Chương Mỹ, Hà Nội: Có hay không hành vi chiếm đoạt tài sản?

(PLO) - Cho rằng bà Lê Thị Huyền Trang (SN 1982, trú phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP Hà Nội) có hành vi giả mạo chữ ký để chiếm đoạt tài sản của mình. Ông Lê Văn Dũng (trú phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) đã có đơn gửi Báo PLVN và các cơ quan bảo vệ pháp luật yêu cầu làm rõ.
Diện tích nhà đất của ông Dũng tại khu Tân Bình, thị trấn Xuân Mai

Đất của mình bị người khác đem bán?

Báo PLVN nhận được đơn của ông Lê Văn Dũng (trú phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) tố cáo đối với Lê Thị Huyền Trang về hành vi “giả mạo chữ ký để chiếm đoạt tài sản” của gia đình ông. 

Cụ thể ông Dũng cho biết, ông có một ngôi nhà cấp 4 trên diện tích 1460,5m2 đất ở tổ 4, khu Tân Bình, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội. Do chưa có nhu cầu sử dụng, nên ông giao cho người cháu nhà ở bên cạnh trông coi giúp từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nhiều lần Lê Thị Huyền Trang đưa người tới gây sức ép, bắt phải mở cổng cho vào.

Gần đây nhất là ngày 30/10/2016, Trang dẫn theo một số đối tượng đến đe dọa, ép người cháu của ông Dũng phải mở khóa cổng cho vào nhà. Đáng nói, lần này còn có ông Tô Xuân Toàn - Trưởng Công an thị trấn Xuân Mai và ông Mai Xuân Hoàn trưởng xóm đi cùng. 

“Khi đến nơi ông Trưởng Công an bảo theo giấy tờ thì nhà đất này là hợp pháp của cô Trang. Tôi bảo nếu nói như thế thì tôi nhờ Công an và mọi người làm chứng, nhưng tôi chỉ mở cổng chứ tôi không mở cửa nhà, rồi mọi người vào ngó xong đi ra. Sau đó họ đòi thay khóa vì đã mua đất này của cô Trang, nhưng tôi không nhất trí thì bên an ninh xóm với bên Công an họ bảo cho họ khóa”, chị Nguyễn Thị Điệp (cháu ông Dũng) cho biết.

Để làm rõ phản ánh của ông Dũng, phóng viên Báo PLVN đã tìm gặp những người liên quan, trong đó có ông Mai Xuân Hoàn – Trưởng xóm cho biết: Hôm đó, ngày 30/10/2016, ông Đặng Hà Bắc là người dân cùng thôn gọi tôi ra làm chứng cho việc bàn giao nhà giữa cô Lê Thị Huyền Trang và anh Vũ Văn Bảo (trú tại Tây Sơn, phường Trung Liệt, quận Đống Đa).

Khi đó họ trình ra các giấy tờ rồi bảo tôi ký làm chứng tôi cũng không để ý kỹ, nên cũng không biết cụ thể như thế nào(?).  Còn Thiếu tá Tô Xuân Toàn - Trưởng Công an thị trấn Xuân Mai thì thừa nhận là bản thân mình có mặt ngày hôm đó. “Tuy nhiên, mình không yêu cầu mở cổng mà chỉ ra làm công tác trật tự”, ông Toàn nói.

Đề nghị làm rõ hành vi giả mạo chữ ký

Tiếp xúc với phóng viên, ông Lê Văn Dũng cho biết, ông Vũ Văn Bảo, người cho rằng đã nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ bà Trang cho gia đình ông Dũng xem bản hợp đồng chuyển nhượng tài sản nhà đất từ ông Dũng cho bà Trang, có xác nhận của địa phương. Đồng thời ông Bảo còn đưa ra một bản hợp đồng từ bà Trang chuyển nhượng sang cho ông Bảo vào ngày 24/9/2016, do bà Trang và ông Bảo tự làm với nhau không có sự chứng kiến của bất kỳ ai hay sự xác nhận nào của chính quyền địa phương với giá 350 triệu đồng

“Không hiểu bằng cách nào mà bà Trang lại xin được mẫu hợp đồng chuyển nhượng nhà ở và tài sản của UBND thị trấn Xuân Mai, rồi tự viết và giả mạo chữ ký của tôi và được Chủ tịch UBND thị trấn Xuân Mai xác nhận, ký đóng dấu ngày 26/4/2012. Tôi đã gửi đơn lên chính quyền địa phương về việc bà Trang đã giả mạo chữ ký để chiếm đoạt tài sản của tôi”, ông Dũng cho hay.

Tiếp đó, phóng viên đã làm việc với ông Nguyễn Như Vững - Phó Bí thư thường trực thị trấn Xuân Mai (nguyên là Chủ tịch UBND thị trấn Xuân Mai), ông Vững cho biết: “Trước đây tôi chỉ biết xác nhận và đóng dấu, còn Trưởng khu Tân Bình là ông Nguyễn Thanh Bình năm đó là người xác nhận ở khu dân phố, sau đó cán bộ phòng chuyên môn phải có trách nhiệm xác minh rồi chuyển lên, nếu có việc giả mạo chữ ký thì chỉ có cơ quan Công an điều tra giám định mới biết được”. 

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về vụ việc trên.

Trần Sơn
Cùng chuyên mục
Hải Dương: Doanh nghiệp san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe

Hải Dương: Doanh nghiệp san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe

(PLVN) - Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Thịnh Vượng 66, chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền giao đất, tuy nhiên doanh nghiệp này đã tự ý san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công và đất nông nghiệp để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe Thịnh Vượng 66 trái phép tại, gây bức xúc cho chính quyền và nhân dân địa phương.

     

Đọc thêm

BHXH Tiền Giang: Lấy hiệu quả công việc làm thước đo

BHXH Tiền Giang: Lấy hiệu quả công việc làm thước đo
(PLVN) - Với chủ đề “Công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH Việt Nam đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2021”, BHXH Tiền Giang đã phát động phong trào thi đua với toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị.

Giới thiệu cuốn sổ tay “Rạng danh Tổ quốc cơ đồ Việt Nam”

Giới thiệu cuốn sổ tay “Rạng danh Tổ quốc cơ đồ Việt Nam”
(PLVN) - Cuốn sổ tay  “Rạng danh Tổ quốc cơ đồ Việt Nam” được giới thiệu hôm nay (22/1) cung cấp cho bạn đọc những thông tin, tư liệu có giá trị tham khảo tốt về tình hình đất nước, uy tín, vị thế của Việt Nam sau 75 năm giành được độc lập, tự do và sau 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới.
Sẵn sàng mọi điều kiện với chất lượng cao nhất để tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Sẵn sàng mọi điều kiện với chất lượng cao nhất để tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng

(PLVN) - Trước thềm Đại hội XIII của Đảng, ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương cho biết, tất cả các công việc chuẩn bị tổ chức phục vụ đã được chuẩn bị một cách khoa học, kỹ lưỡng, chu đáo, sẵn sàng mọi điều kiện với chất lượng cao nhất để tổ chức Đại hội thành công.

Home Credit nhận giải thưởng uy tín từ VISA

Home Credit nhận giải thưởng uy tín từ VISA
(PLVN) - Home Credit  vừa vinh dự đón nhận giải thưởng “Công ty dẫn đầu về tăng trưởng doanh số giao dịch thanh toán qua thẻ tín dụng năm 2020” từ Tổ chức thẻ Quốc tế Visa. Giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực của công ty trong việc phát triển sản phẩm thẻ tín dụng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Tết Việt đầy màu sắc qua góc nhìn của học giả Việt Nam và quốc tế

Tết Việt đầy màu sắc qua góc nhìn của học giả Việt Nam và quốc tế

(PLVN) - “Tết Việt Nam xưa” của MaiHaBooks được tuyển dịch kỹ lưỡng từ những bài viết của các học giả Việt Nam và Pháp từng đăng trên Tạp chí Đông Dương. Đối với giới nghiên cứu văn hóa Việt Nam cận đại, Tạp chí Đông Dương là cái tên mang nhiều ý nghĩa, bởi ở đó có sự xuất hiện nhiều cây bút tầm cỡ Việt Nam và Pháp. Đây là một tài liệu quý cho nghiên cứu lịch sử và văn hóa Việt Nam.

Bắt “game thủ” viết giấy nợ vì dám gian lận trong lúc chơi game bắn cá ăn tiền

Bắt “game thủ” viết giấy nợ vì dám gian lận trong lúc chơi game bắn cá ăn tiền
(PLVN) - Hôm nay (22/1), Công an TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra vừa đề nghị Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn gia hạn tạm giam thêm 4 tháng đối với Nguyễn Hồng Lợi (sinh năm 1976, ngụ khu phố 4, phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang)  để tiếp tục điều tra làm rõ về tội bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản.

Say đắm cùng hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà

Say đắm cùng hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà
(PLVN) - Những ngày cuối năm, khi gió xuân đang len lỏi trên từng con phố, lòng người lại thèm được lạc bước trong không gian tĩnh lặng, chỉ để đắm say cùng thế giới hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà...
Chiều 22/1 có 2 ca mắc mới COVID-19

Chiều 22/1 có 2 ca mắc mới COVID-19

(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 2 ca mắc mới COVID-19 ở TP.Hồ Chí Minh và Long An được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.548 bệnh nhân. 
Mang theo “niềm tin son sắt với Đảng quang vinh” của nhân dân Đất Mũi đến với Đại hội Đảng XIII

Mang theo “niềm tin son sắt với Đảng quang vinh” của nhân dân Đất Mũi đến với Đại hội Đảng XIII

(PLVN) - Trước ngày Đoàn Đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lên đường đến Thủ đô tham dự Đại hội XIII của Đảng, đồng chí Nguyễn Tiến Hải – Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu đã dành cho Báo PLVN những chia sẻ những tâm huyết, kỳ vọng và niềm tin son sắt của Đảng bộ và nhân dân Đất Mũi với Đảng quang vinh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬