Vợ suốt ngày “đình công”...

Cô ấy không nói, không làm gì cả, tôi hỏi thế nào mặt cô ấy cũng lạnh tanh, cơm nước không, con cái không, chỉ nằm yên trên giường hoặc ngồi xem ti vi, bất động.

 

Vợ suốt ngày “đình công”... Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Cô ấy kệ con đang khóc đòi mẹ, kệ cơm nước không ai nấu, cứ thế thản nhiên đánh răng, rửa mặt rồi đến công ty một mình. Trong khi bình thường, ba người chúng tôi sẽ cùng ăn sáng, cùng sửa soạn và cùng đợi nhau ra khỏi nhà.
Hôm nay cô ấy giận tôi, và mỗi khi giận tôi, cô ấy chọn cách khóa miệng, khóa tay mình lại. Tôi bất lực. Tôi hỏi gì cô ấy cũng không nói, khơi gợi ra sao cô ấy cũng không chịu mở lời và xúi con lại gần đòi mẹ thì cô ấy cũng mặc kệ, không dỗ dành con. Hai bố con đành chấp nhận nhìn mẹ đóng cửa ra khỏi nhà. Bụng đói meo vì không ai nấu đồ ăn sáng, và áo quần xộc xệch không người sửa sang. Chưa kể nhà cửa thì bừa bộn, thôi cứ đành để thế mà chạy đi không lại muộn giờ làm của bố, giờ học của con.
Vợ tôi tính trẻ con vô cùng. Cô ấy đã là mẹ của một đứa bé bốn tuổi rồi mà lúc nào cũng thích giận dỗi. Tôi về muộn, bị giận. Tôi về nhà mà vẫn cắm mặt vào điện thoại, bị giận. Tôi đi ra ngoài với bạn bè một chút, bị giận. Tôi quên ngày giỗ bên đằng ngoại, không gọi điện hỏi thăm, bị giận. Tôi nhỡ miệng nói “Sao tiền mới đấy mà nhanh hết thế?”, bị giận… Theo kiểu đấy, cứ vài ngày tôi lại mắc lỗi một lần.
Giận nhẹ thì cô ấy chỉ thao thao bất tuyệt kể tội tôi, rồi vùng vằng độ vài tiếng. Còn lỗi tôi mà to to một chút, thì cô ấy giận hẳn một ngày. Nếu tôi không chủ động làm lạnh, cơn giận còn lan sang cả ngày hôm sau. Những lần như thế, cô ấy bảo là đình công, không muốn làm mẹ, làm vợ nữa vì cảm thấy hi sinh thật vô ích. 
Cô ấy còn bảo rằng thà tự nuôi thân béo mầm còn sướng hơn, nên quyết định thân ai người nấy lo. Và cô ấy nhất quyết không lo phần con, phân công cho tôi: “Con của anh thì anh phải nuôi chứ? Em có công đẻ rồi, thì việc cho con ăn phải phần anh thôi.” Vô lý đến thế là cùng.
Tối về cũng không khá khẩm hơn, khi cô ấy tung hê hết tất cả mọi thứ, hai bố con dạt vào một góc, nương nhau, cùng nhau tắm giặt, rồi cơm nước, rồi giặt giũ, dọn dẹp. Tôi bị vợ giận, nhưng vẫn thương vợ, lo vợ bị đói. Nên nấu cơm xong vẫn gọi vợ ra ăn cơm cùng, cô ấy chẳng nói chẳng rằng, ra đàng hoàng ngồi ăn, vẻ thư thái bất cần, ăn xong lại vào phòng cười ha hả xem phim tiếp. Bát đĩa để đấy mặc tôi. Hứng lên thì cô ấy gọi con vào chơi cùng, tôi có nói, có la cô ấy cũng mặc kệ.
Tôi thật không biết phải dạy vợ như thế nào. Cũng chả muốn hơn thua gì với cô ấy. Nhưng mà cái tính được đằng chân lân đằng đầu như thế của vợ tôi, tôi chịu sắp hết nổi rồi. Tôi cũng muốn theo cô ấy mà tung hê hết luôn, cho đến đâu thì đến, nhưng tôi chẳng vô tâm được như vợ mình. Nghĩa là vợ không làm thì tôi sẽ cúi đầu cúi cổ làm, không kệ con, không kệ việc được. Mà tôi cũng không thích ăn cơm ở ngoài, lúc nào cũng chỉ thích ăn cơm ở nhà vợ nấu thôi, nên cô ấy nắm được điểm yếu này mà làm căng mãi.
Vợ tôi đúng là được chiều nhiều sinh hư, nhưng tôi chẳng dám đụng đến vợ. Khổ thế đấy, làm thằng đàn ông thương vợ như tôi thật là không có đường thoát thân. Tôi thấy thật sự bế tắc. Có ai ở trong hoàn cảnh tương tự như tôi hay không? Làm sao để vợ tôi hết cái tính trẻ con, thích giận dỗi đây?
Theo Q.Tuấn / Dân trí
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gỡ bỏ điểm cách ly y tế cuối cùng tại Hải Dương

 Gỡ bỏ điểm cách ly y tế cuối cùng tại Hải Dương
(PLVN) - Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình và bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương là hai điểm cuối cùng trên địa bàn tỉnh được gỡ bỏ khu vực cách ly. Như vậy, đến nay Hải Dương không còn điểm cách ly y tế nào liên quan đến bệnh nhân Covid-19.

Tỷ giá USD ngày 19/9: Đồng USD không ngừng tăng

Tỷ giá USD ngày 19/9: Đồng USD không ngừng tăng
(PLVN) -Tỷ giá ngoại tệ hôm nay -19/9, đồng USD trên thị trường thế giới tiếp tục duy trì đà tăng, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có những nhận định tích cực về nền kinh tế Mỹ và thông báo duy trì mức lãi suất ở mức thấp kỷ lục (gần bằng 0%).

Quả sung nghĩa tình

Quả sung nghĩa tình
(PLVN) - Rất nhiều vẻ bình dị làng quê thắp lên trong tâm hồn trống tênh của tôi. Ồ lạ thế, chỉ xa quê mấy năm mà đã thấy biết bao bụi bặm bao phủ lấy hồn mình. Phải mất cả một ngày hồi ức, để những lấm láp bình dị quê hương “refresh” lại. Lúc đó, những kỷ niệm lại ùa về, từ từ, nguyên vẹn.

Ngôi đền thiêng ở vùng đất cổ quê hương Đức Thánh Trần

Ngôi đền thiêng ở vùng đất cổ quê hương Đức Thánh Trần
(PLVN) - Về cuộc đời huyền thoại của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, dân gian có câu thành ngữ: “Sinh Kiếp Bạc, thác Trần Thương, quê hương Bảo Lộc”. Trong hàng ngàn ngôi đền thờ Đức Thánh Trần trên khắp nước Việt, có đền Bảo Lộc (Nam Định) ở chính mảnh đất quê hương Ngài. 

Gian nan công cuộc xóa bỏ niềm tin bệnh hoạn về việc “cưỡng hiếp trinh nữ có thể chữa HIV”

Gian nan công cuộc xóa bỏ niềm tin bệnh hoạn về việc “cưỡng hiếp trinh nữ có thể chữa HIV”
(PLVN) - Ở nhiều quốc gia châu Phi điển hình như Cộng Hòa Nam Phi, Cộng hòa Malawi... từ lâu đã tồn tại hủ tục tảo hôn, bắt cóc những em gái bắt ép trở thành vợ cũng những người đàn ông mà họ không hề có tình yêu. Thậm chí tập tục này đã lệnh lạc đi xa hơn khi có những kẻ bệnh hoạn luôn tin rằng quan hệ tình dục với trinh nữ có thẻ chữa khỏi căn bệnh thế kỷ. 

Hữu Lũng, Lạng Sơn: Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai bị phản ánh gây khó dễ cho công dân

Hữu Lũng, Lạng Sơn: Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai bị phản ánh gây khó dễ cho công dân
(PLVN) - Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) huyện Hữu Lũng  hướng dẫn người dân làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất và khẳng định hồ sơ đủ điều kiện tách thửa. Thế nhưng khi người dân làm xong thủ tục thì Chi nhánh này lại trả hồ sơ từ chối việc tách thửa. Cách giải quyết “bất nhất” khiến người dân cho rằng đã thiệt hại cả về vật chất, công sức, thời gian.

Đối tượng, điều kiện nào được mua hàng miễn thuế?

Đối tượng, điều kiện nào được mua hàng miễn thuế?
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 100/2020/NĐ-CP về kinh doanh hàng miễn thuế (HMT) quy định về chính sách quản lý đối với hoạt động kinh doanh HMT; thủ tục hải quan, giám sát hải quan đối với hoạt động kinh doanh HMT. 

Hốt hoảng phát hiện ung thư đường tiêu hóa từ biểu hiện dễ bỏ qua

Hốt hoảng phát hiện ung thư đường tiêu hóa từ biểu hiện dễ bỏ qua
(PLVN) - Do triệu chứng bệnh ung thư đường tiêu hóa không điển hình nên người dân dễ chủ quan, khám sức khỏe định kỳ là cách hữu hiệu để phát hiện sớm, mang lại cơ hội sống có thể kéo dài trên 10 năm, thậm chí là khỏi bệnh. Nếu phát hiện muộn thì hiệu quả điều trị thấp, tốn kém kinh phí và đau đớn cho bệnh nhân.

Sự hồi sinh của Quang Hải

Sự hồi sinh của Quang Hải
(PLVN) - Sau một thời gian dài "vô duyên" trước cầu môn đối phương và những ồn ào về tình ái, Quang Hải trở lại thầm lặng hơn và góp phần lớn đưa CLB Hà Nội vào chung kết Cup Quốc gia.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬