Chuyện 'động trời' tại chùa Thanh Âm (Hà Nội): Sư thầy bị tố giở trò đồi bại với loạt nam sinh viên

(PLVN) - Nhiều lá đơn của nam sinh viên của các trường đại học trên địa bàn Hà Nội nêu đích danh nhà sư đang ở chùa Thanh Âm (xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội) là ông Thích Đạo Huấn đã có hành vi dâm ô khi những sinh viên này về hoạt động tình nguyện tại chùa. 
Chuyện 'động trời' tại chùa Thanh Âm (Hà Nội): Sư thầy bị tố giở trò đồi bại với loạt nam sinh viên Sư Thích Đạo Huấn đang bị tố cáo dâm ô với nhiều sinh viên nam

Dâm ô trong chùa?

Đơn của sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải viết, năm 2018, với tư cách là trưởng ban một CLB trong Trường đại học GTVT có liên hệ về chùa Thanh Âm để giúp đỡ nhà chùa. Khi về chùa, đội sinh viên này đã bị thầy Thích Đạo Huấn dâm ô.

Sinh viên T.A cho biết thêm: "Thầy bắt các nam sinh viên tắm cho thầy, rồi lúc em đang ngủ thầy nhảy vào nằm cùng, ôm ấp, sờ vào bộ phận sinh dục. Bọn em rất sợ hãi nên phải thức trắng cả đêm để phòng thân”.

Sinh viên Đ.T phản ánh nội dung tương tự: "Vào tháng 9/2018, em có hoạt động tại chùa Thanh Âm, sư thầy Thích Đạo Huấn đã có những hành vi dâm ô, đồi bại, không giống với một nhà tu hành với các sinh viên nhiều trường đại học. Em cũng là một trong những nạn nhân”.

Trước khi đi ngủ các sinh viên khóa cửa cẩn thận, tuy nhiên, cũng theo Đ.T, nửa đêm thầy Thích Đạo Huấn vẫn cạy cửa mò vào nằm giữa và sờ mó... "Bọn em tức giận đã chửi mắng ông ta, nhưng ông ta giả vờ như không biết gì”, Đ.T bức xúc.

Theo T.A và Đ.T, sư Huấn "rất mê các bạn nam và không thích các bạn nữ". Mỗi lần có đoàn sinh viên về tình nguyện sư này đều sắp xếp nam sinh viên ngủ gần phòng ông, nữ sinh viên ở phòng xa hơn. "Nếu có chuyện gì thầy không ưa là văn tục, mắng chửi sinh viên thậm tệ, không đúng phẩm chất tu hành. Thầy cũng bắt các bạn nữ vào tắm rửa cho thầy”, các sinh viên nói.

Anh Đ.M.D (huyện Đan Phương, TP Hà Nội) cũng được cho là "nạn nhân của thầy Thích Đạo Huấn": “Năm ngoái, sư thầy Thích Đạo Huấn có về nhà tôi và tôi vào chùa. Khi vào chùa chơi ông ta rủ tôi vào phòng riêng để xoa bóp, đấm lưng và có hành vi đụng chạm vào thân thể tôi. Khi tôi tắm, ông ta chụp ảnh tôi rồi gửi cho tôi. Tôi đã âm thầm điều tra thì biết được ông ta thường xuyên mở nhiều khóa tu, mời sinh viên về chùa, nhưng thực chất là để đàn đúm, lợi dụng các bạn nam sinh viên để dâm ô”.

Có không ít nam sinh viên chấp nhận làm "đệ tử" cho sư Thích Đạo Huấn, phục vụ nhu cầu tình dục cho ông này, "vì thầy chu cấp xe máy, tiền sinh hoạt… Khi thầy cần gọi là nữa đêm từ Hà Nội cũng chạy về chùa".

"Ông ta không phải là nhà sư"

Đó là khẳng định của lãnh đạo xã Trung Tú và công an xã này về sư Thích Đạo Huấn.

Ông Nguyễn Hùng Tráng, Trưởng công an xã và ông Nguyễn Đình Trọng, Phó công an xã đều cho biết: "Chúng tôi đã nhiều lần mời sư Huấn ra xã làm việc, lập biên bản, xác minh thông tin, thì được biết rằng ông ta không có giấy tờ chứng minh là người của giáo hội Phật giáo, thái độ bất hợp tác".

Ban Công an xã Trung Tú đã có báo cáo gửi Công an huyện, Ban trị sự Phật giáo huyện Ứng Hòa và các cơ quan chức năng vào ngày 21/5/2018, với nội dung, tháng 3/2017, cán bộ và nhân dân địa phương tự đón ông Thích Đạo Huấn (Nguyễn Hồng Sơn) từ chùa Triệu Khánh, phường Thanh Trì, Hoàng Mai mà không xin ý kiến của xã và huyện, không có hồ sơ chuyển sư của quận Hoàng Mai.

Năm 2014, sư Huấn được đi học trường Trung cấp Phật học nhưng do bản tính ngạo mạn, không tuân thủ phép tắt nên bị nhà trường cho thôi học vào ngày 23/5/2017. Hiện tại, xã không lập hồ sơ tạm trú mà chỉ cho sư Huấn lưu trú.

Phó Công an xã Nguyễn Đình Trọng cho biết thêm, ngày 26/7 vừa qua có 37 học sinh, sinh viên của các trường Đại học Nông nghiệp, Bách Khoa và 8 học sinh ở xã Khai Thái, phú Xuyên tụ tập về chùa Thanh Âm học khóa tu theo lời kêu gọi của sư Huấn. Đại diện UBND xã đã đến và yêu cầu họ giải tán vì sư Huấn không có giấy tờ tùy thân chứng minh mình là một nhà sư được bổ nhiệm về chùa. UBND xã đã thuê xe khách đưa các sinh viên, học sinh về lại nhà trường.

Báo PLVN sẽ làm rõ chân tướng Thích Đạo Huấn là ai, con đường lôi kéo sinh viên về chùa của ông này; nỗi đau của vị trụ trì chùa Triệu Khánh Thích Thanh Phúc, nỗi đau người dạy dỗ ông Thích Đạo Huấn khi nhận về chùa là sư Thích An Hưng... Tại sao một kẻ không có chức sắc gì lại có thể trụ trì một ngôi chùa ngang nhiên như vậy?.

Tuấn Ngọc
Loading...

Ý kiến bạn đọc

nguyễn hiền

Nhìn cái dáng ông ta ngồi thì thầy gì. Loại người núp bóng tu hành để làm bậy bạ, từ lâu mình cũng không muốn đến chùa thắp hương nữa vì tai tiếng nhiều quá không biết thầy giả thầy thật ra sao.

23:16 01/08/2019

nguyen viet hung

nếu đúng như vậy thì ông sư này phạm tội dâm ô như ông Linh viện phó rồi. Tại sao không xử ông sư dâm ô này? BIến thái đội lốt tu hành sẽ bị trời phạt đấy.

15:24 01/08/2019

Cao Tiến Long

Tu hành mà không thoát khỏi thất tình lục dục thì còn khổ . Nếu là sư về pháp lý thì phải có đầy đủ giấy tờ , có quyết định bỗ nhiệm trụ trì của trưởng ban trị sự pg tỉnh ...

06:51 01/08/2019

Nguyễn Dương Nghĩa

Láo toét quá giời ạ .

16:57 31/07/2019

Lê Duy

Thật kinh khủng. Đề nghị xử nghiêm những kẻ mạo danh làm ô uế chùa chiền.

14:49 31/07/2019

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân
(PLVN) -Những năm qua, MTTQ Việt Nam thực sự đã lắng nghe, tập hợp được những kiến nghị, nguyện vọng thiết thực của nhân dân để phản ánh, đóng góp cho Đảng và Nhà nước…Qua những ý kiến phản ánh của Mặt trận về những vấn đề quốc kế dân sinh,  những vấn đề nhân dân đang quan tâm, Chính phủ có thêm cơ sở để nâng cao chất lượng điều hành và quản lý minh bạch, hiệu quả, hướng tới phục vụ tốt nhất đời sống nhân dân.

Loading...

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng
Theo Quyết định của Ban Bí thư, 5 cán bộ được chỉ làm Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM và 1 Đại tá Đoàn Duy Tân tham gia Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020...
2 Công ty BĐS tại Đà Nẵng đưa nhau ra tòa: Không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn

2 Công ty BĐS tại Đà Nẵng đưa nhau ra tòa: Không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn

(PLVN) - Bản án sơ thẩm số 09/2019/KDTM-ST về việc Tranh chấp hợp đồng hợp tác đầu tư Dự án Khu đô thị 7B tại Quảng Nam giữa Công ty CP Gia Trần (Công ty Gia Trần) và Công ty TNHH Sản xuất thương mại Bách Đạt (Công ty Bách Đạt) đã được tuyên với nội dung không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Công ty Gia Trần đối với bị đơn Công ty Bách Đạt.