Đức Trọng, Lâm Đồng: Các cháu thiếu nhi đứng trước nguy cơ mất chỗ vui chơi?

(PLO) - Theo thông báo của Trung tâm quản lý và khai thác công trình công cộng huyện Đức Trọng, chậm nhất ngày 31/3 tới đây, các hộ đang kinh doanh trò chơi dành cho thiếu nhi ở Công viên Kim Đồng, thị trấn Liên Nghĩa phải bàn giao mặt bằng…
Đức Trọng, Lâm Đồng: Các cháu thiếu nhi đứng trước nguy cơ mất chỗ vui chơi? Một trò chơi cho thiếu nhi ở công viên Kim Đồng

Công viên sẽ không có trò chơi

Được xây dựng năm 2000, công viên thiếu nhi Kim Đồng (thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) nằm giữa đường Thống Nhất và Quốc lộ 20, bên cạnh tượng đài liệt sĩ nên đây vừa là nơi vui chơi, vừa là nơi giáo dục truyền thống cho các cháu thiếu nhi

Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất từ Trung tâm Quản lý và Khai thác công trình công cộng huyện Đức Trọng (đơn vị quản lý Công viên Kim Đồng) thì chậm nhất ngày 31/3 tới đây, 10 hộ đang thuê mặt bằng kinh doanh 21 loại trò chơi dành cho thiếu nhi ở đây buộc phải di dời ra khỏi công viên.

Chị Đặng Nguyệt Thu (một hộ kinh doanh) cho biết: “Cả huyện và thị trấn có mỗi điểm vui chơi giải trí ngoài trời dành cho các cháu thiếu nhi. Nay huyện thu hồi mặt bằng, buộc di dời các trò chơi ra khỏi công viên thì các cháu biết chơi chỗ nào? Công viên thiếu nhi mà không có trò chơi thì đưa các cháu thiếu nhi vào đó làm gì!?”. 

Ông Nguyễn Văn Bảy, người thường đưa cháu tới Công viên Kim Đồng chơi, góp ý:“Khu vui chơi giải trí dành cho các cháu thiếu nhi cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá địa phương đó có phát triển, đời sống vật chất và tinh thần có được đầy đủ hay không? Tôi cho rằng không thể bỏ khu vui chơi giải trí này được. Người lớn chúng ta có thể phải chịu thiệt thòi chứ đừng để các cháu không có chỗ vui chơi giải trí”.

Nhưng tại Văn bản số 1403/UBND (18/7/2017), UBND huyện Đức Trọng lại nêu lý do thu hồi mặt bằng tại Công viên Kim Đồng là do những ngày lễ, tết, lượng người dân tập trung về đây đông đã ảnh hưởng tới ATGT, ANTT, mỹ quan công viên…Hiện huyện đang rà soát, bổ sung, hoàn chỉnh quy hoạch khu Trung tâm văn hóa - thể thao tại khu vực Nam sông Đa Nhim và tổ dân phố 12, thị trấn Liên Nghĩa, trong đó có khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em. 

Tuy nhiên, khu Trung tâm văn hóa - thể thao của huyện Đức Trọng mới chỉ nằm trên “giấy”, chưa có mặt bằng để các hộ chuyển các trò chơi tới lắp đặt. Trong khi đó, nhưng UBND huyện Đức Trọng đã vội vã thu hồi mặt bằng tại Công viên Kim Đồng khiến các hộ kinh doanh điêu đứng. Còn các cháu thiếu nhi ở đô thị khoảng 50.000 dân này đứng trước nguy cơ thiếu chỗ vui chơi, giải trí. 

Nhiều hộ kêu cứu

Ngay khi nhận được thông báo thu hồi mặt bằng của Trung tâm Quản lý và khai thác công trình công cộng huyện Đức Trọng, nhiều hộ đang thuê mặt bằng đã có đơn “kêu cứu” với nội dung đề nghị UBND huyện Đức Trọng phải bố trí mặt bằng mới để các hộ thuê, tiếp tục lắp đặt trò chơi để kinh doanh, ổn định đời sống. Việc di chuyển cũng cần có lộ trình, thời gian nhất định 

Sau khi tiếp nhận đơn, ngày 4/5/2017, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có Văn bản số 2629/UBND giao UBND huyện Đức Trọng kiểm tra, xem xét, xử lý theo quy định, báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng kết quả thực hiện trước ngày 15/5/2017. 

Tuy nhiên, theo các hộ đang thuê mặt bằng thì họ không hề được UBND huyện Đức Trọng mời lên đối thoại, lấy ý kiến và cũng không rõ UBND huyện Đức Trọng đã báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng về vụ việc này như thế nào.  Ngày 29/9/2017, Ban dân vận Trung ương cũng đã có Văn bản số 1249/BDVTW đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét, chỉ đạo UBND huyện Đức Trọng giải quyết thấu tình đạt lý.

Tuy nhiên, đến nay, kiến nghị của các hộ kinh doanh chưa được giải quyết thì Trung tâm Quản lý và khai thác công trình công cộng vẫn ra thông báo yêu cầu chậm nhất ngày 31/3  phải trả mặt bằng, di dời các trò chơi ra khỏi công viên khiến các hộ kinh doanh bức xúc. 

Công Lý
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Nam Từ Liêm (Hà Nội): Phát hoảng vì công trình xây dưng “khủng” có nhiều dấu hiệu vi phạm

Nam Từ Liêm (Hà Nội): Phát hoảng vì công trình xây dưng “khủng” có nhiều dấu hiệu vi phạm

(PLVN) - Mặc dù công trình xây dựng số nhà 34 và số nhà 16 thuộc phố Miếu Đầm, Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm xây dựng có dấu hiệu sai phạm lớn, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông và có dấu hiệu vi phạm về môi trường đô thị, khiến người dân vô cùng bức xúc, nhưng Chủ tịch UBND phường Mễ Trì và Tổ cán bộ quản lý trật tự xây dựng lại né cung cấp thông tin.

Đọc thêm

Giá xăng điều chỉnh giảm nhẹ từ 15h chiều nay

Giá xăng điều chỉnh giảm nhẹ từ 15h chiều nay
(PLVN) - Liên bộ Tài chính - Công Thương vừa phát đi thông báo điều chỉnh giá xăng dầu trong nước. Theo đó, từ 15h chiều nay (27/10), giá xăng E5RON92 giảm 159 đồng/lít, còn xăng RON95 giảm 182 đồng/lít.

Hệ lụy khôn lường từ việc lạm dụng thuốc chứa corticoid

Hệ lụy khôn lường từ việc lạm dụng thuốc chứa corticoid
(PLVN) - Nhóm thuốc Corticoid là nhóm thuốc chống viêm, giảm đau mạnh, chống dị ứng, ức chế miễn dịch, bên cạnh những mặt lợi thì còn có thể gây ra rất nhiều tác dụng phụ bất lợi như đái tháo đường, tăng huyết áp, loãng xương, thay đổi kiểu hình Cushing, suy tuyến vỏ thượng thận nếu lạm dụng.

Hà Nội: Hơn 99% khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Hà Nội: Hơn 99% khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
(PLVN) - Để nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo điều kiện thuận tiện cho khách hàng trong việc thanh toán tiền điện, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã áp dụng nhiều phương thức thanh toán, trong đó hình thức thanh toán tiền điện qua ngân hàng và các tổ chức trung gian thanh toán nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo khách hàng.

 

Việt Nam kêu gọi hỗ trợ nhân đạo cho người dân Palestine

Việt Nam kêu gọi hỗ trợ nhân đạo cho người dân Palestine
(PLVN) - Ngày 26/10, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức cuộc thảo luận trực tuyến về tình hình Trung Đông, bao gồm vấn đề Palestine. Cuộc thảo luạn do Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin chủ trì. Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi đã đại diện Việt Nam tham dự cuộc thảo luận. 

Các tỉnh miền Trung sơ tán hơn 500.000 người tránh bão số 9

Các tỉnh miền Trung sơ tán hơn 500.000 người tránh bão số 9
(PLVN) - Ngày 27/10, hai đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu đi kiểm tra, chỉ đạo công tác triển khai ứng phó với bão số 9 tại các tỉnh từ Bình Định đến Đà Nẵng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phú Thọ cần đưa du lịch trở thành một phần kinh tế mũi nhọn

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phú Thọ cần đưa du lịch trở thành một phần kinh tế mũi nhọn
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Phú Thọ cần đưa du lịch trở thành một phần kinh tế mũi nhọn, làm động lực đòn bẩy cho các lĩnh vực khác. Cần thu hút mạnh đầu tư phát triển du lịch, đa dạng hóa sản phẩm du lịch gắn với văn hóa truyền thống, sinh thái, bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử văn hóa vùng đất Tổ, để đưa Phú Thọ trở thành tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬