Vĩnh Phúc giảm 5% giá bán nước sạch cho người dân và doanh nghiệp

(PLVN) - Mới đây, UBND tỉnh Vĩnh Phúc có công văn số 2868 về việc giảm giá nước hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Vĩnh Phúc giảm 5% giá bán nước sạch cho người dân và doanh nghiệp

Theo thống kê, trên địa bàn toàn tỉnh Vĩnh Phúc có khoảng 60.000 khách hàng là các tổ chức, cá nhân sử dụng nước sạch do các đơn vị như Công ty cổ phần Cấp thoát nước số 1 Vĩnh Phúc, Công ty cổ phần Nước sạch Vĩnh Phúc, Trung tâm Nước sinh hoạt và Vệ sinh môi trường nông thôn Vĩnh Phúc và các tổ chức khác cung cấp.

Thực hiện Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, những ngày qua, nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp khối kinh doanh dịch vụ thực hiện việc tạm ngừng hoạt động.

Cùng với đó, nhiều doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn tỉnh sụt giảm doanh thu do khó khăn nguồn cung ứng nguyên vật liệu cho sản xuất, đầu ra cho sản phẩm, dẫn đến số lượng đơn hàng giảm; trong đó, nhiều doanh nghiệp phải tạm thời cho công nhân nghỉ việc, giảm giờ làm…

Trước thực tế đó, ngày 6/4/2020, UBND tỉnh có Công văn số 2420 về việc giảm giá nước hỗ trợ người dân và doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì làm việc với các cơ quan, đơn vị cấp thoát nước nghiên cứu, đề xuất giảm giá nước cho người dân và doanh nghiệp.

Trước yêu cầu của UBND tỉnh, các đơn vị cung cấp nước sạch đã đề xuất các giải pháp cụ thể. Công ty cổ phần cấp thoát nước số 1 có 6 nhà máy xử lý nước với tổng công suất hơn 48.000 m3/ngày đêm; 27 trạm bơm cấp I, 10 trạm bơm cấp II. Phạm vi cung cấp nước được mở rộng trên địa bàn 8/9 huyện, thành phố, tỷ lệ dân số khu vực đô thị được cấp nước tăng lên hơn 80%, với 36.000 khách hàng, doanh thu bình quân 13 tỷ đồng/tháng.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19, 3 tháng đầu năm cả doanh thu và lợi nhuận của Công ty giảm khoảng 25% do nhiều doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tạm dừng sản xuất. Tuy nhiên, Công ty luôn sẵn sàng và sẽ áp dụng giảm 5% hóa đơn tiền nước cho tất cả khách hàng là hộ dân và doanh nghiệp trong các tháng 4,5,6, với số tiền giảm tương tương 650 triệu đồng/tháng.

Ông Đỗ Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty cho biết:” Trước những khó khăn do dịch bệnh gây ra, ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt và sản xuất của các doanh nghiệp, thời gian qua, Ban lãnh đạo Công ty đã tìm nhiều biện pháp giảm tối đa chi phí sản xuất để tiết kiệm chi phí, giảm giá nước cho khách hàng”.

Sau khi rà soát các khoản mục chi phí giá thành, lợi nhuận của doanh nghiệp và trao đổi thống nhất với Công ty cổ phần Cấp thoát nước số 1 Vĩnh Phúc, Công ty cổ phần Nước sạch Vĩnh Phúc và Trung tâm Nước sinh hoạt và Vệ sinh môi trường nông thôn Vĩnh Phúc, căn cứ Quyết định số 08 của UBND tỉnh về việc ban hành giá nước sạch trên địa bàn tỉnh, Quyết định số 2755 của UBND tỉnh về việc điều chỉnh giá bán nước sạch sinh hoạt nông thôn trên địa bàn tỉnh, ngày 13/4/2020, Sở Tài chính đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh đồng ý việc giảm 5% giá bán nước sạch cho các đối tượng sử dụng nước là hộ gia đình và doanh nghiệp trong thời gian 3 tháng, từ tháng 4 – 6/2020.

Đối với các hộ sử dụng nước sinh hoạt do Trung tâm Nước sinh hoạt và Vệ sinh môi trường nông thôn Vĩnh Phúc cung cấp, hiện nay, trong cơ cấu giá thành và giá bán nước của đơn vị này chỉ tính một phần chi phí khấu hao tài sản cố định, thấp hơn đối với giá bán nước sạch của Công ty cổ phần Cấp thoát nước số 1 Vĩnh Phúc và Công ty cổ phần Nước sạch Vĩnh Phúc từ 2.000 – 3.000 đồng/m3, do đó, Sở Tài chính đề nghị không giảm giá nước.

Liên tiếp những ngày qua, cùng với việc giảm giá xăng dầu và giá điện, việc chỉ đạo giảm giá nước của UBND tỉnh sẽ có tác động tích cực đến cuộc sống của người dân và hoạt động của doanh nghiệp giữa lúc đại dịch Covid -19 đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới tất cả các mặt KT-XH. Sự chia sẻ, đồng hành giữa chính quyền các cấp, các đơn vị SXKD với người dân, doanh nghiệp sẽ góp phần tạo nên sức mạnh vượt qua khó khăn, chung sức đẩy lùi dịch bệnh./.

Lê Trang
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giữ vững an ninh, ổn định chính trị trong mọi tình huống

Giữ vững an ninh, ổn định chính trị trong mọi tình huống
(PLVN) - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đảng bộ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025, sáng 28/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh yêu cầu lực lượng vũ trang Bộ Tư lệnh Thủ đô cần nhận thức sâu sắc về vị thế, vai trò của mình để từ đó thực hiện tốt nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên là giữ vững an ninh, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống.

Tiếp cận vốn tín dụng: Doanh nghiệp nhỏ và vừa - ngân hàng vẫn khó gặp nhau

Tiếp cận vốn tín dụng: Doanh nghiệp nhỏ và vừa - ngân hàng vẫn khó gặp nhau
(PLVN) - Sau Hội nghị kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp tại Hà Nội hồi giữa tháng 5, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đã đến các địa phương để lắng nghe, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, khơi thông nguồn vốn tín dụng hậu Covid-19. Tuy nhiên, bài toán khó nhất vẫn là làm thế nào để doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận vốn ngân hàng?
Loading...
Phát triển mạnh mẽ quan hệ Việt Nam – Myanmar

Phát triển mạnh mẽ quan hệ Việt Nam – Myanmar

(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 45 Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Myanmar (28/5/1975 - 28/5/2020), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư mừng tới Tổng thống Myanmar Win Myint.

Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIII của Đảng đạt được sự thống nhất cao

Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIII của Đảng đạt được sự thống nhất cao
(PLVN) - Hôm qua (28/5), tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận Trung ương (TƯ) đã tiến hành Kỳ họp thứ 13 thảo luận góp ý cho Dự thảo Báo cáo chính trị tại Đại hội XIII của Đảng. Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận TƯ, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng chủ trì Kỳ họp.

OCOP chắp cánh thương hiệu gốm sứ Bát Tràng vươn ra “biển lớn”

OCOP chắp cánh thương hiệu gốm sứ Bát Tràng vươn ra “biển lớn”
(PLVN) - Qua bàn tay tài hoa của những nghệ nhân với kinh nghiệm được truyền thụ qua nhiều thế kỷ, gốm sứ Bát Tràng vốn đã nức tiếng cả nước từ xưa. Nhưng với việc áp dụng chương trình OCOP (mỗi xã một sản phẩm), gốm sứ Bát Tràng không chỉ khẳng định giá trị thương hiệu ngàn năm văn hiến mà còn vươn xa hơn trên trường quốc tế.

Đẩy mạnh cải cách hành chính trong cơ quan MTTQ Việt Nam

Đẩy mạnh cải cách hành chính trong cơ quan MTTQ Việt Nam
(PLVN) - Ngày 28/5, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học “Thực trạng và giải pháp đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính trong cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam”. 
Phát triển vùng dân tộc thiểu số và miền núi: Đề xuất bố trí gần 272 nghìn tỷ đồng

Phát triển vùng dân tộc thiểu số và miền núi: Đề xuất bố trí gần 272 nghìn tỷ đồng

(PLVN) - Trình bày Tờ trình về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 tại Quốc hội sáng 28/5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến cho biết, Chương trình có mục tiêu tổng quát là giảm nghèo nhanh, bền vững.

Loạt rạp hát, rạp chiếu phim bị lãng quên ở TP Biên Hòa

Loạt rạp hát, rạp chiếu phim bị lãng quên ở TP Biên Hòa
(PLVN) -  Từng là những điểm vui chơi, giải trí, hoạt động sầm uất giữa lòng trung tâm TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), nhưng nhiều năm qua nhiều rạp hát, rạp chiếu phim bị bỏ hoang. Thậm chí, nhiều rạp đã xuống cấp trầm trọng.

Tháng Công nhân của ngành điện: Mỗi hoạt động là một ngày hội

Tháng Công nhân của ngành điện: Mỗi hoạt động là một ngày hội
(PLVN) - 4 đoàn công tác đi 23 cơ sở trao tặng hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hoặc làm việc ở những vùng khó khăn là một trong những hoạt động nổi bật trong Tháng Công nhân năm 2020 của Công đoàn Điện lực Việt Nam. 
Lương và nghịch lý bộ máy

Lương và nghịch lý bộ máy

(PLVN) - Tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII đang diễn ra tại Hà Nội có một thông tin đáng chú ý. Đó là, báo cáo trước Quốc hội sáng 20/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Quốc hội xem xét loạt cơ chế đặc thù trong tình hình mới. 

Nguyên Bí thư Bến Cát bị tuyên 10 năm tù: Viết đơn kháng cáo kêu oan ngay tại phòng xử sơ thẩm

Nguyên Bí thư Bến Cát bị tuyên 10 năm tù: Viết đơn kháng cáo kêu oan ngay tại phòng xử sơ thẩm
(PLVN) - “Trong suốt quá trình điều tra vụ án và xét xử tại phiên tòa, không có căn cứ chứng minh được tôi có hành vi phạm tội. Nhưng cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Bình Dương vẫn cố tình truy tố và kết tội tôi một cách trái pháp luật. Việc điều tra, truy tố, xét xử không đúng thẩm quyền. Nội dung chi tiết tôi sẽ trình bày tại phiên tòa phúc thẩm”, đơn kháng cáo của nguyên Bí thư TX Bến Cát viết.

Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn: Hoàn thành mục tiêu thực hiện 9 nhiệm vụ trọng tâm

Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn: Hoàn thành mục tiêu thực hiện 9 nhiệm vụ trọng tâm
(PLVN) - Trong báo cáo kết quả thực hiện công tác 6 tháng đầu năm, Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm, hiệu quả phục vụ nhân dân và doanh nghiệp. Thường xuyên rà soát, cập nhật chuẩn hóa thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường; đã giảm trả kết quả chậm muộn xuống dưới 5% trong giải quyết thủ tục hành chính với lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Hà Nội kiến nghị điều tra sai phạm đất của Thuỳ Dương Group

Hà Nội kiến nghị điều tra sai phạm đất của Thuỳ Dương Group
(PLVN) - UBND TP Hà Nội vừa có báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát lại các dự án theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình. Trong đó có Dự án Tổ hợp bãi đỗ xe, phòng khám y tế, dịch vụ công cộng, trung tâm thương mại và xây dựng công trình hỗn hợp siêu thị, chợ, văn phòng cho thuê tại ô đất B9/CC1, B9/CC3 và C3/HH, C3/CC1-1 Khu đô thị Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬