Xứ Nghệ một mình một kiểu đăng kí biển xe

(PLO) - Hiện nay, trên địa bàn cả nước đang thực hiện việc đăng ký xe theo Thông tư 36, 37 của Bộ Công an. Tuy nhiên, qua tìm hiểu lại có sự “vênh” nhau về quy trình đăng ký giữa 2 địa phương Nghệ An và Hà Tĩnh khiến nhiều người đặt câu hỏi “liệu có uẩn khúc gì phía sau sự việc này”. 
Xứ Nghệ một mình một kiểu đăng kí biển xe
Xe đẹp đeo biển giả (?)

Trước đó, Báo PLVN đã đăng tải bài viết “Xe độc, biển đẹp giàn hàng ngang “diễu” phố Xứ Nghệ”, dư luận địa phương cũng đưa ra nhiều thắc mắc trước sự việc này, nhiều người dân nghi có nhiều khuất tất trong việc xin cấp biển số của một số xe sang, thậm chí có người cho rằng có cả biển số “rởm”.

Để làm rõ dư luận về vấn đề nhiều xe đẹp có biển số “độc”, một số được cho là biển số giả phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Cao Minh Phượng - Trưởng Phòng CSGT Công an Nghệ An, được ông này cho hay, biển số 37A - 37777 đăng ký ngày 3/3/2013; 37A - 36666 đăng ký ngày14/3/2014; 37A - 38888 đăng ký ngày 19/2/2014; “Riêng xe ô tô mang BKS 37A 23456 là biển số giả hiện Công An Nghệ An chưa hề đăng ký biển số này cho bất cứ phương tiện nào”.

Qua một số nguồn tin riêng của báo PLVN, được biết chủ nhân của chiếc xe ô tô mang BKS 37A 23456 là của một nữ bác sỹ đang sinh sống và công tác tại Nghệ An. Cũng theo tìm hiểu, chiếc xe này được mua và đưa vào sử dụng trong năm 2013 đến đầu năm 2014 thì được gắn biển số trên. Lần theo thông tin được cung cấp, PV đã có cuộc trao đổi với chủ nhân chiếc xe mang biển số trên và được bà bác sỹ này cho biết: “Chiếc xe của chị đang sử dụng đăng ký tên chồng, nhờ “họ” ở ngoài Hà Nội đăng ký, chị chỉ biết sử dụng còn mọi việc là do chồng”. 
Vị bác sỹ này còn nói thêm: “Theo chị học, chị biết được những gì thuộc về xe thì chỉ có Công an mới được hỏi”.  Không biết vị bác sỹ này được học hay được tiếp xúc ở văn bản hay luật (?).
Quy trình không thống nhất
Chuyển sang địa phương bên cạnh, ông Võ Trọng Hùng - Trưởng Phòng CSGT - Công an Hà Tĩnh cho biết: “Việc đăng ký xe đang thực hiện theo Thông tư 36, 37 Bộ Công an, quy trình này là đồng bộ trên cả nước. Như ở Hà Tĩnh, muốn có kho số đổ về cho địa phương thì Đội phải làm tờ trình lên Phòng, sau đó Trưởng phòng duyệt và gửi Cục Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt (C 67) và nhanh nhất 1 tuần mới đổ biển về. Hà Tĩnh hiện nay, đang đổ kho số 38A - 069.00 đến 38A - 069.999”.
Tuy nhiên, tại Nghệ An trong khi các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn đăng ký đang ở đầu số 1 và cụ thể là 37A15X X X thì xuất hiện nhiều siêu xe mang biển số đầu 2. đầu 3. Ông Phượng cho biết: “Các số này đều bấm số ngẫu nhiên và hệ thống này do Bộ quản lý. Tất cả các đầu số là do Bộ đổ về cho địa phương, còn Nghệ An không hề có công văn gửi Cục 67 - Bộ Công an để xin đổ số”.

Nếu theo đúng quy trình đăng ký như Hà Tĩnh thì đăng ký thứ tự biển số xe phải theo hướng tăng dần nhưng như ở trên biển số 37A 37777 đăng ký trước 37A 36666 gần 1 năm. Điều này khiến nhiều người dân khó hiểu và cho rằng quá trình đăng ký biển số xe không minh bạch và có nhiều điểm nghi hoặc. Nhiều người còn cho rằng “cứ xe đại gia là bấm ra biển độc”. Nếu như quy trình đồng bộ trên cả nước thì không hiểu bằng cách nào ở Nghệ An lại có thể xuất hiện nhiều biển số “nhảy cóc”./.
Zen Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lối đi nào cho “siêu thành phố”?

Lối đi nào cho “siêu thành phố”?
(PLVN) - Không phải ngẫu nhiên mà UBND TP HCM vừa tổ chức “Hội thảo khoa học Định hướng phát triển TP HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Cử tri đánh giá cao chương trình hành động của những người ứng cử

Cử tri đánh giá cao chương trình hành động của những người ứng cử
(PLVN) -  Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh đều thể hiện rõ quan điểm và mong muốn được trở thành người đại biểu dân cử để góp sức xây dựng chính quyền liêm chính, phục vụ, thực sự của dân, do dân và vì dân, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. 
Hoàn tất điều tra bổ sung, có tình tiết nào làm thay đổi vụ án liên quan ông Nguyễn Thành Tài hay không?

Hoàn tất điều tra bổ sung, có tình tiết nào làm thay đổi vụ án liên quan ông Nguyễn Thành Tài hay không?

(PLVN) - Ngày 5/5, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết cơ quan này đã hoàn tất điều tra bổ sung và chuyển cho Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh toàn bộ hồ sơ vụ án sai phạm trong việc hoán đổi nhà đất ở số 57 Cao Thắng lấy nhà đất ở số 185 Hai Bà Trưng, để tiếp tục giải quyết vụ án theo quy định.
Tạm giữ hơn 1.700 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng

Tạm giữ hơn 1.700 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng

(PLVN) - Mới đây, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5, Cục QLTT Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với 1 địa điểm kinh doanh trên địa bàn quận Liên Chiểu và tạm giữ hơn 1.700 đơn vị hàng hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không có hóa đơn, chứng từ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376