Rừng cao su và cả một trời tuổi thơ trong trẻo

Rừng cao su và cả một trời tuổi thơ trong trẻo
(PLVN) - Cao su tự bao giờ đã trở thành một người mẹ hiền, nuôi sống và che chở cho những ai về mảnh đất Dầu Tiếng (Bình Dương) mưu sinh lập nghiệp. Biết bao người phải chịu ơn cây cao su, chịu nghĩa dòng sữa trắng...

Nhức nhối nạn khai thác cát trái phép trên hồ Dầu Tiếng

Nhức nhối nạn khai thác cát trái phép trên hồ Dầu Tiếng
(PLVN) - Bên cạnh 16 doanh nghiệp với 18 bãi khai thác cát được cấp phép, hồ Dầu Tiếng còn phải gánh chịu hàng chục, thậm chí hàng trăm tàu vỏ thép khai thác trái phép bất kể ngày đêm. Người dân đang thắc mắc về vai trò quản lý của Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Dầu Tiếng - Phước Hòa - đơn vị chuyên biệt được giao nhiệm vụ quản lý hồ Dầu Tiếng ở đâu trước thực trạng đáng báo động này

Xây dựng hồ Dầu Tiếng - lớn nhất Đông Nam Á: Từng huy động 36 nghìn người và 15 triệu ngày công

Hồ Dầu Tiếng là công trình thủy lợi nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á.
(PLVN) - Hồ Dầu Tiếng nằm ở thượng nguồn sông Sài Gòn, trải rộng trên địa phận 3 tỉnh Tây Ninh, Bình Dương và Bình Phước, có dung tích chứa hơn 1,58 tỉ m3 nước, với diện tích mặt nước 270 km2, diện tích lưu vực là 2.700 km2, được xem là hồ thủy lợi nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á. Công trình có quy mô tầm cỡ khu vực này ghi nhiều kỷ lục và xoay quanh lịch sử hình thành của nó là nhiều điều thú vị ít người biết đến.

Bác sĩ thú y chuyên rình cướp, hiếp phụ nữ

Bác sĩ thú y chuyên rình cướp, hiếp phụ nữ
(PLVN) - Do quá trình hành nghề y phải đi nhiều đã quen các cung đường, tối đến đối tượng đi rình phụ nữ ở chỗ vắng, khống chế cướp tài sản và hiếp dâm khiến nạn nhân khó phát hiện.

Phản hồi bài 'phù phép' rác ô nhiễm thành 'vật liệu san lấp'

Cảnh xe múc bùn ô nhiễm ở công trình Rạch Lăng lên xe ben mang đi san lấp
(PLVN) - Sau khi có bài viết phản ánh vấn nạn bùn thải, rác ô nhiễm được “hô biến” thành “vật liệu san lấp” tại TP HCM, PV làm việc với Ban Quản lý dự án (QLDA) Đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị, do ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, PGĐ BQL chủ trì. Ông Lê Quang Phú, Ban Điều hành Dự án, nhà thầu và tư vấn giám sát cùng tham gia.

Nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng sẵn sàng hòa lưới điện quốc gia

Nghiệm thu dây dẫn đường dây 220kV Dầu Tiếng- Tây Ninh
(PLVN) - Ban quản lý Dự án các công trình điện miền Trung đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức nghiệm thu, đóng điện thành công 2 mạch đường dây 220kV mặt trời Dầu Tiếng - Tây Ninh, sẵn sàng truyền tải công suất của Nhà máy điện (NMĐ) mặt trời Dầu Tiếng lên hệ thống điện quốc gia khi nhà máy này được đưa vào vận hành.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Thủ tướng Thái Lan

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Chiều 15/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha bên lề Hội nghị Cấp cao Chiến lược Hợp tác Kinh tế Ayeyawady-Chao Phraya-Mekong lần thứ 8 (ACMECS 8) tại Bangkok, Thái Lan.

Chàng trai teo cơ bị tố “xâm hại trẻ em”: Dùng cái chết chứng minh nỗi oan ức?

Mẹ và chị gái Hoàn một mực khẳng định Hoàn không hiếp dâm cháu Nga
(PLO) -Đến ngày 17/1/2017, khi cả nhà đi vắng, Hoàn xuống nhà bếp, viết lên tường nhà: “Gần đến Tết rồi! Con xin mẹ và anh chị đừng khổ nữa. Con mệt quá, con muốn bình an. Mọi người ở lại sống thật bình an, đừng hơn thua gì nữa. Kiếp sau xin là con của mẹ! Con Hoàn của mẹ! Tôi không hiếp bé”. Và treo cổ tự vẫn. 

Đìu hiu xưởng gỗ ngược đãi công nhân như thời trung cổ

Đìu hiu xưởng gỗ ngược đãi công nhân như thời trung cổ
(PLO) - “Từ ngày xưởng gỗ đóng cửa, người dân nơi đây vui sướng lắm, xóm làng bình yên hẳn. Nếu để xưởng gỗ đõ tiếp tục tồn tại, thằng Phong không biết hại thêm bao nhiêu người”, bà Nguyễn Thị Thanh, một người dân ấp Cà Tong hồ hởi chia sẻ.