Công an Tỉnh Tuyên Quang chấn chỉnh vụ Huyện chỉ đạo nhưng xã “bất tuân lệnh”

(PLO) - Công an tỉnh Tuyên Quang vừa có công văn phản hồi bài viết của Báo PLVN “ Uẩn khúc” nào trong việc huyện chỉ đạo nhưng xã “bất tuân lệnh”.
Công an Tỉnh Tuyên Quang chấn chỉnh vụ  Huyện chỉ đạo nhưng xã “bất tuân lệnh”

Theo nội dung Công văn: Ngày 29/10/2018, Công an tỉnh Tuyên Quang nhận được thông tin phản ánh của Báo điện tử Pháp luật Việt Nam về trình tự, thủ tục trong giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm theo đơn của công dân Trình Ngọc Huynh (trú tại Thôn 65, xã Yên Lâm, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) do Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang thực hiện.

Nội dung giải quyết liên quan đến việc Báo điện tử Pháp luật Việt Nam đăng tải bài viết có tiêu đề: Tuyên Quang “ Uẩn khúc” nào trong việc huyện chỉ đạo nhưng xã “bất tuân lệnh”.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh trên, Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang tiến hành kiểm tra việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm của Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Yên đối với vụ việc nêu trên.

Qua kiểm tra, công an Tỉnh Tuyên Quang kết luận:

Do chưa thu thập đầy đủ tài liệu và nghiên cứu kỹ các căn cứ, thông tin trong đơn của công dân Trình Ngọc Huynh nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Yên đã ban hành quyết định để giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm khi chưa đủ căn cứ theo quy định của pháp luật và có Công văn số 487/CV- CSĐT, ngày 08/10/2018 để gửi Báo điện tử Pháp luật Việt Nam đề nghị phối hợp giải quyết tin báo về tội phạm (như Báo đã nêu).

 "Căn cứ kết quả kiểm tra, Công an tỉnh và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan thuộc quyền nghiêm túc rút kinh nghiệm.' - Công văn nêu rõ.

Công văn của Công an Tỉnh Tuyên Quang cũng cho biết: Ngày 26/11/2018, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hàm Yên đã ban hành quyết định số 01/QĐ – VKSHY về hủy bỏ Quyết định phân công điều tra viên, cán bộ điều tra giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Cũng qua công văn này, trân trọng cảm ơn Báo PLVN  đã kịp thời thông tin, để Công an tỉnh Tuyên Quang kịp thời chấn chỉnh, đảm bảo giải quyết vụ việc đúng pháp luật./.

PV
Cùng chuyên mục
Bắc Giang: Dấu hiệu “hợp thực hóa” quy hoạch sử dụng đất để xây dựng cửa hàng xăng dầu sát khu dân cư

Bắc Giang: Dấu hiệu “hợp thực hóa” quy hoạch sử dụng đất để xây dựng cửa hàng xăng dầu sát khu dân cư

(PLVN) - Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang ra Văn bản số 391, không nhất trí chấp thuận chủ trương đầu tư đối với dự án xây dựng cửa hàng kinh doanh xăng dầu của Công ty TNHH thương mại Bình Dương Phú Nhuận vì không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, nhưng chỉ 01 tháng sau, Sở này lại “gật đầu” với lý do đã phù hợp với quy hoạch.

Đọc thêm

Triệu tập nguyên Thứ trưởng Nguyễn Nam Hải tới phiên xử cựu bộ trưởng Bộ Công thương

Triệu tập nguyên Thứ trưởng Nguyễn Nam Hải tới phiên xử cựu bộ trưởng Bộ Công thương
(PLVN) -  Theo kế hoạch, sáng 18/1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.

Những tội ác kinh hoàng của băng đảng khét tiếng tàn bạo nước Mỹ

Những tội ác kinh hoàng của băng đảng khét tiếng tàn bạo nước Mỹ
(PLVN) - Vấn đề tội phạm và người nhập cư bất hợp pháp tiếp tục lại hâm nóng bầu không khí chính trị tại Mỹ. Mới đây 14 thủ lĩnh băng đảng MS-13 tàn bạo nhất thế giới bị truy tố tội khủng bố và đây là hành động toàn diện nhất nhằm vào băng đảng nguy hiểm này. Tổng thống Donald Trump trước đây không ngần ngại dùng từ “súc vật” khi đề cập đến băng nhóm MS-13 (Mara Salvatrucha) nổi tiếng tàn bạo.

Tạm giữ hình sự tài xế xe tải ngủ gật gây tai nạn liên hoàn

Tạm giữ hình sự tài xế xe tải ngủ gật gây tai nạn liên hoàn
(PLVN) - Trong 6 người bị xe tải tông liên hoàn trên QL 91 thì 1 nữ sinh lớp 7 đã tử vong tại bệnh viện. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vào thời điểm xảy ra tai nạn, tài xế chỉ bị ngủ gật chứ không có nồng độ cồn hay sử dụng chất ma túy.  

Mối tình son sắt của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo

Mối tình son sắt của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo
(PLVN) - Cố giáo sư Trần Văn Khê từng đánh giá nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo là “hậu tổ đờn ca tài tử Nam bộ” và gọi là “đệ nhất danh cầm”. Ông là người duy nhất ở Việt Nam vừa là nhạc sư trình tấu, vừa là nhạc sư giảng dạy âm nhạc truyền thống, lại vừa là người cải tiến đàn tranh từ 16 dây thành đàn tranh 17, 19, 21 dây. Và, ít ai biết rằng, vị nhạc sư vừa rời “cõi tạm” có chuyện tình “khắc cốt ghi tâm” với người vợ hiền của mình.

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản
(PLVN) - Ngay sau khi Hiệp hội Súng trường Mỹ (NRA) thông báo nộp hồ sơ phá sản và tìm cách hợp nhất ở Texas, một trong những nhà tài trợ của tổ chức này đã lên tiếng kiện chống phá sản do lãnh đạo NRA gian lận. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬