Bắc Ninh: Một cán bộ Công an bị “tố” chiếm đoạt tiền

(PLO) - Trong đơn gửi Báo PLVN, anh Hà Văn Huân (trú tại thôn Cầu, xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) phản ánh, anh đã có đơn tố cáo anh Nguyễn Văn Ngân (cán bộ Công an tỉnh Bắc Ninh) có hành vi “Chiếm đoạt tài sản” của anh đến Công an TP Bắc Ninh, nhưng đã hơn 9 tháng sự việc chưa được giải quyết.
Bắc Ninh: Một cán bộ Công an bị “tố” chiếm đoạt tiền Anh Hà Văn Huân cùng hồ sơ vụ việc

Bị tố “Chiếm đoạt tài sản”

Anh Huân cho biết: “Năm 2016, tôi được một số người quen giới thiệu nên đã liên hệ với anh Nguyễn Văn Ngân  (cán bộ Công an tỉnh Bắc Ninh) để mua nhà. Sau đó, tôi được anh Ngân cho biết có căn nhà tại số 51B, phố Nguyễn Đức Cảnh, phường Kinh Bắc, TP Bắc Ninh đang cần bán. Sau khi đến xem nhà và thỏa thuận, tôi đã đồng ý mua căn nhà của anh Ngân  với giá 2,85 tỷ đồng. Ngày 19/11/2016, tôi đến gặp anh Ngân để đặt cọc mua nhà và đề nghị được xem Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN) thì anh Ngân lấy điện thoại ra gọi cho ai đó. Một lúc sau, có một người phụ nữ đến mang theo GCN (bản phô tô) đưa cho tôi xem. Do không thấy tên anh Ngân trong GCN, tôi có thắc mắc và đề nghị được xem GCN bản gốc.

Thấy vậy, anh Ngân nói với tôi rằng cứ yên tâm, đây là nhà của anh, được bố vợ là ông Trần Ngọc Hải cho nên anh được quyền bán. Hiện ông Hải đang đi vắng, một hai ngày ông Hải về sẽ có đầy đủ giấy tờ để làm thủ tục sang tên cho tôi. Do tin tưởng nên tôi đã đồng ý và ký “Hợp đồng đặt cọc mua, bán nhà đất” ngày 19/11/2016 với anh Ngân (số tiền 100 triệu đồng) trong thời hạn 6 ngày (kể từ ngày 19/11/2016 đến ngày 25/11/2016) để mua căn nhà số 51B, phố Nguyễn Đức Cảnh. Anh Ngân nhận tiền đặt cọc và cam kết sẽ bán đất thuộc sở hữu hợp pháp và không có bất kỳ tranh chấp nào; đồng thời cam kết sẽ làm các thủ tục pháp lý để chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho tôi số tiền là 2,75 tỷ đồng khi hai bên ký hợp đồng tại văn phòng công chứng... Ngày 22/11/2016, anh Ngân gọi điện cho tôi nói ông Hải đang ở nhà và đem tiền đến để thanh toán nốt.

Tuy nhiên,  khi tôi đến gặp và đề nghị được cho xem GCN bản gốc của căn nhà thì ông Hải và anh Ngân cho biết đang thế chấp tại ngân hàng. Chính vì vậy, tôi không đồng ý thanh toán. Thấy vậy, ông Hải đưa cho tôi GCN và giấy tờ thế chấp ngân hàng (bản phô tô) cùng một CMTND mang tên ông Trần Ngọc Hải và đề nghị tôi chuyển tiền vào ngân hàng để giải chấp, lấy GCN ra rồi sẽ làm thủ tục sang tên cho tôi. Cảm thấy không tin tưởng nên tôi yêu cầu anh Ngân đưa chìa khóa căn nhà để tôi mang một số đồ đạc đến ở, sau đó mới thanh toán nốt tiền. Anh Ngân đồng ý và đưa khóa nhà cho tôi, rồi anh Ngân đề nghị tôi đưa “Hợp đồng đặt cọc mua, bán nhà đất” đã ký  và làm lại bằng “Hợp đồng đặt cọc” cũng ngày 19/11/2016.

Theo hợp đồng này bên nhận đặt cọc là ông Trần Ngọc Hải, anh Ngân là người làm chứng, thời hạn đặt cọc từ 19/11/2016 đến 30/11/2016. Tin tưởng anh Ngân là cán bộ công an nên tôi đồng ý. Tuy nhiên, đến ngày 23/11/2016 khi tôi chuẩn bị đồ đạc, nhờ người đến thay khóa để chuyển vào nhà thì ông Hải và anh Ngân lại không cho và yêu cầu tôi phải thanh toán nốt số tiền mua nhà còn lại."

Ngày 30/11/2016, khi thời hạn của “Hợp đồng đặt cọc” đã hết, anh Huân vẫn chưa có thông tin gì về GCN bản gốc của căn nhà. Qua tìm hiểu, anh  Huân mới biết căn nhà đã được bán cho người khác. Do dó, nhiều lần yêu cầu anh Ngân trả lại 100 triệu đồng đặt cọc nhưng anh Ngân không trả nên anh Huân phải làm đơn tố cáo đến Công an TP Bắc Ninh và Thanh tra Công an tỉnh Bắc Ninh.

Công an TP Bắc Ninh chậm giải quyết?

Theo đó, ngày 26/4/2017, Thanh tra Công an tỉnh Bắc Ninh có Văn bản số 179/PV24 gửi anh Huân, nội dung: đồng chí Ngân đã tham gia vào việc ký vào hợp đồng nhận đặt cọc số tiền 100 triệu đồng đề mua bán căn nhà số 51B, phố Nguyễn Đức Cảnh, phường Kinh Bắc là nhà của bố mẹ vợ cũ đồng chí Ngân. Quá trình làm việc với Thanh tra Công an tỉnh, anh Huân bày tỏ nguyện vọng muốn đòi lại số tiền đặt cọc. Ngày 24/1/2017, Công an tỉnh Bắc Ninh đã mời anh Huân và đồng chí Ngân đến làm việc. Tại buổi làm việc đồng chí Ngân đã đưa 100 triệu đồng trả anh Huân, nhưng anh Huân không đồng ý nhận lại số tiền này...

Tuy nhiên, anh Huân cho biết: “không có việc anh Ngân đưa 100 triệu đồng cho tôi như trả lời của Thanh tra Công an tỉnh Bắc Ninh. Tại buổi làm việc ngày 24/1/2017, cán  bộ Thanh tra Công an tỉnh Bắc Ninh nói với tôi rằng anh Ngân đồng ý trả lại 100 triệu đồng, nếu tôi đồng ý thì anh Ngân sẽ trả tiền và tôi ký vào văn bản đã nhận đủ 100 triệu đồng, không kiện cáo gì nữa. Nhưng tôi không đồng ý và yêu cầu được gặp anh Ngân. Sau đó anh Ngân đến gặp tôi nhưng không thừa nhận việc nhận tiền đặt cọc mua nhà của tôi mà nói sẽ thuyết phục ông Hải trả. Đến nay tôi vẫn chưa nhận được 100 triệu đồng”.

Cũng theo anh Huân, Công an TP Bắc Ninh đã mời anh đến để làm việc nhưng đến nay đã hơn 9 tháng anh vẫn chưa nhận được thông báo kết quả giải quyết.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này. 

Trung Thứ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Ninh thi tuyển lãnh đạo ba Sở

Quảng Ninh thi tuyển lãnh đạo ba Sở

(PLVN) - Hội đồng thi tuyển các chức danh lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức vừa tuyển được 3 vị trí lãnh đạo của Sở Tư pháp, Tài nguyên - Môi trường và Ngoại vụ.


Vạn An Phát “tung” dự án 8ha ở Long Thành đã có QĐQH 1/500 và GPXD

Vạn An Phát “tung” dự án 8ha ở Long Thành đã có QĐQH 1/500 và GPXD
(PLVN) - Dự án Phước Bình LakeView đã được UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận chủ trương đầu tư 2288/QĐ-UBND ngày 25/07/2019 cho Công ty CP BĐS May Mắn với phân khu 1 và 426/QĐ-UBND ngày 01/02/2019 Công ty TNHH Phương Minh Triết với phân khu 2 làm chủ đầu tư xây dựng Khu dân cư với tên gọi Khu dân cư Phước Bình – Long Thành Phát. 
Cơn sốt đất đang bùng nổ trên toàn cầu

Cơn sốt đất đang bùng nổ trên toàn cầu

(PLVN) - Thời gian gần đây, sốt đất không chỉ ở Việt Nam, mà còn diễn ra ở nhiều nước trên thế giới. Theo dữ liệu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), giá nhà tại 37 quốc gia phát triển tăng kỷ lục trong quý III/2020. Giá tăng gần 5% so với cùng kỳ năm trước - mức tăng nhanh nhất trong gần 20 năm qua.

Bi hài học lớp 1 cùng con

Bi hài học lớp 1 cùng con
(PLVN) - Ngày nay, con đi học lớp 1 là cả một đoạn trường gian nan đối với phụ huynh! Sau khi cả năm chạy ngược xuôi, huy động các mối quan hệ, tiền bạc lo cho con một môi trường học theo ý nguyện và tiêu chí của gia đình như: trường điểm, cô giáo giỏi… Cuộc chiến của các vị phụ huynh thực sự bắt đầu khi vật lộn từng ngày với nhiệm vụ dạy con học bài. Và từ đó xuất hiện những câu chuyện “dở khóc, dở cười” mà chỉ có “người trong cuộc” mới thấm...

Chính sách mới có hiệu lực từ giữa tháng 4

Chính sách mới có hiệu lực từ giữa tháng 4
(PLVN) - Điều kiện cấp Giấy phép lái tàu tuyến đường sắt đô thị; Quy định về hồ sơ yêu cầu phân tích để phân loại hàng hoá XNK... là những chính sách có hiệu lực từ giữa tháng 4. 

Kienlongbank “dậm dạp” thương hiệu mới với việc chuyển địa điểm hoạt động và đổi tên 3 Phòng giao dịch tại Hà Nội

Kienlongbank “dậm dạp” thương hiệu mới với việc chuyển địa điểm hoạt động và đổi tên 3 Phòng giao dịch tại Hà Nội
(PLVN) - Được sự phê duyệt của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, trong tháng 4/2021, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) chính thức chuyển địa điểm trụ sở hoạt động và đổi tên 03 Phòng Giao dịch (PGD) tại Hà Nội. Đây cũng là lần đầu tiên ngân hàng này ra mắt hệ thống văn phòng kiểu mẫu mang thương hiệu KSBank...

Phát triển Nghệ An thành Trung tâm y tế chuyên sâu vùng Bắc Trung Bộ

Phát triển Nghệ An thành Trung tâm y tế chuyên sâu vùng Bắc Trung Bộ
(PLVN) - Nhấn mạnh tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Nghệ An về công tác y tế GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế nêu rõ: Nghệ An cần phấn đấu trở thành trung tâm y tế chuyên sâu khu vực Bắc Trung Bộ. Trung tâm này phải tổng thể, toàn diện tất cả các chuyên khoa, có cả khám chữa bệnh và y tế dự phòng.

Chủ tịch Sacombank tại lễ ký hợp tác toàn diện với Bamboo Airways: “Hai thương hiệu, triệu giá trị”

Chủ tịch Sacombank tại lễ ký hợp tác toàn diện với Bamboo Airways: “Hai thương hiệu, triệu giá trị”
(PLVN) - Sacombank và hãng hàng không Bamboo Airways & hệ sinh thái Bamboo Airways vừa tiến hành ký kết hợp tác toàn diện. Sự kiện này đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ giữa hai bên, là động lực để nâng cao năng lực cạnh tranh, tối đa hóa hiệu quả kinh doanh và gia tăng tiện ích cho khách hàng.

Những hình phạt được học trò trân quý

Những hình phạt được học trò trân quý
(PLVN) - Không phải hình phạt nào từ thầy, cô cũng phản cảm, đáng lên án. Khi người dạy có tâm, ngay cả hình phạt cũng sẽ trở thành một khắc dấu ý nghĩa trong cuộc đời học trò. Để rồi sau này khi trưởng thành nhớ lại sẽ đọng mãi trong mỗi người là sự trân quý tình cảm của người thầy, cô nghiêm khắc ấy…

“Mặc áo giáp” cho trẻ vị thành niên

“Mặc áo giáp” cho trẻ vị thành niên
(PLVN) - Năm 2019, trong khóa tập huấn “Kiến thức giám định pháp y trong lĩnh vực phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em” do Hội Liên hiệp Phụ nữ TP HCM cùng Hội Bảo vệ quyền trẻ em tổ chức, nhiều khách mời đã sốc khi được nghe kể về câu chuyện một bé gái quan hệ tình dục từ lúc 8 tuổi và đã từng đi phá thai nhiều lần…
Ấm áp những người thầy áo xanh

Ấm áp những người thầy áo xanh

(PLVN) - Họ, trên giảng đường vẫn là những sinh viên chăm chỉ học hành, phấn đấu cho tương lai. Rời khỏi ghế nhà trường, họ lại hóa thân thành những người thầy đầy trách nhiệm. Công việc của họ không đem lại tiền bạc hay danh vọng, chỉ nhằm tưới tắm cho những mầm cây bé nhỏ đang gian khó vươn lên giữa cõi đời.

Nên trả lại chiếc “roi” cho người thầy

Nên trả lại chiếc “roi” cho người thầy
(PLVN) - Trước các sự việc đau lòng gần đây như học sinh tát cô giáo, cô giáo Nguyễn Thị Tuất (Tiểu học Sài Sơn B, Quốc Oai, Hà Nội) tố cáo nhà trường trù dập và bao che cho học sinh quậy phá, hành hung cô giáo đang là tâm điểm của dư luận… 

Chuyện ít biết về gian nhà hơn 1 thế kỷ của cụ Nguyễn Khuyến

Chuyện ít biết về gian nhà hơn 1 thế kỷ của cụ Nguyễn Khuyến
(PLVN) - Trải qua hơn 100 năm tuổi, khu nhà gỗ của cụ "Tam nguyên Yên Đổ", tức nhà thơ Nguyễn Khuyến ở Hà Nam vẫn giữ được vẹn nguyên những kỷ vật quý báu, lối kiến trúc độc đáo từ thời xa xưa. Ngôi nhà gỗ hơn 100 năm tuổi ở làng Vị Hạ, xã Trung Lương (Bình Lục, Hà Nam) là nơi thờ Nguyễn Khuyến. 

“Chúng ta không nên chiều chuộng đứa trẻ quá lố”…

“Chúng ta không nên chiều chuộng đứa trẻ quá lố”…
(PLVN) - Trong tác phẩm “Triết lý Giáo dục”, Jean Château khi nhận định về quan điểm giáo dục của John Locke (nhà tư tưởng người Anh) đã viết: “Chúng ta không nên chiều chuộng đứa trẻ quá lố, lấy lý do làm cho nó sống hạnh phúc. Con người hạnh phúc thật sự đó là con người đã học được cách tự ghép mình vào kỷ luật…”. 

Chuyện về cây thước kẻ và tấm lòng người thầy

Chuyện về cây thước kẻ và tấm lòng người thầy
(PLVN) - Những cây thước kẻ giờ đây không còn là “công cụ” để thầy cô phạt những trò hư. Xã hội nhiều thay đổi, các giá trị cũ cũng dần đổi thay trước các luồng quan điểm mới cũ. Hình ảnh những cây thước kẻ nghiêm khắc nhưng mang tấm lòng người thầy vẫn khắc khoải trong lòng những học trò thế hệ ngày xưa…
“Bài học sớm mai trên bục giảng”…

“Bài học sớm mai trên bục giảng”…

(PLVN) - Năm 2020, chúng ta chứng kiến những thay đổi dữ dội khi dịch Covid-19 bùng phát khắp thế giới, dẫu đến nay vẫn chưa biết đến khi nào sẽ kết thúc, nhưng chúng ta đã bình tĩnh “chung sống”. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376