Bắc Ninh: Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở công nhân các khu công nghiệp có nhiều sai phạm

(PLVN) - Công ty Hoa Sơn (TNHH) làm chủ đầu tư của Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở công nhân các khu công nghiệp tại xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du đã  thực hiện xây dựng Dự án sai với quy hoạch, và giấy phép xây dựng nhưng cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Ninh vẫn đứng ngoài cuộc.
Bắc Ninh: Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở công nhân các khu công nghiệp có nhiều sai phạm Biển rao bán căn hộ được Công ty Hoa Sơn quảng cáo rầm rộ

Dự án khu nhà ở công nhân các khu công nghiệp tại xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du được quy hoạch với chức năng đất nhà ở xã hội, được UBND tỉnh Bắc Ninh thu hồi và giao đất cho Công ty TNHH Hoa Sơn là chủ đầu tư.

Theo đó, năm 2017, Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh cấp Giấy phép xây dựng cho Công ty Hoa Sơn với các hạng mục là 3 khối nhà ở công nhân (nhà A, B, C), diện tích xây dựng khoảng 4,370m2. Trong đó, tòa nhà A, C được xây dựng 08 tầng; tòa nhà B được xây dựng 12 tầng. Giấy phép có hiệu lực khởi công xây dựng 12 tháng.

Đến nay chủ đầu tư, đã xây dựng xong tòa nhà B và đã đưa vào sử dụng. Tòa nhà A mới được hoàn thiện và Tòa nhà thương mại đang được hoàn thiện. Còn tòa nhà C chưa thực hiện.

Được biết, Chủ đầu tư đã có những dấu hiệu vi phạm trong việc thực hiệc dự án và được Đoàn kiểm tra của Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh từng lập biên bản.

14 nhà ở thương mại xây dựng sai thiết kế, sai giấy phép nghiêm trọng 

Hiện trạng xây dựng các tòa nhà thực tế đến nay, Tòa nhà A chủ đầu tư tự ý biến nhà ở chung cư tầng 1 thành kiểu nhà phố thương mại (shophouse), mô hình nhà ở kết hợp với cửa hàng kinh doanh. Ngoài ra, toàn bộ 14 căn khu nhà ở thương mại đã được chủ đầu tư xây dựng sai phép nghiêm trọng từ 4 tầng, biến thành 4, 5 tầng cộng 1 tầng tum.

Hơn nữa đến nay, theo giấy phép tòa nhà A, B, C phải xây dựng hợp khối từ tầng hầm đến tầng 1, nhưng không được chủ đầu tư thực hiện đồng bộ; khu xử lý rác thải, nước thải cũng chưa được chủ đầu tư thực hiện.

Để làm rõ những vấn đề một số người dân người dân và khách hàng phản ánh trên, phóng viên đã có buổi làm việc với ông Dư Thành Vũ, giám đốc Công ty Hoa Sơn. Tại buổi làm việc, ông Vũ cho rằng về thủ tục nghiệm thu phòng cháy chữa cháy có chậm và đến nay đã bán căn hộ cho người dân vào sinh sống tại tòa nhà B.

Đối với việc xây dựng sai giấy phép tại tòa nhà A và toàn bộ 14 căn nhà thương mại ông Vũ thừa nhận là sai.

“Nếu như cơ quan có thẩm quyền tỉnh Bắc Ninh không cho phép làm sai như hiện nay, thì chúng tôi sẽ khắc phục xây dựng bịt kiểu shophouse của tòa nhà A hoặc đập bỏ phần xây dựng sai của 14 căn nhà thương mại”, ông Vũ nói.

Ngoài ra đối với nội dung rao bán, “quảng cáo bán căn hộ vĩnh viễn cũng được nhân viên kinh doanh của Công ty thực hiện”, ông Vũ cho biết.

Ông Vũ cũng cho biết, từ khi thực hiện Dự án này cán bộ của UBND xã  Hoàn Sơn và UBND huyện Tiên Du chưa từng tới kiểm tra lần nào. Từ khi Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh về kiểm tra xong cũng không có đơn vị nào về kiểm tra.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Trần Sơn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
UBND tỉnh Hòa Bình quyết làm rõ trách nhiệm trong việc doanh nghiệp san trái phép hơn 4 hecta đất rừng tại huyện Kim Bôi

UBND tỉnh Hòa Bình quyết làm rõ trách nhiệm trong việc doanh nghiệp san trái phép hơn 4 hecta đất rừng tại huyện Kim Bôi

(PLVN) - Căn cứ vào thông tin phản ánh của Báo Pháp luật Việt Nam về dấu hiệu bất thường, cần phải được làm rõ trong việc quản lý đất đai, giao đất rừng sản xuất tại huyện Kim Bôi, mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Đức Hinh đã giao Thanh tra tỉnh chủ trì  phối hợp với các Sở, ngành có liên quan kiểm tra, xử lý sai phạm theo thẩm quyền. 

Đọc thêm

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan
(PLVN) - Theo ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cộng đồng doanh nghiêp (DN) luôn ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của Bộ Tài chính mà cụ thể là ngành Thuế và Hải quan thời gian qua trong việc đồng hành, cảm thông, chia sẻ và có hướng dẫn về thủ tục để DN tuân thủ đúng các quy định của pháp luật…

ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung

ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung
(PLVN) - Chiều 24/11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường và Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Andrew Jeffries đã ký Thỏa thuận viện trợ quốc tế khẩn cấp không hoàn lại trị giá 2,5 triệu USD từ ADB cho công tác khắc phục hậu quả thiên tai do bão lũ vừa qua tại một số tỉnh miền Trung.

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam
(PLVN) - Đại diện các cơ quan truyền thông khu vực và quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam trong dẫn dắt ASEAN vượt qua các tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19, đưa ra những ưu tiên đáp ứng đúng với nhu cầu chung của các nước thành viên và đối tác như phát triển nguồn nhân lực và công tác xã hội, nâng cao bản sắc và hình ảnh Cộng đồng. 

Nhân viên bưu điện, bưu tá xã tham gia bảo vệ trẻ em

Nhân viên bưu điện, bưu tá xã tham gia bảo vệ trẻ em
(PLVN) - Mạng lưới lên tới 13.000 điểm bưu điện phục vụ tới tận các xã, phường cùng hơn 70.000 lao động giàu kinh nghiệm triển khai các hoạt động an sinh xã hội sẽ tạo nên những bước tiến mới để trẻ em Việt Nam được bảo vệ an toàn hơn. Đó là mục tiêu của thỏa thuận hợp tác về bảo vệ trẻ em vừa được ký kết giữa Bộ LĐ-TB&XH và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật
(PLVN) - Mang lượng sỏi thận lớn trong người mà không biết, đến khi phát bệnh phát, ông Nguyễn Xuân buộc phải cắt bỏ thận phải. Còn quả thận trái bị suy giai đoạn III, phải đối mặt với việc chạy thận để duy trì cuộc sống. Nhưng điều kỳ diệu xuất hiện, nhờ 4 loại cây Muối, Mực, Nổ, Quýt gai mà ông từng bước đẩy lùi bệnh tật, sống khỏe mạnh suốt 7 năm qua.

Bóng đá Đức: “Cỗ xe tăng lao dốc không phanh”, có nên gọi lại công thần?

Bóng đá Đức: “Cỗ xe tăng lao dốc không phanh”, có nên gọi lại công thần?
(PLVN) - Thất bại với tỷ số 0 - 6 trước Tây Ban Nha, đội tuyển bóng đá Đức đã bộc lộ rõ sự xuống dốc. Chẳng có bản sắc, tinh thần, dù bây giờ đội tuyển Đức là tập thể của những con người trẻ. Nếu “cỗ xe tăng” tiếp tục “lao dốc không phanh”, liệu HLV Joachim Loew có gọi lại các công thần (?).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬