắt đang khiến thị trường địa ốc Tây Hà Nội dậy sóng khi dự án sở hữu vị trí đắc địa giữa trung tâm quận Nam Từ Liêm sầm uất, được quy hoạch theo mô hình kiến trúc Pháp cổ điển với hơn 50 tiện ích vui chơi giải trí hiện đại. 

Đâm chết người chỉ vì mâu thuẫn khi tham gia giao thông

Đâm chết người chỉ vì mâu thuẫn khi tham gia giao thông
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Châu Đốc, An Giang cho biết, vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với Võ Lê Phúc Tâm, sinh năm 2001, trú tại phường Châu Phú B, thành phố Châu Đốc, để tiếp tục điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Xây dựng điểm trường mới tiền tỷ rồi... bỏ hoang

Xây dựng điểm trường mới tiền tỷ rồi... bỏ hoang
(PLVN) - Điểm trường mầm non tại Tổ tự quản Cầu Ròong – Trường mầm non xã Hồng Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) được đầu tư xây mới với tổng mức đầu tư 1,7 tỷ đồng. Sau khi xây dựng xong, điểm trường này được bàn giao và bị bỏ hoang từ cuối năm 2018 đến nay gây lãng phí.
Hải Phòng chuẩn bị chu đáo cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19

Hải Phòng chuẩn bị chu đáo cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19

(PLVN) - Khử khuẩn, niêm phong các lớp học đã hoàn thành công tác vệ sinh, chú trọng bữa ăn bán trú để nâng cao sức khỏe cho học sinh trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp… là những giải pháp mà các đơn vị giáo dục Hải Phòng đã triển khai và sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh tới trường vào ngày 8/3.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬