Vợ chồng đại chiến vì chuyện... đàn ông và con lợn

(PLO) - Mấy ngày nay, nàng vẫn lên facebook “chém” rôm rả về “tuyên ngôn” đang dậy sóng cộng đồng mạng: Đàn ông về nhà chỉ biết ăn, ngủ, tắm chả khác con lợn, của nhà văn Trang Hạ. Chàng thì cũng ấm ức không kém vì “tuyên ngôn” này bị phụ nữ share ngập tường facebook. 
Vợ chồng đại chiến vì chuyện... đàn ông và con lợn Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Thời tiết đã mưa nồm khó chịu chục ngày nay, nhà cửa hôi hám, thế mà chồng vừa về nhà, vợ đã cao giọng: “Em nấu xong cơm rồi, anh đi tắm đi rồi ăn cơm. Tí ăn xong anh nhớ rửa bát nhé không lại thành... con lợn”.
Nàng nửa đùa, nửa thật nhưng giọng đầy mỉa mai vì đời nàng từ ngày lấy chàng chưa một lần chồng chịu rửa bát. Chàng đang thay quần áo nghe xong câu này bỗng cay mũi ném phịch cái áo xuống đất rồi gắt lên: “Làm gì có con lợn nào biết rửa bát, không rửa được thì cô ném đống bát ra sọt rác”. 
Chuyện bé nhưng là chủ đề bế tắc của vợ chồng trẻ mấy năm nay thành ra lại châm ngòi một cuộc khẩu chiến nảy lửa. Thực ra trong mắt nàng, chàng rất ổn, yêu vợ, thương con nhưng chỉ duy nhất một điều là bị... “hâm”. 
Chẳng hiểu truyền thống gia đình nhà chàng thế nào nhưng từ ngày cưới nhau, chàng có thể đi chợ, nấu cơm chứ nhất định không chịu rửa bát dù vợ có ốm, có đi công tác 3-4 ngày... Vợ ốm chàng có thể bưng cháo tận giường nhưng bát thì vứt chậu tới khi nào vợ khỏe thì rửa. Vợ đi công tác mấy ngày, chàng chất bát cả núi đợi vợ về rửa... 
Nhiều lần như thế nàng ấm ức phát khóc nhưng chỉ nhận được một câu xanh rờn của chồng: “Nhìn thằng đàn ông vào bếp rửa bát trông hãm, không đáng mặt đàn ông”.
Nhân có “tuyên ngôn”: Đàn ông về nhà chỉ biết ăn, ngủ, tắm chẳng khác con lợn, nàng hả hê lắm. Nàng nhủ thầm sẽ thử làm “đại cách mạng” lần này xem thế nào. 
Chồng nàng có thói quen không bao giờ nghe vợ nhưng lại nghe người ngoài, mà lần này trên facebook chị em cũng chia sẻ chuyện chồng họ rửa bát là chuyện không còn hiếm nữa. Thực tế bây giờ cũng nhiều đàn ông giúp vợ làm việc nhà, không coi việc rửa bát là “đặc quyền” của đàn bà. Thực ra không phải đàn ông nào cũng là con lợn. Nàng hy vọng biết đâu sau “tuyên ngôn” này có điều gì đó sẽ thay đổi tư tưởng ấu trĩ của chàng. 
Thế nhưng nàng đã nhầm to thật, bữa cơm hôm ấy nàng nấu toàn món ngon chồng thích nhưng chồng chẳng buồn đoái hoài. Tranh cãi một hồi, chồng xách xe phi ra khỏi nhà đi nhậu và không quên quăng lại một câu thách thức: “Cô cảm thấy không nấu cơm, rửa bát nổi thì tôi ra ngoài ăn”.
Nàng ấm ức không kém cũng xách túi, bắt taxi đi thẳng. Thế là chàng và nàng mỗi người một hướng, mặc kệ mâm cơm toàn món hấp dẫn chỏng chơ trên mặt bàn.
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 
Sau khi lao rầm rập vào trung tâm thương mại quẹt mấy lần thẻ, nàng ngồi ăn kem, chiếc kem như giúp nàng hạ hỏa và tỉnh táo hơn. Nàng nhủ thầm: “Mình ngu thật, sao lại dại dột tuyên chiến kiểu này, động tới sĩ diện của đàn ông rồi. Một lão chồng “hâm” và đầy sĩ diện như chồng mình mà bị “bục” sĩ diện thì phát khùng là phải. Chả biết ai mới là... con lợn?!”.
Nàng thở dài đánh thượt, chén nốt cốc kem rồi bắt taxi đi về. Nàng tiếp tục miên man với dòng suy nghĩ và lóe lên “giải pháp”: Làm cách mạng kiểu này chỉ hỏng việc thôi, có lẽ nên mua máy rửa bát hoặc đổi chồng. 
Đổi chồng thì hơi khó, chẳng nhẽ đâm đơn ra tòa ly dị vì lí do chồng không rửa bát? Nàng khoái trá tưởng tượng lại hình ảnh chiếc máy rửa bát long lanh trong trung tâm thương mại với suy nghĩ sẽ móc ví chồng mua ngay để giải phóng sức lao động và đỡ mang bực vào thân./.
Bảo Lam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam cam kết nỗ lực ứng phó với những thách thức chung

Việt Nam cam kết nỗ lực ứng phó với những thách thức chung
(PLVN) - Nhận lời mời của Tổng thống Niger Mahamadou Issoufou, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tham dự và phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (HĐBA LHQ) với chủ đề “Quản trị toàn cầu giai đoạn sau Covid-19 và hoà bình, an ninh quốc tế” do Niger - Chủ tịch HĐBA tháng 9/2020 - tổ chức.

Mặt trái “sống ảo”

Mặt trái “sống ảo”
(PLVN) - TP HCM có không ít con hẻm, con đường, ngôi nhà cổ kính khiến giới trẻ có thể tạo ra những bức ảnh “sống ảo” tuyệt đẹp. Nhưng sự mê “sống ảo” quá mức của các bạn trẻ cũng gây nhiều phiền toái, ảnh hưởng đời sống người dân. 
Các Bộ, cơ quan ngang Bộ rà soát, kiện toàn cơ cấu tổ chức

Các Bộ, cơ quan ngang Bộ rà soát, kiện toàn cơ cấu tổ chức

(PLVN) - Bộ Nội vụ vừa ban hành Công văn số 5036 về việc thực hiện Nghị định số 101/2020/NĐ-CP, Nghị định số 47/2014/NĐ-CP, Nghị định số 107/2020/NĐ-CP và Nghị định số 108/2020/NĐ-CP của Chính phủ (quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của: Bộ, cơ quan ngang Bộ; cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương).

Những chuyển biến tích cực trong các nhà trường Quân đội

Những chuyển biến tích cực trong các nhà trường Quân đội
(PLVN) - Sau 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) trong quân đội giai đoạn 2011-2020 (gọi tắt là Chiến lược), công tác GD-ĐT của quân đội đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng, an ninh.

Đồng Nai: Buông lỏng quản lý đất công tại xã Hố Nai 3

Đồng Nai: Buông lỏng quản lý đất công tại xã Hố Nai 3
(PLVN) -  Được Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom giao quản lý 4.094m2 đất trong một một quyết định thu hồi, UBND xã Hố Nai 3 lại dễ dàng để các cá nhân, tổ chức lấn chiếm sử dụng công khai trong thời gian dài, dẫn đến tình trạng tranh chấp, khiếu kiện liên tục tại địa phương này.

Bãi tập kết cát gây ô nhiễm môi trường ở Quảng Ngãi: Xã chỉ "hành động" khi dân kêu vì sống không nổi

Bãi tập kết cát gây ô nhiễm môi trường ở Quảng Ngãi: Xã chỉ "hành động" khi dân kêu vì sống không nổi
(PLVN) - Theo phản ánh của người dân, việc tập kết cát ở khu vực đất trống trước nhà của những hộ dân sinh sống tại xóm 6, thôn Phong Niên Thượng (cách UBND xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) khoảng chừng 1 km) từ năm 2019, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

“Check in sống ảo” - khi nào hữu ích?

“Check in sống ảo” - khi nào hữu ích?
(PLVN) - Dù phong trào “sống ảo” gây không ít phiền toái, phản cảm cho nhiều người, nhưng có luồng ý kiến cho rằng, “sống ảo” cũng rất hữu ích. Bằng chứng là ngành du lịch nội địa, ngành khách sạn - nhà hàng “ăn theo” phong trào này để “ăn nên làm ra” không ít.

Du lịch và bảo tồn đa dạng sinh học: Vất vả “song hành”

Du lịch và bảo tồn đa dạng sinh học: Vất vả “song hành”
(PLVN) - Sự phát triển “nóng” của du lịch trong vài thập kỷ qua là một trong những nguyên nhân chính gây mất cân bằng sinh thái nghiêm trọng, làm sụt giảm hơn 2/3 các quần thể sinh vật trong tự nhiên. Tuy nhiên,“sống sót” qua hai đợt bùng phát đại dịch, ngành du lịch Việt Nam ngày càng thấm thía rõ nét hơn các hình thái phát triển du lịch bền vững cùng với bảo tồn đa dạng sinh học.

Diện mạo mới của Đà Nẵng từ chương trình “5 Không, 3 Có và 4 An”

Diện mạo mới của Đà Nẵng từ chương trình “5 Không, 3 Có và 4 An”
(PLVN) - Ngày 25/9, Thành ủy, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức hội nghị đánh giá thực hiện các chương trình “5 Không”, “3 Có”, “4 An” gắn với thực hiện Chỉ thị 43-CT/TU về văn hóa, văn minh đô thị. Chương trình đã góp phần từng bước thay da đổi thịt TP. Đà Nẵng, tạo ra một diện mạo mới Thành phố năng động, thân thiện, an bình.

Tên đường và tầm nhìn quy hoạch

Tên đường và tầm nhìn quy hoạch
(PLVN) - Dư luận những ngày qua bàn tán sôi nổi câu chuyện tên đường. Khởi nguồn từ chuyện Sở VH&TT TP HCM đưa ra báo cáo tại địa phương này có 38 con đường sai tên. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬