Một số điểm du lịch mở cửa đón khách dịp 30/4 - 1/5

(PLVN) - Các tỉnh, thành Huế, Bắc Giang, Quảng Trị và Thanh Hóa mới thông báo về việc cho phép tổ chức hoạt động trở lại các khu di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh,… trên địa bàn.
Một số điểm du lịch mở cửa đón khách dịp 30/4 - 1/5

Tại Huế, đại nội, lăng tẩm các vua triều Nguyễn sẽ mở cửa đón khách từ 7h ngày 30/4. Du khách tham quan các điểm di tích phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt ở cổng vào, rửa tay sát khuẩn và hạn chế đi theo đoàn trên 30 người.

Để chuẩn bị cho việc mở cửa, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế sẽ huy động toàn thể cán bộ và nhân viên dọn dẹp vệ sinh, khử trùng tại các điểm di tích vào chiều 29/4.

Tại Bắc Giang, UBND tỉnh Bắc Giang mới có văn bản về việc cho phép một số hoạt động, dịch vụ du lịch hoạt động trở lại.

Theo đó, để vừa làm tốt công tác phòng chống dịch, vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, từng bước khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội; Chủ tịch UBND tỉnh cho phép các khu điểm du lịch, các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh và hoạt động của các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh được hoạt động trở lại từ ngày 28/4/2020.

Tuy nhiên, trước mắt các khu, điểm tham quan, du lịch chỉ phục vụ cho khách du lịch trong nước và phải thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc; đo thân nhiệt cho khách đến, yêu cầu du khách đeo khẩu trang và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch; có biển, bảng hướng dẫn chi tiết về các biện pháp phòng, chống dịch.

Ngoài ra, Sở VHTTDL; Báo Bắc Giang; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; UBND các huyện, thành phố tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến nhân dân và các cơ quan, đơn vị, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch được biết và triển khai thực hiện; thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát, phản ánh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh để kịp thời chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch theo quy định của pháp luật.

 Du khách tham quan Thành Cổ Quảng Trị. Ảnh: Lê Chung

Tại Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị cũng có văn bản về việc cho phép tổ chức hoạt động trở lại các khu di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Trị cho phép các khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư y tế để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Trước đó, ngày 15/3 ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị ký ban hành văn bản thông báo gửi Sở Văn hóa, Thể thảo và Du lịch cùng UBND các huyện, thị xã và TP Đông Hà về việc tạm dừng hoạt động đón tiếp khách du lịch tại các khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh điểm du lịch trên địa bàn tỉnh để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại Thanh Hóa, UBND tỉnh Thanh Hoá có Công điện khẩn gửi Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc cho phép mở rộng một số hoạt động trên địa bàn tỉnh.

 Biển Sầm Sơn-Thanh Hóa (Nguồn: Internet)

Từ ngày 25/4/2020, các khu, điểm tham quan du lịch được đón khách nội tỉnh nhưng tại cùng một thời điểm không quá 10 người trong nhóm 1 và phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế. Khu vực ăn uống của khách sạn cũng phải thực hiện yêu cầu giãn cách phòng, chống dịch.

Tại TP Sầm Sơn, nhiều cơ sở lưu trú, nhà hàng đã và đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sẵn sàng đón khách, đặc biệt là du khách trong và ngoài nước trong thời gian tới khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn.

Các nhà hàng, khách sạn tại khu du lịch biển Hải Hòa cũng khẩn trương hoàn tất các điều kiện để đón du khách trở lại. FLC Hotel & Resort Sầm Sơn đã chính thức thực hiện chương trình vận hành, tăng cường nhiều giải pháp đồng bộ trong công tác phòng, chống dịch bệnh, bao gồm các thủ tục kiểm tra sức khoẻ cho du khách, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc khi du khách đến lưu trú, nghỉ dưỡng tại đây cũng như giới thiệu đến du khách những sản phẩm mới với nhiều tiện ích áp dụng đặc biệt cho dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5.

M.Trang
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Tĩnh tập trung thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phục hồi kinh tế

Hà Tĩnh tập trung thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phục hồi kinh tế
(PLVN) - Với những thiệt hại nặng nề từ dịch Covid-19, kinh tế Hà Tĩnh đang gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Bằng những chính sách cụ thể, sự quan tâm của cả bộ máy, đồng lòng từ người dân, Hà Tĩnh đang từng bước khôi phục nền kinh tế. 
Loading...

Pháp luật chưa cho phép thì rất khó để cải cách thủ tục hành chính

Pháp luật chưa cho phép thì rất khó để cải cách thủ tục hành chính
(PLVN) - Đó là phản ánh của ông Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tại hội nghị trực tuyến “Hiến kế cải cách cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh sau dịch bệnh Covid-19”.

"Gỡ khó" cho địa phương việc cách ly chuyên gia nước ngoài phòng COVID-19

"Gỡ khó" cho địa phương việc cách ly chuyên gia nước ngoài phòng COVID-19
(PLVN) - Chiều 26/5, tại Hà Nội, Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính (TTHC) của Thủ tướng Chính phủ phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệpnhỏ và vừa Việt Nam và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tổ chức hội nghị trực tuyến “Hiến kế cải cách cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh sau dịch bệnh COVID-19”.

Sẽ xây dựng 3 bộ chỉ số đánh giá doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam

Sẽ xây dựng 3 bộ chỉ số đánh giá doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam
(PLVN) - Phát biểu tại lễ phát động chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp (DN) bền vững tại Việt Nam năm 2020, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chủ tịch Hội đồng DN vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD), TS Vũ Tiến Lộc bày tỏ mong muốn xây dựng  3 bộ chỉ số để DN lớn, DN vừa và DN siêu nhỏ đều áp dụng được…

Tạo điều kiện để học sinh, sinh viên Campuchia sớm được trở lại Việt Nam học tập

Tạo điều kiện để học sinh, sinh viên Campuchia sớm được trở lại Việt Nam học tập
(PLVN) - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đề nghị cơ quan chức năng hai nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ, bảo đảm thông thương hàng hóa trên toàn tuyến biên giới; trước mắt tạo điều kiện để học sinh, sinh viên Campuchia sớm được trở lại Việt Nam học tập phù hợp với các quy định về phòng chống dịch của hai nước. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬