Xử lý trách nhiệm người đứng đầu khi để gia súc chết rét ở Lai Châu

(PLVN) - Ông Lê Thanh Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên (tỉnh Lai Châu) cho biết địa phương sẽ xử lý trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan liên quan để cho gia súc chết đói, chết rét, đầu tiên là người đứng đầu các địa phương như chủ tịch UBND các xã, thị trấn và trưởng các thôn, bản.
Xử lý trách nhiệm người đứng đầu khi để gia súc chết rét ở Lai Châu Bà con nông dân xã Nậm Cha, huyện Sìn Hồ lùa trâu về nhà sau thời gian chăn thả. Ảnh TTXVN.

Theo tổng hợp nhanh của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu, rét đậm, rét hại trong những ngày qua đã gây thiệt hại gần 130 con gia súc của bà con nông dân.

Cụ thể, có tổng 126 con gia súc (33 con trâu, 81 con nghé, 4 con bò, 4 con bê, 4 con dê) bị chết thuộc địa bàn 25 xã của 4 huyện: Sìn Hồ và Phong Thổ, Nậm Nhùn và Tân Uyên.

Các địa phương bị thiệt hại nặng là huyện vùng cao Sìn Hồ và Tân Uyên. Đợt rét này còn làm thiệt hại 16ha lúa và mạ non tại xã Nậm Hàng, Mường Mô của huyện Nậm Nhùn.

Ông Lê Thanh Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu cho biết địa phương sẽ xử lý trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan liên quan để cho gia súc chết đói, chết rét, đầu tiên là người đứng đầu các địa phương như chủ tịch UBND các xã, thị trấn và trưởng các thôn, bản, VOV đưa tin.

Đồng thời huyện chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn tăng cường xuống các xã, thôn, bản, cùng với xã đôn đốc, chỉ đạo quyết liệt vấn đề này.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, khí hậu rét đậm, rét hại trong thời gian vừa qua, UBND tỉnh Lai Châu đã thành lập đoàn công tác gồm lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các đơn vị liên quan trực tiếp đi cơ sở kiểm tra, nắm bắt tình hình và chỉ đạo, đôn đốc công tác phòng chống và khắc phục thiệt hại do rét đậm, rét hại tại cơ sở trên địa bàn 3 huyện: Tam Đường, Phong Thổ và Sìn Hồ.

Hiện nay, dù thời tiết đã có nắng và ấm dần lên, tuy nhiên nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm rất lớn. Mặt khác, theo dự báo đến ngày 17-18/1/2021 tiếp tục có đợt rét đậm xảy ra.

Theo Báo Lai Châu, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo cơ quan chuyên môn và người dân không chủ quan, lơ là; tiếp tục tập trung ưu tiên cho công tác phòng chống rét đậm, rét hại. 

UBND cấp xã, các cơ quan đoàn thể từ huyện đến xã tích cực vào cuộc tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân triển khai các biện pháp chăm sóc nuôi dưỡng, phòng, chống đói rét cho cây trồng, đàn vật nuôi, thủy sản; chủ động sưởi ấm và bổ sung thức ăn thô, xanh, tinh bột, cho trâu bò uống nước muối ấm… cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, tạo sức đề kháng cho vật nuôi để giảm thiểu thiệt hại do rét đậm, rét hại gây ra.

B.Hà (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa người khác xuất cảnh trái phép với giá 1 triệu đồng/người

Đưa người khác xuất cảnh trái phép với giá 1 triệu đồng/người
(PLVN) - Chiều 02/03, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Mai Văn Chụp, sinh năm 1965, cư trú ấp Tắc Trúc, xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
Đà Nẵng sẽ bầu ra 6 đại biểu Quốc hội khóa XV

Đà Nẵng sẽ bầu ra 6 đại biểu Quốc hội khóa XV

(PLVN) - Ngày 2/3, Ủy ban Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) đã tổ chức cuộc họp lần thứ 2 để bàn về công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn TP. 

Vác hung khí "hò" nhau đi đòi nợ

Vác hung khí "hò" nhau đi đòi nợ
(PLVN) - Chiều nay (2/3), Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự 07 thanh niên mang theo nhiều hung khí nguy hiểm với hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” trên địa bàn khóm An Hưng, phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên.

Lập qui hoạch tạo chiến lược bứt phá đến năm 2050

Lập qui hoạch tạo chiến lược bứt phá đến năm 2050
(PLVN) - Là một địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi trong thu hút đầu tư, tỉnh Long An cũng tập trung tinh thần cao nhất cho việc lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050, để tận dụng thời cơ, tạo chiến lược bứt phá cho 10 năm, 30 năm kế tiếp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬