Công ty CP XNK tỉnh Lào Cai phản hồi vụ bị tố vẽ dự án “ma”, bán nhà trên giấy

(PLVN) - Làm việc với Báo PLVN, lãnh đạo Cty XNK Lào Cai thừa nhận trên địa bàn TP Lào Cai chưa có dự án KĐT mới Cửa Khẩu nhưng công ty vẫn rao bán đất dự án để thu tiền đặt cọc; thậm chí vị này còn cho biết đã có khách hàng gửi đơn tố cáo việc làm đó của công ty ra công an nhưng không giải quyết được.
Công ty CP XNK tỉnh Lào Cai phản hồi vụ bị tố vẽ dự án “ma”, bán nhà trên giấy Trụ sở Công ty XNK tỉnh Lào Cai

Báo Pháp luật Việt Nam ngày 6/8/2019 đăng tải bài viết “Công ty CP XNK tỉnh Lào Cai bị khách hàng “tố” chiếm dụng tài sản”, phản ánh việc từ tháng 10/2017, Công ty CP XNK tỉnh Lào Cai, có địa chỉ tại số 39, đường Nguyễn Huệ, phường Lào Cai, TP Lào Cai rao bán đất tại dự án Khu đô thị (KĐT) mới Cửa Khẩu.

Sau khi được công ty cho xem quyết định đồng ý chủ trương của UBND tỉnh Lào Cai cho phép xây dựng KĐT mới Cửa Khẩu và bản vẽ phân lô sơ bộ của dự án được chủ đầu tư phê duyệt, ngày 17/10/2017, khách hàng L.T.N và H.T.H đã ký thỏa thuận đặt cọc lô đất số 24 – L12 của dự án KĐT mới Cửa Khẩu với số tiền  950 triệu đồng.

Ông Lê Đăng Lợi – Chủ tịch HĐQT Cty CP XNK tỉnh Lào Cai 

Ngay sau khi ký thỏa thuận, khách hàng L.T.N và H.T.H đã nộp 750 triệu tiền đặt cọc mua đất dự án KĐT mới Cửa Khẩu cho Cty XNK Lào Cai. Tuy nhiên sau 10 tháng đặt cọc, công ty không giao đất theo đúng cam kết. Sau khi bị khách hàng khiếu nại đòi tiền, Cty XNK Lào Cai liên tục ra thông báo trả tiền cho khách hàng, nhưng đến hạn không trả.

Các phiếu thu tiền góp vốn của khách hàng vào dự án "ma" đến nay Cty XNK Lào Cai vẫn chưa trả lại 

Trao đổi với PV Báo Pháp luật Việt Nam, ông Lê Đăng Lợi – Chủ tịch HĐQT Cty CP XNK tỉnh Lào Cai thừa nhận dự án KĐT mới Cửa Khẩu chưa được tỉnh Lào Cai chấp thuận cũng như thừa nhận việc công ty đã thu tiền đặt cọc dự án của khách hàng nhưng đến nay vẫn chưa hoàn trả. 

Ông Lê Đăng Lợi còn cho biết thêm, thực tế đã có khách hàng gửi đơn tố cáo việc làm đó của công ty ra công an và cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai.

Tuy nhiên “có ra công an và chính quyền cũng không giải quyết được vấn đề. Bởi vì những người đó là cổ đông của anh, họ góp vốn để cùng làm, cùng ăn, cùng chia, trong hợp đồng bọn anh thể hiện hết điều đó. Nhưng khi mà bọn em vào cuộc bọn anh mới là chết, khi bọn em vào thì sẽ rõ cái chuyện cơ chế, lãnh đạo, các mối quan hệ của anh để được công việc đó”, đại diện doanh nghiệp này khẳng định.

Như vậy, lãnh đạo Cty XNK Lào Cai không chỉ thừa nhận việc ngang nhiên vẽ dự án “ma”, ký hợp đồng góp vốn với khách hàng rồi chây ỳ không trả lại tiền đặt cọc mà còn có thái độ thách thức dư luận.

Đề nghị các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Lào Cai vào cuộc làm rõ, xử lý nghiêm để giữ kỷ cương và đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Chúng tôi sẽ còn tiếp tục trở lại sự việc./.

 

 

 

 

Nhóm PV

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triển khai đồng bộ các giải pháp để pháp luật đi vào cuộc sống

Triển khai đồng bộ các giải pháp để pháp luật đi vào cuộc sống
(PLVN) - Nhằm nhìn nhận lại những kết quả của 15 năm thực hiện Chỉ thị số 32- CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), chiều 15/11, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đã tổ chức cuộc tọa đàm trực tuyến “Để pháp luật đi vào cuộc sống”.
Loading...
Người tham nhũng nhập thêm quốc tịch để tẩu tán tài sản và “chạy tội” – Liệu pháp nào ngăn chặn?

Người tham nhũng nhập thêm quốc tịch để tẩu tán tài sản và “chạy tội” – Liệu pháp nào ngăn chặn?

(PLVN) - Sự việc bị cáo Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ nhôm) khai từng chung chi nhiều tỉ đồng để “chạy” thêm quốc tịch Hoa Kỳ nhưng bất thành; trước đó bị cáo này cũng từng khai đã nhập thêm quốc tịch Antigua và Barbuda dù thủ tục không hợp lệ nhưng đã dấy lên lo ngại về việc người phạm tội tham nhũng nhập thêm quốc tịch để “chạy tội”.
'Đó chỉ là ý kiến cá nhân cô Phượng'

'Đó chỉ là ý kiến cá nhân cô Phượng'

(PLVN) - Bà Lê Thị Thêu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An bày tỏ quan điểm như trên về phát ngôn của cô giáo Đào Thị Hồng Phượng. Bà Thêu cũng cho rằng nhưng tiêu chí mà cô Phượng đưa ra là không đúng với tinh thần của hội phụ huynh.

SCIC thoái vốn hơn 19 tỷ đồng tại CTCP Công trình Giao thông Bình Thuận

SCIC thoái vốn hơn 19 tỷ đồng tại CTCP Công trình Giao thông Bình Thuận
(PLVN) - Ngày 29/11 tới, tại HNX, TCty Đầu tư và Kinh doanh vồn Nhà nước (SCIC) sẽ bán đấu giá thoái vốn số cổ phần sở hữu tại CTCP Công trình Giao thông Bình Thuận, gồm 1.905.177 cổ phần (19,05 tỷ đồng theo mệnh giá), tương đương 92,10% vốn điều lệ với mức giá khởi điểm 12.600 đồng/cổ phần.

Sẽ cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ?

  Sẽ cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ?
(PLVN) - Sáng nay (15/11), Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Đầu tư (sửa đổi). Nhiều Đại biểu (ĐB) đồng tình với quy định bổ sung ngành “kinh doanh dịch vụ đòi nợ” vào Danh mục ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh vì nó đã gây quá nhiều hệ lụy, bức xúc trong xã hội. 

Cần thay đổi nhận thức về hồ sơ, giấy tờ

Cần thay đổi nhận thức về hồ sơ, giấy tờ
(PLVN) -Cho rằng nhiều bộ, ngành, địa phương, tỉ lệ phát hành văn bản điện tử, hồ sơ điện tử rất ít, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng thẳng thắn: “Chúng ta đừng đặt vấn đề là “do cơ quan tôi nhiều hồ sơ mật”… Chúng ta thay đổi nhận thức đi. Chúng ta đừng nói lý do đó để gây rào cản cho vấn đề đổi mới, cải cách”.