Công ty Thiên Đức “dạy” tài xế lái taxi “dù”, lách luật như thế nào ?

(PLO) - Trong vai tài xế đi xin việc, phóng viên báo PLVN đã được nhân viên tại Công ty TNHH Thiên Đức và Công ty Vĩnh Hà ( hãng taxi 56 ) trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc "chỉ bảo" cho cách chạy taxi "dù" dưới danh nghĩa của hãng taxi 56 và cách lách luật, né trách các cơ quan chức năng khi bị kiểm tra.
Công ty Thiên Đức “dạy” tài xế lái taxi “dù”, lách luật như thế nào ?

Ngày 1/6/2016, trong vai tài xế , PV báo PLVN đã được nhân viên của hãng taxi 56 cho biết nếu muốn chạy taxi "dù" thì hãng này cũng có thể xử lý được. Đồng thời, người nhân viên này còn khuyên chúng tôi nên chạy taxi "dù" một thời gian sau đó mới xin Sở GTVT cấp phù hiệu để chạy taxi một cách chính thống.

Chưa hết, người nhân viên này còn cho biết, hiện tại hãng taxi 56 có tới 50% là taxi chạy "dù". Đồng thời, công ty Thiên Đức cũng nhiều lần biếu quà cho lực lượng Công an để làm luật.

Clip: Công ty Thiên Đức "dạy" tài xế lái taxi "dù", lách luật:

 

Trước những thông tin trên, đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ sự việc.

Báo PLVn sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc./

 

 

Ngọc Bảo
Cùng chuyên mục
Điện gió Khe Sanh chưa đền bù đã san ủi đất của dân

Điện gió Khe Sanh chưa đền bù đã san ủi đất của dân

(PLVN) - Ông Trần Quang Liệu (56 tuổi) được cấp quyền sử dụng hơn 6ha đất rừng sản xuất ở thôn Paca, xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. Gần đây, Cty CP Điện gió Khe Sanh là chủ đầu tư dự án Nhà máy điện gió Amaccao 1 Quảng Trị đã ngang nhiên san lấp hơn 2ha mặt bằng. Việc thi công trên diện tích đất rộng lớn nhưng chủ đầu tư chưa thực hiện việc đền bù, còn chính quyền không can thiệp dẫn đến việc ông Liệu bức xúc, khiếu nại nhiều nơi.

Đọc thêm

Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử

Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử
(PLVN) -Đến nay, Hải Dương đã khai trương Trang thông tin điện tử bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; mở triển lãm chuyên đề “Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp - ngày hội toàn dân”… Các cơ quan báo chí của địa phương đã tích cực đưa tin, bài truyên truyền về bầu cử.

Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021

Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021
(PLVN) - Ủy ban Bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động xây dựng phương án, kịch bản bỏ phiếu bầu cử linh hoạt, phù hợp với khả năng thực tế của địa phương cho người đang thực hiện cách ly tại nhà, cách ly tập trung, nơi thực hiện giãn cách xã hội hoặc địa bàn bị phong tỏa; tại bệnh viện, cơ sở y tế.

Hà Nội yêu cầu người từng đến TP Đà Nẵng hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết

Hà Nội yêu cầu người từng đến TP Đà Nẵng hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết
(PLVN) - Hôm nay (15/5), Chủ tịch UBND TP có công điện để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, khẩn trương, chủ động ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn bình yên cho Nhân dân, đồng thời tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376