Dấu hiệu sai phạm tại dự án Phương Việt II (The Pegasuite II)

(PLVN) - Đó là phản ánh của một số khách hàng đã ký hợp đồng đặt cọc mua căn hộ tại dự án Phương Việt II nằm trên đường Tạ Quang Bửu, quận 8, TP HCM (tên thương mại là dự án The Pegasuite II). Dự án có chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Phú Gia (địa chỉ 6A Sư Thiện Chiếu, phường 7, quận 3).
Dấu hiệu sai phạm tại dự án Phương Việt II (The Pegasuite II) Dự án Phương Việt II (The Pegasuite II) của Công ty Phú Gia vẫn chỉ là bãi đất trống.

Theo phản ánh, nhân viên của công ty đã quảng cáo dự án có quy mô hoành tráng, nhiều tiện ích vượt trội, cam kết giao nhà đúng tiến độ… Dự án có giá hơn 31 triệu đồng/m2. Tuy nhiên sau gần hai năm ký hợp đồng đặt cọc, đã đóng 25% giá trị căn hộ, đến nay Phú Gia vẫn chưa có nhà bàn giao. 

Khách hàng Phạm Đức Tiến cho biết, đầu năm 2018, ký hợp đồng đặt cọc gần 400 triệu mua căn hộ diện tích hơn 47 m2, giá hơn 1,5 tỷ.  Hợp đồng thể hiện, chậm nhất trong 12 tháng từ ngày ký hợp đồng đặt cọc, Phú Gia sẽ gửi thông báo để khách đến ký hợp đồng mua bán căn hộ.

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày công ty thông báo mà khách không ký hợp đồng mua bán thì sẽ mất quyền mua nhà và mất tiền cọc. Trong 18 tháng kể từ ngày ký kết hợp đồng đặt cọc mà công ty không ký kết hợp đồng mua bán căn hộ với khách thì công ty phải trả cọc và chịu phạt với số tiền tương đương. Việc hoàn trả này chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày công ty vi phạm thỏa thuận.

“Điều khoản đã rất rõ ràng, nhưng đến nay đã gần 2 năm mà khách hàng vẫn không thấy nhà đâu. Dự án vẫn chỉ là bãi đất trống”, anh Tiến nói.

Nhiều khách hàng đã kéo lên Công ty yêu cầu đơn vị này phải thực hiện đúng cam kết. Công ty chỉ cho nhân viên ra ghi nhận lại rồi trả lời theo kiểu “sẽ báo cáo lên lãnh đạo”.

Một số khách sau thời gian chờ đợi đã kiên quyết đòi tiền, được Phú Gia hứa sẽ trả lại tiền gốc và bồi thường thêm 10% tổng số tiền khách đã đóng.

Khách không đồng ý vì số tiền đó không bằng nửa số tiền lãi mà họ phải đóng gần hai năm qua, nên yêu cầu Phú Gia phải trả lại cọc và đền cọc như đã cam kết. Phú Gia không chịu mà cho rằng “đó là khó khăn chung, là điều bất khả kháng, mong khách hàng thông cảm”. 

Theo chúng tôi tìm hiểu, đến thời điểm hiện tại, Phú Gia chỉ mới có thủ tục sơ khởi trong quy trình của một dự án bất động sản (mới có Quyết định chủ trương đầu tư ngày 22/7/2019 của UBND TP HCM).

“Vậy Phú Gia dựa vào hồ sơ nào để thu tiền của chúng tôi? Phú Gia đã huy động tiền trái phép khi mà chưa có bất cứ hồ sơ thủ tục gì về dự án này? Tại sao đến nay đã gần 2 năm nhưng Phú Gia vẫn không có nhà để giao như đã cam kết, tiền cũng không chịu trả? Phải chăng Phú Gia đang có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”, nhiều khách hàng đặt câu hỏi. 

Hoàng Quý
Cùng chuyên mục
Điện gió Khe Sanh chưa đền bù đã san ủi đất của dân

Điện gió Khe Sanh chưa đền bù đã san ủi đất của dân

(PLVN) - Ông Trần Quang Liệu (56 tuổi) được cấp quyền sử dụng hơn 6ha đất rừng sản xuất ở thôn Paca, xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. Gần đây, Cty CP Điện gió Khe Sanh là chủ đầu tư dự án Nhà máy điện gió Amaccao 1 Quảng Trị đã ngang nhiên san lấp hơn 2ha mặt bằng. Việc thi công trên diện tích đất rộng lớn nhưng chủ đầu tư chưa thực hiện việc đền bù, còn chính quyền không can thiệp dẫn đến việc ông Liệu bức xúc, khiếu nại nhiều nơi.

Đọc thêm

Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La: Lặng thầm góp sức cho ngày hội lớn

Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La: Lặng thầm góp sức cho ngày hội lớn
(PLVN) - Những ngày này, thành phố Sơn La (tỉnh Sơn La) như khoác lên mình tấm áo mới khi các tuyến đường, hè phố đều được chỉnh trang sạch, đẹp, cùng hàng loạt băng rôn, khẩu hiệu, cờ hoa… chào mừng ngày bầu cử - 23/5/2021. Lặng thầm góp sức trang hoàng cho ngày hội lớn nhiều công nhân của Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La.

Vega Continental Shopping Plaza - Đại hải trình giữa lòng vịnh Nha Trang

Vega Continental Shopping Plaza - Đại hải trình giữa lòng vịnh Nha Trang
(PLVN) - Nếu Vega City Nha Trang là một tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng - nghệ thuật - giải trí đem lại những cung bậc trải nghiệm từ êm đềm thảnh thơi với những dịch vụ 5 sao cao cấp, đến cháy bừng hứng khởi tại các điểm đến nghệ thuật và lễ hội sôi động, thì Vega Continental Shopping Plaza - khu shophouse phong cách đa châu lục - chính là điệp khúc hùng tráng với âm hưởng của chuyến phiêu lưu băng qua năm châu bốn bể.

Lâm Đồng cho phép ôn thi tốt nghiệp THPT tập trung

Lâm Đồng cho phép ôn thi tốt nghiệp THPT tập trung
(PLVN) - Đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng khó khăn không có điều kiện tổ chức ôn tập trực tuyến, UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT tập trung nhưng phải đảm bảo quy định phòng chống dịch, không quá 30 học sinh mỗi lớp.

Tháng năm về trên thành phố Hoa Phượng Đỏ

Tháng năm về trên thành phố Hoa Phượng Đỏ
(PLVN) - Nói đến hoa phượng, người ta nghĩ đến những mùa hè rực rỡ và nhiệt huyết, nhắc đến hoa phượng, tất cả đều nhớ về thành phố Cảng, thành phố Hoa Phượng Đỏ- một nét rất riêng của Hải Phòng. 

Thái Nguyên tập trung thực hiện những mục tiêu trọng tâm, cấp bách

Thái Nguyên tập trung thực hiện những mục tiêu trọng tâm, cấp bách
 
(PLVN) - Thái Nguyên đang nỗ lực để đồng thời thực hiện cả 3 nhiệm vụ vừa kiểm soát đại dịch COVID-19; vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, đời sống của người dân và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
Cán bộ đến với dân tiếp sức làm cho bản làng thêm đẹp

Cán bộ đến với dân tiếp sức làm cho bản làng thêm đẹp

(PLVN) - Cứ đến thứ 7, chủ nhật hàng tuần, cán bộ, công chức, việc chức huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La lại xuống cơ sở, chung tay cùng người dân sửa sang nhà cửa, vệ sinh, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, di rời chuồng trại gia súc ra xa nhà… góp phần làm cho diện mạo nông thôn mới địa phương ngày càng đổi thay.

Chuẩn bị bầu cử chặt chẽ, đúng tiến độ quy định

Chuẩn bị bầu cử chặt chẽ, đúng tiến độ quy định
(PLVN) - Với kỳ bầu cử Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 các cấp có nhiều khác biệt so với trước đây, Hà Nội đang trong quá trình chuẩn bị bầu cử từng bước chặt chẽ, đúng luật, bảo đảm chất lượng và an toàn. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử triển khai đúng tiến độ quy định để tổ chức thành công cuộc bầu cử trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376