Gia Lai: Phó Chủ tịch UBND thị trấn vùng biên có nhiều sai phạm

(PLO) - Dư luận vùng biên giới huyện Ia Grai(Gia Lai) đang bàn tán xôn xao chuyện ông Hà Văn Thành- Phó Chủ tịch UBND thị trấn Ia Kha “vỡ nợ” và vắng mặt tại cơ quan nhiều ngày không có lý do, vắng sinh hoạt Đảng nhiều kỳ,  không trung thực khi sang nhượng đất...
Gia Lai: Phó Chủ tịch UBND thị trấn vùng biên có nhiều sai phạm Trụ sở UBND thị trấn Ia Kha

Không thực hiện chức trách, quy chế 

Với cương vị Phó Chủ tịch UBND thị trấn Ia Kha, ông Hà Văn Thành được phân công phụ trách khối kinh tế, tài chính, tư pháp-hộ tịch, xây dựng, giao thông, nhà đất, tài nguyên-môi trường và các lĩnh vực khác do Chủ tịch UBND thị trấn này phân công. Thế nhưng thời gian qua, ông Thành đã không thực hiện đúng quy chế làm việc của Đảng ủy, quy chế làm việc của UBND thị trấn.

Cụ thể, ông Thành đã vắng 4 kỳ họp Đảng ủy trong năm 2015, vắng 5 kỳ sinh hoạt chi bộ 7 (nơi cấp ủy phân công ông phụ trách) trong năm 2016, vắng 2 kỳ sinh hoạt chi bộ trong năm 2017; tự ý nghỉ việc cơ quan nhiều ngày liền nhưng không báo cáo, xin phép tổ chức. 

Là đảng ủy viên nhưng ông Thành thiếu trách nhiệm trong việc phối hợp với tổ chức đảng thực hiện nhiệm vụ kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, thiếu ý thức tự giác và không trung thực trong quá trình làm việc.

Chủ tịch UBND thị trấn Lê Công Vinh và Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Ia Kha Thái Văn Ngự xác nhận: “Những thông tin trên, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Ia Grai đã có kết luận và gửi thông báo theo quy chế làm việc, đồng thời yêu cầu Đảng ủy thị trấn và ông Thành phải có trách nhiệm hạn chế những khuyết điểm, khắc phục sai phạm, báo cáo về UBKT Huyện ủy Ia Grai trước ngày 30/9/2017”. 

Vi phạm những điều đảng viên không được làm 

Thời gian gần đây, rất nhiều công dân bức xúc trình báo  việc ông Hà Văn Thành vay mượn tiền không trả nợ, không trung thực khi sang nhượng đất đai... Ngày 24/3/2017, làm việc với UBKT Huyện ủy Ia Grai, ông Thành thừa nhận bản thân có vay nợ tổng cộng 600 triệu đồng và hứa đến ngày 31/3/2017 sẽ trả hết. Tuy vậy, đến cuối tháng 6/2017, ông Thành vẫn chưa trả nợ cũ mà còn có nhiều khoản nợ mới phát sinh, dẫn đến những dư luận xấu. Trước tình hình này, UBKT Huyện ủy Ia Grai đã quyết định kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với ông Thành. 

Thông báo số 31 ngày 23/6/2017 của UBKT Huyện ủy Ia Grai cho thấy, đến ngày 23/6/2017; ông Thành còn nợ tổng cộng hơn 2 tỷ đồng. Trong đó có khoản nhận 485 triệu đồng của gia đình anh Nguyễn Văn Huy để sang nhượng khu đất rẫy cà phê tại làng O Gla, xã Ia Pếch nhưng chưa thực hiện. Ông Thành còn nhờ anh Trần Văn Lời, ở xã Ia Pếch đứng tên vay hộ 160 triệu đồng. Sau đó tiếp tục mượn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của anh Lời vay ngân hàng 200 triệu đồng... 

Các khoản nợ nêu trên, ông Thành đã hứa rất nhiều lần là sẽ trả hết nhưng không thực hiện nên phát sinh nhiều đơn thư trình báo đến các cơ quan, làm ảnh hưởng đến tổ chức Đảng. Căn cứ vào các quy định hiện hành, xét bản tự kiểm điểm của ông Thành và báo cáo kết quả kiểm tra, UBKT Huyện ủy Ia Grai quyết định kỷ luật ông Thành bằng hình thức Cảnh cáo.

Ngày 21/7/2017, Chủ tịch UBND huyện Ia Grai cũng đã có Quyết định kỷ luật “Cảnh cáo” về mặt chính quyền đối với ông Thành. Lý do kỷ luật là ông Thành không chấp hành nghiêm túc Nội quy, Quy chế làm việc của cơ quan; không trung thực trong việc vay mượn tiền, sang nhượng đất đai; vi phạm quy định những việc cán bộ, công chức không được làm... 

Hoàng Cư
Cùng chuyên mục
Hải Dương: Doanh nghiệp san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe

Hải Dương: Doanh nghiệp san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe

(PLVN) - Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Thịnh Vượng 66, chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền giao đất, tuy nhiên doanh nghiệp này đã tự ý san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công và đất nông nghiệp để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe Thịnh Vượng 66 trái phép tại, gây bức xúc cho chính quyền và nhân dân địa phương.

     

Đọc thêm

Hãng phim hơn 60 năm tuổi chuyên sản xuất phim hoạt hình lớn nhất cả nước

Hãng phim hơn 60 năm tuổi chuyên sản xuất phim hoạt hình lớn nhất cả nước
(PLVN) - Tọa lạc tại số 7 Trần Phú (Ba Đình, Hà Nội), Rạp Thánh Gióng thuộc Công ty cổ phần Hãng phim hoạt hình Việt Nam là địa chỉ yêu thích của các khán giả nhỏ tuổi. Nơi đây, cũng chính là trụ sở làm việc của Hãng phim Hoạt hình Việt Nam - Hãng chuyên sản xuất phim hoạt hình lớn nhất cả nước với truyền thống lịch sử và bề dày thành tích hơn 60 năm tuổi.
Khu bảo tàng sinh thái tre độc nhất vô nhị Đông Nam Á

Khu bảo tàng sinh thái tre độc nhất vô nhị Đông Nam Á

(PLVN) - Khu Bảo tàng sinh thái tre và bảo tồn thực vật Phú An (Làng tre Phú An, xã Phú An, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) được xem là khu bảo tồn tre tự nhiên lớn nhất cũng như sớm nhất tại Việt Nam và Đông Nam Á, với khoảng 1.500 bụi tre với nhiều giống loài khác nhau. Đây còn là điểm du lịch sinh thái lý tưởng, mang đến nhiều điều lý thú cho những người yêu thiên nhiên và làng quê Việt Nam.

Các trường hợp nhân sự đặc biệt tại Đại hội XIII chủ yếu đặc biệt về độ tuổi

Các trường hợp nhân sự đặc biệt tại Đại hội XIII chủ yếu đặc biệt về độ tuổi
(PLVN) - Thông tin với báo chí về công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội XIII bên lề Đại hội Đảng XIII sáng 27/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh cho biết, các đồng chí là trường hợp đặc biệt chủ yếu đặc biệt về độ tuổi, còn đều đủ điều kiện, tiêu chuẩn, có sức khỏe, năng lực công tác, có uy tín từ cương vị công tác của mình.

Hoạt động tư pháp phải đặt người dân vào vị trí trung tâm

Hoạt động tư pháp phải đặt người dân vào vị trí trung tâm
(PLVN) - Đó là một trong những đề xuất của Ban cán sự đảng TANDTC về một số quan điểm, nhiệm vụ cải cách tư pháp giai đoạn hậu 2020 được Phó Chánh án TANDTC Lê Hồng Quang trình bày tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sáng nay (27/1).
Hà Nội đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô để tạo bước phát triển đột phá

Hà Nội đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô để tạo bước phát triển đột phá

(PLVN) - Tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII sáng nay (27/1), ông Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô gắn với điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, tạo thể chế, môi trường thuận lợi để Hà Nội phát huy hiệu quả các nguồn lực, tạo bước phát triển đột phá trong giai đoạn mới.

Tạo môi trường thuận lợi để nhân dân phát triển tài năng, sức sáng tạo, mang lại lợi ích cho đất nước

Tạo môi trường thuận lợi để nhân dân phát triển tài năng, sức sáng tạo, mang lại lợi ích cho đất nước
(PLVN) - Để phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, cả hệ thống chính trị cần thực hiện nhất quán quan điểm: Cách mạng là sự nghiệp của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân; tạo môi trường thuận lợi để nhân dân phát triển tài năng, sức sáng tạo, mang lại lợi ích cho đất nước.
Nhớ thương hiệu pháo Bình Đà một thuở

Nhớ thương hiệu pháo Bình Đà một thuở

(PLVN) - “Nhất pháo Bình Đà, nhất gà Đông Tảo” chính là câu ca người xưa vẫn truyền tai nhau ca ngợi những đặc sản nổi tiếng cả nước, trong đó pháo Bình Đà trứ danh một thời luôn được xếp hàng đầu. 

Thể hiện rõ nét những khát vọng phát triển đất nước của Đảng và nhân dân Việt Nam

Thể hiện rõ nét những khát vọng phát triển đất nước của Đảng và nhân dân Việt Nam
(PLVN) - Đó là đánh giá của đại biểu tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng về văn kiện Đại hội XIII sau khi nghe Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII Nguyễn Phú Trọng trình bày Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Siêu cầu thủ Neymar có đáng giá với số tiền PSG bỏ ra?

Siêu cầu thủ Neymar có đáng giá với số tiền PSG bỏ ra?
(PLVN) - Trận đấu giữa Paris Saint Germain (PSG) với Montpellier diễn ra ngày 23-1 vừa qua (tính theo giờ Việt Nam) được nhắc đến nhiều không chỉ bởi chiến thắng 4-0 cho đại gia nước Pháp. Đây cũng là trận đấu thứ 100 mà Neymar cống hiến cho PSG. Nếu nhìn lên bảng tỉ số, cầu thủ Brazil vẫn cho thấy sự hiệu quả khi đóng góp 1 bàn thắng. Tuy nhiên, 4 năm trời, cùng số tiền khổng lồ đã chi ra dành cho Neymar, liệu PSG đã bỏ ra một số tiền đáng giá?

Tin giao thông đến sáng 27/1: Liên tiếp tai nạn xe container

Tin giao thông đến sáng 27/1: Liên tiếp tai nạn xe container
(PLVN) - Va chạm giữa 2 xe tải khiến 4 người bị thương; người đàn ông tử vong cạnh xe máy dưới mương nước; tài xế container ngủ gật lao xuống vực khiến 2 người bị thương; giao thông TP HCM tê liệt khi xe container lật chắn ngang hầm chui là những tin giao thông đáng chú ý ngày 26/1.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬