Dịch Covid-19 sáng 27/8: Quốc hội Hàn Quốc tạm đóng cửa do một phóng viên mắc Covid-19

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo trang thống kê toàn cầu Worldometer cập nhật tình hình dịch Covid-19 đến sáng ngày 27/8, toàn thế giới ghi nhận 24.321.452 ca mắc Covid-19 và 828.844 trường hợp tử vong do căn bệnh viêm đường hô hấp cấp này.

Sau 24 tiếng đồng hồ, thế giới có thêm 233.352 trường hợp mắc Covid-19 và 5.457 ca tử vong. Các nước ghi nhận số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 nhiều nhất thế giới là Ấn Độ (75.995 ca), Brazil (42.980 ca) và Mỹ (39.114 ca); trong khi đó Mỹ (với 1.128 ca), Ấn Độ (1.017 ca), Brazil (999 ca) và Mexico (650 ca) ghi nhận số ca tử vong cao nhất.

Tốc độ lây lan của đại dịch Covid-19 đang chậm lại

Hãng tin AFP dẫn số liệu công bố ngày 25/8 của WHO cho biết, tuần trước, thế giới ghi nhận hơn 1,7 triệu ca mắc mới Covid-19 và 39.000 ca tử vong. Như vậy, số ca mắc mới đã giảm 5% và số ca tử vong giảm 12% so với tuần trước đó. 

Trừ Đông Nam Á và Đông Địa Trung Hải, tất cả các khu vực còn lại trên thế giới đều có số ca mắc mới và số ca tử vong mới trong tuần vừa qua giảm so với trước đó. Châu Mỹ hiện vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, chiếm một nửa số ca mắc mới và 62% số ca tử vong trong tuần trước. 

Trái với diễn biến tích cực này, WHO cảnh báo tình trạng gia tăng đột biến số ca mắc Covid-19 tại một số quốc gia và vùng lãnh thổ ở Caribe được cho là do mở cửa du lịch. 

Số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ có xu hướng giảm

Số ca nhiễm mới Covid-19 tại Mỹ đang giảm khoảng 21% so với đầu tháng 8. Các chuyên gia kỳ vọng, số ca tử vong tại Mỹ trong vài tuần tới cũng sẽ giảm xuống dưới 1.000 ca/ ngày so với con số trung bình 1.200 ca hiện nay. Xu hướng giảm vẫn chưa chắc chắn, tùy thuộc vào mức độ kiểm soát của từng khu vực.

Khi dịch có xu thế giảm, giới y tế Mỹ cũng cảnh báo nước này cần sẵn sàng đối mặt với đợt bùng phát dịch bệnh mới vào mùa thu và mùa đông, tại các khu vực mới ở nông thôn và các bang miền Trung và Tây nước Mỹ.

Trong khi dịch Covid-19 nhìn chung đang có chiều hướng giảm tại Mỹ, thì số liệu cho thấy trong số ca nhiễm mới ở trẻ em tại Mỹ trong 2 tuần qua đã vượt quá 430.000 người, tăng 21%. Điều này đang dấy lên nghi ngại về việc làm thế nào để mở cửa các trường học một cách an toàn, khi mà năm học mới tại Mỹ sẽ bắt đầu vào tuần sau.

Dịch Covid-19 sáng 27/8: Quốc hội Hàn Quốc tạm đóng cửa do một phóng viên mắc Covid-19 ảnh 1
 Ảnh minh họa

Quốc hội Hàn Quốc tạm đóng cửa do một phóng viên mắc Covid-19

Quốc hội Hàn Quốc sẽ đóng cửa trong ngày 27/8 sau khi một phóng viên ảnh đến đưa tin về một phiên họp của Đảng Dân chủ cầm quyền đã được xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. 

Tham dự cuộc họp của Đảng Dân chủ ngày 26/8 có Chủ tịch Quốc hội Lee Hae-chan và đại diện Đảng Dân chủ tại Quốc hội Kim Tae-nyeon. Hiện Chủ tịch Quốc hội Lee Hae-chan đã tự cách ly. 

Phóng viên ảnh trên đã làm xét nghiệm sau khi một người họ hàng mà người này ăn tối cùng vào ngày 22/8 vừa qua bị mắc Covid-19.

Đọc thêm

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?
(PLVN) - Hai bên được cho là thảo luận về khả năng trao đổi tù nhân chiến tranh, cũng như khả năng nối lại hoạt động xuất khẩu ammoniac của Nga sang châu Á và châu qua một đường ống của Ukraine...

Malaysia có Thủ tướng mới

Tân Thủ tướng Malaysia tại họp báo.
(PLVN) - Chiều nay, 24/11, ông Anwar Ibrahim chính thức tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Malaysia, sau khi được Quốc vương Al-Sultan Abdullah Ri'ayatuddin phê chuẩn làm Thủ tướng thứ 10 của nước này.

Hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/11 đã đến thủ đô Yerevan của Armenia để tham gia một phiên họp của Hội đồng an ninh tập thể, cơ quan chính của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Moscow đứng đầu.

Tập đoàn Nga dọa cắt bớt nguồn cung khí đốt qua Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga ngày 22/11 tố Ukraine đang giữ lại nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên sang Moldova, đồng thời đe dọa đáp trả bằng cách cắt giảm việc giao hàng thông qua tuyến đường dẫn quan trọng này.