Cách chức, buộc thôi việc bốn cán bộ đảng viên dùng bằng cấp không hợp pháp

(PLVN) - Phó chủ tịch UBND xã, Trưởng Công an xã, Chủ tịch MTTQVN xã
Cách chức, buộc thôi việc bốn cán bộ đảng viên dùng bằng cấp không hợp pháp UBND xã Cẩm Dương nơi có các cán bộ sử dụng bằng không hợp pháp để đi học và làm hồ sơ bầu vào các vị trí quan trọng.

Ngày 4/10, thông tin từ phòng Nội vụ, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, huyện này vừa có quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức, buộc thôi việc và cảnh cáo 3 cán bộ xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên vì dùng bằng cấp không hợp pháp.

Theo đó, UBND huyện đã có quyết định cách chức đối với ông Đặng Trọng Thạch - Phó chủ tịch UBND xã Cẩm Dương; buộc thôi việc đối với ông Chu Trọng Hòa - Trưởng công an xã Cẩm Dương; cảnh cáo đối với ông Phan Ngọc Dưỡng - Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Cẩm Dương.

Trước đó, về mặt Đảng, cả 3 người trên cũng đã bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy xã.

Trước đó, trên địa bàn cũng như trên các phương tiện truyền thông và dư luận xôn xao về việc một số cán bộ, công chức xã Cẩm Dương không sử dụng đúng bằng cấp trong hồ sơ, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cẩm Xuyên đã tiến hành kiểm tra để làm rõ.

Qua kiểm tra xác minh, UBKT Huyện ủy phát hiện, ông Đặng Ngọc Thạch, ông Chu Trọng Hòa và ông Phan Ngọc Dưỡng đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp lệ để làm hồ sơ, đi học các lớp trung cấp Lý luận chính trị, Đại học Hành chính; Đại học Luật… để được bầu vào các vị trí quan trọng chủ chốt tại UBND xã Cẩm Dương.

Ngoài ra, trường hợp bà Chu Thị Hiền trước đó được bầu làm Chủ tịch MTTQVN xã Cẩm Dương cũng bị phát hiện không đúng bằng cấp nên đã được điều chuyển xuống làm Phó chủ tịch MTTQ. Hiện nay và Hiền cũng đã nghỉ việc. 

 

 

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục
 Đông Anh (Hà Nội): Hàng nghìn mét vuông đất bị doanh nghiệp chiếm dụng, xây dựng trạm trộn bê tông trái phép

Đông Anh (Hà Nội): Hàng nghìn mét vuông đất bị doanh nghiệp chiếm dụng, xây dựng trạm trộn bê tông trái phép

(PLVN) - Từ năm 2017 cho đến nay, ông Phan Văn Hiến (thôn Lương Nỗ, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh ) đã chiếm dụng gần 6.000 m2 đất của nhà nước để sử dụng xây dựng trạm trộn bê tông và xây dựng một số công trình trái phép, nhưng  các cấp chính quyền huyện Đông Anh không xử lý, gây bức xúc cho người dân. 

Đọc thêm

Bão trên Biển Đông

Bão trên Biển Đông
Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới: phía Bắc vĩ tuyến 14,0 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 115,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm này đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh và lốc xoáy... 

Kỳ thi nhớ nhất trong cuộc đời

Kỳ thi nhớ nhất trong cuộc đời
(PLVN) - "Thực sự em chưa bao giờ nghĩ đến khi em đi thi tốt nghiệp lại trong tình hình dịch bệnh như hiện nay. Có lẽ đây là kỳ thi mà em nhớ nhất trong cuộc đời", thí sinh Nguyễn Hoàng Sơn, học sinh trường THPT Việt Đức chia sẻ.

Cách ly 198 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 751

Cách ly 198 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 751
(PLVN) - Cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu cho biết đã tiến hành cách ly tập trung 198 trường hợp F2 tiếp xúc với F1 là chị Đỗ Thị Thanh T, người đi chuyến bay VJ770 cùng bệnh nhân 751 từ Cam Ranh về Hà Nội ngày 30/7. 

Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi hưởng ứng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại tâm điểm TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam

Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi hưởng ứng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại tâm điểm TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam
Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi Ban Chủ nhiệm các Đoàn Luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các Luật sư thành viên trong cả nước tùy theo khả năng của mình tham gia đóng góp ủng hộ kinh phí, cùng chung sức với Chính phủ, chính quyền và nhân dân TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam để quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬