Tiện ích gia tăng với thẻ đồng thương hiệu

(PLO) - Theo các chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng, sự xuất hiện của các loại hình thẻ đồng thương hiệu đã góp phần làm khởi sắc thị trường thẻ tại Việt Nam, tạo hướng đi mới cho các ngân hàng trong việc mở rộng thị phần. 
Tiện ích gia tăng với thẻ đồng thương hiệu Nhân viên Vietcombank tư vấn cho khác hàng quan tâm đăng ký sử dụng thẻ đồng thương hiệu
Tiện ích gia tăng từ thẻ đồng thương hiệu
Có thể thấy thẻ đồng thương hiệu ra đời mang lại lợi ích cho cả ngân hàng, doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đối với ngân hàng, khi tham gia liên kết phát hành thẻ với doanh nghiệp sẽ tận dụng được nguồn khách hàng sẵn có của doanh nghiệp đó. Vì thế, ngân hàng có thể được hưởng lợi ích từ việc giảm thiểu chi phí phát hành và chi phí quản lý thẻ. 
Bên cạnh đó, thị phần của ngân hàng sẽ được mở rộng một cách đáng kể nhờ việc phát hành thẻ cho đối tượng rộng rãi là khách hàng của doanh nghiệp và các tổ chức liên kết. 
Về phía doanh nghiệp, thông qua hợp tác chia sẻ cơ sở dữ liệu khách hàng và phát triển thanh toán qua thẻ với ngân hàng, doanh nghiệp cũng được ngân hàng hỗ trợ trong công tác quản lý thông tin khách hàng, quản lý các giao dịch, quản lý nguồn tiền, đồng thời tiết kiệm các chi phí nhờ thanh toán không dùng tiền mặt. 
Hơn nữa, việc kết hợp sản phẩm giữa ngân hàng và doanh nghiệp còn giúp cả hai nâng cao giá trị hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng, đặc biệt khi liên kết với một đối tác lớn, có uy tín trên thị trường. 
Không chỉ có lợi cho các ngân hàng và doanh nghiệp, khách hàng cũng chính là đối tượng được tận hưởng lợi ích to lớn từ thẻ đồng thương hiệu với những chương trình tích điểm, giảm giá khi thanh toán tại các đơn vị chấp nhận thẻ đồng thương hiệu. Vì thế ngày càng nhiều những chương trình khuyến mại quy mô lớn được triển khai trên phạm vi rộng rãi với chính sách chiết khấu, giảm giá từ 5-10%, thậm chí 50% cho các chủ thẻ. 
Trong thời buổi giá cả hàng hóa thiết yếu vẫn chưa có xu hướng giảm nhiệt thì việc tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể nhờ chi tiêu bằng thẻ đồng thương hiệu đang nhận được sự ủng hộ của một bộ phận lớn khách hàng. 
Có thể nói, những lợi ích kép mà thẻ đồng thương hiệu mang lại, đang tạo ra cơ hội lớn cho hoạt động ngân hàng bán lẻ nói chung và kinh doanh thẻ nói riêng, đồng thời góp phần phát triển nền thanh toán hiện đại, không dùng tiền mặt ở Việt Nam. 
Vietcombank Vietravel Visa – Tiện ích thiết thực khi đi du lịch 
Thẻ đồng thương hiệu ra đời có thể coi là một xu thế tất yếu của cuộc sống hiện đại khi mà các doanh nghiệp, ngân hàng hay các thương hiệu lớn đang tìm mọi cách để đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu của khách hàng. 
Tuy nhiên, để có một sản phẩm thẻ đồng thương hiệu thành công, thì việc lựa chọn đối tác để “kết hôn” đóng vai trò vô cùng quan trọng. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp cần đưa ra một chiến lược phát triển hợp lý cho từng sản phẩm nhắm đến những phân khúc khách hàng mục tiêu khác nhau tùy từng thời điểm. 
Với nhiều dòng thẻ đồng thương hiệu đã được phát triển, ra mắt và mang đến tiện ích, lợi ích cho khác hang (như Co.opmart -  Vietcombank; Vietcombank Big C Visa…), mới đâyVietcombank tiếp tục phối hợp với Công ty Vietravel ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Vietcombank Vietravel Visa -  sản phẩm thẻ mang đến cho khách hàng một công cụ thanh toán ưu việt tại hàng triệu điểm chấp nhận thương hiệu thẻ Visa trên toàn cầu, đồng thời còn được tích hợp nhiều ưu đãi và quyền lợi hấp dẫn, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch. 
Được xây dựng trên nền tảng thẻ tín dụng quốc tế, với sản phẩm thẻ đồng thương hiệu Vietcombank Vietravel Visa, khách hàng có thể dễ dàng sử dụng thẻ trong và ngoài nước tại các đơn vị chấp nhận thẻ, máy ATM, trang web trực tuyến,… 
Bên cạnh đó, sản phẩm còn được tích hợp chương trình điểm thưởng hấp dẫn do Vietcombank và Vietravel phối hợp thực hiện. Theo đó, chủ thẻ được tặng điểm thưởng trên doanh số chi tiêu bằng thẻ đồng thương hiệu và được quy đổi thành tiền hoặc dịch vụ du lịch. 
Tại buổi lễ ra mắt sản phẩm Vietcombank Vietravel Visa vừa qua, Ông Huỳnh Song Hào - Giám đốc Khối Bán lẻ Vietcombank chia sẻ: Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong nước và quốc tế, Vietcombank đã không ngừng đầu tư nguồn lực, hiện đại hóa công nghệ, tăng cường hợp tác với các đối tác trên thị trường, đồng thời đa dạng hóa sản phẩm thẻ, mở rộng mạng lưới thanh toán, nhằm cung cấp tối đa các dịch vụ với chất lượng tốt nhất cho khách hàng, góp phần quan trọng trong việc đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt theo định hướng của Chính phủ và đưa nền thanh toán quốc gia hòa nhập với xu hướng thanh toán hiện đại của các nước trong khu vực và thế giới.
Như vậy với việc ra đời ngày càng nhiều các sản phẩm thẻ đồng thương hiệu uy tín, cả ngân hàng, doanh nghiệp và khách hàng đều là những nhân tố then chốt, góp phần đẩy mạnh một nền thanh toán hiện đại và nhìn rộng ra cũng chính là đem lại sự hội nhập sâu và rộng hơn cho nền kinh tế Việt Nam vươn mình ra biển lớn. 
PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bỉm Sơn (Thanh Hóa): Cần làm rõ căn cứ khởi tố trong vụ lập “khống” hồ sơ để nhận tiền đền bù

Bỉm Sơn (Thanh Hóa): Cần làm rõ căn cứ khởi tố trong vụ lập “khống” hồ sơ để nhận tiền đền bù
(PLVN) - Trong quá trình thực hiện Dự án Nhà máy Xi măng Long sơn tại phường Đông Sơn (Thị xã Bỉm Sơn) có khu xứ đất Đồng Lốc-Ông Quang (hơn 2 hecta) bị thu hồi và được đền bù. Theo một số hồ sơ, khu đất trên là của người dân canh tác, được xác định tại nhiều văn bản của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, khi Cơ quan điều tra vào cuộc xác minh thì UBND thị xã Bỉm Sơn lại có công văn 295/TNMT xác định trong xứ đất này lại có 4293,9 m2 là “quỹ đất dôi dư do UBND phường Đông Sơn quản lý”. Sự khác biệt này đã dẫn đến nhiều hệ lụy...
Thừa Thiên Huế chú trọng phát triển du lịch nội địa

Thừa Thiên Huế chú trọng phát triển du lịch nội địa

(PLVN) - Tại kỳ họp thứ 10 vừa khai mạc, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh… trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng cuối năm.

Vì sao Phó Chủ tịch UBND TP HCM cùng 4 thuộc cấp bị khởi tố?

Vì sao Phó Chủ tịch UBND TP HCM cùng 4 thuộc cấp bị khởi tố?
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến bị cho là đã ký quyết định chấp thuận cho Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH Một thành viên (Sagri) chuyển nhượng dự án khu nhà ở Phước Long B cho Tổng công ty CP Phong Phú với giá hơn 168 tỷ đồng (tương đương hơn 10,5 triệu đồng/m2), thấp hơn giá thị trường, gây thiệt hại nghiêm trọng cho Nhà nước. 

Chính sách “thuế khuyến khích” của Đan Mạch giảm phát thải các-bon

Chính sách “thuế khuyến khích” của Đan Mạch giảm phát thải các-bon
(PLVN) -  Thực tế cho thấy, việc đánh thuế đã không dẫn đến sự sụt giảm lớn về phát thải khí CO2 ở hầu hết các quốc gia Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy và Thụy Điển. Song, chỉ có một ngoại lệ, mô hình thuế các-bon ở Đan Mạch đạt hiệu quả vượt trội hơn hẳn, thậm chí còn được coi là kiểu mẫu để các quốc gia khác học theo.


Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor

Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor

(PLVN) - Ngày 09/07/2020, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland và Tập đoàn Accor (thông qua AAPC THAILAND LIMITED) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tư vấn kỹ thuật và Hợp đồng vận hành khách sạn, villa cho Khu khách sạn và villa nghỉ dưỡng cao cấp Meyresort Lotus Signature.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬