Bình Thuận:Cần làm rõ việc phân lô, bán nền tại Dự án khu du lịch Suối Cát

(PLVN) - Trước thông tin rao bán đất nền tại dự án Khu đô thị Angel Beach Garden- Phan Thiết (Bình Thuận), ông Nguyễn Văn Sơn  đã có đơn tố cáo, đề nghị làm rõ tính pháp lý của các giao dịch trên bởi vị trí các lô đất trên đều nằm trong đất của dự án Khu Du lịch Suối Cát mà chủ đầu tư là Cty TNHH Suối Cát.
Bình Thuận:Cần làm rõ việc phân lô, bán nền tại Dự án khu du lịch Suối Cát

Theo thông tin rao bán đất nền Khu đô thị Angel Beach Garden- Phan Thiết (xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết, Bình Thuận) thì chủ đầu tư dự án này là Cty TNHH Angel Beach Garden. Với quy mô gần 60 hecta, 1.200 nền (gần 1000 nền đất nhà liền kề và 200 nền đất biệt thự), dự án này hứa hẹn sẽ tạo nên một sức hút lớn đối với bất kỳ ai, từ nhà đầu tư đến khách hàng có nhu cầu kinh doanh và đầu tư. Phương thức “thanh toán chuẩn” được đơn vị rao bán đưa ra là: Đợt 1: đặt cọc 100 triệu đồng; Đợt 2: Tnhahh toán 50% giá trị nền đất (trong vòng 5 ngày sau đặt cọc); Đợt 3: Tnhanh toán 20% giá trị nền đất (sau 3 tháng kể từ khi ký hợp đồng góp vốn hợp tác đầu tư).

Bất ngờ trước những nội dung quảng cáo trên, ông Nguyễn Văn Sơn đã có đơn tố cáo. Theo ông Sơn cho biết, năm 2007, Công ty TNHH Suối Cát đã được UBND tỉnh Bình Thuận cấp giấy chứng nhận đầu tư Dự án Khu vui chơi giải trí và Du lịch Suối Cát tại xã Tiến Lợi, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận với diện tích là 54.807m2. Sau một thời gian thi công, đến tháng 12/2006, Dự án vui chơi và du lịch Suối Cát đã đi vào hoạt động đáp ứng nhu cầu  vui chơi giải trí và du lịch nghỉ dưỡng của du khách

Sau đó, do nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh  nên Công ty TNHH Suối Cát đã vay vốn của ngân hàng Agribank, Chi nhánh Bình Thuận. Do dự án đầu tư xây dựng Khu vui chơi giải trí và du lịch Suối Cát đã được sự đồng thuận cao của các cấp, các ngành và nhân dân, chủ đầu tư đã tâm huyết thực hiện, dự án được đầu tư hoàn chỉnh, đi vào hoạt động sẽ góp phần giải quyết việc làm cho số đông người lao động ở địa phương nên UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xem xét tạo điều kiện giúp đỡ Cty TNHH Suối Cát tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn để hoàn thành dự án.

Tuy nhiên, do không có khả năng trả nợ đúng hạn, Cty TNHH Suối Cát đã bị khởi kiện ra tòa để đòi nợ. Ngày 10/5/2018, TAND TP Phan Thiết đã có bản án số  02 buộc Công ty TNHH Suối Cát phải trả cho Cty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) hơn 405 tỷ đồng. Trước đó, vào tháng 6/2016, Cty TNHH Suối Cát còn bị Phòng đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận) thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Ngày 24/9/2018, đại diện Ngân hàng Agribank Chi nhánh Bình Thuận và ông Nguyễn Văn Sơn (đại diện Công ty TNHH Suối Cát) đã có buổi làm việc nhằm thỏa thuận thi hành án. Biên bản làm việc đã nêu rõ “Công ty TNHH Suối Cát đồng ý trả nợ gốc trong vòng 12 tháng kể từ ngày khôi phục giấy phép kinh doanh. Trước ngày 05/10/2018 Cty TNHH Suối Cát đồng ý dùng tài sản đảm bảo là 20 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong khuôn viên khu du lịch Suối Cát để đảm bảo bổ sung khoản nợ vay tại ngân hàng. Sau khi giao quyền sử dụng đất cho ngân hàng để làm thủ tục thế chấp bổ sung, Công ty có trách nhiệm làm thủ tục khôi phục giấy phép kinh doanh”.

Nhưng theo ông Sơn thì trong lúc ông và các thành viên công ty đang đi tìm nguồn vốn và bàn kế hoạch trả nợ, khôi phục dự án Khu du lịch Suối Cát thì trước Tết nguyên đán 2018, Cty TNHH Angel Beach Garden (đối tác cũ của Cty TNHH Suối Cát, do ông Bùi Nhật Tân làm người đại diện theo pháp luật) đã cho người xâm nhập trái phép Khu du lịch Suối Cát, gắn bảng hiệu giả mạo Cty TNHH Suối Cát đang hoạt động. Nghiêm trọng hơn, Cty TNHH Angel Beach Garden còn chuyển đổi mục đích sử dụng đất khu du lịch của Công ty TNHH Suối Cát rồi phân lô, phối hợp với Công ty Bất động sản Thiên Ân tổ chức bán đất nền khá rầm rộ.

Theo một tài liệu do ông Sơn thu thập được thì tại phiếu thu số PT1901-008 ngày 2/1/2019 (có chữ ký và con dấu của bà Phạm Thị Tuyết Nhung-Giám đốc công ty Bất động sản Thiên Ân) thu 100 triệu đồng của một khách hàng với lý do “thu tiền đợt I, HĐ: D12.46- D12.01- Suối Cát- Phan Thiết”.

Trao đổi với báo chí, ông Võ Thanh Bình- Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, UBND tỉnh Bình Thuận đã rà soát đối với các dự án được cấp phép đầu tư trên địa bàn TP Phan Thiết thì nhận thấy không có bất kỳ dự án nào được UBND tỉnh cấp phép đầu tư cho Cty TNHH Angel Beach Garden, đặc biệt là trên khuôn viên của dự án Khu du lịch Suối Cát (mà chủ đầu tư là Công ty TNHH Suối Cát).

PV
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Hải Dương: Doanh nghiệp san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe

Hải Dương: Doanh nghiệp san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe

(PLVN) - Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Thịnh Vượng 66, chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền giao đất, tuy nhiên doanh nghiệp này đã tự ý san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công và đất nông nghiệp để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe Thịnh Vượng 66 trái phép tại, gây bức xúc cho chính quyền và nhân dân địa phương.

     

Đọc thêm

Truy bắt 'nữ quái' trốn nã đặc biệt nguy hiểm

Truy bắt 'nữ quái' trốn nã đặc biệt nguy hiểm
(PLVN) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 4 thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển mới bắt giữ Nguyễn Thị Lan, đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm theo quyết định truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai.

Đổi thời, luật lấn lệ

Đổi thời, luật lấn lệ
(PLVN) - Việc nước Anh ra khỏi EU (Brexit) trên danh nghĩa đã kết thúc từ đầy năm 2020 và trên thực tế cơ bản cũng đã xong ngay trước khi năm mới 2021 bắt đầu. Nhưng như thế không có nghĩa là giữa hai bên đã hết sạch mọi chuyện lằng nhằng với nhau mà gốc rễ ở thời nước Anh còn là thành viên EU. 

Đòn nặng trong quan hệ Mỹ - Trung

Đòn nặng trong quan hệ Mỹ - Trung
(PLVN) - Giới quan sát nhận định, thời ông Trump cầm quyền, Mỹ đã có sự điều chỉnh chính sách và chiến lược rất cơ bản theo hướng cứng rắn và xung khắc với Trung Quốc đồng thời trên nhiều phương diện. Mọi dấu hiệu đều cho thấy phía Mỹ sẽ không giảm bớt mức độ xung khắc và đối đầu quyết liệt với Trung Quốc ở thời ông Biden trị vì nước Mỹ. Nhất là sau khi hai bên vừa mới nặng tay tung đòn nhằm vào nhau. 

Thay đổi triều chính ở Mỹ

Thay đổi triều chính ở Mỹ
(PLVN) - Ngày 20/1 vừa qua, cái gì phải đến sau cuộc bầu cử tổng thống ở nước Mỹ thì cũng đã, đến tân Tổng thống Joe Biden và tân Phó Tổng thống Kamala Harris (đều thuộc Đảng Dân chủ) chính thức tuyên thệ nhậm chức. Thời kỳ cầm quyền của Tổng thống Donald Trump chấm dứt và nước Mỹ lại một lần thay đổi triều chính.

Mời đón đọc Pháp luật Chuyên đề Xuân Tân Sửu

Mời đón đọc Pháp luật Chuyên đề Xuân Tân Sửu
(PLVN) - Nội dung hấp dẫn được trình bày đẹp và sang trọng, Pháp luật Chuyên đề số đặc biệt Xuân Tân Sửu là món quà tinh thần đặc sắc như một lời tri ân gửi tới quý độc giả đã tin yêu, thủy chung đồng hành cùng chúng tôi suốt một “năm Covid” đầy khó khăn, thử thách...

Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam

Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam
(PLVN) - Ông Pallab Sengupta - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Quốc tế Đảng Cộng sản Ấn Độ khẳng định song song với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế và xã hội, Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tăng cường tiềm lực quốc phòng để đối phó với bất cứ mối đe dọa bên ngoài nào, giữ vững độc lập chủ quyền của đất nước.

Quảng Ninh phát hiện bãi cọc gỗ, nghi là “đại bản doanh chỉ huy trận Bạch Đằng đánh bại quân Nguyên Mông”

Quảng Ninh phát hiện bãi cọc gỗ, nghi là “đại bản doanh chỉ huy trận Bạch Đằng đánh bại quân Nguyên Mông”
(PLVN) - Trên diện tích gần 300m2 vừa được khai quật cuối năm 2020, đầu năm 2021, trong quá trình khai quật khảo cổ tại di tích Thiên Long Uyển, thuộc thôn Đức Sơn, xã Yên Đức, TX Đông Triều (Quảng Ninh), các nhà khoa học đã tiếp tục phát hiện một số cột, cọc gỗ tại khu vực đầm cách đó không xa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬