Đến sáng 3/2, Hải Dương có 226 ca nhiễm tại 7/12 huyện, thị

(PLVN) - Bán Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết, hiện địa phương đã cách ly tập trung 6.012 F1 và cách ly tại nhà 20.677 trường hợp F2.
Công ty Poyun là nơi phát hiện ca nhiễm Covid - 19 đầu tiên và chiếm gần 70% số ca nhiễm Covid-19 của tỉnh Hải Dương giai đoạn này. Công ty Poyun là nơi phát hiện ca nhiễm Covid - 19 đầu tiên và chiếm gần 70% số ca nhiễm Covid-19 của tỉnh Hải Dương giai đoạn này.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, tính đến 6h ngày 3/2/2021, Hải Dương có 226 ca nhiễm bệnh tại 7 huyện, thị xã, thành phố.

Bao gồm: Chí Linh 157 ca, Kinh Môn 41 ca, Nam Sách 12 ca, Kim Thành 4 ca, TP Hải Dương 4 ca, Ninh Giang 2 ca, Cẩm Giàng 6 ca. Trong đó Công ty Poyun (TP. Chí Linh): 157 ca dương tính (chiếm tỷ lệ 69.5%).

Hiện 165 bệnh nhân được điều trị tại TTYT Chí Linh; 52 bệnh nhân được điều trị tại  Bệnh viện Trường ĐHKT Y tế HD; Chuyển bệnh viện Nhiệt đới Trung ương  9 bệnh nhân.

Địa phương đã cách ly tập trung 6.012 trường hợp F1 và cách ly tại nhà 20.667 trường hợp F2.  Riêng thành phố Chí Linh cách ly 3855 F1 và 7124 F2

Hoàng Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gam màu bình yên trong thế giới hỗn loạn

Gam màu bình yên trong thế giới hỗn loạn
(PLVN) - Trong thế giới hoảng loạn và bối rối của những người đang đấu tranh với căn bệnh tâm lý, hiện lên gam màu bình yên đó là các chuyên gia, hướng dẫn tư vấn tâm lý. Họ là điểm tựa vững chắc đối với khách hàng của chính mình. Tuy nhiên, đằng sau vẻ đẹp trầm tĩnh, an yên, những người làm về tâm lý cũng có những câu chuyện, nỗ lực thầm lặng của riêng họ.

Thói quen tốt của một gia đình khỏe mạnh

Cả nhà cùng tập thể dục, thói quen tốt của một gia đình khỏe mạnh. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Có một hoạt động mà các chuyên gia y tế luôn khuyến khích cả gia đình nên thực tập cùng nhau, đó là thói quen tập thể dục. Tập thể dục đúng cách không chỉ khiến các thành viên trong nhà mạnh khỏe mà còn khiến gia đình thêm gắn kết và hạnh phúc.

Phải làm sao nếu sống chung với người hút thuốc lá?

Phải làm sao nếu sống chung với người hút thuốc lá?
(PLVN) - Khuyên người thân cai thuốc lá điếu thành công cũng khó như khuyên họ… thay đổi tính nết. Bài toán khó giải này khiến phần lớn nhiều gia đình đều phải bất lực, chấp nhận “sống chung với khói thuốc” và tự an ủi “chừng nào bệnh rồi tính”.

Hà Nội: Tập trung tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 cho người dân

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - ông Chử Xuân Dũng đề nghị các địa phương tiếp tục tập trung cho công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4 cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế và tiêm phòng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Vaccine phòng COVID-19 tránh tái nhiễm ngay cả khi từng mắc bệnh

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Virus luôn thay đổi, điều này không ngoại lệ đối với virus gây dịch bệnh COVID-19, dẫn đến sự xuất hiện của các biến thể (chủng virus mới) và làm tăng nguy cơ tái nhiễm. Việc tiêm nhắc vaccine phòng COVID-19 giúp tăng cường khả năng chống lại sự tái nhiễm dẫn đến nhập viện và đạt được sự bảo vệ cao nhất.

Số ca sốt xuất huyết nguy kịch tăng tại TP HCM

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sở Y tế TP HCM cho biết, theo báo cáo nhanh từ 4 bệnh viện tuyến cuối điều trị sốt xuất huyết (SXH) của thành phố, các ca bệnh nhập viện điều trị đang gia tăng. Trong đó có 626 bệnh nhân điều trị nội trú với 82 trường hợp SXH nặng, 50% số bệnh nhân nặng là do các bệnh viện tỉnh chuyển đến do quá khả năng điều trị.