Đến 28/9 hết phong tỏa các ngõ đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dự kiến, 2 ngõ còn phong tỏa trên đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội) được "gỡ rào" ngày 28/9.
Đến 28/9 hết phong tỏa các ngõ đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân

Hôm qua, 25/9, ngõ 332 đường Nguyễn Trãi chính thức kết thúc phong tỏa sau gần 1 tháng cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19.

Thông tin từ Cổng giao tiếp điện tử TP Hà Nội, ngõ 332, đường Nguyễn Trãi có 30 hộ dân với 130 nhân khẩu. Đây là ngõ độc lập, ở sát cạnh ngõ 328-330 đường Nguyễn Trãi.

Ngày 23/8, quận Thanh Xuân thành lập khu vực cách ly y tế ngõ 328-330 đường Nguyễn Trãi ngay sau khi có thông tin về trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn. Quận đã tổ chức xét nghiệm diện rộng, phát hiện có trường hợp mắc COVID-19 tại ngõ 332, đường Nguyễn Trãi. Khu vực này nhanh chóng được phong tỏa để phòng chống dịch.

Tính đến ngày 4/9, ngõ 332 đường Nguyễn Trãi có 30 ca mắc Covid-19. Ngày 25/9, ngõ 332 đường Nguyễn Trãi đã được gỡ phong tỏa sau 3 tuần không phát sinh thêm ca nhiễm COVID-19 mới.

Dù kết thúc cách ly y tế, phường đề nghị người dân ngõ 332 đường Nguyễn Trãi vẫn hạn chế đi lại nếu không thực sự cần thiết, đồng thời nghiêm túc chấp hành quy định 5K của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch COVID-19.

UBND quận Thanh Xuân cho biết, khu vực ngõ 328, 330 đường Nguyễn Trãi dự kiến phong tỏa đến hết ngày 28/9.

D. Sinh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giải pháp nào cho các thầy cô dạy online hiệu quả?

Các trường có thể đặng ký dùng thử miễn phí mobiEdu mSchool để triển khai các hoạt động dạy và học trực tuyến.
(PLVN) - Trong tháng 9 và 10 năm học 2021-2022, MobiFone đã tổ chức chuỗi hội thảo “Giảng dạy trực tuyến hiệu quả - thầy cô có thực sự tự tin” với sự tham gia của gần 4000 giáo viên trên 20 tỉnh thành nhằm giới thiệu cho các trường học những giải pháp tối ưu và cách thức giảng dạy mới online.

Trường nghề linh hoạt tuyển sinh mùa dịch

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến cho công tác tuyển sinh tại nhiều trường gặp khó khăn. Trước tình hình trên, các trường nghề đã linh hoạt điều chỉnh kịp thời cách thức nộp hồ sơ, xét tuyển, thông báo trúng tuyển và nhập học cho sinh viên để phù hợp với điều kiện phòng chống dịch COVID-19. 

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Các khu vực trong cả nước nhìn chung vẫn phổ biến hình thái mưa rào và dông rải rác, giữa tuần cục bộ có mưa vừa, mưa to. Miền Bắc và Bắc Trung Bộ hai ngày đầu tuần và cuối tuần trời rét...

Cảnh người dân Quảng Nam gấp rút khắc phục hậu quả mưa lũ

Người dân Quảng Nam dọn dẹp khắc phục hậu quả do mưa lũ
(PLVN) - Mưa lớn trên diện rộng trong 2 ngày qua đã gây sạt lở một số tuyến đường miền núi và ngập úng nhà dân ở vùng hạ lưu tỉnh Quảng Nam. Chính quyền địa phương và người dân đang tập trung dọn dẹp vệ sinh môi trường, nhà cửa và khắc phục sạt lở.