'Điểm danh' những quốc gia bị Nga cấm chuyển tên lửa đẩy và trực thăng Mi

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
0:00 / 0:00
0:00
Nga thông báo cấm chuyển tên lửa đẩy, máy bay trực thăng Mi và nhiều loại trang thiết bị tối tân khác từ Nga đến loạt quốc gia và vùng lãnh thổ.

Sputnik thông tin, Quyết định được đăng tải trên cổng thông tin chính thức của Nga nêu cụ thể những loại trang thiết bị khí tài bị cấm đưa khỏi Nga tới một số nước gồm: tên lửa đẩy, nhiên liệu và các thành phần nhiên liệu cho loại tên lửa này; Máy bay không người lái có khả năng bay hơn nửa giờ; Xe tải vượt địa hình có tối thiểu ba trục và dung tích động cơ tối thiểu mười lít; Xe bọc thép vượt địa hình trọng lượng hơn 5 tấn; Máy bay trực thăng Mi-2, Mi-8, Mi-17 và Mi-26, các cụm thiết bị và tổ máy cho các loại trực thăng này.

Nga cũng không cho phép đưa nhiều loại đạn và chất nổ khác nhau, thiết bị nhìn đêm, thiết bị vi điện tử, thiết bị ngắm quang học, máy ảnh nhiệt, máy đo khoảng cách, thiết bị chân không điện tử dùng trong kỹ thuật vô tuyến quân sự, phương tiện bảo vệ chống đạn và mảnh đạn cũng như các thành phần thiết giáp cho các phương tiện này tới các nước trong danh sách cấm.

Danh sách các quốc gia, vùng lãnh thổ bị cấm đưa các sản phẩm quân sự trên từ Nga sang: Australia, Albania, Andorra, Vương quốc Anh, Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu, Iceland, Canada, Liechtenstein, Micronesia, Monaco, New Zealand, Na Uy, Hàn Quốc, San Marino, Bắc Macedonia, Singapore, Mỹ, Đài Loan (Trung Quốc), Ukraina, Montenegro, Thụy Sĩ và Nhật Bản.

Đọc thêm

Nạn cờ bạc trực tuyến gia tăng mạnh tại châu Á

Nạn cờ bạc trực tuyến gia tăng mạnh tại châu Á
(PLVN) - Tỷ lệ người tham gia các hoạt động cờ bạc trực tuyến đang gia tăng mạnh tại châu Á, kéo theo nhiều hệ lụy nguy hiểm. Một phần nguyên nhân của tình trạng này được cho là do sự phát triển mạnh mẽ của internet, sự phổ biến của các thiết bị di động giá cả phải chăng và những ứng dụng thanh toán điện tử và cả đại dịch COVID-19…

Cựu Tổng thống Nga Medvedev cảnh báo Ukraine

Ông Dmitry Medvedev, cựu Tổng thống, hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga.
(PLVN) - Quyết định tấn công Crimea của Ukraine, nếu được thực hiện, có thể leo thang xung đột và khiến Moscow sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tuyên bố.

Công bố thông tin mới liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,7% so với tuần trước đó, lên thành 79,2%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 3/2 cho hay.