'Điểm nóng' Cầu Diễn giảm nhiệt, sẵn sàng cho kiểm tra giấy đi đường mới từ ngày 8/9

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 7/9, tại khu vực chốt kiểm soát trên đường Cầu Diễn, lượng phương tiện tham gia giao thông vẫn đông, tuy nhiên không còn hiện tượng ùn ứ như sáng đầu tuần. Lực lượng chức năng chủ động chuẩn bị phương án để đảm bảo giãn cách theo quy định...
Lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường của người dân. Ảnh: Mỵ Châu Lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường của người dân. Ảnh: Mỵ Châu

Cụ thể, tại phần đường hướng vào nội đô, lực lượng chức năng đã bố trí thêm người, phân luồng giao thông để tránh tái diễn ùn ứ.

'Điểm nóng' Cầu Diễn giảm nhiệt, sẵn sàng cho kiểm tra giấy đi đường mới từ ngày 8/9 ảnh 1

Đường thông thoáng khu vực chốt kiểm soát Cầu Diễn, hướng vào nội đô, sáng 7/9. Ảnh: Mỵ Châu

Thiếu tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng đội CSGT số 6 là Chốt trưởng tại chốt vào vùng 1 (Đường 32, quận Nam Từ Liêm), kiểm soát lối vào nội đô, trước số 36 Cầu Diễn, cũng là điểm ùn ứ sáng sớm 6/9.

Thiếu tá Chiến lý giải lượng phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến trong sáng đầu tuần: Thứ nhất do người dân vừa được nghỉ 4 ngày lễ. Thứ 2, UBND TP thực hiện Chỉ thị số 20 và thay đổi mẫu giấy đi đường mới, nên người dân đi đến cơ quan để khai báo dữ liệu, phục vụ cho việc cấp giấy đi đường mới. Thứ 3, do các chốt trong đường nhánh đã bị đóng lại, nên người dân đi từ đường nhánh sẽ dồn ra đường chính đông hơn. Thứ 4, toàn tuyến Quốc lộ 32 chỉ có 1 chốt kiểm tra này, để kiểm soát toàn bộ phương tiện di chuyển vào thành phố vì thế lưu lượng sẽ đông hơn. Thứ 5, là do người dân vẫn còn thắc mắc về việc cấp giấy mới như thế nào nên dừng lại hỏi lực lượng chức năng để được hướng dẫn.

'Điểm nóng' Cầu Diễn giảm nhiệt, sẵn sàng cho kiểm tra giấy đi đường mới từ ngày 8/9 ảnh 2

Lực lượng chức năng đã lên các phương án, khắc phục tình trạng gây ùn ứ như ngày hôm qua (6/9). Ảnh: Mỵ Châu

Cũng theo Đội trưởng đội CSGT số 6, số lượng phương tiện gia tăng đột biến chỉ diễn ra khoảng 20 phút, từ 7h30 – 7h55. Để khắc phục tình trạng này, lực lượng chức năng đã xây dựng các kịch bản tùy vào tình hình thực tế.

Cụ thể, chốt trực đã bố trí đã tăng cường tổ tuần tra kiểm soát cách xa vị trí chốt 500m để dừng, tách các phương tiện đảm bảo giãn cách. Đồng thời, lực lượng chức năng dùng các xe chuyên dụng, bật loa khuyến cáo người dân giữ khoảng cách và cầm sẵn giấy đi đường trên tay khi đi qua chốt để lực lượng chức năng kiểm tra được nhanh hơn.

'Điểm nóng' Cầu Diễn giảm nhiệt, sẵn sàng cho kiểm tra giấy đi đường mới từ ngày 8/9 ảnh 3

Ảnh: Mỵ Châu

Về kế hoạch kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện tham gia giao thông vào sáng mai, 8/9, Thiếu tá Chiến thông tin: “Hiện chốt theo quy định là 16 người, hôm nay tăng cường thêm 10 đồng chí để đảm bảo điều tiết giao thông hợp lý. Tất cả các cán bộ, chiến sĩ đã tải phần mềm quét mã QR Code để thực hiện việc quét QR Code kiểm tra trên giấy đi đường của người dân. Đồng thời, chúng tôi đã quán triệt các cán bộ, chiến sĩ trực chốt nhận diện mẫu giấy đi đường để công tác kiểm tra nhanh. Dùng các biện pháp tuần tra, tuyên truyền cho người dân để người dân giảm tốc độ và giãn cách khi vào chốt và phân làn ngay từ xa”.

Cũng theo Đội trưởng đội CSGT số 6, những trường hợp chưa được cấp giấy đi đường do cơ quan chưa kịp chuẩn bị sẽ phải quay đầu xe đợi có giấy đi đường mới lưu thông vào nội đô.

“Người dân cần thực hiện tốt Chỉ thị 20 của UBND TP, các biện pháp phòng tránh dịch, tích cực làm online để hạn chế việc ra đường, góp phần cùng thành phố kiểm soát tình hình dịch bệnh theo mục tiêu đặt ra”, Thiếu tá Chiến khuyến cáo.

'Điểm nóng' Cầu Diễn giảm nhiệt, sẵn sàng cho kiểm tra giấy đi đường mới từ ngày 8/9 ảnh 4

Chốt kiểm tra Cầu Diễn, hướng các phương tiện di chuyển ra khỏi thành phố. Ảnh: Mỵ Châu

Tại chốt Cầu Diễn hướng phương tiện di chuyển ra ngoài thành phố, lượng phương tiện tham gia giao thông không đột biến.

Thiếu Tá Trần Quang Chinh, Phó đội trưởng đội Cảnh sát giao thông số 6 cho biết: “Lưu lượng chiều ra so với hôm qua vẫn vậy. Có những người dân suy nghĩ rằng Vùng 2 có thể đi lại tự do, trong khi đó Vùng 1 phải có giấy đi đường. Nhiều người suy nghĩ không rõ ràng giữa Vùng 1 và Vùng 2. Tại điểm chốt này rất đặc biệt, không có điểm quay đầu mà phải đi qua cầu để quay đầu xe. Nhiều người không ý thức được việc đó, vì vậy dẫn đến việc lượng phương tiện hôm qua tăng đột biến tập trung từ 7h - 8h15”.

'Điểm nóng' Cầu Diễn giảm nhiệt, sẵn sàng cho kiểm tra giấy đi đường mới từ ngày 8/9 ảnh 5

Thiếu Tá Trần Quang Chinh, Phó đội trưởng đội Cảnh sát giao thông số 6. Ảnh: Mỵ Châu

Thiếu tá Chinh Chia sẻ thêm về phương án giảm thiểu việc các phương tiện tham gia giao thông bị ùn ứ: “Phương án để giảm thiểu việc ùn ứ người tham gia giao thông chúng tôi đã chuẩn bị từ ngày 3/9. Tuy nhiên, một số người rất chủ quan nghĩ rằng ở Vùng 2 có thể đi lại tự do, vì vậy, chúng tôi cũng đã tuyên truyền, nhắc nhở, nói rõ hôm nay và ngày mai bắt đầu có mẫu giấy đi đường mới, chúng tôi sẽ thực hiện kiểm tra, có thể sẽ có những trường hợp không đủ điều kiện sẽ bị yêu cầu quay đầu xe. Hoặc những trường hợp nào cố tình vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định”.

'Điểm nóng' Cầu Diễn giảm nhiệt, sẵn sàng cho kiểm tra giấy đi đường mới từ ngày 8/9 ảnh 6

Lực lượng chức năng sẽ kiểm tra 100% người và phương tiện tham gia giao thông. Ảnh: Mỵ Châu

Ghi nhận tại Chốt kiểm tra Cầu Sông Đáy, tại Đại Lộ Thăng Long cắt qua Sông Nhuệ hướng các phương tiện từ “Vùng 1” sang “Vùng 3”, lực lượng chức năng thực hiện nghiêm việc kiểm tra giấy đi đường của người dân và nhắc nhở, tuyên truyền cho người dân về mẫu giấy đi đường mới.

Đại úy Nguyễn Mạnh Cường, Cán bộ đội CSGT số 6, Chốt trưởng Chốt kiểm tra tại Cầu Sông Đáy cho biết, sáng nay lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đã vắng hơn so với hôm qua.

'Điểm nóng' Cầu Diễn giảm nhiệt, sẵn sàng cho kiểm tra giấy đi đường mới từ ngày 8/9 ảnh 7

Chốt kiểm tra trên Cầu Sông Đáy. Ảnh: Mỵ Châu

“Để phương tiện giao thông từ “Vùng 1” ra “Vùng 3” chúng tôi sẽ kiểm tra giấy đi đường của người điều khiển phương tiện. Trước khi đến điểm chốt đã có biển hạn chế tốc độ và gờ giảm đốc để các phương tiện giảm tốc độ vào chốt kiểm tra, đồng thời tại chốt kiểm tra chúng tôi cũng bố trí đèn báo hiệu, biển báo hiệu để người dân nhận ra”, Đại úy Cường nói.

'Điểm nóng' Cầu Diễn giảm nhiệt, sẵn sàng cho kiểm tra giấy đi đường mới từ ngày 8/9 ảnh 8

Ảnh: Mỵ Châu

Đại úy Cường đồng thời cho hay: “Trong 2 ngày 6/9 và 7/9 lực lượng chức năng khi kiểm tra giấy đi đường của người dân sẽ nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị số 20 của UBND TP, nhanh chóng bổ sung giấy đi đường theo mẫu mới. Có thể sẽ có nhiều tình huống xảy ra, chúng tôi sẽ tăng cường lực lượng, giải thích nhanh, gọn đối với người dân, phương tiện đi qua. Kiên quyết xử lý những trường hợp ra đường không đúng mục đích – căn cứ vào 6 nhóm đối tượng được CA TP Hà Nội cấp giấy đi đường”.

'Điểm nóng' Cầu Diễn giảm nhiệt, sẵn sàng cho kiểm tra giấy đi đường mới từ ngày 8/9 ảnh 9

Các chốt trực sẽ hoạt động 24/24h. Ảnh: Mỵ Châu

Các chốt trực sẽ kiểm tra sẽ chốt cứng, hoạt động 24/24h, lực lượng chức năng sẽ chia thành 4 ca mỗi ca làm việc 6 tiếng đồng hồ, sẽ kiểm tra 100% các phương tiện và người tham gia giao thông để đảm bảo quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Từ sáng mai, 8/9, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra giấy đi đường của người dân theo mẫu mới, do Công an TP Hà Nội cấp.

Mỵ Châu - Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm