Yêu cầu công an xác minh tin đồn nhảm “bố chồng dan díu với con dâu”

(PLO) - Khu vực thôn Hà My Đông B (xã Điện Dương, huyện Điện Bàn, Quảng Nam) thời gian gần đây bất ngờ rộ lên tin đồn có nhiều ông bố chồng dan díu với con dâu không may bị “thượng mã phong”. Quá bức xúc, các nạn nhân đã làm đơn gửi chính quyền địa phương kiện… tin đồn, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc.
Yêu cầu công an xác minh tin đồn nhảm “bố chồng dan díu với con dâu” Ông Trà cho biết đã gửi đơn lên công an yêu cầu truy tìm thủ phạm tung tin đồn nhảm
Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc (Quảng Nam) những ngày cuối năm bất ngờ “dậy sóng” trước thông tin bố chồng dan díu với con dâu không may bị “thượng mã phong”.
Hàng ngàn công nhân đua nhau bàn tán xôn xao, thậm chí còn mang câu chuyện truyền tai khắp nơi, khiến nhiều người dân xứ Quảng đi làm ăn tận TP. HCM, các tỉnh Bình Dương cũng điện về quê hỏi thăm tin tức “vì nghe nói ghê quá”.
Nhân vật trong lời đồn bị chỉ rõ đích danh nằm ở thôn Hà My Trung B, từ Ngã ba đến cầu Nghĩa Tự (đoạn giao nhau giữa tuyến đường biển Đà Nẵng- Hội An dẫn vào thôn). Theo lời đồn, có tới 4 trường hợp như vậy, một trong số đó đã đột tử ngay trên bụng con dâu khi chưa kịp đưa đi cấp cứu.
Người ta bịa đặt rằng ông bố chồng “bị chết” có tên Trà, khoảng trên 65 tuổi. Con dâu ông mới sinh con được 4 tháng. Sự việc xảy ra vào thời điểm nửa đêm.
Tin đồn còn cho rằng vì không thể gọi được cấp cứu hay taxi vào giờ trên nên hàng xóm quấn cả 2 cha con bỏ lên chiếc xe bò, sau đó dùng xe máy kéo tới bệnh viện. Con trai ông Trà đang làm ca đêm ở khu công nghiệp nghe tin lật đật chạy về, chịu không được dư luận, ôm đứa con mới 4 tháng tuổi bỏ đi, đến nay chưa thấy quay trở lại.
Ba người khác cũng bị đồn đại rơi vào tình cảnh nêu trên là ông Sơn, ở gần nhà và bằng tuổi với ông Trà; ông Vinh và ông Long đều ngụ thôn Hà My Trung B.
PLVN đã tìm về địa phương trên để tìm hiểu sự tình. Nêu tên bốn người bị đồn đại, ai nấy đều cho rằng: “Không ai chứng khiến, chỉ nghe người này nói, người kia kể lại thôi”.
Ông Nguyễn Thanh Vũ, trưởng thôn thì khẳng định luôn: “Mấy hôm nay tôi liên tục nhận được điện thoại các nơi điện về cùng một nội dung này. Còn có cả chỉ đạo của Công an tỉnh, huyện yêu cầu xác minh, báo cáo rõ nữa. Nhưng tôi ở gần nhà mấy ông kể trên, xác nhận không có chuyện đó”.
Để xác thực, ông Vũ dẫn phóng viên tới từng nhà từng người bị “bêu xấu” để kiểm chứng.
Ngay chân cầu Nghĩa Tự, con trai ông Nguyễn Trà (67 tuổi) ngồi bên cha phân trần: “Tôi không biết ai ác mồm ác miệng rứa. Buồn nhất, vì người ta đồn dữ quá, mấy người xã bên mỗi lần chạy ngang qua nhà tui cũng đều ngó nghiêng nghi hoặc, rồi chỉ trỏ xì xầm”.
Ông lão thì cho hay, con dâu mới sinh, nghe chuyện uất ức cứ ôm con khóc ngất. Vợ chồng ông bà thông gia ở xa cũng hốt hoảng tìm tới. Hiểu rành rọt mọi chuyện, đôi bên chỉ còn cách động viên nhau giữ bình tĩnh.
Ba người khác bị “bêu xấu” là ông Vinh, Long và ông Sơn đều tỏ ra bức xúc: “Không hiểu kẻ nào ác ý, đã dựng lên một câu chuyện khủng khiếp như vậy. Cuộc sống, uy tín, danh dự của chúng tôi đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chúng tôi đã viết đơn gửi lên công an, mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để làm rõ ai đã tung tin”.
Ông Nguyễn Văn Nam, trưởng công an xã Điện Dương xác nhận: Công an xã đã tiếp nhận đơn của các nạn nhân và đang tiến hành xác minh, làm rõ. Khu vực xuất phát tin đồn thuộc tổ 8 và nhà của các nạn nhân sinh sống gần kề nhau. Trưởng công an xã khẳng định, tất cả chỉ là tin thất thiệt, trên địa bàn thời gian gần đây không có bất kỳ trường hợp nào tử vong, cũng không ai mất tích hoặc rời khỏi nơi cư trú./.
Vân Anh
Cùng chuyên mục
Dự báo xu thế thời tiết tháng 7

Dự báo xu thế thời tiết tháng 7

(PLVN) - Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, trong tháng 7/2020 nắng nóng còn xảy ra ở các tỉnh Bắc Bộ, tập trung ở vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ nhưng số ngày có nắng nóng không kéo dài như tháng 6/2020.

Đọc thêm

Dự báo xu thế thời tiết tháng 7

Dự báo xu thế thời tiết tháng 7
(PLVN) - Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, trong tháng 7/2020 nắng nóng còn xảy ra ở các tỉnh Bắc Bộ, tập trung ở vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ nhưng số ngày có nắng nóng không kéo dài như tháng 6/2020.

Rò rỉ hóa chất trong vụ cháy kho ở Long Biên

Rò rỉ hóa chất trong vụ cháy kho ở Long Biên
(PLVN) - Đoàn kiểm tra của Sở Tài nguyên - Môi trường (TN&MT) Hà Nội xác định, khu vực giữa nhà kho có một bồn chứa hóa chất bị cháy đen xung quanh, có hiện tượng rò rỉ hóa chất trong bồn ra ngoài. 

Tiếp ngọn lửa thi đua, thổi bùng sức mạnh tín dụng chính sách xã hội

Tiếp ngọn lửa thi đua, thổi bùng sức mạnh tín dụng chính sách xã hội
(PLVN) - Là một đơn vị cung ứng tín dụng đặc thù như NHCSXH dành cho những đối tượng yếu thế nhất của nền kinh tế ở những địa bàn xa xôi và khó khăn nhất, Hội đồng quản trị, Ban điều hành NHCSXH nhìn nhận phong trào thi đua là một công cụ, động lực đẩy nhanh tiến trình cán đích Chiến lược phát triển NHCSXH giai đoạn 2011 - 2020, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng, Chính phủ giao phó. Đồng thời hội tụ sức mạnh toàn hệ thống chính trị - xã hội thực hiện chủ trương đưa tín dụng chính sách xã hội trở thành đòn bẩy trực tiếp thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới.

Miễn nhiệm Phó khoa Sản vì tắc trách khiến thai nhi tử vong

Miễn nhiệm Phó khoa Sản vì tắc trách khiến thai nhi tử vong
(PLVN) - Ngày 2/7, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết, ông Trần Đức Nghĩa - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tư nhân Bình An đã ký Quyết định cho miễn nhiệm chức danh Phó khoa Sản đối với bà Phan Ngọc Ngoan do tắc trách khiến thai nhi tử vong.

Viettel tiên phong kiến tạo xã hội số, là hạt nhân xây dựng tổ hợp công nghiệp công nghệ cao

Viettel tiên phong kiến tạo xã hội số, là hạt nhân xây dựng tổ hợp công nghiệp công nghệ cao
(PLVN) - Ngày 2/7/2020, Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. Đại hội Đảng bộ lần thứ X là sự kiện chính trị đặc biệt của Tập đoàn Công nghiệp -  Viễn thông Quân đội, có nhiệm vụ đánh giá 5 năm thực hiện Nghị quyết lần thứ IX, xác định phương hướng 5 năm 2020 – 2025 và là đại hội tổ chức trước của Đảng bộ cấp trực thuộc Quân ủy TW đối với Khối doanh nghiệp Quân đội. 
Vì sao Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) chỉ khởi tố người gây tỷ lệ thương tích nhẹ?

Vì sao Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) chỉ khởi tố người gây tỷ lệ thương tích nhẹ?

(PLVN) - Vừa qua, Báo Pháp luật Việt Nam nhận được đơn của anh Lê Thanh Minh (thôn Hậu Xá, xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội) về việc anh bị hai mẹ con bà Lê Thị Nga và Đặng Văn Bính dùng vật nguy hiểm, gây thương tích 11%, tuy nhiên Công an huyện Ứng Hòa chỉ khởi tố bà Nga, mà không khởi tố anh Bính.

Bị truy tố vì thường xuyên tổ chức đá gà ăn tiền

Bị truy tố vì thường xuyên tổ chức đá gà ăn tiền
(PLVN) - Mặc dù đã bị xử lý hình chính về hành vi đánh bạc nhưng Danh Rãnh Em (39 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) quyết không từ bỏ. Mới đây Rãnh Em lại tiếp tục tổ chức đá gà ăn tiền tại địa phương thì bị Công an bắt quả tang.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬