Bắc Ninh: Cần sớm làm rõ vụ việc công dân tố bị “Chiếm đoạt tài sản”

(PLO) - Phản ánh đến Báo PLVN, bà Vũ Thị Hiển (52 tuổi, trú tại số 90 phố Võ Thị Sáu, khu Việt Trang, phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) cho biết: Từ tháng 8/2017, bà có đơn tố cáo bà Trần Thị Hoài Thu và bà Trần Ngọc Bích có hành vi “chiếm đoạt tài sản” của bà đến Công an TP Bắc Ninh, thế nhưng đến nay đã 7 tháng trôi qua sự việc vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng.
Bắc Ninh:  Cần sớm làm rõ vụ việc  công dân tố bị “Chiếm đoạt tài sản” Bà Vũ Thị Hiển trình bày sự việc với phóng viên Báo PLVN.

Trong đơn gửi Báo PLVN, bà Vũ Thị Hiển cho biết: bà và bà Trần Thị Hoài Thu (trú tại số 65, phố Nguyễn Đức Cảnh, phường Kinh Bắc, TP Bắc Ninh) là đồng nghiệp cùng làm việc tại Điện lực TP Bắc Ninh từ năm 2015. Trong quá trình công tác, thông qua bà Thu giới thiệu nên bà có quen biết với bà Trần Ngọc Bích (trú tại số 51B, đường Nguyễn Đức Cảnh, phường Kinh Bắc) là chị gái của bà Thu. “Do là đồng nghiệp với nhau nên khoảng cuối tháng 8, đầu tháng 9/2015 thì bà Thu, bà Bích hỏi vay tiền tôi nói là để làm ăn, kinh doanh. Để tạo lòng tin đối với tôi, bà Thu  giới thiệu với tôi bà có chồng là ông N.V.N, đang công tác tại Công an tỉnh Bắc Ninh và gia đình bà hiện đang kinh doanh rất phát đạt, có cửa hàng kinh doanh quần áo, đồng phục học sinh và có một công ty vận tải chuyên vận chuyển vật liệu và cho thuê xe”, bà Hiển cho biết.

Cũng theo bà Hiển, để tạo lòng tin nhằm thuyết phục bà cho vay tiền, bà Thu, bà Bích còn đưa cho bà Giấy đăng ký kinh doanh, đăng ký mẫu con dấu và một số hồ sơ thuế, hợp đồng của Công ty TNHH Vận tải Tuổi Thần Tiên, nhằm “chứng minh” việc làm ăn của bà Thu và bà Bích là rất tốt, việc vay tiền chỉ là để mở rộng hoạt động kinh doanh…

Do tin tưởng đồng nghiệp và được sự “chứng minh” bằng những hoạt động làm ăn khá bài bản của đồng nghiệp, bà Vũ Thị Hiển đã không ngại ngần cho bà Trần Thị Hoài Thu và bà Trần Ngọc Bích vay tiền. Ban đầu, hai người này chỉ vay mượn bà Hiển những khoản tiền nhỏ, trị giá vài chục triệu đồng. Mỗi lần vay tiền các bên đều lập giấy tờ vay nợ rõ ràng, đồng thời bà Thu, bà Bích cam kết khi bà Hiển cần tiền thì báo trước khoảng 10 ngày hai người này có trách nhiệm trả lại đầy đủ. Và thực tế đối với các khoản vay ban đầu, bà Thu, bà Bích đều trả nợ rất sòng phẳng nên bà Hiển hoàn toàn tin tưởng vào việc vay vốn để làm ăn của bà Thu, bà Bích. Chỉ sau khi đã tạo được niềm tin đối với bà Hiển, bà Thu, bà Bích tiếp tục hỏi vay các khoản tiền lớn hơn. Cả tin, bà Hiển sau đó không những dốc hết tiền bạc của gia đình sau nhiều năm làm ăn tích cóp được mà còn đứng ra vay mượn của nhiều người thân quen sau đó đưa tiền cho bà Thu, bà Bích vay. 

“Từ ngày 4/9/2015 đến ngày 15/2/2016, bà Thu, bà Bích còn nợ tôi 8 lần vay tiền với tổng số tiền hơn 1,9 tỷ đồng”, bà Hiển cho biết.

Được biết, tháng 5/2016, bà Hiển có việc cần tiền và để trả lại cho những người mà bà đã đứng ra vay giúp cho bà Thu, bà Bích nên yêu cầu hai người này trả nợ. Tuy nhiên, lúc này bà Thu và bà Bích viện mọi lý do và khất lần không trả. “Đến tháng 10/2016, tôi biết bà Thu đã xin nghỉ việc tại Điện lực TP Bắc Ninh và hai người này cũng thay số điện thoại, nên tôi không liên lạc được. Sau nhiều lần tìm đến nhà bà Thu tại số 65 Nguyễn Đức Cảnh nhưng đều không gặp, bà Bích ở đâu tôi cũng không biết. Tôi tìm gặp ông N.V.N chồng bà  Thu thì ông cho biết đã ly hôn và hiện bà Thu ở đâu ông cũng không rõ”, bà Hiển chua chát nói.

Thực tế các khoản vay ban đầu bà Thu, bà Bích trả nợ rất sòng phẳng nên bà Hiển hoàn toàn tin tưởng về việc vay vốn làm ăn của hai người này. “Hai người này bằng rất nhiều cách tạo dựng lòng tin với tôi để vay tiền nhằm “chiếm đoạt tài sản” của tôi. Họ đã đẩy tôi vào tình cảnh khốn cùng, túng quẫn không những tiền mất mà còn ôm cả cục nợ vào mình chỉ vì tin tưởng những lời hứa hẹn mật ngọt của hai chị em bà Thu, bà Bích”, bà Hiển bức xúc cho biết.

Theo đó, bà Hiển đã làm đơn tố cáo bà Thu và bà Bích có hành vi “chiếm đoạt tài sản” của mình với số tiền hơn 1,9 tỷ đồng đến Công an TP Bắc Ninh, thế nhưng theo phản ánh của bà Hiển, “Sau khi tiếp nhận đơn tố giác của tôi, Cơ quan CSĐT Công an TP Bắc Ninh mặc dù đã mời tôi đến để làm việc nhưng cho đến nay, đã hơn 7 tháng trôi qua, tôi vẫn chưa nhận được thông báo kết quả giải quyết nào từ Cơ quan CSĐT Công an TP Bắc Ninh”, bà Hiển cho hay.

Theo phản ánh của bà Hiển, Báo PLVN đề nghị Công an tỉnh Bắc Ninh cần có chỉ đạo Công an TP Bắc Ninh sớm điều tra, xử lý làm rõ việc có hay không hành vi “Chiếm đoạt tài sản” của bà Thu và bà Bích bằng “chiêu trò” vay tiền của bà Hiển.

Liên quan đến đơn tố cáo của bà Vũ Thị Hiển, ngày 27/12/2017 Ban tiếp công dân Văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh đã có Công văn số 238/PCĐ-TCD chuyển đơn tố cáo của bà Hiển đến Công an TP Bắc Ninh để giải quyết theo quy định của pháp luật.
Trung Thứ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhiều nơi hướng đến Ngày pháp luật Việt Nam

Nhiều nơi hướng đến Ngày pháp luật Việt Nam
(PLVN) - Hưởng ứng kỷ niệm “Ngày pháp luật Việt Nam 9/11”, nhiều địa phương đã ban hành kế hoạch tổ chức, thực hiện nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa như: Tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa ngày Pháp luật nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Hải Phòng ra mắt trang thông tin điện tử Phổ biến giáo dục pháp luật

Hải Phòng ra mắt trang thông tin điện tử Phổ biến giáo dục pháp luật
(PLVN) - Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, ngày 30/10, UBND TP Hải Phòng tổ chức lễ ra mắt và nhấn nút khai trương “Trang thông tin điện tử Phổ biến giáo dục pháp luật thuộc Cổng thông tin điện tử TP”. Như vậy, Hải Phòng là một trong những tỉnh, TP đi đầu cả nước trong việc xây dựng Trang thông tin PBGDPL thuộc Cổng thông tin điện tử TP theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tư pháp.
Động đất mạnh tại Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 14 người thiệt mạng

Động đất mạnh tại Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 14 người thiệt mạng

(PLVN) - Lực lượng cứu hộ ngày 30/10 (giờ địa phương) đã dùng tay không đào bới dưới khối bê tông nặng trong một cuộc tìm kiếm tuyệt vọng những người sống sót, sau trận động đất mạnh san bằng nhiều tòa nhà trên khắp Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng xảy ra cùng ngày.

Giá vàng hôm nay, 31/10: Thế giới và trong nước cùng tăng

Giá vàng hôm nay, 31/10: Thế giới và trong nước cùng tăng
(PLVN) - Mở đầu phiên giao dịch sáng 31/10, giá vàng thế giới quay lại đà tăng thêm 10,8 USD/ounce so với phiên giao dịch trước đó. Trong khi đó, giá vàng trong nước cũng đồng loạt điều chỉnh tăng thêm từ 50.000 – 150.000 đồng/lượng.

Ngày Pháp luật góp phần xây dựng hình ảnh một nước Việt Nam đổi mới, hội nhập, năng động

Ngày Pháp luật góp phần xây dựng hình ảnh một nước Việt Nam đổi mới, hội nhập, năng động
(PLVN) - Vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật Lê Vệ Quốc nhấn mạnh, Ngày Pháp luật đang góp phần xây dựng hình ảnh một nước Việt Nam đổi mới, hội nhập, năng động; tôn trọng và bảo đảm thực thi đầy đủ các quyền con người, quyền công dân theo đúng tư tưởng dân chủ - pháp quyền mà Hồ Chủ tịch hằng mong muốn. 

Nhiều sáng kiến thiết thực trong phong trào thi đua Khối các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp

Nhiều sáng kiến thiết thực trong phong trào thi đua Khối các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp
(PLVN) -Hưởng ứng các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương và Bộ, ngành Tư pháp phát động, 5 năm qua, các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp đã thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần vào thành tích chung của toàn Ngành.

Những 'bông hoa' giữa 'Rừng hoa thi đua' ngành Tư pháp

Những 'bông hoa' giữa 'Rừng hoa thi đua' ngành Tư pháp
(PLVN) - Đó là những Giám đốc Sở Tư pháp, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS), Chi cục trưởng Chi cục THADS tâm huyết, trách nhiệm, gương mẫu trong công việc... Cùng với những “bông hoa” đẹp khác giữa “Rừng hoa thi đua” hướng tới Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V, họ cũng “tỏa hương thơm ngát” dâng đời.

Hoàn thiện tổ chức bộ máy của Bộ, ngành Tư pháp

Hoàn thiện tổ chức bộ máy của Bộ, ngành Tư pháp
(PLVN) - Năm 2016, đồng chí Nguyễn Quang Thái được Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ bổ nhiệm chức vụ Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ. Trong bối cảnh có rất nhiều nhiệm vụ trọng tâm, mang tầm chiến lược, quyết liệt và có tính cải cách mạnh mẽ về công tác tổ chức xây dựng Ngành, đồng chí đã bắt tay ngay vào các công việc trọng tâm để vừa đáp ứng yêu cầu chung, vừa đáp ứng yêu cầu đặc thù của Bộ, ngành Tư pháp.

Hoạt động tương trợ tư pháp về dân sự: Nhiều khởi sắc

Hoạt động tương trợ tư pháp về dân sự: Nhiều khởi sắc
(PLVN) - Vụ trưởng Pháp luật quốc tế (Bộ Tư pháp) Bạch Quốc An cho biết, trong 5 năm qua với những đóng góp của Vụ, hoạt động tương trợ tư pháp về dân sự đã có nhiều khởi sắc, góp phần rút ngắn thời gian và tạo thuận lợi cho quá trình xét xử các vụ việc có yếu tố nước ngoài.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long: “Thi đua tạo động lực thúc đẩy hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao”

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long: “Thi đua tạo động lực thúc đẩy hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao”
(PLVN) -Ngày 1/11, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp sẽ long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V để nhìn lại các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 -2020; tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đồng thời xác định phương hướng đẩy mạnh phong trào thi đua trong giai đoạn tiếp theo. Nhân dịp này, Báo Pháp luật Việt Nam đã phỏng vấn Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long.  

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬