Chuyện 'động trời' tại chùa Thanh Âm (Hà Nội): Sư thầy bị tố giở trò đồi bại với loạt nam sinh viên

(PLVN) - Nhiều lá đơn của nam sinh viên của các trường đại học trên địa bàn Hà Nội nêu đích danh nhà sư đang ở chùa Thanh Âm (xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội) là ông Thích Đạo Huấn đã có hành vi dâm ô khi những sinh viên này về hoạt động tình nguyện tại chùa. 
Chuyện 'động trời' tại chùa Thanh Âm (Hà Nội): Sư thầy bị tố giở trò đồi bại với loạt nam sinh viên Sư Thích Đạo Huấn đang bị tố cáo dâm ô với nhiều sinh viên nam

Dâm ô trong chùa?

Đơn của sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải viết, năm 2018, với tư cách là trưởng ban một CLB trong Trường đại học GTVT có liên hệ về chùa Thanh Âm để giúp đỡ nhà chùa. Khi về chùa, đội sinh viên này đã bị thầy Thích Đạo Huấn dâm ô.

Sinh viên T.A cho biết thêm: "Thầy bắt các nam sinh viên tắm cho thầy, rồi lúc em đang ngủ thầy nhảy vào nằm cùng, ôm ấp, sờ vào bộ phận sinh dục. Bọn em rất sợ hãi nên phải thức trắng cả đêm để phòng thân”.

Sinh viên Đ.T phản ánh nội dung tương tự: "Vào tháng 9/2018, em có hoạt động tại chùa Thanh Âm, sư thầy Thích Đạo Huấn đã có những hành vi dâm ô, đồi bại, không giống với một nhà tu hành với các sinh viên nhiều trường đại học. Em cũng là một trong những nạn nhân”.

Trước khi đi ngủ các sinh viên khóa cửa cẩn thận, tuy nhiên, cũng theo Đ.T, nửa đêm thầy Thích Đạo Huấn vẫn cạy cửa mò vào nằm giữa và sờ mó... "Bọn em tức giận đã chửi mắng ông ta, nhưng ông ta giả vờ như không biết gì”, Đ.T bức xúc.

Theo T.A và Đ.T, sư Huấn "rất mê các bạn nam và không thích các bạn nữ". Mỗi lần có đoàn sinh viên về tình nguyện sư này đều sắp xếp nam sinh viên ngủ gần phòng ông, nữ sinh viên ở phòng xa hơn. "Nếu có chuyện gì thầy không ưa là văn tục, mắng chửi sinh viên thậm tệ, không đúng phẩm chất tu hành. Thầy cũng bắt các bạn nữ vào tắm rửa cho thầy”, các sinh viên nói.

Anh Đ.M.D (huyện Đan Phương, TP Hà Nội) cũng được cho là "nạn nhân của thầy Thích Đạo Huấn": “Năm ngoái, sư thầy Thích Đạo Huấn có về nhà tôi và tôi vào chùa. Khi vào chùa chơi ông ta rủ tôi vào phòng riêng để xoa bóp, đấm lưng và có hành vi đụng chạm vào thân thể tôi. Khi tôi tắm, ông ta chụp ảnh tôi rồi gửi cho tôi. Tôi đã âm thầm điều tra thì biết được ông ta thường xuyên mở nhiều khóa tu, mời sinh viên về chùa, nhưng thực chất là để đàn đúm, lợi dụng các bạn nam sinh viên để dâm ô”.

Có không ít nam sinh viên chấp nhận làm "đệ tử" cho sư Thích Đạo Huấn, phục vụ nhu cầu tình dục cho ông này, "vì thầy chu cấp xe máy, tiền sinh hoạt… Khi thầy cần gọi là nữa đêm từ Hà Nội cũng chạy về chùa".

"Ông ta không phải là nhà sư"

Đó là khẳng định của lãnh đạo xã Trung Tú và công an xã này về sư Thích Đạo Huấn.

Ông Nguyễn Hùng Tráng, Trưởng công an xã và ông Nguyễn Đình Trọng, Phó công an xã đều cho biết: "Chúng tôi đã nhiều lần mời sư Huấn ra xã làm việc, lập biên bản, xác minh thông tin, thì được biết rằng ông ta không có giấy tờ chứng minh là người của giáo hội Phật giáo, thái độ bất hợp tác".

Ban Công an xã Trung Tú đã có báo cáo gửi Công an huyện, Ban trị sự Phật giáo huyện Ứng Hòa và các cơ quan chức năng vào ngày 21/5/2018, với nội dung, tháng 3/2017, cán bộ và nhân dân địa phương tự đón ông Thích Đạo Huấn (Nguyễn Hồng Sơn) từ chùa Triệu Khánh, phường Thanh Trì, Hoàng Mai mà không xin ý kiến của xã và huyện, không có hồ sơ chuyển sư của quận Hoàng Mai.

Năm 2014, sư Huấn được đi học trường Trung cấp Phật học nhưng do bản tính ngạo mạn, không tuân thủ phép tắt nên bị nhà trường cho thôi học vào ngày 23/5/2017. Hiện tại, xã không lập hồ sơ tạm trú mà chỉ cho sư Huấn lưu trú.

Phó Công an xã Nguyễn Đình Trọng cho biết thêm, ngày 26/7 vừa qua có 37 học sinh, sinh viên của các trường Đại học Nông nghiệp, Bách Khoa và 8 học sinh ở xã Khai Thái, phú Xuyên tụ tập về chùa Thanh Âm học khóa tu theo lời kêu gọi của sư Huấn. Đại diện UBND xã đã đến và yêu cầu họ giải tán vì sư Huấn không có giấy tờ tùy thân chứng minh mình là một nhà sư được bổ nhiệm về chùa. UBND xã đã thuê xe khách đưa các sinh viên, học sinh về lại nhà trường.

Báo PLVN sẽ làm rõ chân tướng Thích Đạo Huấn là ai, con đường lôi kéo sinh viên về chùa của ông này; nỗi đau của vị trụ trì chùa Triệu Khánh Thích Thanh Phúc, nỗi đau người dạy dỗ ông Thích Đạo Huấn khi nhận về chùa là sư Thích An Hưng... Tại sao một kẻ không có chức sắc gì lại có thể trụ trì một ngôi chùa ngang nhiên như vậy?.

Tuấn Ngọc
Ý kiến bạn đọc

nguyễn hiền

Nhìn cái dáng ông ta ngồi thì thầy gì. Loại người núp bóng tu hành để làm bậy bạ, từ lâu mình cũng không muốn đến chùa thắp hương nữa vì tai tiếng nhiều quá không biết thầy giả thầy thật ra sao.

23:16 01/08/2019

nguyen viet hung

nếu đúng như vậy thì ông sư này phạm tội dâm ô như ông Linh viện phó rồi. Tại sao không xử ông sư dâm ô này? BIến thái đội lốt tu hành sẽ bị trời phạt đấy.

15:24 01/08/2019

Cao Tiến Long

Tu hành mà không thoát khỏi thất tình lục dục thì còn khổ . Nếu là sư về pháp lý thì phải có đầy đủ giấy tờ , có quyết định bỗ nhiệm trụ trì của trưởng ban trị sự pg tỉnh ...

06:51 01/08/2019

Nguyễn Dương Nghĩa

Láo toét quá giời ạ .

16:57 31/07/2019

Lê Duy

Thật kinh khủng. Đề nghị xử nghiêm những kẻ mạo danh làm ô uế chùa chiền.

14:49 31/07/2019

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

FrieslandCampina Việt Nam nhận giải thưởng trao quyền cho phụ nữ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

FrieslandCampina Việt Nam nhận giải thưởng trao quyền cho phụ nữ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương
(PLVN) - Vừa qua, tại Hà Nội, Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới & Trao quyền cho phụ nữ và Liên minh Châu Âu đã trao Giải thưởng Nguyên tắc trao quyền cho Phụ nữ cho Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (đơn vị sở hữu thương hiệu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Fristi, Yomost...) dựa trên các cam kết và thành tích đạt được cụ thể trên hai hạng mục - tối đa số hạng mục được xét trao giải cho một doanh nghiệp: Bình đẳng giới tại nơi làm việc và Bình đẳng giới trên thị trường.

Thủ tướng gửi thư khuyến khích “học tập suốt đời“

Thủ tướng gửi thư khuyến khích “học tập suốt đời“
(PLVN) - "Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”. Với truyền thống hiếu học lâu đời của dân tộc ta, học tập suốt đời đang dần trở thành một nhu cầu thiết yếu của nhiều người dân. Vì vậy, mọi nỗ lực xây dựng xã hội học tập luôn cần được ghi nhận, đánh giá cao và ủng hộ...", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết.

Quảng Ninh đảm bảo tăng trưởng kinh tế ấn tượng trước khủng hoảng Covid – 19

Quảng Ninh đảm bảo tăng trưởng kinh tế ấn tượng trước khủng hoảng Covid – 19
(PLVN) - Năm 2020, đối diện với khủng hoảng Covid – 19, thế nhưng, bằng sự quyết liệt, quyết tâm, sáng tạo, đoàn kết trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện nhiệm vụ của toàn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong tỉnh, Quảng Ninh đã giữ địa bàn luôn an toàn - ổn định - phát triển; tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh đạt 10,05%, nằm trong tốp các địa phương dẫn đầu cả nước.

TC MOTOR giới thiệu Hyundai Accent 2021

TC MOTOR giới thiệu Hyundai Accent 2021
(PLVN) - Hyundai Accent 2021 được phân phối thông qua hệ thống đại lý Hyundai ủy quyền cả nước với 4 phiên bản khác nhau và 6 lựa chọn màu sắc với giá từ 426,1 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT) - đây là mức giá được giữ nguyên so với phiên bản hiện tại.

Công tác PCTN giai đoạn 2013-2020: Từng bước hình thành cơ chế phòng ngừa chặt chẽ để "không thể tham nhũng"

Công tác PCTN giai đoạn 2013-2020: Từng bước hình thành cơ chế phòng ngừa chặt chẽ để "không thể tham nhũng"
(PLVN) - Để tạo sự lan tảo sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và toàn xã hội, nâng cao cao hơn nữa hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng (PCTN) trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN sẽ tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác PCTN giai đoạn 2013-2020, nhất là từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng đến nay.

Giảm tới 25% phí bảo hiểm sức khỏe nhân dịp sinh nhật BIC

Giảm tới 25% phí bảo hiểm sức khỏe nhân dịp sinh nhật BIC
(PLVN) - Chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập (28/12/2005 – 28/12/2020), Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình khuyến mại “Sinh nhật vàng – Rộn ràng ưu đãi” dành tặng khách hàng mua bảo hiểm sức khỏe và tai nạn cá nhân BIC Tâm An.

Doanh nghiệp, tổ chức “bắt tay” cùng chuyển đổi số

Doanh nghiệp, tổ chức “bắt tay” cùng chuyển đổi số
(PLVN) - VNPT tin tưởng Bộ giải pháp Chuyển đổi số cho doanh nghiệp là bộ giải pháp toàn diện, đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của khối doanh nghiệp thành viên Hội tin học TP.Hồ Chí Minh theo các giai đoạn số hoá, ứng dụng công nghệ số và chuyển đổi số theo chuyên ngành.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬