Diễn biến vụ Chủ tịch xã bị tố lộng quyền: Xã mời người tố cáo đến “bố trí, sắp xếp công tác”

(PLVN) - PLVN mới đây đã có bài phản ánh một số dấu hiệu sai phạm diễn ra tại UBND xã Túc Trưng, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. 

Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã này bị ông Chu Công Chung (SN 1980, nguyên Phó Chủ tịch Hội nông dân xã Túc Trưng) tố lộng quyền, chèn ép cấp dưới, không bố trí công việc, “giam” lương gần một năm qua. Trả lời PLVN, bà Dung thừa nhận việc giữ lại phụ cấp hàng tháng đúng như ông Chung tố cáo, nhưng cho rằng ông Chung “tự ý nghỉ việc”.

Đơn của ông Chu Công Chung gửi Báo PLVN tố cáo nữ Bí thư kiêm Chủ tịch xã Túc Trưng

Ngoài việc không được nhận phụ cấp theo quy định, ông Chung tố còn bị ông Điểu Văn Thành (nguyên Phó Chủ tịch UBMTTQ xã, Đội trưởng Đội công tác xã hội tình nguyện cấu kết cùng một số người “ém” hàng chục triệu tiền phụ cấp thành viên Đội tình nguyện. Sự việc có dấu hiệu của hành vi tham ô tài sản.

Sau khi PLVN phản ánh, ông Chung cho biết ngày hôm qua (10/4), đã nhận được thư mời do lãnh đạo UBND xã Túc Trưng ký, mời tham dự cuộc họp “bố trí, sắp xếp vị trí công tác với ông Chu Công Chung, nguyên Phó Chủ tịch Hội nông dân xã”. Cũng theo thư mời này, một trong các căn cứ mời họp là thực hiện Công văn số 793/PNV-XDCQ của Phòng Nội vụ huyện.   

PLVN sẽ tiếp tục phản ánh sự việc. 

Trường –Yên

Cùng chuyên mục

Sau loạt bài người trúng đấu giá ăn 'quả đắng': Tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo nghiêm túc nhận khuyết điểm

Sau loạt bài người trúng đấu giá ăn 'quả đắng': Tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo nghiêm túc nhận khuyết điểm

(PLVN) - UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có văn bản phản hồi thông tin loạt bài Báo PLVN phản ảnh xung quanh khiếu nại của người trúng đấu giá về việc địa phương này có dấu hiệu vi phạm pháp luật khi chỉ đạo tạm dừng việc đại hội cổ đông lần đầu để điều chỉnh lại giá trị doanh nghiệp trong quá trình cổ phần hóa Trung tâm Dịch vụ đô thị Bạc Liêu (TTDV). 

Đọc thêm

Loading...

Khởi tố kẻ sát hại xe ôm cướp của

Khởi tố kẻ sát hại xe ôm cướp của
(PLVN) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp mới khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Trọng Trúc (43 tuổi, ngụ huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) về hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”. Nạn nhân là một tài xế xe ôm.

Đà Nẵng: Bán đấu giá thành công 2 xe công do doanh nghiệp tặng

Đà Nẵng: Bán đấu giá thành công 2 xe công do doanh nghiệp tặng
(PLVN) - Chiều 14/11, Sở Tài chính TP Đà Nẵng phối hợp Công ty Đấu giá hợp danh Hoàng Gia tiến hành bán đấu giá 3 xe mang nhãn hiệu Toyota Landcruiser VX và Mercedes Benz E300 được thu hồi theo quyết định của UBND TP Đà Nẵng liên quan đến số xe công do doanh nghiệp tặng.
Cựu Tổng giám đốc bị buộc bồi thường cho công ty gần 3 tỷ đồng

Cựu Tổng giám đốc bị buộc bồi thường cho công ty gần 3 tỷ đồng

(PLVN) - Ông Đinh Quang Hiền, cựu Tổng giám đốc Công ty cổ phần vận chuyển Saigon Tourist bị tòa án buộc phải bồi thường cho công ty gần 3 tỷ đồng do các quyết định không đúng trong thời kỳ tại vị, trong đó có khoản tiền  chi cho khoản giao tế của con trai ông với gần 1 tỷ đồng.