Vedan hưởng ứng tích cực tháng hành động an toàn vệ sinh lao động

(PLO) -Ngày 2/6 Cty CPHH Vedan Việt Nam phát động và tổ chức Tháng Hành động An toàn, Vệ sinh Lao động (ATVSLĐ) lần thứ 1 năm 2017 với chủ đề “Thúc đẩy công tác huấn luyện ATVSLĐ để phòng ngừa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”. 
Vedan hưởng ứng tích cực tháng hành động an toàn vệ sinh lao động

Cty Vedan Việt Nam phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Đồng Nai tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ với quy mô lớn. Tham gia buổi thực tập có khoảng 200 người, trong đó hơn 30 cán bộ chiến sỹ chữa cháy chuyên nghiệp do Cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai trực tiếp chỉ đạo và lực lượng tham gia thoát nạn, lực lượng tìm kiếm cứu nạn. Về phương tiện có 2 xe chỉ huy, 4 xe chữa cháy, 1 xe cứu thương, và các phương tiện kỹ thuật khác.

Tình huống giả định năm nay là sự cố chập điện gây cháy nổ tại khu vực kho thành phẩm bột ngọt. Đám cháy phát triển rất nhanh và tỏa ra rất nhiều khói khí độc khiến một số công nhân bị ngất và mắc kẹt trong xưởng.

Khi phát hiện đám cháy, các công nhân và nhân viên đã thực hiện đúng từng bước công tác phòng chống cháy nổ (PCCN) đã được huấn luyện nhuần nhuyễn. Chưa đầy 2 phút, từ khi hệ thống báo cháy tự động phát đi tín hiệu, lực lượng chữa cháy tại chỗ phối hợp cùng đội PCCC, xe chữa cháy, xe cứu thương của công ty cùng với lực lượng PCCC chuyên nghiệp đã nhanh chóng triển khai công tác chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, sơ tán nhân viên, di dời tài sản ra khỏi khu vực cháy, đội y bác sĩ sơ cấp cứu khẩn cấp.

Đặc biệt, có tình huống giả định trong lúc tác nghiệp, người thao tác bình chữa cháy bị trật khớp chân, các đồng đội bình tĩnh và nhanh chóng phối hợp nhịp nhàng đưa người bị thương ra xa đám cháy đến nơi an toàn chờ xe cấp cứu cứu hộ.

Sau thời gian tích cực phối hợp, đám cháy giả định đã được dập tắt và không gây ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh. Toàn bộ nhân viên và công nhân tại kho thành phẩm bột ngọt đều được di tản tới vị trí an toàn.

Thượng tá Trương Văn Tuấn - Phó Phòng Hướng dẫn chỉ đạo chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Cảnh sát PC&CC Đồng Nai)  đánh giá cao về buổi diễn tập. Ông cho biết Vedan là một trong những công ty trọng điểm của tỉnh, chính vì vậy hoạt động thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) tại đây được tổ chức định kỳ hàng năm với quy mô lớn, nhằm nâng cao ý thức và rèn luyện những kỹ năng cơ bản về an toàn PCCC và CNCH cho tất cả cán bộ công nhân viên Công ty, đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất.

Cũng nằm trong hoạt động của tháng hành động ATVSLĐ, Vedan Việt Nam còn tổ chức hoạt động thi viết báo tường nhằm tuyên truyền nhắc nhở ý thức ATVSLĐ và PCCN trong công ty cho toàn thể nhân viên. Ngoài ra, Ban An toàn vệ sinh môi trường của công ty còn khen thưởng cho những nhân viên đạt danh hiệu “An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2016”.

Cty Vedan Việt Nam hiện là doanh nghiệp tiêu biểu áp dụng chính sách “YÊU QUÝ MÔI TRƯỜNG – KINH DOANH LÂU DÀI” theo tiêu chuẩn của ISO 14001 và chính sách an toàn sức khỏe nghề nghiệp là: “CÔNG TY AN TOÀN – MỌI NGƯỜI KHỎE MẠNH” theo tiêu chuẩn OHSAS 18001.

Với phương châm "Người lao động là tài sản quý giá nhất", nên định kỳ hàng năm, ngoài việc tổ chức diễn tập PCCC, công ty còn tổ chức các hoạt động tuyên truyền về ATVSLĐ và PCCN tại công ty như: thi viết báo tường, treo băng rôn, áp phích tuyên truyền, tổ chức hội thảo đánh giá công tác ATVSLĐ, khen thưởng cho các An toàn vệ sinh viên giỏi...

Lê Minh Hùng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bác bỏ đề xuất mở tuyến vận tải hàng hóa trên sông Hàn

Bác bỏ đề xuất mở tuyến vận tải hàng hóa trên sông Hàn
(PLVN) - Chiều 24/2, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Nhật dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GTVT đã làm việc với UBND TP Đà Nẵng về công tác bảo trì kết cấu hạ tầng hàng hải và quy hoạch phát triển cảng biển, đường thủy khu vực TP. Đà Nẵng.
Ngày mai sẽ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Ngày mai sẽ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

(PLVN) - Bộ Công an cho biết, dự kiến chiều 25/2, tại Hà Nội, Bộ Công an sẽ tổ chức Lễ khai trương Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất cấp và quản lý Căn cước công dân. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự thay đổi lớn trong công tác quản lý nhà nước, sử dụng giấy tờ của công dân từ “hồ sơ giấy” sang “hồ sơ điện tử”.

Ông Hoàng Việt Anh làm Chủ tịch FPT Digital

Ông Hoàng Việt Anh làm Chủ tịch FPT Digital
(PLVN) - Tập đoàn FPT vừa công bố việc thành lập Công ty TNHH FPT Digital (FPT Digital) - công ty thành viên thứ 9 của Tập đoàn FPT, được thành lập với mục đích hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ chuyển đổi số của FPT cho các khách hàng doanh nghiệp từ khâu tư vấn lộ trình đến triển khai, cung cấp các giải pháp số.

Ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác cung cấp móng cọc và hậu cần cho dự án điện gió La Gàn

Ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác cung cấp móng cọc và hậu cần cho dự án điện gió La Gàn
(PLVN) - Hôm nay - 24/2, Công ty Cổ phần Phát triển Điện gió La Gàn - đơn vị phát triển Dự án trang trại điện gió ngoài khơi La Gàn với công suất 3,5 GW thuộc sở hữu của Copenhagen Infrastructure Partners, Asiapetro và Novasia - đã ký bốn Bản ghi nhớ (MOUs) về việc hợp tác cung cấp móng cọc và cảng hậu cần. 

50% nông sản Hải Dương đã được tiêu thụ

50% nông sản Hải Dương đã được tiêu thụ
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Công Thương tỉnh Hải Dương, đến 17h ngày 23/02/2021, tỉnh đã tiêu thụ được khoảng hơn 50% sản lượng nông sản. Thông tin đã được Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải xác nhận.

Eo Gió Quy Nhơn hút khách đầu xuân

Eo Gió Quy Nhơn hút khách đầu xuân
(PLVN) - Nổi tiếng với cảnh sắc vừa hùng vĩ, vừa bình yên, Eo Gió (Quy Nhơn) là tọa độ du xuân thu hút đông đảo du khách trong những ngày đầu năm. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬