Cảnh báo nạn lừa bán phụ nữ vào 'tổ quỷ' (Bài 1): Đường dây 'tuyển người bán cà phê lương 20 triệu”

(PLVN) - Lên mạng tìm việc làm, nhiều cô gái trẻ đã bị những đường dây lừa đảo bán vào các quán cà phê kích dục. Tại đây, nếu không “phục vụ” theo yêu cầu của chủ quán và “khách làng chơi”, nạn nhân sẽ bị giam lỏng, đánh đập.
Cảnh báo nạn lừa bán phụ nữ vào 'tổ quỷ' (Bài 1): Đường dây 'tuyển người bán cà phê lương 20 triệu” Một quán cà phê kích dục tại Nhơn Trạch (Đồng Nai) .

Thời gian gần đây, VPĐD Báo PLVN tại Đông Nam Bộ nhận được nguồn tin từ các thành viên của Câu lạc bộ “hiệp sĩ” Nhơn Trạch (CLB) cho biết, họ liên tục nhận được các cuộc gọi và tin nhắn kêu cứu của các cô gái bị lừa bán vào các quán cà phê kích dục trên địa bàn Đồng Nai.

Từ thông tin này, nhóm phóng viên đã điều tra đường dây chuyên lừa bán phụ nữ vào “động quỷ”, cùng với chính quyền địa phương và các thành viên của CLB “hiệp sĩ” Nhơn Trạch giải cứu một số nạn nhân của đường dây này.

Cú lừa trắng trợn

Đầu tháng 5/2019, trong vai một cô gái quê ở tỉnh vừa lên TP HCM đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm, tôi bấm gọi vào số điện thoại 09737733... đăng trên mạng xã hội có nhu cầu tuyển nhân viên làm việc tại quán karaoke. Ngay lập tức tôi được một cô gái xưng tên Thùy Dung tự giới thiệu là quản lý của một quán karaoke ở quận Tân Bình, TP HCM  phản hồi.

Thùy Dung hỏi tôi ở đâu, bao nhiêu tuổi, đi làm có ở lại chỗ làm luôn được không? Tôi trả lời quê ở Phú Yên, mới 19 tuổi, vừa mới tốt nghiệp THPT, muốn vào TP HCM xin việc làm nhưng không biết đường, chưa có chỗ ăn ở và hiện đang tá túc tạm ở gần cầu Đồng Nai.

Khi hỏi về công việc phải làm như thế nào? Thùy Dung đáp: “Lương thử việc 5 triệu đồng/tháng, chị bao ăn ở, tiền bo của khách em được hưởng. Nếu làm tốt thì có thể được hơn 20 triệu/tháng”.

Theo Thùy Dung, công việc hàng ngày của tôi là “khui bia, gắp đá, tính bill cho khách, bưng bê thức ăn từ bàn chờ vào bàn ăn”. Tôi nói mình chưa có tay nghề sợ không làm được thì Thùy Dung trấn an: “Không sao đâu em, chủ yếu là em nhiệt tình, vui vẻ với khách là được”. Tôi hỏi tiếp mình có phải phục vụ “nhạy cảm” cho khách không thì Thùy Dung khẳng định chắc như đinh đóng cột “không” và cho biết địa điểm làm việc của tôi là tại một nhà hàng nằm trên quận Tân Bình. 

Quảng cáo tuyển nhân viên của đối tượng tự xưng Thùy Dung.

Sau đó, Thùy Dung nhắn cho tôi địa chỉ trên đường Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình, TP HCM. Thùy Dung nói “bắt xe ôm lên đây, nếu không có tiền thì chị cho người trả tiền”. 

Chiều cùng ngày, tôi đón xe ôm đến địa chỉ trên rồi gọi điện cho Thùy Dung. Theo quan sát, địa chỉ này có tên là một nhà hàng. Khoảng 10 phút sau, có một người thanh niên khoảng 30 tuổi, mặc chiếc áo đen, chạy chiếc SH màu đen đến hỏi tôi: “Có phải xin việc do chị Dung giới thiệu không?”. Sau đó nam thanh niên chở tôi vào một quán cà phê trong hẻm phía sau nhà hàng trên. Tiếp đó, một chiếc xe bảy chỗ ra đeo biển số 51F.327... đến trước cửa quán cà phê. Trên chiếc xe hơi có hai thanh niên ngồi đợi và người thanh niên kia bảo tôi lên xe chở đi. 

Trên đường đi, tôi thắc mắc tại sao lại đưa đi, người thanh niên áo đen nhanh nhảu nói: “đưa vào một quán khác làm đợi chỗ này cần người”. Xe chạy vòng quanh Sài Gòn rồi ra đường Phạm Văn Đồng, tới đường QL 1K, xe dừng lại một quán massge không có biển hiệu. Người thanh niên kia nói tôi sẽ làm việc tại đây, công việc là sẽ “phục vụ khách”. Tôi không chịu, nhóm này tiếp tục nói tôi lên xe và chở đi. 

Xe chở tôi chạy thẳng đến trước một quán cà phê chòi S.V ở xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. Tại đây, tôi chưa hết ngỡ ngàng thì đã bị lôi xuống giao cho chủ quán cà phê rồi nhận tiền “cò” và lên xe đi thẳng. Chủ quán cà phê tên Tùng dẫn tôi vào quán và huỵch toẹt: “Đây là quán cà phê ôm, làm không có lương mà chỉ có tiền bo. Công việc của em là bưng bê nước và mát xa cho khách vui vẻ. Khách muốn sờ mó gì cũng không được từ chối”. 

Tiếp đó, Tùng nói với tôi rằng đã mua tôi 6,5 triệu từ người có tên là Thùy Dung. Tùng nói nếu tôi không đồng ý làm thì phải trả lại cho Tùng 6,5 triệu đồng thì muốn đi đâu thì đi. “Ở đây em phải ngoan ngoãn nghe lời anh và không được đi đâu hết. Người của anh có mặt ở khắp nơi nên em đừng có ý định bỏ trốn. Có mấy đứa bỏ trốn đã bị người của anh bắt lại và đánh cho nhừ tử vì tội không chịu nghe lời rồi đó”, Tùng vừa dọa vừa chỉ tay về phía trước quán nơi có đám thanh niên xăm trổ vằn vện khắp người đang đứng canh gác.

Tôi vừa thay đồ tắm rửa xong thì Tùng đã bắt tôi ra tiếp một ông khách khoảng 50 tuổi vừa chạy xe vào quán. Tôi nói mới đi đường xa đang mệt chưa tiếp khách được, Tùng trợn mắt gườm gườm gằn giọng với một cô khác: “Con kia mày ra tiếp khách cho tao. Còn mày đi vào nhà. Mày cứ liệu liệu đó mà làm việc”. Lẻn vào nhà, tôi nhắn tin cho các đồng nghiệp vào quán “chuộc” tôi ra.

Thủ đoạn “giăng bẫy”

Theo điều tra của chúng tôi, đối tượng tự xưng Thùy Dung lập tài khoản zalo có tên là Thùy Dung karaoke tại đường Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình, TP HCM và giới thiệu mình là quản lý. Hàng ngày Thùy Dung lên đăng tin tuyển dụng với nội dung: “Tuyển nhân viên nữ phục vụ phòng VIP karaoke lương 15 triệu/tháng tại TP HCM.

Điều kiện là nữ tuổi từ 16 – 35 tuổi. Không yêu cầu kinh nghiệm (sẽ được đào tạo). Công việc hát cùng khách, tiếp bia, nói chuyện cùng khách (không bắt buộc phải hát và uống bia). Ngoại hình ưa nhìn, chiều cao trên 1m50. Để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, chỉ tuyển nhân viên ăn ở lại. Thời gian làm việc ca từ 13h – 18h30; từ 19h – 00h 30. Gọi điện thoại theo số 09737733... Ms.Thùy Dung…”.

Để trấn an các cô gái trẻ, lời giới thiệu việc làm “cam đoan không phục vụ nhạy cảm. Lương trả theo ngày, hoặc là một tuần lấy một lần. Tiền bo nhân viên tự lấy, ngoài tiền bo nhân viên được tính tiền bàn mỗi tiếng 70 nghìn đồng. Bao ăn ở và có người nấu cơm, dọn dẹp. Thu nhập trên dưới 30 triệu. Địa điểm làm việc tại nhiều quận huyện tại TP HCM”. 

Với những thông tin tuyển dụng hấp dẫn này, Thùy Dung đã dụ dỗ và “bán” nhiều cô gái vào các quán cà phê kích dục trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Bình Dương. Thường một nạn nhân Thùy Dung “bán” với giá từ 5 - 8 triệu.

Một đường dây khác cũng có quy mô không kém là đường dây do một thanh niên tên Thanh (quê ở Thanh Hóa) điều hành. Thanh lấy nhiều tên khác nhau và tự giới thiệu mình là chủ một cơ sở mát xa lớn ở TP HCM, hàng ngày lên mạng đăng tin tuyển dụng với nội dung: “Cơ sở massage Hoa Bông Sen thương hiệu 10 năm hoạt động uy tín và chất lượng cao. Có lượng khách sang trọng, lịch sự và ổn định, cần tuyển dụng kĩ thuật viên tuổi từ 17 - 35, sức khỏe tốt, chăm chỉ, thật thà (không quan trọng béo gầy hoặc cao thấp), lương theo tay nghề, sẽ thỏa thuận sau khi thử tay nghề từ 15 - 30 triệu đồng/tháng…”.  

Sau khi săn được “con mồi”, Thanh sẽ hẹn gặp phỏng vấn tại một quán cà phê sang trọng ở quận Gò Vấp, sau đó chở nạn nhân thẳng xuống “bán” vào các quán cà phê chòi kích dục ở thị xã Dĩ An (Bình Dương).

Nếu các nạn nhân không chịu làm thì Thanh sẽ chở qua quận 9 “bán” cho người đàn ông tên Sáu. Sau đó, người này sẽ “bán” lại cho một số quán cà phê chòi kích dục ở xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. Giá mỗi nạn nhân mà Thanh “bán” thường là 7 triệu đồng/người. Nạn nhân của các đối tượng là những cô gái quê nhẹ dạ cả tin với mong muốn lên thành phố kiếm việc. 

(Còn tiếp)

Nguyệt – Thu - Quang
Loading...

Cùng chuyên mục

Đất tranh chấp suốt 15 năm qua, vẫn ngang nhiên xây nhà

Đất tranh chấp suốt 15 năm qua, vẫn ngang nhiên xây nhà

(PLVN) - Chuyện những mảnh đất nông nghiệp, đất ao dần bị "biến mất" giờ đây không hiếm. Vậy nhưng một mảnh ao hàng trăm mét vuông giữa thủ đô đang có tranh chấp hàng chục năm qua nhưng vẫn ngang nhiên xây dựng trái phép, mặc cho các động thái có phần "chiếu lệ" của chính quyền địa phương thì lại là chuyện khó hiểu.

Đọc thêm

Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên Legend trao tặng 1.000 quyển sách cho Thư viện tỉnh Bạc Liêu

Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên Legend trao tặng 1.000 quyển sách cho Thư viện tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Ngày 18/9, chương trình "Hành trình từ trái tim đến trái tim" do Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã trao tặng 1.000 quyển sách cho Thư viện tỉnh Bạc Liêu. Tham dự Chương trình có ông Thái Quốc Lưu - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh; ông Đái Tiến Sơn - Phó Giám đốc thư viện tỉnh Bạc Liêu; ông Vũ Việt Dũng - đại điện Tập đoàn Trung Nguyên Legend và các em học sinh, sinh viên trên địa bàn. 
Loading...

Đất tranh chấp suốt 15 năm qua, vẫn ngang nhiên xây nhà

Đất tranh chấp suốt 15 năm qua, vẫn ngang nhiên xây nhà
(PLVN) - Chuyện những mảnh đất nông nghiệp, đất ao dần bị "biến mất" giờ đây không hiếm. Vậy nhưng một mảnh ao hàng trăm mét vuông giữa thủ đô đang có tranh chấp hàng chục năm qua nhưng vẫn ngang nhiên xây dựng trái phép, mặc cho các động thái có phần "chiếu lệ" của chính quyền địa phương thì lại là chuyện khó hiểu.

Hành trình của một người mẹ có con trai đồng tính

Hành trình của một người mẹ có con trai đồng tính
(PLVN) - Có một hành trình mang tên “hiểu về con”, từ phản đối đến chấp nhận – thấu hiểu – và đồng hành. Người phụ nữ tảo tần dành cả tuổi thanh xuân, dành cả cuộc đời bên con luôn ánh lên nụ cười hạnh phúc. 
Cách nào thoát khỏi “bóng ma” trầm cảm, tự tử

Cách nào thoát khỏi “bóng ma” trầm cảm, tự tử

(PLVN) - “Tôi luôn có cảm giác mình không xứng đáng sống trên đời này”; “Dù làm việc hay học hành, dường như luôn có một giọng nói trong đầu tôi bảo hãy chết đi”; “Tôi luôn tò mò cảm giác chết sẽ như thế nào”; “Nếu tôi chết hẳn mọi người sẽ rất vui”… Đó là một số chia sẻ của những người tôi đã từng tiếp xúc. Ắt hẳn, sẽ không ít người cảm thấy quen thuộc với những suy nghĩ về cái chết và ý định tự tử. 

Gửi lòng vào thơ sau những 'vết lăn trầm'

Gửi lòng vào thơ sau những 'vết lăn trầm'
(PLVN) - Thi đàn xuất hiện thêm cái tên với một giọng thơ khá ấn tượng, trầm buồn, ám ảnh và duyên dáng. Lạ là những con chữ này đến từ một con người mà nghề nghiệp và nơi làm việc nghe có vẻ rất ít chất thơ. 

Đón lượt khách thứ 1.000.000 đến với Ký Ức Hội An

Đón lượt khách thứ 1.000.000 đến với Ký Ức Hội An
(PLVN) - Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An (tại TP. Hội An, Quảng Nam) chính thức đón lượt khách thứ Một triệu, đánh dấu mốc quan trọng, khẳng định sự thành công và sức lan tỏa của Ký ức Hội An đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Phí qua hầm Hải Vân từ ngày 27/9

Phí qua hầm Hải Vân từ ngày 27/9
(PLVN) - Ngày 21/9, Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả cho biết, sẽ tiến hành thu phí qua hầm Hải Vân kể từ ngày 27/9. Tuy nhiên, mức thu phí sẽ thấp hơn mức quy định cho phép tại hợp đồng dự án.

Mua bảo hiểm ô tô thế nào để không bị 'hớ'?

Mua bảo hiểm ô tô thế nào để không bị 'hớ'?
(PLVN) - Những khách hàng mới mua ô tô thường chọn bảo hiểm theo sự tư vấn của nhân viên bán xe, người bán bảo hiểm hoặc giới thiệu của người quen thay vì tìm hiểu và đọc kỹ hợp đồng. Sai lầm này khiến nhiều chủ xe bị hớ vì nhận được mức bồi thường không thích đáng, thậm chí là không được bồi thường khi sự cố xảy ra.

Stress - nỗi ám ảnh của thời hiện đại

Stress - nỗi ám ảnh của thời hiện đại
(PLVN) - Trong xã hội hiện đại ngày nay, stress là căn bệnh khá phổ biến bắt nguồn từ những lo nghĩ, áp lực về công việc, gia đình, sức khỏe, tài chính… Tại Việt Nam, theo thống kê của Bộ Y tế, khoảng 15% mắc các rối loạn tâm thần phổ biến liên quan tới stress. Đáng nói hơn, stress đang trở thành “kẻ giết người thầm lặng” và là vấn nạn chung của con người hiện đại.

Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn
(PLVN) - “Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói. Lơ lửng, chơi vơi và bất định. Và để chạm vào nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Xung quanh lùm xùm SGK của GS Hồ Ngọc Đại: Lo ngại độc quyền mới về SGK?

Xung quanh lùm xùm SGK của GS Hồ Ngọc Đại: Lo ngại độc quyền mới về SGK?
(PLVN) - Từ năm 1981 đến nay, Việt Nam đã trải qua hai lần đổi mới sách giáo khoa (SGK). Lần đổi mới thứ nhất vào năm 1981, lần thứ 2 vào năm 2004 và hiện đang bước vào lần đổi mới thứ 3 dự kiến sẽ áp dụng đối với học sinh lớp 1 từ năm học 2020-2021. Nhiều ý kiến băn khoăn về sự khách quan khi Bộ GD-ĐT vừa quản lý vừa ban hành và quản lý tiêu chuẩn chung, nhưng lại đồng thời tham gia soạn thảo SGK…
Đừng để cảm xúc thành 'chú ngựa' bất kham phi đến... trầm cảm

Đừng để cảm xúc thành 'chú ngựa' bất kham phi đến... trầm cảm

(PLVN) - Thống kê của các bác sĩ, tỷ lệ người trẻ bị trầm cảm thường nhiều hơn những người trung niên hoặc cao tuổi. Lý do cũng dễ hiểu, bởi ở lứa tuổi hoa niên, khi mọi va chạm với cuộc sống còn chưa nhiều, chưa đủ trui rèn con người thành “chai sạn” thì cảm xúc vẫn là yếu tố chi phối rất mạnh mẽ…