Công ty Inply (Hà Nội) thiếu minh bạch trong quản lý chung cư?

(PLO) - Khẳng định Cty TNHH Tư vấn thương mại và dịch vụ Inply trong quá trình quản lý, vận hành tòa nhà chung cư CT2 Ngô Thì Nhậm (phường Hà Cầu, quận Hà Đông, TP.Hà Nội) đã khuất tất, gian lận trong thu chi, thậm chí phải “đi đêm”... để “trúng thầu”, một số cư dân đã gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng.
Công ty Inply (Hà Nội) thiếu minh bạch trong quản lý chung cư? Chung cư CT2 Ngô Thì Nhậm.
Thu – chi thiếu minh bạch
Theo phản ánh, tòa nhà Chung cư CT2 Ngô Thì Nhậm do Công ty Cổ phần Bê tông và Xây dựng Xuân Mai làm chủ đầu tư, hiện có gần 300 hộ dân đang sinh sống, được đưa vào hoạt động từ năm 2012. Sau khi đi vào hoạt động, cư dân của tòa nhà này đã thành lập Ban quản trị (BQT) và bầu ông Phạm Phúc Hồng làm Trưởng ban. Trong quá tình hoạt động, BQT đã chọn Cty TNHH tư vấn thương mại và dịch vụ Inply (Cty Inply) quản lý, vận hành, cung cấp dịch vụ tòa nhà này.
Sau thời gian được giao quản lý, khai thác các dịch vụ từ tòa nhà, một số cư dân ở đây nhận thấy sự thiếu minh bạch thu chi, nhập nhèm trong báo cáo tài chính của Cty Inply. Các cư dân cho biết, trong khoảng thời gian từ tháng 8/2012 đến tháng 7/2014, trong các khoản thu, Cty Inply đã thu bỏ ngoài sổ sách số tiền hơn 1,4 tỷ đồng, với nhiều khoản chi bất hợp lý. Riêng số tiền thu cho thuê đặt trạm phát sóng từ tháng 8/2012 đến háng 6/2013 được gần 100 triệu đồng Cty Inply cũng không khai báo... 
Tại Văn bản số 11/2014/QT-CT2 ngày 25/7/2014, BQT tòa nhà đã chỉ rõ, sự chênh lệch giữa báo cáo tổng hợp thu, chi từ tháng 8/2013 đến tháng 5/2014 và các báo cáo tháng, nhiều tháng sai lệch lớn, có tháng sai 86 triệu đồng.
Số liệu tính thiếu thực tế, chi mua bóng điện có 9/10 tháng cùng mức chi là 4.070.000đ, chi dầu chạy máy phát điện có 6/10 tháng cùng mức chi 4.462.000đ là thiếu thực tế, số lượng xe máy, ô tô gửi ở nhà xe năm 2014 cao hơn năm 2013 nhưng trong báo cáo thu, chi chưa thể hiện. Chưa nói tổng thu từ nhà xe các tháng thường khác nhau nhưng trong báo cáo nhiều tháng y hệt nhau là không thực tế, bên cạnh đó nội dung chi báo cáo chưa thật rõ, dự toán chi thau rửa bể 12 triệu/năm, chi phun diệt côn trùng 30 triệu/năm... nhưng thực tế chi hết bao nhiêu, thừa thiếu thế nào Cty Inply không báo cáo rõ... Trong khi đó, Cty Inply liên tục báo lỗ với BQT tòa nhà.
Tại sao hồ sơ không hợp lệ, Cty Inply vẫn trúng thầu?
Không những vậy, trong quá trình quản lý, vận hành chung cư CT2, Cty Inply còn bộc lộ nhiều khuyết điểm. Tại Biên bản “Nghiệm thu thực hiện hợp đồng quản lý vận hành tòa nhà CT2 giai đoạn tháng 8/2013 - 8/2014” giữa Cty Inply và BQT thể hiện: dịch vụ bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự chung cư còn hạn chế, quản lý người ra vào chung cư, phòng sinh hoạt cộng đồng còn chưa hiệu quả, duy trì nội quy chưa thường xuyên, để ô tô bừa bãi, sửa nhà gây ồn ào, sử dụng thang máy chở vật liệu xây dựng, hàng hóa quá mức bình thường, việc vận hành máy móc thiết bị đôi khi thiếu thường xuyên kiểm tra và cập nhật tình hình vào sổ sách.
Từ sự bất minh trên, nhiều cư dân đã “ý kiến “ với BQT về việc chọn lựa đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý vận hành mới nhưng không đạt kết quả.  Cư dân cho biết, ngay khi BQT lựa chọn đơn vị quản lý, vận hành tòa nhà, ngoài Cty Inply còn có 3 đơn vị khác tham gia ứng thầu, năng lực của các Cty này đều hơn hẳn Cty Inply nhưng không hiểu sao Cty Inply vẫn trúng thầu.
Tại “Biên bản đánh giá hồ sơ dự chọn đơn vị quản lý vận hành tòa nhà CT2 Ngô Thì Nhậm giai đoạn 2014-2015” thể hiện rõ hồ sơ của Cty Inply không hợp lệ, không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận hành nghề, không có dự toán thu chi tài chính nhưng BQT vẫn lựa chọn Cty Inply để quản lý, vận hành tòa nhà năm 2014-2015.
Một người dân ở chung cư này cho biết, nghi ngờ về sự không minh bạch về sự lựa chọn đơn vị quản lý, vận hành nhà chung cư CT2 giữa BQT và Cty Inply, cư dân đã bãi nhiệm BQT cũ, bầu BQT mới, đồng thời kỳ vọng BQT sẽ lựa chọn một đơn vị quản lý, vận hành tòa nhà với chất lượng tốt nhất một cách công khai,  dân chủ, hợp lòng cư dân....
Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.
T.T
Loading...

Cùng chuyên mục

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo thanh tra làm rõ việc cưỡng chế công viên nước Thanh Hà

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo thanh tra làm rõ việc cưỡng chế công viên nước Thanh Hà

(PLVN) - Vụ việc cưỡng chế tháo dỡ khắc phục hậu quả vi phạm hành chính tại công viên nước Thanh Hà biến thành vụ đập, phá dỡ gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng cho doanh nghiệp đã bị Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Thanh tra vào cuộc làm rõ trách nhiệm trong việc để xảy ra xây dựng “không phép” và làm rõ quy trình, thủ tục cưỡng chế.

Đọc thêm

Có thể tăng 4 kỳ họp Quốc hội mỗi năm

Có thể tăng 4 kỳ họp Quốc hội mỗi năm
(PLVN) -Đó là ý kiến đóng góp của Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội đối với dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội, vừa được cơ quan này gửi đến Vụ Pháp luật để tổng hợp, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH). 

Đề nghị EU gỡ bỏ thẻ vàng trong phòng chống đánh bắt cá bất hợp pháp cho Việt Nam

Đề nghị EU gỡ bỏ thẻ vàng trong phòng chống đánh bắt cá bất hợp pháp cho Việt Nam
(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, ngày 17/2, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng và bà Paola Pampaloni - Phó Tổng Vụ trưởng Châu Á – Thái Bình Dương của Cơ quan Đối ngoại Châu Âu (EEAS) - đã đồng chủ trì cuộc họp lần thứ nhất Tiểu ban các vấn đề chính trị trong khuôn khổ Ủy ban hỗn hợp về triển khai Hiệp định khung Đối tác và Hợp tác toàn diện Việt Nam – EU (PCA). 
Loading...

Vedan Việt Nam trao tặng 'nhà đồng đội' cho chiến sĩ biên phòng cửa khẩu Cảng Gò Dầu

Vedan Việt Nam trao tặng 'nhà đồng đội' cho chiến sĩ biên phòng cửa khẩu Cảng Gò Dầu
(PLVN) - Ngày 13/02 tại xã Long Sơn, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Công ty CP Hữu hạn Vedan Việt Nam phối hợp cùng Trạm Biên phòng cửa khẩu Cảng Gò Dầu đã tiến hành trao tặng “Nhà đồng đội” cho gia đình thượng úy Trương Đức Quân (Chiến sĩ trinh sát Đồn Biên phòng Long Sơn) có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Căn nhà có diện tích 70m2 được Vedan Việt Nam tài trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và anh em đơn vị đóng góp thêm.
Chuyên gia cảnh báo về "thẻ kháng khuẩn thần kỳ"

Chuyên gia cảnh báo về "thẻ kháng khuẩn thần kỳ"

(PLVN) - Những ngày gần đây, nhiều người đổ xô lùng mua trên mạng loại thẻ kháng khuẩn vì sản phẩm được quảng cáo là có thể chống virus Corona. Tuy nhiên, sau khuyến cáo của một số chuyên gia y tế, trong vai người muốn nhập hàng để bán thẻ này, chúng tôi nhận thấy đã có người bán hàng online không còn “nổ tung trời” về công dụng “thần kỳ” của sản phẩm.

2.850 tỷ đồng đầu tư cho tuyến đường bộ ven biển đi qua Nam Định

2.850 tỷ đồng đầu tư cho tuyến đường bộ ven biển đi qua Nam Định
(PLVN) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định Ngô Gia Tự cho biết: Đến nay hạ tầng giao thông của tỉnh đã cơ bản đảm bảo tính kết nối. Chẳng hạn, thời gian di chuyển từ Nam Định đến Hà Nội chỉ còn 1 giờ, đến sân bay Nội Bài chỉ mất 1 giờ 40 phút và đến cảng Hải Phòng chỉ mất 1 giờ 30 phút

Ninh Bình lo chặn dịch cho tổng đàn gia cầm gần 6 triệu con

Ninh Bình lo chặn dịch cho tổng đàn gia cầm gần 6 triệu con
(PLVN) - Trao đổi với PV ông Nguyễn Tiến Mạnh, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Ninh Bình cho biết: thời điểm hiện tại, Ninh Bình chưa phát hiện ổ dịch cúm gia cầm nào. Tuy nhiên, Ninh Bình vẫn không thể yên tâm bởi hiện nay có quá nhiều yếu tố nguy cơ khiến dịch có thể bùng phát. Đầu tiên phải kể đến là tổng đàn gia cầm của tỉnh đang rất lớn, gần 6 triệu con, cao nhất từ trước tới nay. 

Doanh nghiệp “máu thịt” của ngành Giao thông sẽ rời Ủy ban Vốn?

Doanh nghiệp “máu thịt” của ngành Giao thông sẽ rời Ủy ban Vốn?

(PLVN) - Tháng 11/2018, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) chính thức được chuyển giao từ Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về Ủy ban Quản lý Vốn Nhà nước tại doanh nghiệp. Đây là doanh nghiệp từng được Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể ví là “máu thịt” góp phần làm nên lịch sử xây dựng, phát triển ngành này.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬