Dịch Covid-19 sáng 30/8: Người biểu tình ở Anh gọi Covid-19 là trò lừa đảo

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo số liệu thống kê của trang Worldometers, cập nhật đến sáng 30/8 (giờ Việt Nam), tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 trên toàn cầu là 25.155.358 ca, trong đó có 845.955 người thiệt mạng.

Trong vòng 1 ngày qua, toàn thế giới ghi nhận trên 241.000 ca bệnh Covid-19 và trên 4.800 ca tử vong. Trong khi đó, Ấn Độ hiện đang là quốc gia ghi nhận số ca nhiễm mới và tử vong do Covid-19 tăng nhanh nhất thế giới. Trong 24 giờ qua, quốc gia 1,3 tỷ dân này ghi nhận tới hơn 78.000 nhiễm mới và 944 ca tử vong.

Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, ghi nhận 6.135.891 ca nhiễm và 186.789 người chết, tăng lần lượt 39.656 và 888 ca so với một ngày trước đó.

Tây Ban Nha, vùng dịch lớn nhất châu Âu ghi nhận ca nhiễm tăng trở lại sau một khoảng thời gian "bình yên". Nước này chưa báo cáo số liệu mới, ca nhiễm và ca tử vong lần lượt là 455.621 và 29.011.

Đảo du lịch chỉ dành cho du khách mắc Covid-19

Một nhóm các hòn đảo của Brazil bị đóng cửa do đại dịch Covid-19 hiện mở cửa trở lại, song chỉ nhận du khách có thể chứng minh họ mắc Covid-19.

Hãng tin UPI ngày 29/8 dẫn lời giới chức bang Pernambuco của Brazil cho biết quần đảo Fernando de Noronha - một nhóm gồm 21 đảo núi lửa - đang chuẩn bị đón những du khách đầu tiên kể từ khi đóng cửa vào giữa tháng 3 vì đại dịch Covid-19.

Dịch Covid-19 sáng 30/8: Người biểu tình ở Anh gọi Covid-19 là trò lừa đảo ảnh 1
Một góc quần đảo Fernando de Noronha.

Theo ông Guilherme Rocha - đại diện chính quyền bang Pernambuco, những người muốn đến thăm quần đảo Fernando de Noronha có thể đăng ký trực tuyến, nhưng phải cung cấp bằng chứng họ đã mắc Covid-19.

Ông Rocha nói thêm du khách phải gửi kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 gây Covid-19 và giấy xác nhận này được cấp tối thiểu 20 ngày trước khi đến đảo hoặc xét nghiệm cho thấy sự hiện diện của kháng thể Covid-19 trong máu của du khách.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trước đây từng cảnh báo không có bằng chứng nào cho thấy những người mắc Covid-19 miễn nhiễm SARS-CoV-2.

Biểu tình ở London, Anh gọi Covid-19 là trò lừa đảo

Thủ đô London của Anh ngày 29/8 cũng chứng kiến làn sóng phản đối chính quyền từ những người không tin vào virus corona cũng như nổi giận với các biện pháp ngăn dịch của chính phủ.

Hàng ngàn người trên khắp nước Anh đã tập trung về quảng trường Trifalgar ở trung tâm London để phản đối các biện pháp hạn chế cũng như không đồng ý với việc tiêm vắcxin ngừa Covid-19 hàng loạt.

Dịch Covid-19 sáng 30/8: Người biểu tình ở Anh gọi Covid-19 là trò lừa đảo ảnh 2
Hàng ngàn người biểu tình tập trung tại London ngày 29/8. 

Các nhóm biểu tình này chỉ trích Tổ chức Y tế thế giới WHO, tỉ phú Bill Gates, và chính quyền Anh. Họ giăng biểu ngữ kêu gọi chấm dứt hạn chế di chuyển cũng như quy định đeo khẩu trang. Guardian cho biết nhiều biểu ngữ tố cáo virus corona là "trò lừa đảo", "lừa bịp".

Trong số những nhân vật nổi bật tham gia diễn thuyết trước đám đông biểu tình có ông Piers Corbyn, anh trai của cựu lãnh đạo Công đảng Anh Jeremy Corbyn. Ông Piers nói với Guardian: "Các anh có tin rằng virus là trò lừa bịp hay không, hay bất cứ chuyện gì xảy ra vào lúc này có ít hơn hoặc ngang bằng với bệnh cúm thông thường hay không..., vì vậy chuyện phong tỏa và toàn bộ những gì liên quan hiện nay không thỏa đáng, bất kể xét tới mặt nào đi nữa".

Đọc thêm

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?
(PLVN) - Hai bên được cho là thảo luận về khả năng trao đổi tù nhân chiến tranh, cũng như khả năng nối lại hoạt động xuất khẩu ammoniac của Nga sang châu Á và châu qua một đường ống của Ukraine...

Malaysia có Thủ tướng mới

Tân Thủ tướng Malaysia tại họp báo.
(PLVN) - Chiều nay, 24/11, ông Anwar Ibrahim chính thức tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Malaysia, sau khi được Quốc vương Al-Sultan Abdullah Ri'ayatuddin phê chuẩn làm Thủ tướng thứ 10 của nước này.

Hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/11 đã đến thủ đô Yerevan của Armenia để tham gia một phiên họp của Hội đồng an ninh tập thể, cơ quan chính của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Moscow đứng đầu.

Tập đoàn Nga dọa cắt bớt nguồn cung khí đốt qua Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga ngày 22/11 tố Ukraine đang giữ lại nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên sang Moldova, đồng thời đe dọa đáp trả bằng cách cắt giảm việc giao hàng thông qua tuyến đường dẫn quan trọng này.