Dấu hiệu “lừa đảo” tại Dự án Khu nhà ở Trường Yên (Hà Nội)

(PLVN) - Một số người dân đã làm đơn tố cáo đề nghị điều tra làm rõ dấu hiệu “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Phạm Văn Thiệu, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Z16 (trụ sở tại số 15, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) bằng hình thức bán nhà đất tại Dự án khu nhà ở Trường Yên (huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội).
Dấu hiệu “lừa đảo” tại Dự án Khu nhà ở Trường Yên (Hà Nội) Một góc khu nhà ở Trường Yên

Phản ánh đến Báo PLVN, ông Nguyễn Ngọc Đình (ngụ phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội), cho biết, sau thời gian quen biết ông Thiệu, năm 2012 được ông Thiệu đưa đến Dự án khu nhà ở Trường Yên tại huyện Chương Mỹ và cho biết đây là một trong các dự án của Z16 hợp tác với Công ty Cổ phần Tập đoàn Đông Đô.

Sau đó ông Thiệu cho rằng “đồng ý bán cắt lỗ các căn hộ liền kề xây thô tại dự án đã thuộc quyền sở hữu, giao dịch của Z16 theo giá nội bộ” cho ông Đình. “Ông Thiệu cho tôi biết có toàn quyền sở hữu và bán các căn hộ liền kề của Dự án nhà ở Trường Yên. Khi tôi có thiện chí mua thì ông Thiệu đã đưa cho tôi xem xem giấy tờ của dự án. Tin tưởng, tôi đã đồng ý mua hai căn tại đây”, ông Đình phản ánh.

Trước các thông tin do ông Thiệu đưa ra, ông Đình đã đồng ý mua của Z16 hai căn nhà tại ô số 22 và 27 lô E theo các Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở và quyền sở hữu nhà ở ký ngày 23/3/2012 và ngày 21/12/2012.

Sau khi ký hợp đồng, ông Đình được ông Thiệu cam kết sẽ nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục pháp lý, bàn giao sổ đỏ của hai nhà đất trên. Tuy nhiên, sau đó ông Thiệu đã không thực hiện.

“Sau nhiều lần thúc giục ông Thiệu bàn giao giấy tờ nhà đất cho tôi không được, tháng 2/2019, tôi trực tiếp lên hệ với Đông Đô thì được cho biết hai căn hộ của tôi mua của ông Thiệu đã được Đông Đô bán cho người khác”, ông Đình cho biết.

Một người khác là ông Vũ Hồng Hải (ngụ số 1604 CT7F khu đô thị Dương Nội, phường Dương Nội, quận Hà Đông) cũng cho rằng được ông Thiệu đưa ra các thông tin “bán cắt lỗ các căn hộ xây thô thuộc quyền sở hữu và giao dịch của Z16 tại Dự án Khu nhà ở Trường Yên” và đưa xem các giấy tờ pháp lý của dự án…

Ông Hải tin tưởng nên đồng ý mua 6 căn nhà liền kề tại đây theo các Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở và chuyển quyền sở hữu nhà ở số 05 ký ngày 16/1/2012, Hợp đồng số 10 ký ngày 23/2/2012, Hợp đồng số 21 ký ngày 23/10/2012, Hợp đồng số 25 ký ngày 16/1/2012, Hợp đồng số 19 ký ngày 04/12/2012 và Hợp đồng số 17 ký ngày 26/12/2012. 

“Sau khi tôi mua các căn hộ và đã nộp tiền có phiếu thu của Z16, ông Thiệu cam kết sẽ nhanh chóng hoàn thiện thủ tục pháp lý, bàn giao cho tôi giấy tờ các căn hộ đã mua mang tên tôi, nhưng sau đó ông Thiệu đã không thực hiện. Sau nhiều lần bị thúc giục, ông Thiệu đã ngắt toàn bộ liên lạc với tôi. Đến tháng 2/2019, khi tôi đến dự án thì thấy các căn hộ ông Thiệu bán cho tôi đã được hoàn thiện và có người ở. Quá bất ngờ, tôi hỏi thì được biết các căn hộ này đã được Z16 của ông Thiệu và Đông Đô bán cho họ”, ông Hải cho biết.

Xác minh đơn tố cáo, PV đã có buổi làm việc với ông Phạm Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Đông Đô và được cho biết: Ông Thiệu có ký kết hợp đồng góp vốn đầu tư lô F Dự án khu nhà ở Trường Yên với Đông Đô, tuy nhiên do không giải phóng được mặt bằng nên hai bên sau đó đã thanh lý hợp đồng. Đông Đô là Chủ đầu tư Dự án khu nhà ở Trường Yên nên căn hộ tại Dự án chỉ có Đông Đô mới được phép bán. 

Trao đổi với ông Đỗ Xuân Tư Trung (Giám đốc điều hành dự án), được cho biết: Ô đất số 22 và 27, lô E đã được Đông Đô ký hợp đồng bán cho người khác. “Việc ông Thiệu ký kết hợp đồng bán các căn hộ tại dự án là không đúng và có dấu hiệu của lừa đảo”, ông Trung nói.

Được biết ông Nguyễn Ngọc Đình và ông Vũ Hồng Hải đã làm đơn tố cáo ông Phạm Văn Thiệu về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tới Công an Hà Nội; đồng thời đề nghị làm rõ vai trò, trách nhiệm của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đông Đô trong sự việc này.

Dù Đông Đô cho rằng Z16 chỉ ký kết hợp đồng góp vốn đầu tư, nhưng theo Hợp đồng Chuyển quyền sử dụng đất ở và chuyển quyền sở hữu nhà ở số 03/HĐ ngày 20/5/2010, có ghi như sau:

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Tập đoàn Đông Đô (Bên A) đại diện: Ông Phạm Đức Thắng. Chức vụ: Tổng Giám đốc. Bên mua nhà ở (Bên B): Công ty Cổ phần xây dựng Z16. Đại diện: Ông Phạm Văn Thiệu.  

Bên A (Công ty Cổ phần Tập đoàn Đông Đô) đồng ý chuyển nhượng và Bên B (Công ty Cổ phần xây dựng Z16) đồng ý nhận chuyển nhượng quyền sử dụng 6 lô đất và quyền sở hữu 6 căn nhà xây thô tại Khu nhà ở Trường Yên…

Trung Thứ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Biên tập viên' tê tê kêu gọi bảo vệ tê tê

'Biên tập viên' tê tê kêu gọi bảo vệ tê tê
(PLVN) -Trước nạn săn bắt, buôn bán và tiêu thụ tê tê ngay càng nóng, tê tê phải hóa thân thành một BTV, tự mình đưa tin để lên tiếng báo động và kêu gọi cộng đồng hành động để bảo vệ chính mình và đồng loại trên toàn cầu. 

Điện Biên hôm nay và một thời trong ký ức

Điện Biên hôm nay và một thời trong ký ức
Phát huy giá trị lịch sử của chiến thắng “lừng lẫy Điện Biên, chấn động địa cầu”, cùng với sự quan tâm của Trung ương, tỉnh Điện Biên đang nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa, tuyên truyền giáo dục, góp phần tiếp lửa truyền thống tới đông đảo người dân và du khách.

Phú Thọ phát hiện 1 ca nhiễm Covid - 19

Phú Thọ phát hiện 1 ca nhiễm Covid - 19
(PLVN) - Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Phú Thọ, sáng nay (7/5), đã phát hiện 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là chị L.T.K.D (sinh năm 1995, thường trú tại Khu 2, xã Kim Đức, TP Việt Trì).

Thêm 7 ca nghi nhiễm COVID-19 ở Thường Tín, Hà Nội

Thêm 7 ca nghi nhiễm COVID-19 ở Thường Tín, Hà Nội
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội thông tin, đến trưa nay, 7/5, 7 trường hợp là F1 của 2 ca bệnh ở xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín được phát hiện đêm qua có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Các ca bệnh này chưa được Bộ Y tế công bố.

Các trường hợp F1 liên quan đến các bệnh nhân Covid-19 tại Bắc Giang đều cho kết quả âm tính

Các trường hợp F1 liên quan đến các bệnh nhân Covid-19 tại Bắc Giang đều cho kết quả âm tính
 
(PLVN) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang, các trường hợp là F1 liên quan đến các bệnh nhân N.T.H ở huyện Yên Dũng, L.Q.A ở Thành phố Hà Nội và những trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân ở quán Bar Sunny, Vĩnh Phúc đều có kết quả xét nghiệm âm tính.
Áp lực dự án nhà ở “đè” hạ tầng

Áp lực dự án nhà ở “đè” hạ tầng

(PLVN) - Tại TPHCM trong những năm gần đây, hàng loạt khu đô thị, chung cư, cao ốc “khủng” liên tục mọc lên. Áp lực dân cư tạo ra áp lực rất lớn cho hạ tầng như môi trường, đường sá, điện, nước, cầu cống… xung quanh các dự án. Trong khi các chủ đầu tư hứa hẹn nâng cấp, cải tạo nhưng hầu hết bán xong nhà, căn hộ là… rút êm!

Cần khắc phục những sai phạm tại dự án New Horizon số 87 Lĩnh Nam

Cần khắc phục những sai phạm tại dự án New Horizon số 87 Lĩnh Nam
(PLVN) - Đất do Nhà nước quản lý bị “hô biến” thành đất tư nhân không qua đấu giá, sau đó được mang đi cầm cố ngân hàng,  ký hợp đồng mua bán nhà khi chưa có ý kiến của cơ quan chức năng, xây dựng vượt chỉ giới … đó là những gì đang xảy ra tại Dự án New Horizon được thực hiện tại số 87 đường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Bệnh viện K thông tin chính thức về 10 ca nghi nhiễm COVID-19

Bệnh viện K thông tin chính thức về 10 ca nghi nhiễm COVID-19
(PLVN) - Sáng 7/5, Bệnh viện K ghi nhận 6 trường hợp người bệnh và 4 người nhà người bệnh nghi nhiễm COVID-19.  Tất cả những trường hợp này đều điều trị hoặc chăm sóc người nhà tại 1 phòng bệnh thuộc Khoa Ngoại gan – mật – tụy.
Ổ dịch tại Bệnh viện K liên quan đến hơn 5.000 người

Ổ dịch tại Bệnh viện K liên quan đến hơn 5.000 người

(PLVN) - Thống kê ban đầu cho thấy có hơn 5.000 người liên quan tại Bệnh viện K, bao gồm y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Ổ dịch tại đây có tính chất còn phức tạp hơn cả ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (huyện Đông Anh).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376