Vận động ủng hộ hơn 5,5 tỷ đồng cho các quỹ nhân ái

(PLVN) - Năm 2020, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) các cấp phối hợp với các tổ chức thành viên vận động nhân dân ủng hộ các quỹ nhân ái lên đến 5,5 tỷ đồng.

Tỉnh Cao Bằng hiện vẫn còn trên 20% hộ nghèo. Các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn đặc biệt rất cần hỗ trợ về mọi mặt của Nhà nước, của cộng đồng xã hội và các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình giảm nghèo và Phong trào “Cao Bằng chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong những năm qua, Uỷ ban MTTQ các cấp tỉnh Cao Bằng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực vận động các cơ quan, đơn vị, các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân trong và ngoài tỉnh ủng hộ "Quỹ vì người nghèo", “Quỹ xây dựng nông thôn mới”, “Quỹ Cứu trợ”.

Trong năm 2020, từ nguồn quỹ vận động, các cấp Ủy ban MTTQ tỉnh Cao Bằng đã hỗ trợ 660 triệu đồng cho 7 xã về đích nông thôn mới năm 2020; hỗ trợ xây mới 153 nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo trị giá trên 5 tỷ đồng; hỗ trợ 73,5 triệu đồng giúp các hộ nghèo, tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh nghèo mồ côi cha mẹ trên địa bàn tỉnh.

MTTQ tỉnh Cao Bằng bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ gia đình ông Phùng Kiểm Phâu.

Phát huy tinh thần đoàn kết “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Ủy ban MTTQ tỉnh kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong tỉnh ủng hộ cán bộ, chiến sĩ, đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra trên 1,3 tỷ đồng; nguồn Quỹ Cứu trợ của tỉnh hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên 1 tỷ đồng.

Triển khai Dự án nhân rộng mô hình phát triển chăn nuôi bò cái sinh sản tạo sinh kế cho 27 hộ nghèo tại xã Ca Thành (Nguyên Bình) với số tiền 430 triệu đồng. Động viên, thăm hỏi các hộ gia đình bị thiệt hại do mưa đá, gió lốc, cháy nhà, có người tử vong do lũ cuốn trôi với số tiền 127 triệu đồng tại các huyện: Bảo Lâm, Bảo Lạc, Hòa An, Nguyên Bình, Trùng Khánh và Thành phố (5 triệu đồng/hộ).

Vũ Tiến
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Truy nã nhà sáng lập sàn thương mại điện tử Bigbuy 24h lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Truy nã nhà sáng lập sàn thương mại điện tử Bigbuy 24h lừa đảo chiếm đoạt tài sản
(PLVN) - Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá ra quyết định truy nã 2 đối tượng là Nguyễn Văn Anh và Lê Hạnh Minh - Nhà lãnh đạo cấp cao, thành viên sáng lập các Công ty Goldgame, New Life và Bigbuy 24h có hàng loạt dấu hiệu lừa dối nhà đầu tư và người tiêu dùng. PV đã trao đổi với  Luật sư Đỗ Thị Thu Hạnh (Phó Giám đốc Công ty Luật TNHH Link & Partners) để làm rõ những thủ đoạn, cách thức tổ chức và chế tài xử lý với các đối tượng này.

Hapro bổ sung thêm ngành nghề về bất động sản

Hapro bổ sung thêm ngành nghề về bất động sản
(PLVN) - Theo ông Vũ Thanh Sơn  - Tổng giám đốc Tổng công ty thương mại Hà Nội – Công ty cổ phần (Hapro), việc bổ sung ngành nghề mới là nhằm chuẩn bị thời gian tới Hapro sẽ trực tiếp làm chủ đầu tư một số dự án của Tổng công ty và có thể tư vấn cho các công ty thành viên để trực tiếp quản lý nhằm đảm bảo hiệu quả của dự án..
Thêm 3 ca Covid-19 tại Thái Bình, Nam Định

Thêm 3 ca Covid-19 tại Thái Bình, Nam Định

(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình ngày 11/5 cho biết phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là F1 ở cùng phòng với các bệnh nhân đã được công bố mắc Covid-19 trước đó.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376