“Điểm tựa an sinh” để người dân yên tâm phát triển kinh tế

Phó Chủ tịch chuyên trách HĐQL BHXH Nguyễn Văn Cường trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT tới người dân
Phó Chủ tịch chuyên trách HĐQL BHXH Nguyễn Văn Cường trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT tới người dân
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tiếp tục Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”, vừa qua, ông Nguyễn Văn Cường, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng quản lý BHXH đã trao tặng sổ, thẻ tại tỉnh Tuyên Quang.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch chuyên trách HĐQL BHXH Nguyễn Văn Cường đã trao tặng 10 sổ BHXH tự nguyện, 30 thẻ BHYT cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại phường Mỹ Lâm (TP.Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang). Chia sẻ với những khó khăn của những người dân được nhận sổ BHXH, thẻ BHYT, ông Nguyễn Văn Cường mong bà con nỗ lực hơn nữa, vượt qua những khó khăn trước mắt, từng bước ổn định tài chính để tiếp tục tự tham gia BHXH, BHYT cho bản thân.

Phát biểu tại Lễ trao tặng sổ, thẻ, ông Hoàng Việt Phương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến BHXH Việt Nam, các doanh nghiệp (DN), nhà hảo tâm tham gia đồng hành cùng chương trình. “Tôi mong muốn những cuốn sổ BHXH và những tấm thẻ BHYT mà hôm nay do các DN, nhà hảo tâm trao tặng sẽ là sự động viên, khích lệ và là điểm tựa về tinh thần cũng như vật chất để sau này người dân có thể tự mình tiếp tục tham gia BHXH, BHYT khi đến thời gian gia hạn...”, ông Phương chia sẻ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cũng mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của BHXH Việt Nam cũng như các tổ chức, DN, các nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh trong việc tổ chức triển khai các chương trình hỗ trợ tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn những năm tiếp theo.

Tại buổi lễ trao tặng, bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc các mạnh thường quân, bà Hà Thị Nhung – Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh Tuyên Quang cho biết, tổng số tiền đóng góp của các mạnh thường quân tham gia tặng sổ BHXH, thẻ BHYT trên địa bàn tỉnh là gần 600 triệu đồng. “Hy vọng những cuốn sổ BHXH và thẻ BHYT được trao tặng ngày hôm nay sẽ là điểm bắt đầu, là sự chuẩn bị về tâm lý và vật chất, để bà con chủ động tiếp tục tham gia BHXH, BHYT khi sau khi kết thúc thời hạn sử dụng nhằm hưởng những quyền lợi thiết thực và lâu dài”, bà Nhung chia sẻ.

Bày tỏ niềm vui mừng khi được nhận sổ BHXH tự nguyện, anh Nịnh Văn Nguyệt (phường Mỹ Lâm, TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo ngành BHXH Việt Nam, lãnh đạo UBND tỉnh, các đơn vị tài trợ và các nhà hảo tâm đã luôn quan tâm đến những người có hoàn cảnh khó khăn.

“Điểm tựa an sinh” để người dân yên tâm phát triển kinh tế ảnh 1

“Tấm thẻ BHYT, sổ BHXH được trao tặng hôm nay sẽ là điểm tựa để chúng tôi yên tâm phấn đấu phát triển kinh tế cho tương lai. Với bản thân tôi và gia đình, khi kinh tế đi lên thì chúng tôi sẽ ưu tiên cho việc mua BHXH, BHYT, phục vụ chăm lo sức khỏe bản thân những lúc chẳng may lúc ốm đau, bệnh nặng và để khi về già có lương hưu”, anh Nguyệt bày tỏ.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng cộng đã có 203 sổ BHXH tự nguyện, 767 thẻ BHYT được trao đến người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh Tuyên Quang. Số sổ BHXH, thẻ BHYT này do các nhà tài trợ tại Trung ương và cán bộ công chức, viên chức, người lao động cơ quan BHXH đóng góp cùng nguồn huy động từ các DN tại địa phương, BHXH tỉnh Tuyên Quang đang tiếp tục vận động để có thêm nguồn tài trợ tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân đến đến 31/12/2022.

Đọc thêm

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát động Tết trồng cây tại tỉnh Hưng Yên

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và các đại biểu tham gia trồng cây hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Quý Mão 2023.
(PLVN) - Thường trực Ban Bí thư nhắn gửi, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân Hưng Yên tiếp tục đẩy mạnh tuyền truyền, giáo dục để mọi người nhận thức đầy đủ ý nghĩa to lớn, lợi ích thiết thực của việc trồng cây, bảo vệ cây đã trồng, cây đã trồng phải được chăm sóc phát triển tốt. Cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể phải là những người gương mẫu nhất trong phong trào trồng cây...

Tết của những người lính canh biển

Thời gian qua, cùng với hoàn thành tốt nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, duy trì thực thi pháp luật trên khu vực biển Bắc Trung Bộ, Hải đội 102, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 luôn tích cực, chủ động trong việc tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, ứng phó sự cố thiên tai.
(PLVN) - Với những người lính canh biển, ngày đêm lênh đênh trên những con tàu giữa biển khơi, sóng gió, làm tròn nhiệm vụ được giao, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, gìn giữ sự bình yên cho Tổ quốc thân yêu là việc ý nghĩa nhất để gửi xuân về cho người thân ở quê nhà…

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế xuống đồng ngày đầu Xuân

Ông Hoàng Hải Minh (Đi đầu) kiểm tra công tác tiêu úng khắc phục thiệt hại lúa vụ đầu xuân
(PLVN) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có mưa to kéo dài từ trước và trong Tết Nguyên Đán gây nguy cơ mất trắng với lúa mới gieo sạ. Vì thế, ngay trong ngày đầu tiên đi làm trở lại 27/1 (Mùng 6 Tết Nguyên Đán), ông Hoàng Hải Minh (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế), cùng các sở ngành liên quan đã đi kiểm tra công tác tiêu úng.

Phát triển TP HCM tầm nhìn đến năm 2045: Cần chính sách, pháp luật vượt trội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân TP HCM bình gốm Bát Tràng. (Ảnh: TTXVN)
(PLVN) -  Một trong những nhóm nhiệm vụ, giải pháp mà Nghị quyết số 31-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Nghị quyết 31) nhấn mạnh là ban hành chính sách, pháp luật vượt trội, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, đáp ứng yêu cầu phát triển TP trong giai đoạn mới.

Xuân của những trái tim không ngủ

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi, động viên các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng nhân dịp Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/07.
(PLVN) - Năm tháng đã đi qua, mùa Xuân đã không còn tiếng bom đạn, nhưng những trái tim anh dũng ấy vẫn thổn thức, bồi hồi mỗi độ Tết đến…

Hồi sinh nơi lũ quét đi qua

 Niềm vui của một cụ bà trước món quà thiết thực của đoàn thiện nguyện
(PLVN) - Gần 3 tháng sau trận lũ lịch sử tràn qua huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An), dù sự ám ảnh, nỗi lo sợ vẫn còn nhưng người dân đã gượng dậy, cùng với sự hỗ trợ của chính quyền, cộng đồng để khôi phục, tái thiết cuộc sống, đón một cái Tết tuy còn thiếu thốn nhưng ấm áp tình người.

Bạch Long Vĩ - Hòn đảo diệu kỳ và bí ẩn giữa trùng khơi

A1 Ngọn hải đăng cùng hình ảnh lá cờ Tổ quốc đánh dấu chủ quyền biển đảo
(PLVN) - Qua 30 năm, huyện đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) đã mang dáng dấp một đô thị thu nhỏ, hiện hữu với nhiều điều thú vị. Nhưng Bạch Long vẫn ẩn chứa những điều bí ẩn và kỳ diệu, thôi thúc một sự khám phá nơi mảnh đất tiền tiêu của Tổ quốc mình…

Bí thư Quảng Nam Phan Việt Cường tặng quà công nhân đêm giao thừa

Bí thư Quảng Nam Phan Việt Cường thăm hỏi động viên cán bộ công nhân Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam
(PLVN) - Trước thời khắc giao thừa, Bí thư Quảng Nam Phan Việt Cường đã đến thăm, bày tỏ lời cảm ơn và tặng quà cho công nhân môi trường thuộc Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam, những người làm việc thầm lặng, trả lại cho phố phường không khí sạch đẹp trước và sau Tết.

Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) tăng cường đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán 2023

Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) tăng cường đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán 2023
(PLVN) - Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) tập trung toàn bộ lực lượng trực, tuần tra, kiểm soát an ninh trật tự, kịp thời phát hiện ngăn chặn mọi hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đặc biệt ngăn chặn đốt pháo, pháo hoa nổ và hành vi vi phạm về phòng cháy, chữa cháy, để nhân dân địa phương đón Tết an lành.