Đức Trọng, Lâm Đồng: Các cháu thiếu nhi đứng trước nguy cơ mất chỗ vui chơi?

(PLO) - Theo thông báo của Trung tâm quản lý và khai thác công trình công cộng huyện Đức Trọng, chậm nhất ngày 31/3 tới đây, các hộ đang kinh doanh trò chơi dành cho thiếu nhi ở Công viên Kim Đồng, thị trấn Liên Nghĩa phải bàn giao mặt bằng…
Đức Trọng, Lâm Đồng: Các cháu thiếu nhi đứng trước nguy cơ mất chỗ vui chơi? Một trò chơi cho thiếu nhi ở công viên Kim Đồng

Công viên sẽ không có trò chơi

Được xây dựng năm 2000, công viên thiếu nhi Kim Đồng (thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) nằm giữa đường Thống Nhất và Quốc lộ 20, bên cạnh tượng đài liệt sĩ nên đây vừa là nơi vui chơi, vừa là nơi giáo dục truyền thống cho các cháu thiếu nhi

Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất từ Trung tâm Quản lý và Khai thác công trình công cộng huyện Đức Trọng (đơn vị quản lý Công viên Kim Đồng) thì chậm nhất ngày 31/3 tới đây, 10 hộ đang thuê mặt bằng kinh doanh 21 loại trò chơi dành cho thiếu nhi ở đây buộc phải di dời ra khỏi công viên.

Chị Đặng Nguyệt Thu (một hộ kinh doanh) cho biết: “Cả huyện và thị trấn có mỗi điểm vui chơi giải trí ngoài trời dành cho các cháu thiếu nhi. Nay huyện thu hồi mặt bằng, buộc di dời các trò chơi ra khỏi công viên thì các cháu biết chơi chỗ nào? Công viên thiếu nhi mà không có trò chơi thì đưa các cháu thiếu nhi vào đó làm gì!?”. 

Ông Nguyễn Văn Bảy, người thường đưa cháu tới Công viên Kim Đồng chơi, góp ý:“Khu vui chơi giải trí dành cho các cháu thiếu nhi cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá địa phương đó có phát triển, đời sống vật chất và tinh thần có được đầy đủ hay không? Tôi cho rằng không thể bỏ khu vui chơi giải trí này được. Người lớn chúng ta có thể phải chịu thiệt thòi chứ đừng để các cháu không có chỗ vui chơi giải trí”.

Nhưng tại Văn bản số 1403/UBND (18/7/2017), UBND huyện Đức Trọng lại nêu lý do thu hồi mặt bằng tại Công viên Kim Đồng là do những ngày lễ, tết, lượng người dân tập trung về đây đông đã ảnh hưởng tới ATGT, ANTT, mỹ quan công viên…Hiện huyện đang rà soát, bổ sung, hoàn chỉnh quy hoạch khu Trung tâm văn hóa - thể thao tại khu vực Nam sông Đa Nhim và tổ dân phố 12, thị trấn Liên Nghĩa, trong đó có khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em. 

Tuy nhiên, khu Trung tâm văn hóa - thể thao của huyện Đức Trọng mới chỉ nằm trên “giấy”, chưa có mặt bằng để các hộ chuyển các trò chơi tới lắp đặt. Trong khi đó, nhưng UBND huyện Đức Trọng đã vội vã thu hồi mặt bằng tại Công viên Kim Đồng khiến các hộ kinh doanh điêu đứng. Còn các cháu thiếu nhi ở đô thị khoảng 50.000 dân này đứng trước nguy cơ thiếu chỗ vui chơi, giải trí. 

Nhiều hộ kêu cứu

Ngay khi nhận được thông báo thu hồi mặt bằng của Trung tâm Quản lý và khai thác công trình công cộng huyện Đức Trọng, nhiều hộ đang thuê mặt bằng đã có đơn “kêu cứu” với nội dung đề nghị UBND huyện Đức Trọng phải bố trí mặt bằng mới để các hộ thuê, tiếp tục lắp đặt trò chơi để kinh doanh, ổn định đời sống. Việc di chuyển cũng cần có lộ trình, thời gian nhất định 

Sau khi tiếp nhận đơn, ngày 4/5/2017, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có Văn bản số 2629/UBND giao UBND huyện Đức Trọng kiểm tra, xem xét, xử lý theo quy định, báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng kết quả thực hiện trước ngày 15/5/2017. 

Tuy nhiên, theo các hộ đang thuê mặt bằng thì họ không hề được UBND huyện Đức Trọng mời lên đối thoại, lấy ý kiến và cũng không rõ UBND huyện Đức Trọng đã báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng về vụ việc này như thế nào.  Ngày 29/9/2017, Ban dân vận Trung ương cũng đã có Văn bản số 1249/BDVTW đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét, chỉ đạo UBND huyện Đức Trọng giải quyết thấu tình đạt lý.

Tuy nhiên, đến nay, kiến nghị của các hộ kinh doanh chưa được giải quyết thì Trung tâm Quản lý và khai thác công trình công cộng vẫn ra thông báo yêu cầu chậm nhất ngày 31/3  phải trả mặt bằng, di dời các trò chơi ra khỏi công viên khiến các hộ kinh doanh bức xúc. 

Công Lý
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cáo trạng “thần tốc” truy tố nguyên GĐ Sở Y tế Long An: Dấu hiệu sai sót ngay từ căn cứ cáo buộc

Cáo trạng “thần tốc” truy tố nguyên GĐ Sở Y tế Long An: Dấu hiệu sai sót ngay từ căn cứ cáo buộc
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, ngày 29/9/2020, Công an tỉnh Long An có Kết luận điều tra bổ sung 139/KLĐTBS-CSKT với vụ án mà ông Lê Thanh Liêm (nguyên GĐ Sở Y tế Long An) là bị can. Chỉ một ngày sau (30/9), VKSND tỉnh Long An đã “thần tốc” có Cáo trạng số 56/CT-CKSLA-P1. Theo đó, truy tố ông Liêm theo khoản 2 Điều 165 BLHS 1999 “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Chỉ số tia cực tím nhiều nơi ở mức nguy cơ gây hại cao

Chỉ số tia cực tím nhiều nơi ở mức nguy cơ gây hại cao
(PLVN) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 2 - 4/10, chỉ số tia cực tím (UV) cực đại trên khu vực Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) có xu hướng tăng dần từ nguy cơ gây hại trung bình đến nguy cơ gây hại cao; tại các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, chỉ số UV cực đại có dao động nhẹ và vẫn ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao.

Nhà dưỡng lão và chữ hiếu thời nay

Nhà dưỡng lão và chữ hiếu thời nay
(PLVN) - Văn hóa Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng luôn có quan điểm bố mẹ sinh con ra, nuôi dưỡng con. Sau này chúng phải có trách nhiệm báo hiếu, chăm sóc cha mẹ khi tuổi già sức yếu. Thế nhưng, xã hội ngày càng hiện đại, thì chữ hiếu có lẽ cũng cần được thay đổi…

Tin “hot” giải trí ngày 2/10: Cận ngày lâm bồn, Hà Hồ "nhá hàng" nhà mới

Tin “hot” giải trí ngày 2/10: Cận ngày lâm bồn, Hà Hồ "nhá hàng" nhà mới
(PLVN) - Cận ngày lâm bồn, Hà Hồ "nhá hàng" một góc tổ ấm mới đang hoàn thiện với Kim Lý, Hoàng Oanh khoe ảnh ông xã cùng con trai trong tiệc đoàn viên đầu tiên ở nước ngoài, Đông Nhi đội mưa chạy 400m để đến quay MV ủng hộ Ngô Kiến Huy, Chia tay rồi Trịnh Thăng Bình - Liz Kim Cương vẫn rủ nhau du lịch Đà Lạt, Justin Bieber kỷ niệm 1 năm tổ chức hôn lễ với Hailey Baldwin.

Đề xuất nghiên cứu luật hóa xử lý nợ xấu

Đề xuất nghiên cứu luật hóa xử lý nợ xấu
(PLVN) - Diễn đàn Toàn cảnh ngân hàng 2020 diễn ra cuối tháng 9/2020 đã đưa ra một bức trong toàn cảnh về công tác xử lý nợ xấu. Theo đó công tác cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu trong thời gian qua đã đạt được kết quả đáng khích lệ, tuy nhiên cho đến nay việc xử lý nợ xấu vẫn chưa có luật để điều chỉnh… Ngân hàng nhà nước đang xem xét, nghiên cứu việc luật hóa xử lý nợ xấu.

Kỳ vọng ở thành phố Thủ Đức

Kỳ vọng ở thành phố Thủ Đức
(PLVN) - Một lãnh đạo Thành ủy TP. HCM vừa cho cử tri các quận 1, 3 và 4 biết, nếu không gấp rút hoàn tất thủ tục lập TP.Thủ Đức trong năm nay thì thành phố phải chờ ít nhất 5 năm nữa.

Trung tâm phục vụ hành chính công Nghệ An đi vào hoạt động

Trung tâm phục vụ hành chính công Nghệ An đi vào hoạt động
(PLVN) - Từ hôm nay (2/10), Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An (tại số 16, đường Trường Thi, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) chính thức đi vào hoạt động. Đây được xem là đầu mối tập trung hướng dẫn, tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức của tỉnh.

Đảm bảo an toàn cho hạ du khi xả lũ

Đảm bảo an toàn cho hạ du khi xả lũ
(PLVN) - Ngày 1/10, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai ban hành Công điện số 13/CĐ-TW gửi Giám đốc các Công ty Thủy điện Sơn La, Hòa Bình, Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Bà; Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam.
Phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên

Phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên

(PLVN) - Ngày 1/10, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị lần thứ 23, cho ý kiến vào các dự thảo Văn kiện và Đề án nhân sự trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Có bức thư đặt trên đơn ly hôn

Có bức thư đặt trên đơn ly hôn
(PLVN) - “…Giá như anh bớt đi một chút sỹ diện hão thì có thể cuộc hôn nhân của chúng ta dẫu không hạnh phúc thì cũng có thể cứu vãn được. Lấy nhau đã hơn 20 năm, em hiểu rõ hơn ai hết về chồng mình. Anh tốt tính, vui vẻ, hòa đồng, yêu vợ, thương con dù có chút hồ đồ, thích bông phèng và nhược điểm lớn nhất của anh là... sỹ diện hão.

Bộ đội Biên phòng An Giang căng mình ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép ​

Bộ đội Biên phòng An Giang căng mình ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép  ​
(PLVN) - Vì nguồn lợi bất chính, một số đối tượng trong nước móc nối với các đối tượng phía Campuchia tổ chức đưa người qua lại biên giới trái phép. Suốt 7 tháng qua lực lượng Biên phòng trên các tổ, chốt phòng, chống dịch Covid-19 của An Giang đã phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng, chuyển các cơ quan năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.


Ai đang “nắm” tiến độ của dự án tải điện 500kV mạch 3?

Ai đang “nắm” tiến độ của dự án tải điện 500kV mạch 3?
(PLVN) - Chủ đầu tư luôn hạ quyết tâm, nhà thầu thì sẵn sàng“vượt nắng, thắng mưa” để thi công hoàn thành đường dây 500 kV Vũng Áng - Quảng Trạch - Dốc Sỏi - Pleiku (mạch 3). Nhưng như thế vẫn chưa đủ để công trình có thể “cán đích” như mong muốn. Vì sao?


Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬