Chủ tịch UBND phường Minh Khai: “Phớt lờ” chỉ đạo của cấp trên?

(PLO) - Cho rằng Chủ tịch UBND phường Minh Khai Vũ Đình Thẳn “phớt lờ” chỉ đạo của Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm trong việc tạm dừng thi công xây dựng trên thửa đất đang có khiếu kiện của gia đình, ông Đỗ Anh Thắng (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) tiếp tục gửi đơn kêu cứu tới cơ quan chức năng.
Chủ tịch UBND phường Minh Khai: “Phớt lờ” chỉ đạo của cấp trên? Công trình nhà văn hóa vẫn đang tiếp tục được xây dựng

Chưa giải quyết xong khiếu kiện về đất đai

Ông Thắng cho biết, trong khi ông là người được ủy quyền để khiếu nại về việc đòi lại diện tích đất ao mà UBND xã Minh Khai và UBND quận Bắc Từ Liêm cho rằng, năm 1967 cụ Phạm Văn Nghị và vợ là Bùi Thị Chi (là ông bà ngoại của ông) đã công hữu vào HTX Văn Trì chưa được UBND quận Bắc Từ Liêm giải quyết thỏa đáng. Nhưng hiện nay, trên diện tích đất đang tranh chấp này vẫn được UBND phường Minh Khai xây dựng Nhà văn hóa tổ dân phố Ngọa Long 1.

“Chiều ngày 14/9/2017, UBND phường Minh Khai mời tôi đến làm việc để giải quyết đơn đề nghị dừng thi công xây dựng công trình trên thửa đất đang tranh chấp của gia đình. Tôi được biết, UBND phường Minh Khai là chủ đầu tư dự án theo Quyết định số 4447/QĐ-UBND, ngày 20/10/2015 của UBND quận Bắc Từ Liêm và Quyết định số 5216/QĐ-UBND, ngày 28/10/2016 trên cơ sở Tờ trình số 97/TTr-UBND, ngày 09/10/2015 của UBND phường Minh Khai và xét đề nghị của Hội đồng thẩm định tại Tờ trình số 55/TTr-HĐTĐ, ngày 14/10/2015 về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án…”, ông Thắng cho biết.

Theo Quyết định số 4447/QĐ-UBND, thì trách nhiệm của chủ đầu tư là UBND phường Minh Khai phải “giải quyết xong các vấn đề khiếu kiện về đất đai trước khi phê duyệt dự án”. “Tuy nhiên, khiếu kiện của gia đình tôi về đất đai (là thửa đất ao số 59, tờ bản đồ số 08, diện tích khoảng 414m2 tại thôn Ngọa Long, phường Minh Khai, theo sổ mục kê và bản đồ địa chính năm 1960 và năm 1994 thuộc thửa số 116, tờ bản đồ số 10 của ông ngoại tôi là Phạm Văn Nghị để lại). Mặc dù đã được UBND phường Minh Khai giải quyết khiếu nại lần 1 và UBND quận Bắc Từ Liêm ra thông báo thụ lí giải quyết khiếu nại lần 2 từ tháng 6/2014 đến nay vẫn chưa được giải quyết. Song, Chủ tịch UBND phường Minh Khai lại gian dối, che giấu lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật dự án trình UBND quận xin phê duyệt”, ông Thắng nói. 

Từ tờ trình, đề nghị của UBND phường Minh Khai, Trưởng phòng Quản lí Đô thị và Chủ tịch Hội đồng thẩm định đã thẩm định và báo cáo không trung thực, tiếp tay cho sự cố ý làm sai lệch hồ sơ, che giấu về việc tranh chấp khiếu kiện đất đai của Chủ tịch UBND phường Minh Khai để lập Thông báo kết quả thẩm định và báo cáo thẩm định đề xuất chủ trương đầu tư dự án. 

Theo đó, UBND quận Bắc Từ Liêm đã ban hành Quyết định số 5216/QĐ-UBND phê duyệt Báo cáo Kinh tế- Kỹ thuật dự án: Xây dựng nhà văn hóa tổ dân phố Ngọa Long 1 và UBND phường Minh Khai được phê duyệt là chủ đầu tư dự án nêu trên.

“Phớt lờ” chỉ đạo của Chủ tịch UBND quận?

Cũng theo ông Thắng, ngay sau buổi làm việc ngày 14/9/2017 với UBND phường Minh Khai về nội dung nêu trên thì ngày 15/9/2017, ông đã có buổi làm việc với Thanh tra quận Bắc Từ Liêm cũng về nội dung xây dựng công trình Nhà văn hóa tổ dân phố Ngọa Long 1, thì được Chánh thanh tra quận Bắc Từ Liêm cho biết, ngày 12/9/2017 tại buổi họp với Chủ tịch UBND quận và Trưởng phòng TN-MT, Chủ tịch UBND quận đã gọi điện thoại trực tiếp cho Chủ tịch UBND phường Minh Khai chỉ đạo tạm dừng thi công xây dựng công trình để quận giải quyết khiếu kiện. 

Như vậy, nếu có việc Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm “chỉ đạo bằng miệng” như Chánh Thanh tra quận nói thì rõ ràng ở đây, Chủ tịch UBND phường Minh Khai đang có sự “phớt lờ” chỉ đạo của lãnh đạo quận? Bởi lẽ ngay trong những ngày mưa bão vừa qua, cũng như ngày thứ bảy, chủ nhật, việc xây dựng Nhà văn hóa thôn Ngọa Long 1 vẫn được diễn ra bình thường.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Nhóm PV
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lời xin lỗi muộn màng...

Lời xin lỗi muộn màng...
(PLVN) - “Có những hành vi của con người trong cuộc sống, dù xảy ra chỉ trong phút chốc nhưng để lại hệ lụy và nỗi ám ảnh đeo bám họ tới suốt cuộc đời”...

Việt Nam kêu gọi hỗ trợ nhân đạo cho người dân Palestine

Việt Nam kêu gọi hỗ trợ nhân đạo cho người dân Palestine
(PLVN) - Ngày 26/10, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức cuộc thảo luận trực tuyến về tình hình Trung Đông, bao gồm vấn đề Palestine. Cuộc thảo luạn do Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin chủ trì. Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi đã đại diện Việt Nam tham dự cuộc thảo luận. 

Mỹ công bố khoản hỗ trợ nhân đạo bổ sung 2 triệu USD giúp Việt Nam ứng phó lũ lụt

Mỹ công bố khoản hỗ trợ nhân đạo bổ sung 2 triệu USD giúp Việt Nam ứng phó lũ lụt
(PLVN) - Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam ngày 31/10 cho biết, trong chuyến thăm Việt Nam, Ngoại trưởng Mỹ Michael R. Pompeo công bố Mỹ sẽ cung cấp thêm khoản hỗ trợ nhân đạo trị giá 2 triệu USD để giúp Việt Nam ứng phó với bão Molave và tình hình lũ lụt nghiêm trọng đã và đang gây ảnh hưởng đến khu vực miền trung Việt Nam kể từ đầu tháng 10.

Vietcombank tiếp tục giữ vị trí quán quân “ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam”

Vietcombank tiếp tục giữ vị trí quán quân “ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam”
(PLVN) -  Công bố của đơn vị tư vấn tiên phong về giải pháp thương hiệu Vietcombank lần thứ 5 liên tiếp đứng đầu ngành ngân hàng hiệu nhà tuyển dụng và môi trường làm việc hạnh phúc tại Việt Nam cho thấy, lần thứ 5 Vietcombank tiếp tục giữ vị trí đứng đầu ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam

Hiệu quả từ các phong trào thi đua trong hệ thống thi hành án dân sự

Hiệu quả từ các phong trào thi đua trong hệ thống thi hành án dân sự
(PLVN) -Trong những năm qua, phong trào thi đua của hệ thống cơ quan Thi hành án dân sự (THADS) đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về nhận thức cũng như đổi mới nội dung, hình thức hoạt động. Nhờ đó, góp phần giúp các cơ quan THADS hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, số vụ việc có điều kiện thi hành cơ bản được giải quyết dứt điểm,đúng pháp luật.

Giọt nước mắt trong tiềm thức - (Kỳ 2): Trượt dài vào tệ nạn và tội phạm

Giọt nước mắt trong tiềm thức - (Kỳ 2): Trượt dài vào tệ nạn và tội phạm
(PLVN) - Sau một lần bán “cỏ” (cần sa) cho đám dân chơi, Quang bị bắt quả tang. Nhưng nhờ tới sự khoan hồng của pháp luật đối với trẻ vị thành niên phạm tội nên lần ấy hắn không phải đi tù. Một đứa trẻ như hắn khi bị bắt vào đồn thì bắt buộc phải có người giám hộ chịu trách nhiệm. Mẹ hắn bị triệu tập tham gia với tư cách người giám hộ, nhờ thế hắn mới được gặp lại mẹ... 

Người mẫu bàn tay – nghề nổi tiếng “thấy bóng mà chẳng thấy hình”

Người mẫu bàn tay – nghề nổi tiếng “thấy bóng mà chẳng thấy hình”
(PLVN) - “Mẫu bàn tay” là một nghề nghiệp nghe khá lạ lẫm nhưng lại mang đến thu nhập “khủng” dành cho người mẫu. Chỉ cần có một đôi bàn tay đẹp, việc kiếm được bộn tiền không phải là chuyện khó. Tuy nhiên, đây cũng là một nghề mang tính rủi ro cao, có thể... thất nghiệp bất cứ lúc nào. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬