Dấu hiệu sai phạm tại dự án Phương Việt II (The Pegasuite II)

(PLVN) - Đó là phản ánh của một số khách hàng đã ký hợp đồng đặt cọc mua căn hộ tại dự án Phương Việt II nằm trên đường Tạ Quang Bửu, quận 8, TP HCM (tên thương mại là dự án The Pegasuite II). Dự án có chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Phú Gia (địa chỉ 6A Sư Thiện Chiếu, phường 7, quận 3).
Dấu hiệu sai phạm tại dự án Phương Việt II (The Pegasuite II) Dự án Phương Việt II (The Pegasuite II) của Công ty Phú Gia vẫn chỉ là bãi đất trống.

Theo phản ánh, nhân viên của công ty đã quảng cáo dự án có quy mô hoành tráng, nhiều tiện ích vượt trội, cam kết giao nhà đúng tiến độ… Dự án có giá hơn 31 triệu đồng/m2. Tuy nhiên sau gần hai năm ký hợp đồng đặt cọc, đã đóng 25% giá trị căn hộ, đến nay Phú Gia vẫn chưa có nhà bàn giao. 

Khách hàng Phạm Đức Tiến cho biết, đầu năm 2018, ký hợp đồng đặt cọc gần 400 triệu mua căn hộ diện tích hơn 47 m2, giá hơn 1,5 tỷ.  Hợp đồng thể hiện, chậm nhất trong 12 tháng từ ngày ký hợp đồng đặt cọc, Phú Gia sẽ gửi thông báo để khách đến ký hợp đồng mua bán căn hộ.

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày công ty thông báo mà khách không ký hợp đồng mua bán thì sẽ mất quyền mua nhà và mất tiền cọc. Trong 18 tháng kể từ ngày ký kết hợp đồng đặt cọc mà công ty không ký kết hợp đồng mua bán căn hộ với khách thì công ty phải trả cọc và chịu phạt với số tiền tương đương. Việc hoàn trả này chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày công ty vi phạm thỏa thuận.

“Điều khoản đã rất rõ ràng, nhưng đến nay đã gần 2 năm mà khách hàng vẫn không thấy nhà đâu. Dự án vẫn chỉ là bãi đất trống”, anh Tiến nói.

Nhiều khách hàng đã kéo lên Công ty yêu cầu đơn vị này phải thực hiện đúng cam kết. Công ty chỉ cho nhân viên ra ghi nhận lại rồi trả lời theo kiểu “sẽ báo cáo lên lãnh đạo”.

Một số khách sau thời gian chờ đợi đã kiên quyết đòi tiền, được Phú Gia hứa sẽ trả lại tiền gốc và bồi thường thêm 10% tổng số tiền khách đã đóng.

Khách không đồng ý vì số tiền đó không bằng nửa số tiền lãi mà họ phải đóng gần hai năm qua, nên yêu cầu Phú Gia phải trả lại cọc và đền cọc như đã cam kết. Phú Gia không chịu mà cho rằng “đó là khó khăn chung, là điều bất khả kháng, mong khách hàng thông cảm”. 

Theo chúng tôi tìm hiểu, đến thời điểm hiện tại, Phú Gia chỉ mới có thủ tục sơ khởi trong quy trình của một dự án bất động sản (mới có Quyết định chủ trương đầu tư ngày 22/7/2019 của UBND TP HCM).

“Vậy Phú Gia dựa vào hồ sơ nào để thu tiền của chúng tôi? Phú Gia đã huy động tiền trái phép khi mà chưa có bất cứ hồ sơ thủ tục gì về dự án này? Tại sao đến nay đã gần 2 năm nhưng Phú Gia vẫn không có nhà để giao như đã cam kết, tiền cũng không chịu trả? Phải chăng Phú Gia đang có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”, nhiều khách hàng đặt câu hỏi. 

Hoàng Quý
Cùng chuyên mục
 Đông Anh (Hà Nội): Hàng nghìn mét vuông đất bị doanh nghiệp chiếm dụng, xây dựng trạm trộn bê tông trái phép

Đông Anh (Hà Nội): Hàng nghìn mét vuông đất bị doanh nghiệp chiếm dụng, xây dựng trạm trộn bê tông trái phép

(PLVN) - Từ năm 2017 cho đến nay, ông Phan Văn Hiến (thôn Lương Nỗ, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh ) đã chiếm dụng gần 6.000 m2 đất của nhà nước để sử dụng xây dựng trạm trộn bê tông và xây dựng một số công trình trái phép, nhưng  các cấp chính quyền huyện Đông Anh không xử lý, gây bức xúc cho người dân. 

Đọc thêm

Thêm 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Nam Định khỏi bệnh

Thêm 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Nam Định khỏi bệnh
(PLVN) - Ngày 7/8, thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết cho biết có thêm 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định được công bố khỏi bệnh. 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Quảng Trị vẫn tổ chức theo đúng kế hoạch

Kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Quảng Trị vẫn tổ chức theo đúng kế hoạch

(PLVN) - Tại cuộc họp khẩn để triển khai các biện pháp ứng phó với dịch Covid-19 trong thời gian tới, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị thông tin, các khâu tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019 - 2020 vẫn tiếp tục và kỳ thi vẫn diễn ra theo kế hoạch dù địa phương này vừa ghi nhận 2 dương tính với SARS-CoV-2.

Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hạ Hòa lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 -2025

Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hạ Hòa lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 -2025
(PLVN) - Hai ngày 5 và 6/8, Đảng bộ huyện Hạ Hòa (Phú Thọ) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 -2025 với chủ đề: “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy sức mạnh đại đoàn lết toàn dân; khai thác tốt tiềm năng, lợi thế, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực; xây dựng huyện Hạ Hòa phát triển nhanh và bền vững”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬