Dự án “chết yểu” vì văn bản xác minh của Cơ quan CSĐT: Vì sao chưa công bố kết luận thanh tra?

(PLO) - Theo thông tin từ Đoàn Thanh tra, việc thanh tra 2 dự án Khu dân cư sinh thái Vườn Tài và Dự án Khu Phức hợp Nhà ở Phước Lợi kết thúc từ ngày 24/5/2018, nhưng tại sao đến nay vẫn chưa công bố kết luận?
Ông Trương Văn Quang, Giám đốc công ty TNHH Phúc Hậu Tứ Hải đặt nghi vấn tại sao đoàn thanh tra chậm công bố kết quả

Báo PLVN đã có loạt bài phản ánh về Dự án khu đô thị Vườn Tài bị Sở KH&ĐT Khánh Hòa đề nghị thu hồi sau khi có văn bản xác minh của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ra Quyết định số 688/QĐ-UBND ngày 9/3/2018 chỉ đạo thanh tra toàn diện dự án.

Theo Văn bản số 39/ĐTT của Đoàn Thanh tra tỉnh Khánh Hòa gửi Sở KH&ĐT, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở GTVT, Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Nha trang, Giám đốc Công ty TNHH Phúc Hậu Tứ Hải và Giám đốc Công ty CP Bất động sản Quang Thanh, cho biết: “Thực hiện Quyết định số 668/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa về việc thanh tra toàn diện việc chấp hành các quy định đối với 02 dự án: Khu dân cư sinh thái Vườn Tài tại xã Vĩnh Trung, Vĩnh Hiệp và Dự án Khu phức hợp Nhà ở Phước Lợi tại thôn Phước Lợi, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, Đoàn đã tiến hành thanh tra từ ngày 19/3/2018 tại Công ty TNHH Phúc Hậu Tứ Hải, Công ty CP Bất động sản Quang Thanh và các đơn vị liên quan. Đoàn thanh tra kết thúc thanh tra trực tiếp tại đơn vị từ ngày 24/5/2018. Việc công bố kết luận thanh tra được thực hiện theo quy định pháp luật”.

Trao đổi với ông Phạm Đình Thống - Phó Trưởng đoàn Thanh tra, ông này cho biết: “Dự thảo kết luận thanh tra đã có và Đoàn Thanh tra đang chờ xếp lịch để báo cáo lên Chủ tịch tỉnh. Tôi biết, việc này Chủ tịch tỉnh chỉ đạo rất quyết liệt, nhưng đang bận họp HĐND tỉnh nên chắc chưa xếp được lịch. Việc thanh tra đã xong nên công bố kết luận là việc phải làm đúng theo luật định, không có gì giấu giếm hết”.

Trước đó, như Báo PLVN đã phản ánh: Ngày 7/11/2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa ra văn bản cho rằng Công ty TNHH Phúc Hậu Tứ Hải nộp tiền dưới hình thức túi niêm phong để được ngân hàng xác nhận số dư tài khoản là nhằm mục đích lừa dối các cơ quan chức năng xác nhận về năng lực tài chính. Thực chất, Công ty TNHH Phúc Hậu Tứ Hải và Công ty CP Bất động sản Quang Thanh do ông Trương Văn Quang làm Giám đốc không có năng lực tài chính để hoạt động.

Căn cứ vào văn bản trên, ngày 15/12/2017, Giám đốc Sở KH&ĐT Khánh Hòa ký Văn bản số 3463 về việc báo cáo xem xét, chấm dứt thực hiện dự án Khu đô thị Vườn Tài tại xã Vĩnh Hiệp và xã Vĩnh Trung, TP Nha Trang gửi UBND tỉnh Khánh Hòa cho rằng nhà đầu tư không có khả năng thực hiện dự án theo tiến độ đăng ký với cơ quan quản lý đầu tư nên đề nghị UBND tỉnh xem xét, chấp thuận việc chấm dứt dự án, thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư.

Trước sự việc trên, Công ty TNHH Phúc Hậu Tứ Hải đã có văn bản gửi Ban Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa và các cơ quan chức năng về việc Cơ quan CSĐT đưa thông tin không chính xác, cản trở hoạt động của doanh nghiệp. Ông Nguyễn Sơn Tùng – Phó Giám đốc Công ty Phúc Hậu Tứ Hải cho biết: “Việc công ty gửi tiền dưới hình thức “túi niêm phong” để Ngân hàng SHB - Chi nhánh Khánh Hòa xác nhận số dư tài khoản là việc làm đúng pháp luật. Hai công ty không những đủ năng lực tài chính để hoạt động mà còn đủ năng lực tài chính đầu tư và triển khai các dự án khác. Chỉ tính riêng chi phí đầu tư cùng với Công ty CP Bất động sản Quang Thanh cho tuyến đường lộ giới 35m (đường số 74, TP Nha Trang) đã gần 20 tỷ đồng...”.

Ngày 23/02/2018, Công an tỉnh Khánh Hòa có thông báo trả lời đơn kêu cứu khẩn cấp của ông Trương Văn Quang, cho rằng các văn bản trước đó của cơ quan này chỉ là “văn bản tham mưu” cho UBND tỉnh. 

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân

Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân

(PLVN) - Bí thư Lê Cường liên tục thăng tiến và giữ vai trò lãnh đạo chủ chốt của quận Hà Đông trong nhiều năm qua, vừa bị kỷ luật do thời gian làm phó Chủ tịch UBND quận này, để xảy ra một số sai phạm về trật tự xây dựng. Không những thế, với tư cách là người đứng đầu Cấp ủy, UBND quận qua các giai đoạn ông này chưa giải quyết ổn thỏa vấn đề giao đất dịch vụ cho người dân, dẫn đến khiếu nại vượt cấp, kéo dài.

Đọc thêm

Tấm lòng nhỏ, ý nghĩa lớn!

Tấm lòng nhỏ, ý nghĩa lớn!
(PLVN) -Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời là một tấm gương lớn về thực hành tiết kiệm. Bác đã căn dặn mọi người “thực hành tiết kiệm; tiết kiệm sức lao động, tiết kiệm thời gian, tiền bạc; phải tiết kiệm từ cái to đến cái nhỏ, không xa xỉ, hoang phí, không bừa bãi, phô trương hình thức”. Lời căn dặn của Bác luôn được Chi bộ Tổ chức và Nhân sự - Thanh tra Bảo vệ Pháp chế (TC&NS-TTBVPC - PC Quảng Ngãi) ghi nhớ và thực hiện thông qua mô hình “Thùng tiết kiệm chi phí sinh hoạt cá nhân”.
 

Quận Hồng Bàng (Hải Phòng) gắn biển 3 công trình trường học chào mừng Đại hội Đảng bộ quận

Quận Hồng Bàng (Hải Phòng) gắn biển 3 công trình trường học chào mừng Đại hội Đảng bộ quận
(PLVN) -Quận ủy, UBND quận Hồng Bàng vừa tổ chức lễ gắn biển 3 công trình: nhà lớp học 3 tầng Trường THCS Quán Toan, nhà lớp học 3 tầng Trường THCS Bạch Đằng, nhà đa năng Trường tiểu học Hùng Vương. Đây là các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Hồng Bàng lần thứ 23 (nhiệm kỳ 2020 - 2025).

Điểm sáng của cả nước về giải ngân đầu tư công

Điểm sáng của cả nước về giải ngân đầu tư công
(PLVN) - Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng đến nay, Ninh Bình đã giải ngân được khoảng 72% vốn đầu tư công và cam kết giải ngân 100% vốn đầu tư công theo kế hoạch năm 2020. Với mức giải ngân này, Thủ tướng đánh giá đây là điểm sáng của Ninh Bình nửa đầu năm nay, đưa Ninh Bình trở thành một trong những địa phương nhóm đầu cả nước về giải ngân, xếp thứ 3 trong số các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng.
CIEM dự báo tăng trưởng GDP năm nay cao nhất 2.6%

CIEM dự báo tăng trưởng GDP năm nay cao nhất 2.6%

(PLVN) -Theo các chuyên gia của Viện nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM), các số liệu kinh tế vĩ mô được công bố đến tháng 6 có thể chưa phản ánh đầy đủ những hệ lụy nghiêm trọng của đại dịch COVID-19 đến kinh tế thế giới và Việt Nam. Đơn vị này vừa đưa ra dự báo triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2020, trong đó kịch bản lạc quan nhất GDP chỉ tăng 2,6%.

Nữ chiến sĩ Việt Nam được vinh danh trên tuyến đầu chống dịch tại Trung Phi

Nữ chiến sĩ Việt Nam được vinh danh trên tuyến đầu chống dịch tại Trung Phi
(PLVN) - Trung tá Nguyễn Thị Liên, cán bộ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, sĩ quan tham mưu huấn luyện tại Phái bộ Cộng hòa Trung Phi (Minusca) đã được Lãnh đạo Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp quốc tặng giấy khen đột xuất. Trung tá Liên đã tự may khẩu trang cấp phát miễn phí cho nhân viên Liên Hợp quốc và người dân thủ đô Bangui để tránh lây nhiễm Covid-19.

BĐS Nhật Nam Group - “Tâm- Tầm- Tài- Trí- Tín”,

BĐS Nhật Nam Group - “Tâm- Tầm- Tài- Trí- Tín”,
(PLVN) - Ngày 11/07/2020, BĐS Nhật Nam Group đã tổ chức  chương trình Kỷ niệm 1 năm thành lập tại Hà Nội với sự có mặt của hơn 1000 quan khách, cổ đông, khách hàng, đánh dấu bước phát triển mới của công ty về quy mô, nhân lực và cả về mặt văn hóa doanh nghiệp.

Thêm 2 ca nhiễm COVID-19 mới từ Nga trở về

Thêm 2 ca nhiễm COVID-19 mới từ Nga trở về
(PLVN) - Chiều ngày 12/7, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc COVD-19 từ Nga về. 2 ca bệnh trên được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.
Nhà nước kiện nhà nước

Nhà nước kiện nhà nước

(PLVN) - Chính phủ Hà Lan vừa cho biết đã chính thức khởi kiện nhà nước Nga ở Tòa án Nhân quyền châu Âu về sự liên đới của Nga tới vụ việc chiếc máy bay chở khách mang phiên hiệu MH-17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị tên lửa bắn rơi ở vùng miền đông của Ucraine hồi tháng 7/2014. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬