Đến sáng 3/2, Hải Dương có 226 ca nhiễm tại 7/12 huyện, thị

(PLVN) - Bán Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết, hiện địa phương đã cách ly tập trung 6.012 F1 và cách ly tại nhà 20.677 trường hợp F2.
Công ty Poyun là nơi phát hiện ca nhiễm Covid - 19 đầu tiên và chiếm gần 70% số ca nhiễm Covid-19 của tỉnh Hải Dương giai đoạn này. Công ty Poyun là nơi phát hiện ca nhiễm Covid - 19 đầu tiên và chiếm gần 70% số ca nhiễm Covid-19 của tỉnh Hải Dương giai đoạn này.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, tính đến 6h ngày 3/2/2021, Hải Dương có 226 ca nhiễm bệnh tại 7 huyện, thị xã, thành phố.

Bao gồm: Chí Linh 157 ca, Kinh Môn 41 ca, Nam Sách 12 ca, Kim Thành 4 ca, TP Hải Dương 4 ca, Ninh Giang 2 ca, Cẩm Giàng 6 ca. Trong đó Công ty Poyun (TP. Chí Linh): 157 ca dương tính (chiếm tỷ lệ 69.5%).

Hiện 165 bệnh nhân được điều trị tại TTYT Chí Linh; 52 bệnh nhân được điều trị tại  Bệnh viện Trường ĐHKT Y tế HD; Chuyển bệnh viện Nhiệt đới Trung ương  9 bệnh nhân.

Địa phương đã cách ly tập trung 6.012 trường hợp F1 và cách ly tại nhà 20.667 trường hợp F2.  Riêng thành phố Chí Linh cách ly 3855 F1 và 7124 F2

Hoàng Giang
Cùng chuyên mục
Học sinh cần được quan tâm đến sức khoẻ tâm lý tại nhà và ở học đường.

Khi trẻ bị 'phơi nhiễm' về tâm lý

(PLVN) -  Gần đây, ngày càng nhiều những câu chuyện đau lòng về trầm cảm, hay thậm chí là tự tử ở học sinh xuất hiện, là hồi chuông cảnh báo cho thực trạng sức khỏe tâm thần của trẻ em và trẻ vị thành niên cần được quan tâm đúng cách nhiều hơn.

Đọc thêm

Rối loạn tiêu hóa trong mùa hè, cách xử trí và phòng ngừa

Bệnh nhân nhập viện do rối loạn tiêu hóa tại Bệnh viện Bãi Cháy. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thời gian gần đây, Khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) tiếp nhận khám và điều trị số lượng bệnh nhân mắc bệnh lý rối loạn tiêu hóa tăng cao so với các quý trong năm. Bệnh nhân nhập viện với đa dạng triệu chứng như đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy…

WHO họp khẩn về bệnh đậu mùa khỉ

Nhiều trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở châu Âu, Anh, Canada và Mỹ, khiến các cơ quan y tế lo ngại rằng căn bệnh nguy hiểm, mặc dù thường không đe dọa đến tính mạng, có thể lây lan. Ảnh: AFP
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào ngày 20/5 để thảo luận về sự bùng phát gần đây của bệnh đậu mùa khỉ, một bệnh nhiễm virus phổ biến hơn ở Tây và Trung Phi, sau khi hơn 100 trường hợp được xác nhận hoặc nghi ngờ nhiễm virus này ở châu Âu.

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng
Trong mùa hè, kem chống nắng là vật bất ly thân với phụ nữ. Tuy nhiên, nếu dùng kem không đúng cách, da sẽ không được bảo vệ tối đa dưới ánh nắng mặt trời.

Mảnh xương lợn 'kẹt' trong phế quản cụ ông hàng tháng trời

Dị vật được lấy ra - Ảnh: CDC Bắc Ninh
(PLVN) - Bệnh viện Phổi Bắc Ninh vừa gắp thành công dị vật phế quản qua nội soi cho một bệnh nhân cao tuổi có bệnh nền là phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), dị vật mắc tại phế quản thời gian trước đây mà bệnh nhân không nhớ khiến tình trạng khá phức tạp.