Chấn động: PGĐ Bệnh viện Thể thao lập hồ sơ giả chiếm đoạt tiền của cựu binh dioxin?

(PLO) - Ông Võ Tường Kha, Phó Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam (BVTT) bị bệnh nhân tố cáo sử dụng hồ sơ giả để thu tiền bất chính. Khi sự việc chưa được làm rõ, ông Kha lại vẫn được giữ quyền điều hành bệnh viện.
Chấn động: PGĐ Bệnh viện Thể thao lập hồ sơ giả chiếm đoạt tiền của cựu binh dioxin? Bệnh viện Thể thao Việt Nam

Theo trình bày của ông Nhâm Sỹ Trọng (62 tuổi, ngụ xóm Tân Thành, xã Yên Lạc, Yên Thủy, Hòa Bình), ông tham gia kháng chiến chống Mỹ và bị nhiễm chất độc da cam dioxin. Sau khi giải ngũ, ông về quê cưới vợ nhưng không sinh con do nhiễm chất độc hóa học và được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng, tỷ lệ suy giảm lao động 74%; được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn 100% chi phí khám, chữa bệnh.

Do ốm đau, ông đến BVTT (tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) điều trị từ ngày 12/5/2014 đến ngày 28/5/2014. Dù được miễn 100% viện phí, nhưng bệnh viện vẫn tạm thu của ông hơn 23 triệu đồng; sau đó hướng dẫn ông về bảo hiểm xã hội địa phương nhận lại số tiền này. Tuy nhiên, khi ông Trọng về quê làm thủ tục nhận tiền thì được biết là bảo hiểm địa phương không có trách nhiệm chi trả. Ông Trọng làm đơn đến nhiều cơ quan đòi lại tiền, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Ông Trọng tố cáo: “Việc tôi có thẻ bảo hiểm, được miễn 100% chi phí nhưng BVTT thu tiền rồi không trả lại là sai quy định”. Ông Trọng còn cho rằng, ông Võ Tường Kha - Phó Giám đốc đã làm giả hồ sơ để chiếm đoạt một phần số tiền này.

Cụ thể, ông Trọng cho rằng ông ra viện ngày 28/5/2014 và về Hòa Bình, nhưng trong “Bảng kê chi phí khám, chữa bệnh nội trú” của BVTT về bệnh nhân Nhâm Sỹ Trọng lại ghi ngày 31/5/2014, phía dưới có chữ ký của ông Trọng. “Khi đó tôi về quê rồi, làm gì có ở Hà Nội mà ký. Họ đã giả mạo chữ ký của tôi, làm hồ sơ giả để chiếm đoạt tiền”, ông Trọng tố cáo.

Ngày 21/3/2016, ông Trọng đã làm đơn tố cáo ông Kha gửi Công an  Hà Nội. Công an quận Nam Từ Liêm sau đó vào cuộc xác minh, điều tra theo thẩm quyền. 

Ông Trọng cho biết, ngày 24/6/2016, một cán bộ Công an Nam Từ Liêm đến nhà đưa cho một tờ giấy ghi nội dung: “Thông báo kết quả giải quyết đơn thư” do Thượng tá Lê Tiến Dũng - Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm ký. Lạ là giấy này không ghi rõ ngày, tháng mà chỉ ghi năm 2016. Nội dung giấy thông báo nhận được đơn trình báo của ông Trọng tố cáo BVTT không cho ông hưởng chế độ bảo hiểm; và làm giả hồ sơ, chữ ký của ông để chi trả, thanh toán tiền viện phí. Tuy nhiên, vẫn theo thông báo: “Mẫu chữ ký trên tài liệu hồ sơ bảo hiểm lưu tại BVTT và mẫu chữ ký trên tài liệu ông Nhâm Sỹ Trọng cung cấp là do cùng một người ký”. 

Ông Trọng cho biết không đồng ý với trả lời của Công an quận Nam Từ Liêm, vì ông tố cáo ông Võ Tường Kha, khi ấy là Phó Giám đốc, người trực tiếp giải quyết chế độ bảo hiểm cho ông, chứ không tố cáo BVTT như trả lời của công an. Ngoài ra, kết quả giám định chữ ký cũng không được cơ quan công an gửi cho ông bằng văn bản. 

“Trong khi thanh toán viện phí, tôi đã ký vào một văn bản. Sau đó ông Kha đã dùng thủ đoạn cắt chữ ký của tôi dán vào “Bảng kê chi phí khám, chữa bệnh nội trú” để làm giả hồ sơ”, ông Trọng tố giác.

Không chấp nhận trả lời của Công an quận Nam Từ Liêm, ông Trọng tiếp tục gửi đơn đến Công an Hà Nội yêu cầu giám định chữ ký của ông trong “Bảng kê chi phí khám, chữa bệnh nội trú” ngày 31/5/2014. “Với danh dự của người cựu chiến binh, tôi đề nghị Công an Hà Nội điều tra một cách khách quan, làm rõ sai phạm của ông Võ Tường Kha”, đơn ông Trọng viết ngày 26/6/2016 gửi Công an Hà Nội. Hai ngày sau, ông Trọng nhận được trả lời của Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Kinh tế và tham nhũng, cho biết đã gửi đơn của ông đến Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm để giải quyết theo quy định.

Nhằm làm rõ nội dung đơn tố cáo của ông Trọng, PV đã liên hệ với ông Võ Tường Kha, tuy nhiên qua điện thoại ông này cho biết “đang đi công tác, khi nào về sẽ trả lời thông tin liên quan”.

Trong khi sự việc chưa được làm rõ, nhưng ông Nguyễn Văn Quang (nguyên Giám đốc bệnh viện, vừa nghỉ hưu từ ngày 1/7/2016), lại cho biết, người đang tạm quyền điều hành bệnh viện chính là Bác sỹ Võ Tường Kha. 

Minh Hữu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm việc với tỉnh Phú Thọ

Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm việc với tỉnh Phú Thọ
(PLVN) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ. 

Ca sĩ Tuyết Nga luôn 'Tự hào xứ Thanh'

Ca sĩ Tuyết Nga luôn 'Tự hào xứ Thanh'

(PLVN) - Hoa hậu áo dài Việt Nam 2019 Tuyết Nga vừa cùng cô giáo Anh Thơ tung ra MV “Tự hào xứ Thanh” để tri ân và lan tỏa vẻ đẹp đặc sắc của quê hương Thanh Hóa. 

Nghệ sĩ múa Duy Thành từng 'sống chết' trong sự cô đơn với 'Thán'

Nghệ sĩ múa Duy Thành từng 'sống chết' trong sự cô đơn với 'Thán'
(PLVN) -  Duy Thành tâm sự, trong suốt 2 năm qua, anh đã từng nhiều lần "sống chết", nhiều lần chìm đắm, nhiều lần muốn bỏ cuộc trong sự cô đơn cùng cực về cảm xúc để tạo ra cái mới cho "Thán". Nam nghệ sĩ cô đơn vì không ai hiểu được những suy nghĩ, tư tưởng của anh.

Bao nhiêu nhà thầu cao tốc Bắc-Nam đối diện “án phạt” bị cắt chuyển khối lượng?

Bao nhiêu nhà thầu cao tốc Bắc-Nam đối diện “án phạt” bị cắt chuyển khối lượng?
(PLVN) - Cam Lộ - La Sơn là một trong những đoạn căng thẳng nhất về tiến đô trên tuyến cao tốc Bắc - Nam khi hầu hết các nhà thầu thi công đều đã bị chủ đầu tư cảnh báo chậm tiến độ lần 1, một số ít bị khiển trách, thậm chí có đơn vị đang đối diện “án phạt” bị cắt chuyển khối lượng.


Đang xác minh lý lịch Youtuber Lê Chí Thành, tiếp tục điều tra mở rộng

Đang xác minh lý lịch Youtuber Lê Chí Thành, tiếp tục điều tra mở rộng
(PLVN) - Ngày 18/4, Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức thông tin về tiến độ điều tra vụ án Lê Chí Thành (38 tuổi, thường trú thôn 1, xã Tân Đức, H.Hàm Tân, Bình Thuận; tạm trú P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM) về tội “chống người thi hành công vụ” theo Điều 330 Bộ luật hình sự.

Sẵn sàng ứng phó siêu bão SURIGAE

Sẵn sàng ứng phó siêu bão SURIGAE
(PLVN) - Văn phòng Thường trực, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai vừa ban hành văn bản số 177/VPTT ngày 18/4/2021 gửi các tỉnh từ Quảng Ninh đến Cà Mau về sẵn sàng ứng phó với siêu bão SURIGAE.

Khởi tố, bắt giam đối tượng hiếp dâm bé gái 7 tuổi

Khởi tố, bắt giam đối tượng hiếp dâm bé gái 7 tuổi
(PLVN) - Sáng nay (18/4), cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Phan Thành Tường (SN 1978, cư trú ấp Hòa Thạnh, xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Quảng Ninh - Điểm đến ấn tượng dịp lễ 30/4-1/5

Quảng Ninh - Điểm đến ấn tượng dịp lễ 30/4-1/5
(PLVN) - Một chuỗi các sự kiện sẽ được tổ chức quy mô, sống động với những chương trình biểu diễn nghệ thuật, không gian văn hóa… có sự góp mặt các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng tại Quảng Ninh dịp 30/4- 1/5 hứa hẹn sẽ là điểm đến, thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong nước.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376