Doanh nghiệp đề nghị làm rõ dấu hiệu bị giả mạo chữ ký

(PLO) - Ngày 10/7/2018, Ông Lưu Quang Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Việt Hà-Hà Tĩnh (VIHATICO) đã làm đơn tố cáo lần 2 gửi báo chí, các cơ quan chức năng, trong đó có Thanh tra Chính phủ và Bộ LĐ-TB&XH, đề nghị làm rõ động cơ giả mạo chữ ký lãnh đạo cũng như con dấu của công ty trong giấy rút đơn khiếu nại, tố cáo.
Đơn tố cáo của ông Bình

Theo đơn  trình bày này của Công ty cổ phần Việt Hà – Hà Tĩnh (VIHATICO), ngày 3/5/2017, Công ty VIHATICO đã có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ, UBKT Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Thanh tra Chính phủ, Bộ trưởng LĐ-TB&XH tố cáo ông Tống Hải Nam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật trong việc ký ban hành Văn bản số 113/QLLĐNN-NBCADNA ngày 26/01/2016 và Văn bản số 291/QLLĐNN-TTr ngày 15/3/2017, tham mưu trình Bộ LĐ-TB&X ban hành Văn bản số 4732/LĐTBXH-QLLĐNN ngày 18/12/2015 và Văn bản số 1123/LĐTBXH-QLLĐNN ngày  6/4/2016, gây thiệt hại nặng nề cho bản thân Công ty VIHATICO và các doanh nghiệp hoạt động xuất khẩu lao động (XKLĐ).

Tuy nhiên, sau hơn 4 tháng  gửi đơn nhưng  các cơ quan liên quan vẫn  chưa giải quyết làm rõ các nội dung tố cáo của VIHATICO trong lĩnh vực XKLĐ thì  một số cá nhân đã ra sức thuyết phục Công ty VIHATICO rút lại đơn tố cáo nêu trên  đồng thời có dấu hiệu làm giả giấy tờ của Công ty VIHATICO để rút đơn. 

Thấy có dấu hiệu bất thường và vi phạm pháp luật, ngày 11/9/2017, Công ty VIHATICO đã làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng, trong đó có Thanh tra Chính phủ và Bộ LĐ-TB&XH.

Cũng theo nội dung đơn, thông qua ông Trần Thanh Minh- Chủ tịch HĐQT Công ty CP dịch vụ và tư vấn giáo dục Hoàng Phát đã nhiều lần thuyết phục Công ty VIHATICO rút đơn tố cáo đối với ông Tống Hải Nam.

Vẫn theo đơn tố cáo của ông Bình, ngày 5/9/2017, một chuyên viên Phòng Pháp chế - Tổng hợp, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã gọi điện cho con trai ông là Lưu Quang Vinh mục đích thuyết phục ông Bình rút đơn khiếu nại, tố cáo và nói Bộ sẽ cấp giấy phép mới cho công ty nếu rút đơn.

Trong đơn, ông Bình kiến nghị Tổng Thanh tra Chính phủ, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cùng các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ các cá nhân cũng như động cơ của việc thông qua ông Trần Thanh Minh, cán bộ Cục QLLĐNN thuyết phục Công ty VIHATICO rút đơn khiếu nại, tố cáo đối với ông Tống Hải Nam.

Ông Bình đề nghị tiếp tục xác minh làm rõ với động cơ gì mà họ bất chấp tất cả để  giả mạo chữ ký của ông và con dấu của Công ty VIHATICO trong giấy rút đơn khiếu nại, tố cáo. Hiện Công ty VIHATICO có trụ sở tạị số 18, đường Lê Duy Điểm, phường Đại Nài, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. 

Đông Phong
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuẩn y Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế

Chuẩn y Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
(PLVN) - Thượng tá Ngô Nam Cường, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, vừa được trao quyết định chuẩn y giữ chức vụ Ủy viên Thường  vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Giá vàng trong nước tăng cao, vượt vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng cao, vượt vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.
(PLVN) -Kết thúc phiên cuối tuần, giá vàng thế giới đứng yên ở mức 1.774,4 USD/Ounce (quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.110), tương đưog 49,46 triệu đồng/lượng). Trong khi đó, giá vàng trong nước tăng cao, áp sát 50 triệu đồng/lượng, cao hơn vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Nghiên cứu bố sung về xây dựng lực lượng Quân báo

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Nghiên cứu bố sung về xây dựng lực lượng Quân báo

(PLVN) - Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, yêu cầu Tổng cục II phát huy dân chủ, trí tuệ, nghiên cứu bổ sung phương hướng, mục tiêu, giải pháp thực hiện cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp xây dựng tổ chức và hoạt động của lực lượng Quân báo - Trinh sát toàn quân và Quân báo nhân dân.

Công an Quảng Ninh đã xây dựng được gần 5000 “Tổ nhân dân tự quản ANTT”

Công an Quảng Ninh đã xây dựng được gần 5000 “Tổ nhân dân tự quản ANTT”
(PLVN) - Thượng tá Phạm Đức Hòa, Phó trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (Công an tỉnh Quảng Ninh), cho biết: Thời gian tới, đơn vị tiếp tục theo dõi sát các mô hình, tăng cường xuống cơ sở để kiểm tra, đánh giá, hướng dẫn công an các địa phương, nhất là cấp xã, xây dựng và triển khai phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc sao cho thực sự hiệu quả.

Sức bật sau khủng hoảng từ đầu tư bền vững

Sức bật sau khủng hoảng từ đầu tư bền vững
(PLVN) - Khi nền kinh tế gần như tê liệt vì đại dịch, khu vực sản xuất thiết yếu như thực phẩm và điện năng được Chính phủ chỉ đạo phải duy trì phục vụ cuộc sống người dân. Lúc này, sách lược đầu tư vào nông nghiệp và năng lượng sạch của một số doanh nghiệp lớn đã cho thấy tầm nhìn dài hạn.


Tiếp bài “Heo lậu chiếm lĩnh thị trường Đồng Nai“: Cần địa điểm giết mổ tập trung để giải quyết vấn đề tận gốc

Tiếp bài “Heo lậu chiếm lĩnh thị trường Đồng Nai“: Cần địa điểm giết mổ tập trung để giải quyết vấn đề tận gốc
(PLVN) - Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh tình trạng giết mổ heo lậu tràn lan, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường của hàng ngàn hộ dân sinh sống ở phường Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, sáng ngày 3/7, UBND TP Biên Hòa đã có cuộc họp khẩn để chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra và nhanh chóng xử lý.

Vòng 8 V.League chiều 5/7: Derby Thủ đô

Vòng 8 V.League chiều 5/7: Derby Thủ đô
(PLVN) - Tâm điểm của vòng 8 V.League 2020 là trận đấu giữa hai người anh em thủ đô nhưng đầy duyên nợ: CLB Hà Nội và Viettel. Trận derby thủ đô này được đánh giá là khắc nghiệt khi cả hai đang ở trong thái cực khác nhau. 

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN chia buồn vụ sạt lở mỏ khai thác ngọc tại Myanmar

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN chia buồn vụ sạt lở mỏ khai thác ngọc tại Myanmar
(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, trước việc mưa lớn nhiều ngày gây sạt lở mỏ khai thác ngọc tại bang Kachin, miền Bắc Myanmar gây thương vong lớn, theo đề xuất của Việt Nam với tư cách Chủ tịch ASEAN, ngày 4/7, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra tuyên bố bày tỏ cảm thông và chia buồn sâu sắc tới chính phủ và nhân dân Myanmar. 

Chưa xác định được người làm lộ đề môn Ngữ văn lớp 9 ở Pleiku

Chưa xác định được người làm lộ đề môn Ngữ văn lớp 9 ở Pleiku

(PLVN) - Sau khi kiểm tra tin nhắn và hình ảnh, xác định đề Ngữ văn lớp 9 đã bị lộ, phòng GD&ĐT thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã yêu cầu ngừng chấm môn ngữ văn lớp 9 và niêm phong tại trường. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định được người làm lộ đề thi Ngữ văn lớp 9.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬