“Vang vọng Hào khí Đông A - Lễ dâng hương báo công Đức Thánh Trần” năm Kỷ Hợi - 2019

(PLVN) - Trong tâm thức người Việt tự bao đời, ngày giỗ Đức Thánh Trần 20 tháng 8 âm lịch hàng năm có ý nghĩa thiêng liêng, như mệnh lệnh tâm linh thôi thúc chúng ta tưởng nhớ và tri ân vị Anh hùng “hộ quốc an dân” trong lịch sử dân tộc - Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn.
“Vang vọng Hào khí Đông A - Lễ dâng hương báo công Đức Thánh Trần” năm Kỷ Hợi - 2019

Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là một người tài ba, một nhân cách lớn, một thiên tài quân sự  đã làm vẻ vang đất nước với ba lần đánh tan quân xâm lược Nguyên Mông. Với công lao to lớn đó, tháng 4 năm 1288 ông được ban tước hiệu “Quốc công tiết chế Hưng Đạo đại vương”.

hi ông mất, Triều đình lại phong là “Thái  sư Thượng phụ Thượng quốc công Nhân vũ Hưng Đạo đại vương”. Suốt đời phò Vua giúp nước, ông dốc sức xây dựng Đại Việt thành quốc gia “Thái bình thịnh trị”. Chính sách trọng nông, lấy dân làm gốc không chỉ giúp nhà Trần chiến trắng kẻ thù mạnh nhất mà còn giúp vương triều tồn tại và phát triển rực rỡ gần 200 năm.

Nhân kỷ niệm 719 năm ngày giỗ của Ngài, Hội Di sản Văn hóa Việt Nam  đã đồng ý chủ trương và đề nghị cơ quan có thẩm quyền các cấp thuộc tỉnh Nam Định cho phép và tạo điều kiện để Công ty Cổ phần Truyền thông CMA phối hợp với các cơ quan hữu quan của tỉnh Nam Định tổ chức chương trình “Vang vọng Hào khí Đông A - Lễ dâng hương báo công Đức Thánh Trần”  lần thứ V tại đền Bảo Lộc; đền Trần, tỉnh Nam Định; Lễ cầu hòa bình, quốc thái dân an tại Thiền viện Trúc lâm Thiên Trường, thành phố Nam Định và Chương trình “Lễ dâng hương Thánh Mẫu Liễu Hạnh” tại Phủ Dầy, Vụ Bản, Nam Định vào ngày 20 tháng 8 Âm lịch năm Kỷ Hợi.

Ngày 09-4-2019, UBND tỉnh Nam Định đã có Công văn số 116/UBND-VP7 gửi Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, Công ty Truyền thông CMA và các địa phương, cơ quan có liên quan thuộc tỉnh Nam Định đồng ý cho phép Công ty Truyền thông CMA tổ chức Chương trình Vang vọng Hào khí Đông A - Lễ dâng hương báo công Đức Thánh Trần” tại đền Bảo Lộc; đền Trần; Lễ cầu hòa bình, quốc thái dân an tại Thiền viện Trúc lâm Thiên Trường và Chương trình “Lễ dâng hương Thánh Mẫu Liễu Hạnh” năm Kỷ Hợi 2019.

Đây là hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân đến các bậc tiền nhân đã có công xây dựng giang sơn, đất nước; là cơ hội tự rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, là trách nhiệm của thế hệ hôm nay.                                                                                            

PV
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Đẩy mạnh đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp quân đội

Đẩy mạnh đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp quân đội
(PLVN) - Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh, thời gian qua việc quán triệt, triển khai cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp quân đội (DNQĐ) đã được triển khai đúng hướng, đạt được nhiều kết quả quan trọng song cần phải được đẩy mạnh hơn nữa.

Trào lưu vẽ tranh tường ở Sài Gòn: Không đơn giản là cầm cọ và vẽ!

Trào lưu vẽ tranh tường ở Sài Gòn: Không đơn giản là cầm cọ và vẽ!
(PLVN) - Vẽ tranh trên tường là một trong những trào lưu mạnh lên trong vòng vài năm gần đây ở Sài Gòn. Những nắp cống, cột điện, tường nhà… loang lổ một khi khoác áo mới bằng những bức tranh tường bỗng trở nên sinh động, nghệ thuật hơn. Nhưng, không chỉ cần “vẽ lên tường” là đủ…

Ông Trần Công Thuật - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình: “PCI thấp là sự xấu hổ của nền hành chính tỉnh”

Ông Trần Công Thuật - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình: “PCI thấp là sự xấu hổ của nền hành chính tỉnh”
(PLVN) - Trong lần xúc tiến đầu tư hồi năm ngoái, Quảng Bình ghi nhận con số cam kết đầu tư hơn 7 tỷ USD. Điều đó chứng tỏ đang có một sự hấp dẫn tương đối lớn đối với các doanh nghiệp ở tỉnh này. Thế nhưng, hàng năm, trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Quảng Bình thường có thứ hạng rất thấp. Vì sao?

Doanh nghiệp kêu thiệt thòi vì bị Thừa Thiên - Huế thu hồi dự án an sinh

Doanh nghiệp kêu thiệt thòi vì bị Thừa Thiên - Huế thu hồi dự án an sinh
(PLVN) - Quyết định thu hồi dự án này được ký một ngày trước khi Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra các dự án tại Huế. Vì điều đó, không ít người đặt ra câu hỏi: Phải chăng cán bộ có thẩm quyền cố tình “chọn” dự án này để thu hồi, nhằm mục đích báo cáo kết quả của “sự quyết liệt trong việc xử lý các dự án chậm tiến độ” với đoàn thanh tra?.

Bé gái sinh con sau 9 lần bị chú dượng xâm hại

Bé gái sinh con sau 9 lần bị chú dượng xâm hại
(PLVN) - Ở phần xét hỏi, Hội đồng xét xử (HĐXX) và đại diện VKSND xoáy mạnh vào những câu hỏi: “Tại sao bị ép quan hệ tình dục mà không kêu la, cào cấu, chống cự? Bị ép một lần, sao còn để bị ép nhiều lần khác? Tại sao không báo cho cha mẹ, người thân?”. Người bị chất vấn mới 15 tuổi, là bị hại trong một vụ xâm hại tình dục.
UBND huyện thua kiện nhưng 3 năm chưa bồi thường

UBND huyện thua kiện nhưng 3 năm chưa bồi thường

(PLVN) - Sau ba năm tòa án có quyết định buộc thi hành án, UBND huyện Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) vẫn chưa thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho người dân sau khi thu hồi đất để làm dự án.