Vụ ép dân mua bồn nước Việt Mỹ: UBND Huyện “chống” lệnh chủ tịch Tỉnh?

(PLO) - Ngay sau khi Báo PLVN đăng tải thông tin phản ánh việc UBND các xã và huyện Định Hóa “ép” người dân nơi đây phải mua bồn nước Việt Mỹ, Chủ tịch Tỉnh UBND Tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản yêu cầu UBND huyện Định Hóa kiểm tra, xử lý sự việc mà Báo đã nêu, báo cáo UBND Tỉnh và trả lời báo PLVN trước ngày 19/9/2014.
Vụ ép dân mua bồn nước Việt Mỹ: UBND Huyện “chống” lệnh chủ tịch Tỉnh? Ông Dương Ngọc Long, Chủ tịch UBND Tỉnh Thái Nguyên.

Trong văn bản số 2433, ngày 11/9 của UBND Tỉnh Thái Nguyên gửi UBND huyện Định Hóa nêu rõ việc Báo PLVN đã có những bài viết phản ánh về việc UBND huyện Định Hóa trong quá trình thực hiện Quyết định 755 của Ủy Ban Dân Tộc đã ép người dân mua bồn Việt Mỹ, trong khi Quyết định 755 không quy định bắt buộc phải mua chủng loại nào.

Sau khi xem xét nội dung các bài báo, Chủ tịch Tỉnh UBND Tỉnh Thái Nguyên, ông Dương Ngọc Long đã chỉ đạo yêu cầu UBND huyện Định Hóa chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ nội dung mà báo PLVN đã nêu và có biện pháp xử lý, đảm bảo thực hiện chính sách hỗ trợ của Chính phủ cho các đối tượng được thuận lợi, đúng quy định, báo cáo UBND Tỉnh và trả lời báo PLVN trước ngày 19/9/2014.
 Văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND Tỉnh Thái Nguyên yêu cầu UBND huyện Định Hóa làm rõ sự việc mà Báo PLVN đã nêu.  

Tuy nhiên, đến ngày 19/9/2014 UBND Tỉnh Thái Nguyên cũng như Báo PLVN không hề nhận bất cứ văn bản nào của UBND Huyện Định Hóa trả lời về sự việc trên. 

Trong khi đó, ngoài việc UBND Huyện Định Hóa “ép” người dân phải mua bồn nước Việt Mỹ thì PV còn phát hiện UBND huyện Định Hóa còn có văn bản hướng dẫn “ép” người dân tham gia thực hiện chính sách phải mua máy nông cụ theo Quyết định 755.
 Mẫu hướng dẫn "ép" người dân phải mua máy cày tay và máy cắt cỏ.

Cụ thể, những người dân thuộc hộ nghèo chính sách phải mua máy cày tay J61TQ(số bổ)+ Máy nổ J180NT: đủ bộ. Còn những hộ mua máy cắt cỏ thì phải mua máy cắt cỏ Honda GX 25JK+lồng gặt.

Rõ ràng, việc "ép" người nghèo thuộc diện thụ hưởng chính sách phải mua hàng hóa theo "chỉ định" đang hiển hiện ở địa phương này, bất chấp quy định của pháp luật.

Nhật Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quần đảo Marshall ghi nhận những ca Covid-19 đầu tiên

Quần đảo Marshall ghi nhận những ca Covid-19 đầu tiên
(PLVN) - Quần đảo Marshall ở Thái Bình Dương đã xác nhận trường hợp mắc nhiễm trùng Covid-19 đầu tiên - chấm dứt tình trạng quần đảo này là một trong số ít quốc gia trên thế giới không có virus corona chủng mới.

Không chỉ mua bán hóa đơn, Phong thủy Hoàng Gia còn bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Không chỉ mua bán hóa đơn, Phong thủy Hoàng Gia còn bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ
(PLVN) - Ngay sau khi báo PLVN phản ánh về việc cửa hàng Phong Thủy Hoàng gia bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu mua bán hóa đơn trái phép, đội Quản lý Thị trường số 4 (Cục Quản lý Thị trường Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra cơ sở trên tại địa chỉ 49 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội và phát hiện hàng loạt sai phạm.

Tìm giải pháp xoá "3 đọng" trong giải ngân vốn ODA

Tìm giải pháp xoá "3 đọng" trong giải ngân vốn ODA
(PLVN) - Sáng nay (29/10), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến với các bộ, cơ quan, địa phương để xem xét, tìm giải pháp cho một trong những khâu còn yếu của việc giải ngân vốn đầu tư công là giải ngân vốn ODA.

Lào Cai: Đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ.

Lào Cai: Đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ.
(PLVN) - Tỉnh Lào Cai xác định cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp quan trọng để đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, là nội dung được đánh giá định kỳ trong các Chương trình làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh hàng tháng.

Bất ngờ với những tiện ích vượt trội nâng tầm chuẩn sống cho cư dân TX Thái Hòa

Bất ngờ với những tiện ích vượt trội nâng tầm chuẩn sống cho cư dân TX Thái Hòa
(PLVN) - "Bất ngờ" là từ bất kỳ ai cũng phải thốt lên khi đặt chân tới Thị Xã Thái Hòa (Nghệ An). Giữa bao la đại ngàn là một đô thị phồn hoa, sầm uất, hiện đại với sự có mặt của những tiện ích vượt trội tưởng chỉ có ở các thành phố lớn đã và đang nâng tầm mức sống cho người dân phố núi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬