Chủ tịch UBND phường Minh Khai: “Phớt lờ” chỉ đạo của cấp trên?

(PLO) - Cho rằng Chủ tịch UBND phường Minh Khai Vũ Đình Thẳn “phớt lờ” chỉ đạo của Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm trong việc tạm dừng thi công xây dựng trên thửa đất đang có khiếu kiện của gia đình, ông Đỗ Anh Thắng (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) tiếp tục gửi đơn kêu cứu tới cơ quan chức năng.
Chủ tịch UBND phường Minh Khai: “Phớt lờ” chỉ đạo của cấp trên? Công trình nhà văn hóa vẫn đang tiếp tục được xây dựng

Chưa giải quyết xong khiếu kiện về đất đai

Ông Thắng cho biết, trong khi ông là người được ủy quyền để khiếu nại về việc đòi lại diện tích đất ao mà UBND xã Minh Khai và UBND quận Bắc Từ Liêm cho rằng, năm 1967 cụ Phạm Văn Nghị và vợ là Bùi Thị Chi (là ông bà ngoại của ông) đã công hữu vào HTX Văn Trì chưa được UBND quận Bắc Từ Liêm giải quyết thỏa đáng. Nhưng hiện nay, trên diện tích đất đang tranh chấp này vẫn được UBND phường Minh Khai xây dựng Nhà văn hóa tổ dân phố Ngọa Long 1.

“Chiều ngày 14/9/2017, UBND phường Minh Khai mời tôi đến làm việc để giải quyết đơn đề nghị dừng thi công xây dựng công trình trên thửa đất đang tranh chấp của gia đình. Tôi được biết, UBND phường Minh Khai là chủ đầu tư dự án theo Quyết định số 4447/QĐ-UBND, ngày 20/10/2015 của UBND quận Bắc Từ Liêm và Quyết định số 5216/QĐ-UBND, ngày 28/10/2016 trên cơ sở Tờ trình số 97/TTr-UBND, ngày 09/10/2015 của UBND phường Minh Khai và xét đề nghị của Hội đồng thẩm định tại Tờ trình số 55/TTr-HĐTĐ, ngày 14/10/2015 về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án…”, ông Thắng cho biết.

Theo Quyết định số 4447/QĐ-UBND, thì trách nhiệm của chủ đầu tư là UBND phường Minh Khai phải “giải quyết xong các vấn đề khiếu kiện về đất đai trước khi phê duyệt dự án”. “Tuy nhiên, khiếu kiện của gia đình tôi về đất đai (là thửa đất ao số 59, tờ bản đồ số 08, diện tích khoảng 414m2 tại thôn Ngọa Long, phường Minh Khai, theo sổ mục kê và bản đồ địa chính năm 1960 và năm 1994 thuộc thửa số 116, tờ bản đồ số 10 của ông ngoại tôi là Phạm Văn Nghị để lại). Mặc dù đã được UBND phường Minh Khai giải quyết khiếu nại lần 1 và UBND quận Bắc Từ Liêm ra thông báo thụ lí giải quyết khiếu nại lần 2 từ tháng 6/2014 đến nay vẫn chưa được giải quyết. Song, Chủ tịch UBND phường Minh Khai lại gian dối, che giấu lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật dự án trình UBND quận xin phê duyệt”, ông Thắng nói. 

Từ tờ trình, đề nghị của UBND phường Minh Khai, Trưởng phòng Quản lí Đô thị và Chủ tịch Hội đồng thẩm định đã thẩm định và báo cáo không trung thực, tiếp tay cho sự cố ý làm sai lệch hồ sơ, che giấu về việc tranh chấp khiếu kiện đất đai của Chủ tịch UBND phường Minh Khai để lập Thông báo kết quả thẩm định và báo cáo thẩm định đề xuất chủ trương đầu tư dự án. 

Theo đó, UBND quận Bắc Từ Liêm đã ban hành Quyết định số 5216/QĐ-UBND phê duyệt Báo cáo Kinh tế- Kỹ thuật dự án: Xây dựng nhà văn hóa tổ dân phố Ngọa Long 1 và UBND phường Minh Khai được phê duyệt là chủ đầu tư dự án nêu trên.

“Phớt lờ” chỉ đạo của Chủ tịch UBND quận?

Cũng theo ông Thắng, ngay sau buổi làm việc ngày 14/9/2017 với UBND phường Minh Khai về nội dung nêu trên thì ngày 15/9/2017, ông đã có buổi làm việc với Thanh tra quận Bắc Từ Liêm cũng về nội dung xây dựng công trình Nhà văn hóa tổ dân phố Ngọa Long 1, thì được Chánh thanh tra quận Bắc Từ Liêm cho biết, ngày 12/9/2017 tại buổi họp với Chủ tịch UBND quận và Trưởng phòng TN-MT, Chủ tịch UBND quận đã gọi điện thoại trực tiếp cho Chủ tịch UBND phường Minh Khai chỉ đạo tạm dừng thi công xây dựng công trình để quận giải quyết khiếu kiện. 

Như vậy, nếu có việc Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm “chỉ đạo bằng miệng” như Chánh Thanh tra quận nói thì rõ ràng ở đây, Chủ tịch UBND phường Minh Khai đang có sự “phớt lờ” chỉ đạo của lãnh đạo quận? Bởi lẽ ngay trong những ngày mưa bão vừa qua, cũng như ngày thứ bảy, chủ nhật, việc xây dựng Nhà văn hóa thôn Ngọa Long 1 vẫn được diễn ra bình thường.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Nhóm PV
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

AFF Suzuki Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021

AFF Suzuki Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021
(PLVN) -Hôm nay (25/9), Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã có thông báo chính thức về kế hoạch tổ chức AFF Suzuki Cup 2020. Theo đó, đấu trường đỉnh cao cấp ĐTQG của bóng đá Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021.
Công an Quảng Ngãi bắt trên 5kg ma túy

Công an Quảng Ngãi bắt trên 5kg ma túy

(PLVN) - Chiều ngày 25/9, công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hôm qua ngày (24/9), lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, Công an tỉnh đã triệt phá vụ ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn Quảng Ngãi.

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ thành công tốt đẹp

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ thành công tốt đẹp
(PLVN) - Sau 3 ngày làm việc, ngày 25/9, Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã đề ra định hướng phát triển cho thành phố trong nhiệm kỳ mới, đồng thời, bầu ra BCH Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2020 - 2025.


Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình diễn ra từ 13-15/10

Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình diễn ra từ 13-15/10

(PLVN) - Chiều 25/9, Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về việc tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, Đại hội sẽ diễn ra trong các ngày 13-15/10/2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Người dân dù ở bất cứ đâu cũng có thể tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao“

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Người dân dù ở bất cứ đâu cũng có thể tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao“
(PLVN) -"Người dân cả nước tại bất cứ đâu đều có cơ hội tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao nhất của tuyến trên ngay tại tuyến cơ sở, hạn chế việc chuyển tuyến, quá tải, tập trung đông bệnh nhân tại tuyến trên”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ khánh thành 1.000 bệnh viện khám, chữa bệnh từ xa.

Công bố cơ sở dữ liệu và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án, trọng tài nước ngoài

Công bố cơ sở dữ liệu và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án, trọng tài nước ngoài
(PLVN) -Chiều 25/9, Bộ Tư pháp, Chương trình phát triển Liên Hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) và Đại sứ quán Anh tại Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo Công bố cơ sở dữ nhiệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định định của tòa án nước ngoài, phán quyết của trọng tài nước ngoài (gọi tắt là Cơ sở dữ liệu).
Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân mắc Covid-19

Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân mắc Covid-19

(PLVN) - Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia chiều ngày 25/9 cho biết không có thêm ca mắc Covid-19 mới. Đến nay đã 23 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 ở cộng đồng. Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân Covid-19. 

Vẫn còn khó khăn trong công tác thống kê, công bố số liệu sinh, tử

Vẫn còn khó khăn trong công tác thống kê, công bố số liệu sinh, tử
(PLVN) -Nhằm đánh giá kết quả thực hiện Chương trình hành động quốc gia của Việt Nam về đăng ký và thống kê hộ tịch (Chương trình CRVS) qua 3 năm triển khai, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội thảo về các giải pháp tăng cường hiệu quả hoạt động quốc gia của Việt Nam về đăng ký, thống kê hộ tịch.

Quan trọng là quyết tâm sửa đổi các quy định mâu thuẫn, chồng chéo

Quan trọng là quyết tâm sửa đổi các quy định mâu thuẫn, chồng chéo
(PLVN) - Chiều 25/9, chủ trì cuộc họp góp ý dự thảo Báo cáo của Chính phủ về kết quả rà soát văn bản quy phạm pháp luật thuộc các lĩnh vực quản lý nhà nước, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã nêu bật quan điểm trên khi qua công tác rà soát, phát hiện được những mâu thuẫn, chồng chéo trong các văn bản.
Minh Trung Group: Tỏa sáng những giá trị huyền thoại!

Minh Trung Group: Tỏa sáng những giá trị huyền thoại!

(PLVN) - Là một tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực nhưng Minh Trung Group đặc biệt ưu tiên sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Triết lý kinh doanh mà doanh nghiệp luôn hướng tới là phải có tư duy, tạo ra sự khác biệt và cống hiến thật nhiều giá trị cho cộng đồng, xã hội. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬