Chấn động: PGĐ Bệnh viện Thể thao lập hồ sơ giả chiếm đoạt tiền của cựu binh dioxin?

(PLO) - Ông Võ Tường Kha, Phó Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam (BVTT) bị bệnh nhân tố cáo sử dụng hồ sơ giả để thu tiền bất chính. Khi sự việc chưa được làm rõ, ông Kha lại vẫn được giữ quyền điều hành bệnh viện.
Chấn động: PGĐ Bệnh viện Thể thao lập hồ sơ giả chiếm đoạt tiền của cựu binh dioxin? Bệnh viện Thể thao Việt Nam

Theo trình bày của ông Nhâm Sỹ Trọng (62 tuổi, ngụ xóm Tân Thành, xã Yên Lạc, Yên Thủy, Hòa Bình), ông tham gia kháng chiến chống Mỹ và bị nhiễm chất độc da cam dioxin. Sau khi giải ngũ, ông về quê cưới vợ nhưng không sinh con do nhiễm chất độc hóa học và được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng, tỷ lệ suy giảm lao động 74%; được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn 100% chi phí khám, chữa bệnh.

Do ốm đau, ông đến BVTT (tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) điều trị từ ngày 12/5/2014 đến ngày 28/5/2014. Dù được miễn 100% viện phí, nhưng bệnh viện vẫn tạm thu của ông hơn 23 triệu đồng; sau đó hướng dẫn ông về bảo hiểm xã hội địa phương nhận lại số tiền này. Tuy nhiên, khi ông Trọng về quê làm thủ tục nhận tiền thì được biết là bảo hiểm địa phương không có trách nhiệm chi trả. Ông Trọng làm đơn đến nhiều cơ quan đòi lại tiền, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Ông Trọng tố cáo: “Việc tôi có thẻ bảo hiểm, được miễn 100% chi phí nhưng BVTT thu tiền rồi không trả lại là sai quy định”. Ông Trọng còn cho rằng, ông Võ Tường Kha - Phó Giám đốc đã làm giả hồ sơ để chiếm đoạt một phần số tiền này.

Cụ thể, ông Trọng cho rằng ông ra viện ngày 28/5/2014 và về Hòa Bình, nhưng trong “Bảng kê chi phí khám, chữa bệnh nội trú” của BVTT về bệnh nhân Nhâm Sỹ Trọng lại ghi ngày 31/5/2014, phía dưới có chữ ký của ông Trọng. “Khi đó tôi về quê rồi, làm gì có ở Hà Nội mà ký. Họ đã giả mạo chữ ký của tôi, làm hồ sơ giả để chiếm đoạt tiền”, ông Trọng tố cáo.

Ngày 21/3/2016, ông Trọng đã làm đơn tố cáo ông Kha gửi Công an  Hà Nội. Công an quận Nam Từ Liêm sau đó vào cuộc xác minh, điều tra theo thẩm quyền. 

Ông Trọng cho biết, ngày 24/6/2016, một cán bộ Công an Nam Từ Liêm đến nhà đưa cho một tờ giấy ghi nội dung: “Thông báo kết quả giải quyết đơn thư” do Thượng tá Lê Tiến Dũng - Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm ký. Lạ là giấy này không ghi rõ ngày, tháng mà chỉ ghi năm 2016. Nội dung giấy thông báo nhận được đơn trình báo của ông Trọng tố cáo BVTT không cho ông hưởng chế độ bảo hiểm; và làm giả hồ sơ, chữ ký của ông để chi trả, thanh toán tiền viện phí. Tuy nhiên, vẫn theo thông báo: “Mẫu chữ ký trên tài liệu hồ sơ bảo hiểm lưu tại BVTT và mẫu chữ ký trên tài liệu ông Nhâm Sỹ Trọng cung cấp là do cùng một người ký”. 

Ông Trọng cho biết không đồng ý với trả lời của Công an quận Nam Từ Liêm, vì ông tố cáo ông Võ Tường Kha, khi ấy là Phó Giám đốc, người trực tiếp giải quyết chế độ bảo hiểm cho ông, chứ không tố cáo BVTT như trả lời của công an. Ngoài ra, kết quả giám định chữ ký cũng không được cơ quan công an gửi cho ông bằng văn bản. 

“Trong khi thanh toán viện phí, tôi đã ký vào một văn bản. Sau đó ông Kha đã dùng thủ đoạn cắt chữ ký của tôi dán vào “Bảng kê chi phí khám, chữa bệnh nội trú” để làm giả hồ sơ”, ông Trọng tố giác.

Không chấp nhận trả lời của Công an quận Nam Từ Liêm, ông Trọng tiếp tục gửi đơn đến Công an Hà Nội yêu cầu giám định chữ ký của ông trong “Bảng kê chi phí khám, chữa bệnh nội trú” ngày 31/5/2014. “Với danh dự của người cựu chiến binh, tôi đề nghị Công an Hà Nội điều tra một cách khách quan, làm rõ sai phạm của ông Võ Tường Kha”, đơn ông Trọng viết ngày 26/6/2016 gửi Công an Hà Nội. Hai ngày sau, ông Trọng nhận được trả lời của Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Kinh tế và tham nhũng, cho biết đã gửi đơn của ông đến Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm để giải quyết theo quy định.

Nhằm làm rõ nội dung đơn tố cáo của ông Trọng, PV đã liên hệ với ông Võ Tường Kha, tuy nhiên qua điện thoại ông này cho biết “đang đi công tác, khi nào về sẽ trả lời thông tin liên quan”.

Trong khi sự việc chưa được làm rõ, nhưng ông Nguyễn Văn Quang (nguyên Giám đốc bệnh viện, vừa nghỉ hưu từ ngày 1/7/2016), lại cho biết, người đang tạm quyền điều hành bệnh viện chính là Bác sỹ Võ Tường Kha. 

Minh Hữu
Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp Thịnh Vượng 66 vi phạm pháp luật “động trời”, chính quyền TP Hải Dương vẫn khoanh tay đứng nhìn

Doanh nghiệp Thịnh Vượng 66 vi phạm pháp luật “động trời”, chính quyền TP Hải Dương vẫn khoanh tay đứng nhìn

(PLVN) - Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Thịnh Vượng 66 xây dựng nhiều hạng mục công trình “khủng” để làm Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe trái phép trên hàng nghìn mét đất nông nghiệp và san phẳng hơn 1 hecta đất công do UBND xã An Thượng quản lý nhưng các cấp chính quyền TP Hải Dương vẫn không ngăn chặn, xử lý, dẫn đến hậu quả vi phạm nghiêm trọng, khó khắc phục.

Đọc thêm

Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân

Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân
(PLVN) - Ngày 3/3/2021, tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Lào Cai tưng bừng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021 trên tinh thần nhanh, gọn và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  

Trang trọng lễ giao nhận quân ở vùng Tây Bắc

Trang trọng lễ giao nhận quân ở vùng Tây Bắc
(PLVN) - Sáng nay (3/3), 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã tổ chức giao nhận quân năm 2021 trong không khí trang trọng, nhanh gọn bảo đảm tốt công tác phòng dịch Covid-19. 

Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL hăng hái lên đường nhập ngũ

Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL hăng hái lên đường nhập ngũ
(PLVN) - Sáng 3/3, nhiều tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL đã tổ chức lễ giao nhận quân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021. Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL đã háo hức lên đường trong niềm tự hào và sự trân trọng của toàn quân, toàn dân.


Tịch thu tiêu hủy hơn 3 tỷ đồng hàng lậu, hàng giả

Tịch thu tiêu hủy hơn 3 tỷ đồng hàng lậu, hàng giả

(PLVN) - Trong đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả Cục Quản lý thị trường (QLTT) Nghệ An đã tổ chức kiểm tra 748 vụ, xử lý 732 vụ, tổng trị giá thu phạt ước tính 4 tỷ 123 triệu đồng. 

Những nguy cơ từ việc trộm cắp điện

Những nguy cơ từ việc trộm cắp điện
(PLVN) - Việc đấu nối, câu móc để trộm cắp điện rất có thể xảy ra tai nạn điện bất cứ lúc nào, đồng thời gây sự cố lưới điện, làm gián đoạn việc cấp điện cho khách hàng.

Truyền thuyết về thần Hecatonchires – Quái vật khổng lồ 100 tay và 50 cái đầu trong thần thoại Hy Lạp

Truyền thuyết về thần Hecatonchires – Quái vật khổng lồ 100 tay và 50 cái đầu trong thần thoại Hy Lạp
(PLVN) - Hecatonchires là ba người khổng lồ quái dị có sức mạnh vô biên, lần lượt tên là Briareus, Cottus và Gyges. Họ là con của hai vị thần thủy tổ Uranus và Gaia. Do bị Uranus ghét bỏ nên họ đã bị tống xuống địa ngục Tartarus cùng các Cyclops, cuối cùng các Hecatonchires đã được Zeus giải cứu và cùng với các vị thần quyền năng khác hợp sức đánh bại các cựu thần.

Vụ cho ở rồi mất đất ở Cao Bằng: Cựu chiến binh 81 tuổi trông chờ tòa phúc thẩm công tâm

Vụ cho ở rồi mất đất ở Cao Bằng: Cựu chiến binh 81 tuổi trông chờ tòa phúc thẩm công tâm
(PLVN) - Theo đơn khởi kiện, thấy gia đình ông Mã Văn Chỉnh không có đất ở, bố ông Hoàng Văn Tiến cho mượn đất. Tuy nhiên, sau này ông Chỉnh được cấp GCNQSDĐ và đã đem mảnh đất này bán cho người khác. Gia đình ông Tiến trông chờ TAND Cấp cao tại Hà Nội xét xử vụ việc đúng pháp luật, bảo vệ công lý.

Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc

Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc
(PLVN) - Ngày 3/3/2021, TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai - cho biết, Trung tâm đang điều trị cho 2 bệnh nhân chẩn đoán ngộ độc nấm độc. Đây là 2 bệnh nhân trong gia đình gồm 4 người gồm 2 vợ chồng và 2 người con cùng ăn nấm và bị ngộ độc.

Tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế 2020 qua hệ thống kênh thông tin hỗ trợ eTax

Tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế 2020 qua hệ thống kênh thông tin hỗ trợ eTax
(PLVN) - Bên cạnh những phương thức hỗ trợ truyền thống, Cục Thuế TP Hà Nội đẩy mạnh tiếp nhận và trả lời các câu hỏi về thủ tục hành chính thuế và vướng mắc khi sử dụng các dịch vụ liên quan đến trang thuế điện tử https://thuedientu.gdt.gov.vn trên Hệ thống kênh thông tin hỗ trợ người nộp thuế (NNT) qua Cổng eTax.

Vietjet "xông đất" sân bay Vân Đồn năm mới Tân Sửu

Vietjet "xông đất" sân bay Vân Đồn năm mới Tân Sửu
(PLVN) - Sáng 3/3/2021, chuyến bay Vietjet từ TP HCM hạ cánh tại sân bay Vân Đồn đã chính thức khôi phục hoạt động của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn kể từ khi tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬